Liệu anh ấy có nói dối để lừa mình không?

Xin chào mọi người, các bạn có kinh nghiệm hẹn hò Dating cho mình xin ý kiến giúp mình với ạ. Mình 27 tuổi, tình cờ tham gia trang dating ở vncp và có quen 1 anh người Mỹ cách đây 1 tháng. Theo profile thì anh ấy 48 tuổi (nhưng nhìn hình thì thấy già hơn tuổi nhiều) mình nghĩ là anh ấy sợ già nên giấu tuổi, và mình cũng ngại hỏi tuổi thật anh ấy. Anh đã ly dị và có 1 đứa con trai 11 tuổi. Anh cũng có gửi hình cho mình xem.

Lúc mới message mấy ngày đầu hỏi han qua lại thì anh nói anh đã qua VN 2 lần tháng 4 và 7 trong năm nay, và anh sẽ qua vào dịp Tết này để du lịch và tìm mua 1 mảnh đất ở Đà Lạt để xây nhà, anh nói có rất nhiều người Châu Âu đang làm việc và nghỉ hưu ở Đà Lạt vì nơi đó khí hậu và môi trường tốt. Sau vài ngày nói chuyện mình thấy anh ấy rất chân thật nên mình có ngỏ ý mời anh về nhà mình chơi vào dịp Tết, (ý của mình chỉ là mời anh ấy như 1 người bạn về nhà chơi Tết thôi, vì nhà mình Tết hay mời bạn bè về nhà chơi) mình không có ý định giới thiệu hay ra mắt gì cả, vì ban đầu mình không có để ý gì đến anh, vì thấy anh lớn tuổi hơn mình quá nhiều. Nhưng có lẽ do anh hiểu lầm ý của mình, anh ấy nghĩ mình cũng thích anh và muốn đưa anh về nhà chơi. Và anh nói anh rất vinh dự được mình mời về nhà, anh hỏi là anh phải chuẩn bị những gì trước khi về nhà mình, để phù hợp văn hóa gia đình và để hài lòng ba mẹ mình nữa. Anh cho mình địa chỉ nhà và số điện thoại của anh ở Mỹ, còn kêu mình lên Google maps để xem vị trí nhà anh, nó nằm ở giữa 2 bãi biển. Mình và anh không chat trực tuyến hay chat video, mỗi ngày anh viết cho mình 1 mail rất dài và chi tiết qua G-mail. Anh hỏi về gia đình mình, công việc của mình. Sau này, mình mới quan tâm và mới hỏi về công việc của anh, anh bảo anh là Chủ tịch và CEO của công ty tư vấn kỹ thuật của Anh, anh kể rất chi tiết về công việc, các dự án và tên của công ty. Thật sự mình không biết anh có nói thật hay không , mình có lên Google tra tên công ty thì có thật, nhưng làm sao biết chính xác đó là của anh? Mình có xin Skype để chat video nhưng anh ấy nói rằng Skype anh ấy dùng trong công việc, anh trả tiền cho dịch vụ họp trực tuyến nhiều người. Mình tự tìm ra Facebook của anh, thấy chỉ toàn đăng và chia sẻ những tin tức kinh tế-chính trị thôi, không có gì đặc biệt.

Mình nghĩ công việc anh bận rộn và 2 múi giờ quá khác nhau, nên mình cũng không đòi hỏi chat trực tuyến và chat video nữa. Mỗi ngày chỉ gửi 1 email và mail rất dài, thường anh viết vào lúc khuya khoảng 0h-1h ở Mỹ, anh ấy viết chi tiết về mọi thứ mình hỏi, hoặc kể về anh và việc học của con trai anh. Rùi anh viết về những dự định khi qua VN vào dịp Tết này, anh nói sẽ qua đây khoảng 12 ngày, ở nhà mình chơi vài ngày rồi qua Tết khi các cơ quan làm việc lại thì mình và anh sẽ đi Sài Gòn ở vài ngày để lên Lãnh sự quán Mỹ làm thủ tục đăng ký visa hôn thê cho mình. Anh còn viết chi tiết là phải đợi 2-6 tháng để có visa hôn thê, có visa rồi mình sẽ sang Mỹ làm thủ tục thường trú (hay còn gọi Thẻ xanh) cho mình rồi sau đó mới làm được giấy kết hôn tại Mỹ, sau đó về VN tổ chức đám cưới. Mọi người thấy anh nói vậy có đúng không ạ, vì mình không rành về các quy trình thủ tục này.

Anh còn nói sau khi kết hôn thì sẽ ở cả Mỹ và VN, là một năm sẽ về VN ở 1-2 tháng (vì anh sẽ xây nhà tại Đà Lạt) và sẽ sắp xếp thời gian để cho con trai anh có thể cùng về VN khi mình và anh ở VN.


Anh kêu mình cho địa chỉ, anh muốn gửi hoa và quà tặng Giáng sinh sắp tới cho mình, dù anh biết mình đạo phật và mình không đón Giáng sinh như anh. Anh nói chỉ cần món quà giáng sinh của mình dành cho anh là hình của cả gia đình mình chụp chung, vì anh muốn biết họ. Nhưng mình ngại không muốn nhận quà của anh nên dù anh nói 3 lần rồi, mình vẫn chưa cho địa chỉ. Thật lòng mình cũng có thích anh, nhưng chưa phải là tình yêu. Mình cũng có dò ý thử vài người trong gia đình thì thấy họ phản đối vì anh lớn tuổi hơn mình quá người ta sẽ dị nghị.

Anh cũng có 1 lần đề cập đến make love nhưng mình nói thẳng là sẽ không make love trước kết hôn, và sau đó anh nói anh tôn trọng văn hóa của nước mình và anh cũng không nhắc đến nữa. Thật ra mình cũng có chat với vài người cũng quen trên vncp, họ trẻ hơn anh nhiều, cũng có công việc tốt, họ cũng quan tâm mình, nhưng sao với họ mình không mấy hứng thú, họ hỏi gì thì mình trả lời chứ không quan tâm. Có lẽ vì họ không cho mình sự tin tưởng đặc biệt như anh ấy.

Giờ mình không biết phải làm sao nữa, xin mọi người cho mình xin ý kiến. Anh ấy có thật lòng với mình không? Liệu anh ấy có nói dối để lừa mình không? Và theo kế hoạch của anh ấy là chỉ còn 2 tháng nữa anh ấy sẽ qua VN, đến nhà mình, và đính hôn. Mình vẫn chưa nói với ba mẹ về chuyện này, giờ nó gấp gáp quá, và mình sợ gia đình phản đối và bị người ta dị nghị bởi chênh lệch hơn 20 tuổi như vậy. Xin mọi người có kinh nghiệm cho ý kiến giúp mình với ạ, mình có nên tiến tới với anh không? Mình viết văn lủng củng, xin mọi người thông cảm ạ. Xin cám ơn!

Thư

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. skype tra tien dang ky cho cv van chat goi binh thuong nha ban . anh ta vi ly do gi do ko chat truc tiep voi ban thoi .

 2. Mỹ lệ says:

  Gặp nhau lần đầu mà đính hôn thì hơi buồn cười đó bạn, anh ấy có đang suy nghĩ hoin nhân là chuyện rất dễ dàng không? Khi một người với hôn nhân đỗ vỡ, họ sẽ kỹ tính hơn trong cuộc hôn nhân tiếp theo, mà bạn cũng thấy đấy, 2 bạn chỉ đang quen qua mạng thôi, phải gặp nhau, tìm hiểu xem có hợp nhau không thì mới lên kế hoạch tiếp theo cho tương lai chứ. Trên mạng và ngoài đời rất khác nhau bạn ạ, vả lại ở đây bạn của bạn còn khước từ bạn mãi về việc video call thì bạn nên xem lại, phải chăng có chuyện gì đó anh ta muốn che giấu? Anh ta tỏ ra quá sốt sắng, bạn nghĩ đó là vì anh ta quá nhớ bạn, nhưng thực ra, mình lại thấy anh ta đang cố nổ tung trời để nhanh hạ gục bạn mà thôi, giấu đầu lòi đuôi, khác biệt giữa những anh chàng muốn đánh nhanh rút gọn với anh chàng muốn nghiêm túc với bạn là ở đây, những người có ý đồ thường giới thiệu bản thân nghe ta đây rất sang trọng, kiếm được nhiều tiền, tỏ ra vồ vập…Còn những người nghiêm túc, họ sẽ tiếp cận vấn đề chậm vào lúc đầu nhưng sẽ chờ phản ứng của bạn và từng bước từng bước tìm hiểu về cuộc sống của bạn và họ không kiểu như anh là bác sĩ, luật sư, giám đốc nên công việc rất bận…vâng thì đúng là anh ta bận nhưng bận nói chuyện với nhiều nàng khác nữa. Mong bạn sẽ tỉnh táo với quyết định của mình nhé!

 3. Chị ơi, chị cẩn thận nhá, đây là lừa đảo đấy, chị muốn quen trai tây thì chịu khó tìm hiểu thông tin trên mạng trước nhé, Loại người vồ vập, không bao chat video skype mà chỉ gửi gmail lại viết rất tình cảm, hay vẽ ra tương lai đẹp đẽ giữa hai người, lại còn đòi gửi quà  scammer  bọn lừa đảo ở Châu Phi hoặc bọn khủng bố IS, chúng nó lừa đảo phụ nữ ở các quốc gia các năm vừa qua được tổng tài sản 2 tỷ USD rồi đấy, đừng để mình bị lừa nữa, Nếu chị không tin thì bao giờ chị cho nó địa chỉ, nó sẽ gửi quà giá trị lớn và yêu cầu chị gửi khoảng 1000 USD gì đấy để lấy quà, hoặc nhiều kiểu khác nữa, Trai tây nghiêm túc sẽ tìm hiểu chị dần dần, và thận trọng từng bước chứ không vồ vập yêu đương vớ vẩn thế này đâu.

 4. Bạn ơi bạn huong nói đúng đấy tôi cũng gặp người như vậy rồi, sau mấy tháng tìm hiểu tôi biết đó chẳng phải người Mỹ nào đâu mà toàn là bọn châu Phi cả thôi và qua các thông tin đại chúng có rất nhiều phụ nữ Việt đa số đứng tuổi bị bọn này lừa và mất rất nhiều tiền cho bọn chúng,bọn họ đánh vào tâm lý của người con Phật kêu gọi lòng nhân ái thương người để kiếm tiền,bạn Thư nên cẩn thận kẻo mắc lừa.

 5. Đồng ý với những ý kiến trên! Gửi thư! Chị lớn hơn e một tuổi và bf của chị 49t , y như e bf chị cũng ly hôn và vài đứa con! Chị gặp a năm 2012 và yêu đến tận bây giờ! Nhưng vấn đề của chị khác e ở chỗ là quen lâu như vậy nhưng a chưa hề cầu hôn or nói ngay đến đính hôn! A đã từng ly dị nên rất kĩ tính, năm đầu quen nhau anh ko hề gửi cái gì về cho chị, chỉ khi về gặp mặt là có đem quà cáp về cho thôi! Nên chị ko tin có ai mà chưa gặp mặt đã nói cầu hôn or gửi quà cáp về cho e! Họ đang vẽ vời cho e tin để lừa e thôi! Lại còn chuyện skype dùng cho cv ko chat với gf dc! Xạo quá! Ông bf chị ngày đầu quen đã đòi skype coi cái mặt chị trc rồi chứ làm gì có chuyện gửi hình với ảnh! Cẩn thận e nhé

 6. Bạn ơi bạn huong nói đúng đấy tôi đã từng gặp trường hợp như bạn rồi nhưng sau một thời gian tìm hiểu và hiểu rằng chẳng có người Mỹ nào cả toàn bọn châu Phi cả thôi nó đã đánh lừa chị em phụ nữ chúng ta.Trong những ngày gần đây thông tin đại chúng liên tiếp đưa tin có rất nhiều chị em người Việt đa số cũng đứng tuổi bị bọn này lừa,có chị mất bạc tỷ đi tìm tình yêu ảo,thủ đoạn của bọn này là hứa hươu hứa vượn với con mồi rồi gửi quà và bắt đóng tiền hết lần nọ đến lần kia vẫn không thấy quà đâu đến khi nạn nhân không chịu nổi báo công an thì bọn chúng cũng biến mất.Chúng đánh vào tấm lòng nhân ái của người con Phật nên có thêm cả chiêu trò bị tai nạn nguy kịch hoặc bị bắt bị đánh đến thương tật … Đề nghị gửi tiền cứu chúng nên bạn Thư hãy cẩn thận.

 7. Trời sáng gửi comment mãi không được mạng báo lỗi … tưởng không được ,chiều gửi cmt khác lại thấy cái sáng thôi thì hai comments cùng nội dung vậy 😏👅 Hihi

 8. 100% là em đang chuẩn bị ăn thịt lừa rồi em à. Em không cần đi đâu xa để đọc, chỉ cần đọc trong trang web CTVV này thôi sẽ thấy có mẫu số chung như câu chuyện của em. Ko video call, thời gian quen ngắn ngủi đã yêu đương cưới hỏi, và đòi tặng quà.

  Trường hợp tặng quà: Sau đó em sẽ nhận mail chụp hình bill gởi quà từ tên kia. Sau đó thì sẽ có người liên lạc với em, kêu phải đóng tiền, nộp thuế HQ mới nhận được quà, rồi tùm lum phía sau đó ….

  Trường hợp hứa sang thăm : Sẽ đi công tác đâu đó (Malai, Thái .vv..) rồi sau đó sẽ sang thăm em. Nữa chừng (trong đợt công tác) bị thiếu tiền mua vật tư, bị tai nạn .v.vvv… cần em giúp tiền bạc…

  Em cứ chờ xem anh chàng này có soạn đúng bài không nhé. Mấy cái này cũng do chị đọc ở trang này thôi em. Hihhi

 9. thanh huyen says:

  Minh cung xinh noi them anh ta con dua giay moi hop dong ben phia malaysia goi cho anh ay cho minh xem nua chu.thay noi chuyen chat voi minh hoa my lam.mot 2 lan cung gay lon voi minh..sao do cung hue

 10. thanh huyen says:

  kich ban cua minh tuong tu giong ban nay ne.. muon minh tro thanh vo som nhat nhung moi quen chua duoc 2 thang.kich ban la tuan nay di ky hop dong o malaysia sao do ve vn tham minh va muon o lai choi noel voi minh sao do se noi ve tuong lai 2 dua..! anh ta noi muon gap nguoi that cua nhau som nhat.minh biet la dang bi lua thoi cung ke de xem kich bang nay di den dau.Sao bay gio nhin doi chang qua sao ma cu phai lua nhau… minh quen anh ta tren facebook. nhung minh quen noi la minh khong muon gap mat bay gio thi anh ay hoi tai sao minh noi love him va miss him ma ko muon gap nhau.anh ay con noi hay la minh co nguoi khac.thuc su minh cung chua tin tuong cho moi quan he nay vi no den qua nhanh.nen minh noi mua he roi hay gap nhau him noi mua he thi gap mua he bay gio thi gap bay gio.thoi minh doi kich ban di ky hop dong o malaysia cua him nhu the nao roi tin tiep.

 11. em xin chia se cau chuyen cuaa minh nhu sau, em tre hon c 1 tuoi,em tung co một moi tinh sau dam voi mot ng my trong hai nam, mot moi quan he nghiem tuc, anh ta da ve vn mot lan tham e. nhung mot so dieu anh ta noi doi vi so em k chap nhan, va cam giac em bi dau kho khong the tuong tuong noi, den bay gio em cung van chua the quen duoc du em da co ban trai moi va chuan bi ket hon. Sau hai nam em phat hien ra anh ta dung ten gia de noi chuyen voi em, dung hai fb nhung chi dung mot fb de nc va de biet em dang la gi hay nghi gi, anh ta nc anh ta doc than chua bao gio ket hon, nhung thuc su anh ta mot nguoi noi tieng o My. anh ta da ly hon 12 nam truoc va co hai con, hoi quen anh ta anh ta nc 39 tuoi nhung thuc su thi anh ta da 47 tuoi. Anh ta bien ho rang chi vi yeu em nen anh noi doi, Em biet tinh yeu anh ta danh cho em la that, anh ta skype voi em hau nhu 7- 10 tieng moi ngay, chi mot vai ngay di cong tac hoac tham con anh ta thi anh ta moi offline, anh ta co the skype khi anh ta lam viec, hay noi chuyen voi doi tac, … em co the noi chuyen bat cu khi nao ke ca anh ta o sieu thi hay an toi … Chinh nhung dieu do lam em khong nghi ngo gi ve anh.Nhung em that khong ngo khi em biet su that anh ta da tung ly hon, anh ta van khong noi cho em biet nhung dieu khac, EM cam thay dau kho vo cung va da co gang cham dut voi anh, hinh tuong mot con nguoi hoan hao trong em da bi tan vo. Den bay gio em van theo doi anh, nhung chi nhu mot nguoi ban, Anh biet em da co ban trai anh co gang niu keo em bang moi cach, nhung em van k chon anh. EM chua tung nhan qua cap hay bat cu thu gi tu ah ta. Hien tai ban trai em rat tot, em cam thay am ap ben ban trai em, nhung em k the yeu mot nguoi nao nhu ng truoc em da yeu.

 12. thanh huyen says:

  ban oi coi chung bi lua nua do?vi may nguoi ho lua minh ho noi chuyen nghe hay lam.nhung cau chuyen cua ho minh co the cam thay luon luon co mot bi mat ho muon giau …
  minh cung dang co mot moi quan he ko ro rang nhung minh muon xem thu ho dong kich den dau..
  sao bay gio nhieu nguoi song thu doan wa chang that la chang.😂😂😂

  • thanh huyen says:

   cac ban oi ; minh co tin moi ten rob crawford tren facebook chinh hieu la lua dao luon.hom nay him lien lac voi minh noi him o malaysia ky hop dong co gia 2 trieu ruoi xon dua cho minh xem nua chu.sao do him noi nhung hop dong can 1200 tien mat ma him con thieu 2000usd noi minh giup him minh noi toi cung Co ban o malaysia may dua dia chi cua may di ban tao den dua cho may nhung him ko dong y va muon minh goi qua duong unique weston. minh tuc qua noi may ngung ngay tro lua gac do di him noi him ko hieu minh noi gi him ko co lua gac roi con nang ny ming giup him di…minh noi tao biet may khong phai la rob crawford may noi that di may la ai tao se giup may 2000 usd may ko can tra lai tao.him noi minh sy nhuc him va con doi bao canh sat anh bat minh nua chu.minh noi tao doi canh sat ne may goi di do scammed. him bien mat khoi facebook cua minh luon roi…cac ban hay can than voi ten rob crawford nhe

 13. Chao ca nha ,minh gap ten nay tren tagged doc profie thay cung dang hoang lam.Nhung ma khi chat skype thi doi show nay no.Co ai noi chuyen vs ten nay chua .Minh nghi profie nay la gia .han ten Josh o London lam investment baker.Lam on giup minh .han ten Josh o London lam investment baker.

 14. Đừng có tin bọn lừa đảo này nhé. Chúng đều có kịch bản giống nhau. Đều đến từ Anh hoặc Mỹ, goá vợ hoặc đã ly hôn. Sau đó sang một nc châu Á Malaysia, thai land làm việc có hợp đồng triệu đô. Nhưng lại thiếu tiền từ bài ngàn đô. Chúng đánh vào sự nhẹ dạ cả tin của phụ nữ Việt Nam chúng ta. Toàn bọn châu Phi đang cư trú bất hợp pháp tại TP HCM

 15. Mình nghĩ nếu biết người ta có ý lừa mình thì block họ đi, có gì đâu mà cần người nọ người kia giúp . mình nói thẳng nếu xác định tìm người yêu đúng nghĩa không cần vụ lợi vật chất thì chả có ai lừa mình được, xác định online dating thì chỉ online thôi, muốn gì nữa thì gặp mặt tính tiếp, ai thật lòng thì họ tới tìm mình, có gì ma lăn tăn sợ bị lừa gat. Tỉnh táo nha các bác. Chuc vui .

Speak Your Mind

*