Lấy chồng Tây vì Tiền?

Lấy chồng Tây luôn là chủ đề nóng hổi được nhiều người quan tâm, từ chị em chưa lập gia đình vì tò mò cho đến các chị gia đình đề huề, con cái ba bốn đứa cắp nách. Chồng tôi là người Đức, tính cách của anh bao gồm tất cả những gì xấu và những gì tốt thuộc về người Đức, như người Việt Nam cũng có tính xấu và tính tốt.

Thứ nhất xét về phương diện tình cảm. Tại sao các cô gái dễ “gục“ và xúc động trước một người đàn ông nước ngoài, rất đơn giản vì ở họ ngay từ những cử chỉ bình thường đã toát ra một vẻ lịch sự và nhã nhặn, đặc biệt đối với phụ nữ, điều này họ được học ngay từ trong nhà từ các thế hệ ông cha đi trước.

Lấy chồng Tây vì Tiền?

Các cô gái Việt dễ “gục“ và xúc động trước một người đàn ông nước ngoài

Nhiều người nghĩ rằng cứ Tây là có tiền, điều này hoàn toàn sai lầm.

Ví dụ như bố lấy áo khoác mặc vào giúp mẹ, bố nói cám ơn mẹ khi ăn một món ngon, hay cụ ông luôn dắt tay cụ bà trong khi đi phòng khi cụ bà ngã cụ ông còn kịp đỡ… Những điều này ít thấy ở đàn ông Việt Nam nên khi các cô gặp luồng gió mới sẽ rất dễ dàng bị chiếm cảm tình.

Thực sự mà nói đàn ông Tây không phân biệt đàn bà Phương Đông hiền dịu nhu mì còn đàn bà phương Tây cứng cỏi, có chăng cũng chỉ là hình thức bên ngoài, đàn bà Tây to cao hơn . Khi họ yêu là yêu chứ họ không cần biết cô ấy có biết nấu ăn hay không, cô ấy có biết là quần áo hay không, cô ấy có biết đối xử tốt với mẹ chồng hay không…?

Cho nên nếu nói đàn ông phương Tây thích con gái Việt Nam ở vẻ nhu mì đoan trang chưa chắc đã đúng.

Khi hai đứa bắt đầu yêu nhau ông xã tôi không bao giờ hỏi “Em có biết nội trợ không?” cho đến khi về ở với nhau rồi tôi nói em không biết nấu cơm thì anh trả lời, không sao mình đi ăn cơm hàng. Và hầu hết đàn ông phương Tây tuy nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần lãng mạn nên cuộc sống vợ chồng thỉnh thoảng cũng được mới mẻ hơn.

Thứ hai tôi muốn nói đến đó là vấn đề kinh tế, nhiều người nghĩ rằng cứ tây là có tiền, điều này hoàn toàn sai lầm. Ở nước ngoài cho dù lao động chân tay hay lao động đầu óc đều rất vất vả nhưng thu nhập chỉ đủ chi tiêu cho cuộc sống, nếu biết dành dụm thì có thể dư ra một ít gọi là. Biết rằng tiền không mua được hạnh phúc nhưng muốn hạnh phúc được duy trì thì phải cần có tiền, cũng như một cái cây cần được bón phân và tưới nước.

Chồng tôi không giàu để cho tôi du lịch khắp nơi hay thỉnh thoảng lại xách về nhà một lô quần áo hàng hiệu, và tôi cũng không muốn tiêu tiền như vậy khi chồng đi làm từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối về đến nhà mệt mờ mắt. Nếu mình cũng chi tiêu chắt bóp thì sẽ dư ra một ít làm vốn riêng, nếu vung tay quá trán thì tài khoản chỉ còn là zero, thế nên mình cũng phải tự điều chỉnh bản thân, đừng có vớ cái gì thích cũng mua.

Do điều chỉnh kinh tế nên chúng tôi cũng có được một căn nhà riêng nhỏ nhắn, có thể nói là công sức của cả hai vợ chồng.

Về công việc, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình là kẻ ăn bám chồng mà cũng chẳng bao giờ đòi anh phải trả công cho tôi. Chồng đi làm ban ngày 8 tiếng còn tôi cũng đi làm thậm chí 12 hoặc có ngày 24 tiếng. Chồng mang tiền về nuôi cả nhà thì tôi phải chăm sóc gia đình nhà cửa, nấu nướng dọn dẹp, điều đó các ông chồng tây đều hiểu nên họ rất yêu thương vợ không chỉ vì thương hại mà còn cả tôn trọng.

Thứ ba đó là mối quan hệ gia đình và xã hội, đàn ông tây lấy vợ nghĩa là chỉ vợ mà thôi, bố mẹ vợ không phải bố mẹ mình nên đừng mong bố mẹ mình sẽ có một ông con rể tốt như con rể người Việt Nam. Ở Việt Nam, bố mẹ già có con cái lo, ở Đức bố mẹ già có bảo hiểm nhà nước lo. Mình là người Việt Nam nên được học cách trên kính dưới nhường, hiếu thảo với bố mẹ nhưng ở đây thì việc con cái đến thăm bố mẹ một tháng một lần cũng khiến cho các cụ mừng lắm rồi.

Người Đức quan hệ xã hội cực khép kín, đồng nghiệp là đồng nghiệp, không phải bạn. Thời gian đầu tôi như phát cuồng lên vì cô đơn nhưng bây giờ lại thấy quen với cái không gian yên tĩnh này.

Nói tóm lại, đã là con người không phải ai cũng hoàn hảo, cho dù chồng tây hay chồng Việt, cùng văn hoá hay khác văn hoá, khi đã sống với nhau thì phải biết chấp nhận những thói xấu của nhau, biết điều chỉnh mình để cũng hoà hợp mới có thể tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Theo Megafun.vn

Comments

  1. Đó là sự khác biệt văn hoá giữa chúng ta và người nước ngoài. Vì thế những bạn chỉ thích chồng tây nên ngẫm nghĩ kĩ lưỡng để không bị sốc vối những việc này, Cũng như chị nói, họ rất tình cảm và lãng mạn, yêu chiều phụ nữ thậm chí có thể rửa chén bát và nấu ăn. Thế nhưng chí có một số ít các anh là lo lắng cho vợ và gia đình vợ về khoản tài chính cả, đôi lúc rất rạch ròi 50/50, anh mua cái này thì em cái khác. Muôn nhà muôn cảnh cũng như Tây có anh này anh khác, mọi người nên suy nghi thoáng hơn. Đến với nhau vì hạnh phúc chứ không vì tiền, thế mà cái chữ ” tiền ” vẫn đeo bám thậm chí tác đông đến cuộc sống của họ. Nhiều người suốt ngày cứ hỏi mình sao không mua ô tô, không mua nhà mới cho ba mẹ. Các cụ già rồi mà ô tô cái nổi gì, không lẽ thuê tài xế ? Rồi họ lại chuyển hướng khác là sao mình không mua ô tô, rồi thuê tài xế riêng ( Vì chân mình yếu sau khi bị tai nạn )? Tại sao mọi người chú trọng hình thức quá vậy ? sao không gửi tiết kiệm để đồng vốn sinh lời ? Rồi nhiều người cứ lân la mượn tiền, sao có chồng tây mà không lẽ không có mấy trăm triệu trong tk, không cho mượn thì xầm xì là ” ngu thế – lấy tây mà không moi được gi ? Mình đi làm cũng cũng cho là không khôn khéo, để chồng tây lo cho mình có phải sướng không !! Mình thấy thật lạ, suốt bao năm ăn học cuối cùng công việc của mình rất tốt, tai sao lại ở nhà, là phụ nữ – có lẽ với họ là hạnh phúc lắm nhưng mình yêu tự do, thích thử thách trong công việc, vẫn thích có tk riêng để tiện chăm sóc gia đình, có gì sai vậy ta?. Thật chẳng hiểu đến bao giờ tư tưởng này mới thoáng hơn được bạn nhỉ …

  2. Ban trai em nguoi Duc, em va anh ay quen nhau gan 1 nam va cung tinh toi chuyen cuoi hoi. Nhung trong long em con lo lang rat nhieu chuyen vi so minh khong hop voi loi song phuong tay. Em va anh ay chi noi chuyen bang tieng Anh. Sang Duc thi em phai hoc tieng Duc va phu thuoc vao anh ay vi khong di lam duoc. Khong biet tac gia bai viet tren co thoi gian de cho em xin vai loi khuyen khong? Em muon biet ve loi song o Duc va cach chi hoa nhap voi cuoc song ben Duc the nao? Xin cam on rat nhieu.

  3. June ơi,
    Em tìm hiểu thêm tập quán của họ là chính xác đấy em, mặc khác em đã bắt đầu học tiếng Đức chưa ? Nếu xác định lâu dài thì việc học thêm ngôn ngữ khác sẽ giúp tạo niềm tin cho anh ấy và giúp e có thêm cơ hội khi sang nước ngoài 🙂 Mình sẽ tìm việc làm dễ dàng hơn nếu em đầu tư ngay lúc này … nếu cứ lo lằng hoài không thể giúp em trong lúc này … Chúc em hạnh phúc nhé !

  4. Tôi cũng là phận người Việt lấy chồng Tây, nhưng Tây rất nghèo. Vậy có đáng xấu hổ không ?

Speak Your Mind

*