Lấy chồng Tây, sướng hay khổ?

Có rất nhiều ý kiến xoanh quanh việc lấy chồng Tây sướng hơn lấy chồng ta hoặc ngược lại. Bản thân tôi thì thấy, việc lấy chồng thực tế cũng cần có sự may rủi. Đôi khi bạn sống cả đời với một người, tưởng mình đã hiểu hết về người đó, nhưng thực chất thì không phải như vậy. Do đó, sướng hay khổ là tùy vào hoàn cảnh của mỗi người, chứ không phải vì người đó lấy chồng Tây hay là lấy chồng Việt.

Lấy chồng Tây, sướng hay khổ?Tuy nhiên, tôi xin mạn phép chia sẻ những cái “khổ” và “sướng” khi lấy chồng Tây cho mọi người:

Lấy chồng Tây thật là khổ:

– Không biết các bạn thế nào, dù trước đó tôi cảm thấy rất tự tin về ngoại ngữ của mình, nhưng khi lấy chồng Tây và sống ở nước ngoài tôi cũng gặp không ít ấm ức vì vốn ngoại ngữ không đủ mạnh của mình. Nhất là trong những cuộc cãi vã, tôi không thể giải thích hết cho chồng hiểu cảm xúc của mình ra sao. Hoặc những lúc gia đình chồng tổ chức sự kiện, party, tôi luôn cảm thấy lạc lõng trong những câu chuyện mọi người kể vì mình không cảm nhận hết được câu chuyện của họ. Lúc đó, tôi thường nghĩ về những buổi party, cafe ở Việt Nam, mọi người vui vẻ, cười nói hết chuyện này chuyện kia.

– Người Việt mình tự hào nhất là các món ăn, nhưng không phải món nào người Việt làm người Tây cũng ăn được. Chẳng hạn như món bún riêu ngon biết bao nhưng ông xã mình ghét cay ghét đắng.

Do đó, tuyệt nhiên không có chuyện nấu món này ở nhà. Thỉnh thoảng, mình bỏ rất nhiều công phu ra để làm món này món kia, nhưng chồng chỉ cần lắc đầu và không ăn là tự nhiên mất cả hứng.

– Có rất nhiều hiểu lầm sẽ xảy ra do khác biệt văn hóa, dù bạn có thích nghi đến mức nào chăng nữa.

Nhưng mà lấy chồng tây cũng rất sướng:

Đã có rất nhiều chị em chia sẻ việc lấy chồng tây thì “sướng” ra sao rồi, và tôi cũng cảm thấy điều đó đúng. Này nhé, chồng tôi luôn sẵn sàng giúp tôi rửa chén sau mỗi bữa ăn; chồng tôi là tài xế riêng của tôi vì đến hôm nay tôi vẫn chưa biết lái xe; chồng tôi rất giỏi trong việc sửa chữa nhà cửa v…v…Đặc biệt hơn cả là chồng luôn là cố vấn thời trang và là người bạn đồng hành shopping của tôi nhé.

Hy vọng là tất cả các chị em đều tìm được một người chồng tuyệt vời nhất cho riêng mình nhé!

 

Comments

  1. Bai nay de thuong va vui thiet. “Anh xa” cua ban dang yeu qua! Co nhung chuyen giong y chang minh hoi ban dau. Nhung do vi hon the cua minh ( da dang ky ket hon) song o viet nam duoc gan 3 nam roi, nen cung hieu nguoi viet hon, hieu minh hon, minh thay rat gan gui, tam su, chia se, gian doi, hay nhung thoi quen doi thuong cua nguoi Viet, anh ay hieu tất ( chac minh huan luyen du wa, hii`).

  2. Tôi cũng lấy chong mỹ dc 6 năm,anh hơn t 15 tuoi.cs của vch toi ko dc hạnh phúc và toi đang muốn ly dị vì khác nhau wa nhieu về văn hóa,phong tục tập quán,ngôn ngữ( dù english của t rất ok) và tính cách.a thì huong nội,t thich huong ngoại,cả 2 đều ngang bướng,hiếm có ngày nào chtoi ko cãi nhau ít nhất 2 lan,nhiều la 8 l trong một ngày,tôi wa mệt mỏi và stress bởi anh rất ich kỷ ,ko muốn t nch,chát chit với bất kỳ ai là đ.ô,dù họ là bb mà chong toi đã tung gặp gỡ nhieu lần…
    Nhug dù vậy vẫn fai thừa nhận rằng,hầu hết chong tây song rat có trach nhiệm với gd,chung thủy,biết làm.các việc nặng ,nhẹ trong nhà,giup đỡ vợ nấu nương,viec vặt, rất tình cảm,chu đáo ( sơ dĩ t nói vậy vì t có rất nhieu bạn bè đã-đang lấy chong tây,còn bản thán t,chog trc là vietname….)

    • Hi Van Anh,
      Nghe chuyen vo chong V.A nhu vay minh cung xin chia buon cung ban. Minh thay chuyen ma vo chong gian hon hay cai va nhau chac da phan do chi em phu nu chung minh khuay dong len. V.A biet ca 2 deu ngang buong vay V.A nhuong chong V.A 1 vai buoc di de vo chong duoc vui ve. Luc nao anh ay noi chuyen ma V.A nghe khong lot lo tai thi V.A kiem cach lanh mat. Dung co o do nghe roi mac cong mang cuc tuc vo nguoi, roi cai lai dam ra V.A bi stress. Tay va VN khac nhau 1 troi 1 vuc nen da so khong hieu nhau het la dung roi. Chac V.A can nho to tam su voi anh ay nhieu nhieu de anh ay hieu hon ve V.A. Da qua 1 doi chong Viet Nam, V.A chac cung biet minh thich hop voi Tay hay Ta roi heng. Ta thi co mat thuan loi la noi gi hieu do nhung doi khi nguoi vo dong nhieu vai tro trong gia dinh ma van khong duoc tran trong. Chuc V.A va chong hieu nhau nhieu hon nhe.

  3. Có chị nào có biết 1 trang web hay diễn đàn bằng tiếng Anh, nói về phong tục cưới của VN mình không ạ? Cho em xin. Vì bọn em sắp tổ chức lễ cưới nhưng nước mình có nhiều chi phí mà nhà trai nạp cho nhà gái quá, anh là người Úc, mà em lại không muốn xin tiền anh hay nói với anh về việc tiền này.., anh qua đây cưới em chắc cũng đi 1 mình, tiếng anh em lại không tốt lắm.

Speak Your Mind

*