Lấy chồng Tây…

Chào đại gia đình Chongtayvoviet.

Tôi muốn chia sẽ câu chuyện của tôi cho mọi người nghe và thực sự muốn một lời khuyên chân thành của các bạn. Tôi năm nay 32 tuổi, có một cô con gái 4 tuổi. Hiện tôi đang nộp đơn khởi kiện về ly hôn với chồng cũ của tôi (khoảng 1 tháng sau sẽ có quyết định ly hôn của tòa án).

Tôi có quen với một người đàn ông Úc, chúng tôi chỉ mới nói chuyện với nhau có được 1 tháng nay. Anh làm trong Aviation Australia, sau khi nói chuyện chỉ mấy ngày anh bảo i like you, anh cũng giới thiệu anh đã kết hôn và có hai cậu con trai (nay đã học đh) vợ anh mất trong một tai nạn xe.

Nói chuyện được vài ba hôm thì anh nói ai rất yêu tôi và muốn kết hon với tôi. Mỗi ngày sau khi kết thúc công việc (anh rất bận, làm việc thường lúc nào cũng tới khuya) nhưng sau đó anh luôn gọi điện cho tôi, chúng tôi nói về mọi thứ và không lúc nào anh ấy không nói i miss you and love u. Rồi một ngày gần đây, anh nói anh muốn nộp đơn xin nghỉ phép để về VN kết hôn với tôi, tôi thực sự rất hạnh phúc vì nghĩ đây như là giấc mơ vậy. Rồi công ty anh ấy cũng đồng ý cho anh ấy nghỉ và anh sẽ về VN 2 tuần. Ngày 29/ apr này anh có mặt tại VN. Tất cả mọi tài liệu giấy tờ để kết hôn anh đã chuẩn bị sẵn sàng rồi ạ.

Thực sự, qua cách nói của anh ấy tôi tin tưởng anh ấy nhiều lắm, nhưng tất cả bạn bè tôi đều nói phải cẩn thận, liệu anh ấy có yêu và muốn kết hôn thực sự với tôi không? Tôi cũng hỏi anh ấy nhiều lần như là: sao anh lại chọn em, anh có cv tốt và đẹp trai trong khi tôi chẳng có gì, và con gái ở Uc cũng rất đẹp nhưng anh bảo, PN ở Uc đẹp nhưng họ chỉ thích vui vẻ và thích làm bạn gái, anh thì không thích như vậy, anh muốn kết hôn.

Và anh nói, because i like u and love u so much, bởi vì em có trái tim chân thành.

Nhưng mới có chỉ 1 tháng mà sự việc lại diễn ra nhanh như vậy làm cho tôi phân vân ạ, cái gì easy come, easy go.., tôi sợ điều đó. Tối nào chúng tôi cũng nói chuyện và anh rất thích nói chuyện vói con gái tôi, còn hát cùng nhau nữa, anh bảo when i come we will sing togerther.

Mọi người cho tôi hỏi, trường hợp như vậy thì như thế nào ạ, thực sự bây giờ tôi cảm thấy mỗi ngày đều yêu anh ấy rất nhiều. Anh bảo sau khi kết hôn thì cả hai mẹ con tôi đều sẽ qua Australia…

P. Thao

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. K ai biết trước đc tương lai hết bn ơi nên chỉ có cách là bn phải tìm hiểu kĩ lối sống và luật hôn nhân ở Úc trước khi bn có ý định kết hôn.Vì vấn đề ở đây k chỉ riêng về tình cảm của 2 ng mà cả bn và ôg ấy đều đã có con nên phải nghĩ về cuộc sốg sau khi kết hôn có chịu đựg áp lực về lối sống,văn hoá,ngôn ngữ…cũng như con riêg của 2 ng hay k.Ở đất nc phát triển thì k ràng buộc về tình cảm nhưg ràng buộc về luật pháp.Theo như bn nói thì con ôg ấy đang học đh thì ôg ấy k còn trẻ nữa nên rất chín chắn trong vấn đề tình cảm,có thể ở bn có điều đc biệt khiến ôg ta thích bn.Nhưg để k phải bị thiệt thòi sau này thì bn nên check hồ sơ của ôg ta thật kĩ trước khi kết hôn vd như:” tax,security number,address…” Và tất cả các khoản nợ(nếu có)trước khi kết hôn…Hoặc ông ấy có thể làm cho cha hợp pháp cho con bn để đc đi học khi bn đi định cư
  Chúc bạn may mắn và hạnh phúc

 2. Chị ơi, chị suy nghĩ đơn giản quá rồi thì phải. Liệu chị quen bạn trai ở đây nếu chỉ mới nói chuyện qua mạng được 1-2 tháng thì chị có đồng ý lần đầu tiên gặp nhau sẽ kết hôn ngay không? Không người nghiêm túc nào chưa gặp chị ngoài đời mà nói yêu chị cả. Chị cũng 32 tuổi rồi nên có những suy nghĩ chín chắn hơn nhất là khi chị đã làm mẹ, nói chuyện trên mạng thì những lời ngọt ngào ai mà chẳng nói được, chị mà nóng vội thì rơi vào bẫy ngay. Mà có phải tây già nhìn trẻ lắm hay sao mà dạo này nhiều bạn thích quen những người lớn tuổi quá thế nhỉ. Tây đôi khi chưa chắc tốt bằng trai việt đâu nhé.

  • Mình nghĩ bạn nên cẩn thận và tỉnh táo. Mình ly hôn đã 3 năm gặp cũng quá nhiều đàn ông và mình biết ko nhiều lựa chọn cho phụ nữ ly hôn có con mà muốn xdung gdinh lại. Đàn ông Việt càng mệt mỏi…. vote cho đàn ông tây hơn. Nhưng còn chưa ly hôn xong không lên vội, phải mất 2 năm để chiêm nghiệm và cân bằng lại bản thân. Đừng dồn ép bản thân hay vội vã lao thân theo…. bạn chưa từng trải với đàn ông Tây bạn ko nắm rõ và ko biết dc chuyện gì sẽ xảy ra.
   Như vụ này thấy ko ổn đâu bạn cứ bình tĩnh, mới tháng thôi mà bạn đã làm như say đắm lâu rồi. Bản thân bạn như kiểu vớ dc cọc bám vội vàng vậy, vì trải qua khủng hoảng giai đoạn này nên bạn muốn gấp rút tìm ai đó dựa vào. Cẩn thận cột mục hoặc nhiều gai đấy bạn.
   Tuy nhiên bạn thấy bản thân mình còn say đắm sao khẳng định ng khác ko thể say đắm bạn? Có thể nên bạn cứ chờ xem
   Chuyện của mình cũng có vẻ nhanh và đang lúng túng với 2 người đàn ông
   Mình đã viết bài nhưng giờ diễn biến phức tạp chút
   1 bác người Pháp 58 tuổi rồi, trò chuyện dc tháng cũng đã nói yêu và tính chuyện lâu dài là sang VN 20 ngày để tìm hiểu. Sau đó năm sang 2 lần, 2 năm sau nghỉ hưu về Viêt Nam sống chung… gọi video hàng ngày. Và mình đã đồng ý theo kế hoạch tìm hiểu nhau của bác này.
   Một bác ng Anh 52t, biết sau bác Pháp vài tuần, đang sống tại Trung Quốc dc 7 năm giờ muốn sang VN lấy vợ và sinh sống. Là giáo viên tại trường bên đó. Bác này cũng tán tỉnh và trò chuyện hàng ngày vì múi giờ ko lệch và biết về VH Á đông nên dễ nói. Bác ấy sau tgian trò chuyện cứ khẳng định m là mẫu ng bác ấy tìm kiếm để làm vợ, và bác ấy lên kế hoạch tìm dc sẽ cưới vợ vào tháng 8 năm nay là dịp nghỉ của bác. Mình thì chưa gặp nên chưa đồng ý gì cả
   Nhưng giờ 2 bác đều sang vào cuối tháng 7 này và trùng ngày nhau. Bác P mình cho cơ hội trước và hứa 20 ngày chủ yếu ở gần nhau để tìm hiểu csong, đi đâu do m lên lịch. Nhưng m cũng băn khoăn về tuổi cao và 2 năm chờ đợi, tiếng A bác nói ít , call để ngắm chứ toàn chát. Nhưng cảm xúc tốt, và mức lương hưu như bác nói cũng an tâm cho cuộc sống cơ bản ở VN
   Bác A m nói chuyện dễ hiểu nhau, gần gũi hơn dù ko gọi video nhiều nhưng chuyện gì cũng có thể kể lể hết.
   Bác rất thiện chí xây dựng 1 gia đình, tính cách tốt, điềm đạm và đàng hoàng. Có nhận dạy con m học sky tiếng A
   M chọn ng nhiều tuổi chút để yên tâm và con họ cũng trưởng thành đỡ vướng bận nhiều
   Bgio ko biết nên sao nữa, vì m muốn gặp cả 2 để xem ngoài đời thực ai phù hợp hơn ai
   Bạn đọc cho m xin lời khuyên nhé! M cảm ơn

 3. Tớ khẳng định ở đây; Anh ta là một kẻ lừa đảo. Còn lừa đảo như thế nào thì chủ top cứ từ từ mà chiêm nghiêm.

 4. Mình năm nay cũng 32 tuổi và có 1 con gái 4 tuổi y như bạn. Duy chỉ có điều mình có 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc với ox hiện giờ của mình (người Mỹ). Anh lớn hơn mình 21 tuổi. Không phải như ML nói là “Mà có phải tây già nhìn trẻ lắm hay sao mà dạo này nhiều bạn thích quen những người lớn tuổi quá thế nhỉ”. mà cũng tùy vào duyên nợ cũng như cách 2 người cư xử với nhau như thế nào nữa. Mình trước đây quen rất nhiều bạn trai trẻ tuổi Việt có, Tây các nước có, nhưng khi đi bên họ mình không bao giờ có cảm giác an toàn, lúc nào cũng thấy như có 1 khoảng cách vô hình nào đó níu mình lại nên mình không yêu được ai trẻ tuổi hết. Có lẽ là do mình vất vả từ nhỏ nên suy nghĩ của mình già dặn hơn những trai cùng tuổi hoặc lớn hơn vài tuổi. Quay lại với chuyện của chủ top, mình nghĩ bạn cần phải từ từ thôi. Bạn cũng không còn quá trẻ để đưa ra quyết định bồng bột ảnh hưởng chính bạn đã đành, còn ảnh hưởng đến con bạn. Bạn cũng không phải quá già để phải rang đi tìm chỗ nương tựa. Từ Úc qua VN khá gần nên bạn đừng nôn nóng mà qua gặp mặt lần đầu tiên là kết hôn ngay. Bạn bây giờ không phải chỉ có 1 mình, còn con bạn nữa. Lam việc gì cũng phải cân nhắc xem có ảnh hưởng đến mức độ nào tới con. Không chỉ bạn cần có thời gian suy nghĩ, mà bé cũng phải cần có thời gian thích ứng nữa. Mình thấy anh bạn của bạn quá nôn nóng để nói lời yêu nên nếu là mình thì mình sẽ càng thận trọng hơn nữa với quyết định có kết hôn với anh ta hay không. Bạn từng đã 1 lần dang dở nên phải chú trọng điều này. 2 người cần phải có thời gian tìm hiểu nhiều hơn. Những người đàn ông quá gấp gáp trong mọi chuyện cũng không bao giờ cho mình cảm giác an toàn. Mình sợ sau này khi phải song với 1 người như vậy, không suy nghĩ chính chắn khi làm bất cứ việc gì, thì mình sẽ khổ tâm lắm đây. Ox mình phải bay từ Mỹ qua lại 3 lần thì tụi mình mới chỉ đính hôn thôi, qua Mỹ mới kết hôn.

 5. Ha ha tớ cũng khẳng định đây là lừa đảo giống bạn A tồ,điêpj khúc vợ chết vì tai nạn xe hơi cũ quá rồi,rồi đến ngày anh ta chuẩn bị về nước thì sẽ có màn gửi tiền và quà về trước cho bạn rồi bị hải quan bắt bạn đóng tiền để lấy quà ra vì quà giá trị lớn…….đại loại thế,Tây không nói yêu đơn giản thế đâu bạn ơi,ít nhất cũng phải gặp mặt lần đầu đã,bạn hãy chuẩn bị tinh thần nha,hãy tỉnh táo

 6. Nghe mùi thịt lừa ở đây. 100% là lừa đảo rồi em ơi. Quen nhau vài ba ngày đã nói yêu nhau, rồi còn tính tới chuyện kết hôn. Bạn bè, người thân xung quanh em nghi ngờ cũng đúng thôi. Người ngoài cuộc khi nào cũng nhìn nhận sáng suốt hơn.

  Bình tĩnh, bình tĩnh coi hắn ta làm gì tiếp theo. Sáng suốt em nhé.

 7. laydau ra noi may bua noi i love you troi . vay ma cung tin dc nua . ket hon chu co phai di cho mua ca lam gi nhanh vay . vai bua roi gui qua tien sao gat cho chong cang

 8. Ban chi can luc ho so tren google. Cac nuoc phuong tay deu co ho so tren google va cac trang web nha ban. Cac ban se biet nha ho o dau ho lam gi. Da ket hon chua hay da ly hon. Nhieu ban kho khao lam. Neu da co hinh anh hoac ten chinh xac thi ban se tim duoc thoi. Minh lay chong ng My. Nhung minh da tung check ho so cua rat nhjeu nguoi. Ai cung co hs tren google nha ban.

  • Bạn Hana vui lòng chỉ giúp mình cách check hồ sơ trên google đc ko? Cảm ơn b nhiều

  • Check như thế nào chị ah! Chị hướng dẫn giúp e nhé!

  • Bạn cho mình hỏi check hồ sơ trên google như thế nào? Mình từng bị lừa nên giờ rất muốn biết cách kiểm tra, nếu bạn biết cách chỉ cho mình với. Cảm ơn

   • các bạn có họ tên đầy đủ của bạn mình rồi gõ thông thường là ra thui. mình cũng tìm hiểu anh chàng của mình hồ sơ của cả bố mẹ luôn. cũng có mà.

Speak Your Mind

*