Liệu anh ấy có quay về?

Chào CTVV

Em và anh ấy quen nhau qua VNCP. Tụi em thường trò chuyện thông qua ứng dụng Line. Anh ấy năm nay 32 tuổi, là kỹ sư cơ khí, người Mỹ và dĩ nhiên anh ấy sinh sống và làm việc tại Mỹ. Anh ấy hiền lành, tốt tính, thông minh. Anh ấy tự lập từ rất sớm vì ngay từ khi chào đời anh ấy đã không biết mặt ba mình. Anh ấy lớn lên cùng với mẹ và bà ngoại. Mẹ và dượng anh ấy nghiện rượu thậm chí bà đã từng đi tù. Em năm nay 22 tuổi, là một kế toán, sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Gia đình em cũng khá giả, chị em em được ba mẹ cho ăn học đến nơi, đến chốn.

Bọn em quen nhau được 4 tháng, chỉ nói thích nhau, mối quan hệ chưa được đặt tên. Bọn em đã hứa với nhau là sẽ không có sex. Anh ấy nói chỉ muốn ôm em, hôn lên cơ thể em. Em hỏi anh ấy rằng anh không thích em nhưng anh vẫn làm như vậy à. Anh ấy trả lời là có, anh thích em đủ để bay vào Đà Nẵng để thấy em. Anh ấy trước đây lên kế hoạch đi du lịch tại Sài Gòn, không có kế hoạch nào đi du lịch tại Đà Nẵng cả. Anh nói anh đã hủy hẹn với cô bạn thân người Thái 4 năm, chưa gặp mặt để gặp em. Tuần trước anh ấy đi du lịch tại Sài Gòn, anh ấy có cô bạn người Việt nào đó ở trong đấy. Anh ấy và cô ấy cùng nhau ăn sáng, đi bộ một lúc rồi anh ấy về lại phòng mình. Hôm sau, anh ấy hẹn cùng nhau đi ăn trưa. Nhưng anh nói rằng cô ấy không đủ thông minh để đọc bản đồ nên anh ấy phải ăn một mình, lúc thì nói cô ấy bận. Mà bọn em cũng chưa trong một mối quan hệ nên em biết anh ấy có quyền gặp gỡ cô gái khác, em hiểu và cũng thầm biết ơn vì anh ấy không giấu diếm em. Em ở gần Đà Nẵng nên bọn em hẹn gặp nhau tại Đà Nẵng. Vì em phải đi làm nên em chỉ dành thời gian 3 ngày bên anh ấy.

Ngày đầu tiên, em đón anh tại sân bay lúc 17h, anh ấy vừa xuống là tụi em nhận ra nhau ngay. Em đã nói với anh ấy em sẽ mặc chiếc váy màu đỏ để anh dễ nhận ra em. Anh cũng tinh ý, mặc một chiếc áo thun màu đỏ. Bọn em có cái ôm đầu tiên tại sân bay. Em chở anh ấy về khách sạn bằng xe máy của em. Bọn em check in tại khách sạn, lên nhận phòng. Em ngại quá, chẳng nói được điều gì, hai đứa cứ nhìn nhau. Sau đó bọn em đi ăn tối, đi dạo quanh thành phố. Đến 21h30 tối, bọn em về lại khách sạn. Mỗi đứa ngồi một góc ghế sofa. Sau đó, anh ấy nằm lên đùi em, vì em thích anh ấy nên em cứ để vậy. Khoảng 15 phút sau, anh ấy định hôn em, nhưng em né tránh nên anh chỉ hôn lên má em. Và anh ấy đưa má ra, em hôn lại, rồi bọn em hôn môi, hôn say đắm, anh còn hôn lên ngực em nữa. Em nói với anh ấy rằng em xin lỗi. Anh hỏi tại sao thì em nói em phải về nhà. Thế là anh nói ok. Em lại bàn lấy túi xách thì anh ấy ép em vào tường, rồi bế em lên, tụi em lại hôn nhau. Rồi ba em gọi đến nên em ra nghe máy. Em nói với anh em phải về thì anh ôm chặt em từ phía sau, đưa tay khắp người em. Rồi anh ấy cắn vào mông em. Em đã rất lúng túng, nên em vội về. Câu nói chúc nhau ngủ ngon cũng nói vội như vậy. Anh ấy nói em về đến nhà thì nhắn tin cho anh. Em về làm theo vậy nhưng anh ngủ quên mất rồi.

Ngày thứ 2, em gõ cửa phòng anh ấy lúc 8h sáng. Lúc ấy, anh ấy đang tắm, anh cũng vội ra mở cửa. Em vừa vào phòng, thì anh ấy đến ôm em, hôn vào má em. Em hỏi có chuyện gì vậy thì anh ấy không nói gì và anh trở lại nhà tắm. Em đợi anh ấy ở ghế sofa, anh ấy tắm xong rồi nằm trên giường xem điện thoại rồi hỏi em có đói không, thế là bọn em cùng đi ăn sáng. Ăn xong, về phòng, em lại ngồi ở ghế sofa. Anh kêu em lại nằm chung. Một lúc sau, thì anh sáp lại gần em, hôn liên tục lên má em.

Thế rồi bọn em lại hôn môi, anh ấy cởi áo em ra, chỉ áo thôi. Rồi em BJ cho anh ấy. Bọn em đi tắm, anh tắm trước, em tắm sau. Rồi cùng nhau đi ăn trưa, đi chùa Linh Ứng, ngắm cảnh. Tối, em chở anh đi ăn bún đậu mắm tôm, anh ăn không được, em cứ chọc anh suốt. Rồi anh nói muốn uống bia để bay đi vị mắm. Em chở anh ấy vào một club. Bọn em ngồi khoảng 1 tiếng thì về. Về đến nhà, bọn em xem hoạt hình, rồi ôm nhau ngủ. Khoảng 22h30 thì em về lại nhà em.

Ngày cuối cùng, em biết chúng em chẳng còn nhiều thời gian bên nhau nên 5h30 em dậy rồi, sửa soạn chạy đến bên anh. Em gõ cửa phòng anh lúc 7h. Anh đang xem hoạt hình, bọn em xem cùng nhau, rồi ăn sáng. Ăn xong, bọn em về phòng, rồi gần gũi, cũng chỉ bên ngoài thôi vì bọn em đã thống nhất với nhau là không có sex. Thế rồi, bọn em tắm cho nhau. Anh ấy hỏi em và cô bạn làm ở khách sạn đã nói gì với nhau. Bọn em trò chuyện, cũng vài câu thôi, tại em ít nói, anh ấy cũng vậy. Sau đó, bọn em check out, gửi hành lý. Bọn em đã lên kế hoạch đi Hội An lúc 11h và quay lại khách sạn lúc 13h. Chi phí đi chơi, ăn uống, bọn em đều thay nhau trả. Mà em giành trả phần hơn. Em thích như vậy. Em không giàu nhưng em không muốn anh ấy nghĩ rằng em lợi dụng anh ấy. Và thật sự thì em yêu anh ấy thật lòng, không toan tính gì cả. Anh ấy nói em bossy (do em khuyên anh ấy nên thay nước soup ở chén bún thứ 2, thay khẩu trang mới sau 2 ngày, giành trả tiền) nhưng em chỉ muốn những điều tốt nhất cho anh ấy thôi. Em đưa anh ấy ra sân bay. Rồi chuyện gì đến cũng đến. Anh ấy hỏi em có cần một cái ôm chặt không, em nói không. Tại lúc này đầu óc em nó đi đâu mất rồi. Em khóc nhưng sợ anh ấy thấy. Rồi bọn em cũng ôm nhau lần cuối. Anh dặn em này nọ rồi em nói anh ấy đi đi, nhưng lúc anh đi thì em lại níu tay anh ấy lại, được một lúc thì em cũng phải buông. Trong lúc anh làm thủ tục, gửi túi xách, tháo giày, thi thoảng nhìn lại phía em rồi đưa tay lên chào. E đứng đằng này nước mắt cứ rơi. Rồi anh ấy lên máy bay để vào lại Sài Gòn, em cứ đứng đợi ở đó cho đến khi bóng dáng anh khuất dần, rồi không thấy anh nữa. Em đi về mà nước mắt như mưa.

Tối qua đến giờ em khóc suốt. Anh ấy nói anh ấy đã ghét nhìn thấy em khóc. Anh không nói thích em, cũng không hứa hẹn gì cả. Em muốn hỏi anh có quay lại không. E muốn hỏi lắm nhưng cứ sợ câu trả lời của anh. Rồi sáng nay, em cũng đủ dũng cảm để hỏi rồi, em nói em sẽ đợi anh ấy. Anh ấy nói anh ấy không biết. Anh ấy sẽ không thể rời bỏ việc trong một thời gian dài. Và nói thêm rằng vừa qua chỉ là kỳ nghỉ anh nhận được cho một năm. Em nói với anh là em hiểu rồi anh đọc xong không nói gì cả. Em buồn lắm các chị ạ. Liệu anh ấy có quay về để gặp em không?

Nga

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Fragrance says:

  Chị không nghĩ rằng anh này có ý muốn xây dựng quan hệ lâu dài với em. Có vẻ anh ở bên em vì ham muốn thể xác nhiều hơn. Vả lại, anh ta vẫn đang trong quá trình cân nhắc, lựa chọn các đối tượng tiềm năng.

  Hi vọng chị sai.

  • Bạn chủ top nên đọc thêm bài này để tham khảo http://chongtayvoviet.com/cac-co-gai-viet-nam-xin-hay-ton-trong-lay-ban-than-minh/

   • Cảm ơn bạn M đã chia sẻ. Mình đọc bài viết đó trước đây rồi, cũng chia sẻ cho anh ấy đọc rồi. Anh ấy hỏi mình nghĩ anh ấy là người như vậy à? Mình chọn tin tưởng anh ấy, và mình cũng đủ lớn để nhận thức và chịu trách nhiệm với bản thân.

    • Em chọn tin anh ta vậy em lên đây hỏi chi vậy em? Còn cái nữa là em hạ thấp bản thân quá khi em để cho anh ta có đặc quyền chọn lựa như lựa tôm lựa cá ngoài chợ ấy. Sao mà lắm cô khờ khạo, xem thường bản thân thê nhỉ?

     • Em càn quét nửa vòng trái đất mới chấm được anh ấy đó chị. Ai cũng có quyền lựa chọn mà. Trước đây, em chọn tin anh ấy. Mà gặp nhau xong em thấy thất vọng quá. Có lẽ em nên quên anh ấy. 🙁

    • Nếu đã chọn tin tưởng thì nên cho nhau thời gian và không gian, em làm vậy ngta nghẹt thở quá. Chỉ có yêu từ hai phía thì hai bên mới hạnh phúc vì được cho đi, chứ tình yêu mới đến từ 1 phía, bên kia sẽ cảm thấy hơi quá. E yêu Tây mà chưa hiểu Tây nhưng lại yêu một cách bản năng bất chấp, một lần nữa c thấy lời khuyên của c Mia là đúng đắn. E nên tập yêu lại bản thân mình, nâng giá trị bản thân lên rồi việc anh ta có quay lại hay ko cũng ko còn quan trọng nữa.

   • Hmm bạn à. Nếu nhiều gái vn mà bản lĩnh hiểu biết như bạn thì tây nó ko có cửa khinh thường hay chơi qua đường nhưng khi một số gái vn cũng để cho họ có cơ hội đấy chứ đúng ko? Bài viết này thấy cô này như mới vừa yêu lụy tình nhiều quá, trong khi anh chàng kia thì chỉ coi như quan hệ thoáng qua, không có vẻ khinh thường nhung cũng ko xem trọng.
    Không biết bạn có phải là một mandy mà tôi đã khen comment trong một topic rất dài trước đây ko nữa

  • Em cũng nghĩ anh ấy đang trong quá trình cân nhắc, lựa chọn bạn đời. Anh có nói với em là anh lên kế hoạch kết hôn vào năm sau nhưng em không biết là anh sẽ kết hôn với ai. Em biết yêu phải cần thời gian dài để tìm hiểu và anh không phải là người dễ dàng nói ra lời yêu. Một phần vì em nóng ruột, một phần vì anh cứ lưng chừng, không dứt khoát làm em rơi vào cảnh bâng khuâng đứng giữa 2 dòng nước, chọn một dòng hay để nước cuốn trôi? 🙁

   • Ủa em chấp nhận làm sự lựa chọn cho người ta hả? Sao em lại không tự lựa chọn cho bản thân mình. Em quá mù quáng mà cái này chưa gọi là yêu đâu em.

 2. Lời khuyên của mình là bạn nên thực tế, dừng lại tình cảm cho anh bạn đó. Cô bạn trong Sài Gòn chó chắc không phải mối quan hệ giống bạn không? Có thể nói rằng anh ấy không dành tình cảm gì đặc biệt cho bạn, có đâu thì mình bạn thôi. Bạn nghĩ rằng người ta yêu nhau chỉ qua cảm nhận thôi sao? Giao tiếp quan trọng, nếu anh ấy muốn có mối quan hệ đặc biệt giữa hai người thì đã dành nhiều nhất thời gian có thể để nói chuyện và tìm hiểu nhau rồi.

  • Cảm ơn bạn A. Mình còn chẳng có quyền được ghen. : (( Nhưng mình tin anh ấy không làm vậy với mình. Mối quan hệ giữa bọn mình tuy chưa được đặt tên nhưng nó trên mức tình bạn. 4 tháng trò chuyện, tìm hiểu nhau cũng nhiều. Mình chỉ muốn dành thời gian ở bên anh ấy. Quan sát cách anh đối nhân, xử thế thôi. Bây giờ, bọn mình vẫn trò chuyện với nhau như trước đây, không có một tí tiến triển nào cả. 🙁

   • Hẹn hò cả 2 năm mà còn sai lầm chứ đừng nói mới tìm hiểu 4 tháng, TỈNH LẠI ĐI EM. Mà thôi, lần sau em cứ làm những gì em muốn, lên đây hỏi chi mắc công vậy?

 3. mình cũng không nghĩ anh ấy thật lòng với bạn. Bạn nên tìm đối tượng khác

 4. hic, em ơi, hè này cũng sẽ có 1 anh bay đến gặp chị và chị nghĩ tình trạng của chị chắc sẽ giống em bây giờ, chị cũng tự nhắc bản thân “ko dc thích anh, ko dc thích anh” vì chị biết ngta chỉ đi du lịch thôi, còn chuyện dài lâu với mình là điều ko thể rồi.

  • Ai nói em mơ mộng, hảo huyền cũng được. Em cứ đặt niềm tin và để mọi chuyện đến tự nhiên thôi. Còn chị chưa bắt đầu mà đã vẽ nên cái kết buồn như vậy thì em nghĩ chị không nên bắt đầu. 🙂

 5. Câu trả lời cho câu hỏi của em là: KHÔNG

  Quên anh ta đi em.

  • Em cũng muốn buông lắm. Nhưng anh ấy cứ cho em hy vọng. Anh ấy nói anh ấy mới thay đổi nghề nghiệp từ một người lính sang một kỹ sư nên cần phải học và làm việc nhiều. Anh ấy nói anh ấy chỉ rảnh vào thời gian này năm sau. Chỉ nói vậy thôi ạ, không nói là năm sau sẽ về gặp em. : ((

 6. Đa phần những cặp không dành nhiều thời gian tìm hiểu mà dành nhiều thời gian ở khách sạn hơn thì rất hiếm cặp bền lâu. Mình không có ý gì cả nhưng đó là thực tế. Em thấy đấy câu trả lời của anh ta cũng nói lên tất cả rồi, nếu người muốn nghiêm túc và tiến đến một mối quan hệ lâu dài, bền chặt, họ sẽ cố gắng thu xếp thời gian và đưa ra những dự tính tương lai với em chứ không phải câu trả lời nửa nạc nửa mỡ, anh ta kể em nghe chỉ là từ miệng anh ta, bao nhiêu phần là sự thật và có khi chỉ là một phần câu chuyện, rồi anh ta cũng sẽ nói với các cô gái khác rằng em cũng là một người bạn nên anh ta chỉ gặp 3 ngày thôi. Mình thật không hài lòng về hành động của người này chút nào, và em hãy rút kinh nghiệm cho mối tình sau, hạn chế đến phòng khách sạn nơi anh ta ở để tránh tình trạng không kiềm chế được, hãy đi nhiều nơi (thời gian đầu không cần phải đi chơi xa) để xem cách họ đối xử với em thế nào, rồi lúc đó hẵng quyết định xem tình cảm có đủ lớn để tiến xa hơn, xác định thẳng với đối phương luôn là tình cảm cả 2 thế nào. TRÁNH VÀO KHÁCH SẠN QUÁ NHIỀU NHÉ EM.

  • Đồng ý với bạn L.

   Hi Nga, chị nghĩ em tốt nhất hít thật sâu, thở ra và tiếp tục vui vẻ hưởng thụ cuộc sống của mình, quên anh chàng này đi và tìm kiếm cơ hội khác.

   Chị nghĩ em phần nhiều bị say nắng vì anh ta là tây, cao to đẹp trai chứ trong suốt 3 ngày 2 người gặp, mình không thấy có nhiều giao tiếp, tìm hiểu lẫn nhau, phần lớn là những xúc cảm xác thịt diễn ra trong không gian rất hẹp là khách sạn. Em nói không have sex nhưng em BJ cho him, đó cũng là have sex rồi em àh, nhưng chuyện này không quan trọng, em đủ trưởng thành để làm những việc em muốn.

   Trong mối quan hệ ngắn ngủi này, em là người cho đi nhiều quá (tiền và tình), em nghĩ em nice như thế là him sẽ cảm động sao? Không đâu em, tây trước khi tới VN du lịch tìm vài em gái địa phương để gặp gỡ giao lưu khác hẳn với 1 bạn tây tới VN vì mục đích gặp người con gái him quen trên mạng và muốn dành thời gian tìm hiểu cô ấy ngoài đời thực. Chị nghĩ anh này thuộc kiểu thứ nhất và him happy với 1 cô gái quá nice như em nhưng xác định nghiêm túc với em thì rõ ràng là không.

   Người thích em thực sự và muốn có mối quan hệ nghiêm túc, sẽ cùng em đi đó đây, dành thời gian nhiều cho em, cùng em chia sẻ nhiều thứ. Em sẽ nhìn vào cách him giao tiếp, đối nhân xử thế, chăm sóc em và khiến em hạnh phúc để mà dành tình cảm cho him chứ không phải đơn giản như thế này. Hoặc Em cứ thử nghĩ nếu anh ta là 1 anh chàng VN hoặc HQ, TQ … em có đổ nhanh như vậy kg? Em còn rất trẻ, cơ hội phía trước còn nhiều lắm, cứ vui vẻ mà bước tiếp và nếu có gặp ai đó khác, đừng nice quá như thế, hoặc chơi công bằng chứ đừng bao giờ dành trả tiền như vậy, họ lớn hơn em, xuất thân từ 1 nước giàu hơn em, đi làm nhiều tiền hơn em thì tại sao em lại phải chơi đẹp như vậy, làm vậy chưa biết có ghi thêm điểm cộng cho em không mà nhiều khi còn bị điểm trừ đó. Chúc em vui!

   • Chị ơi, em không muốn quên anh. Em và anh ấy từ đầu đã xác định là tìm kiếm bạn đời để đi đến hôn nhân mà. Không lẽ anh ấy lừa em. Mà lừa em thì được gì đâu chứ, đi đâu anh ấy cũng hỏi em muốn đi đâu, đi ăn anh cũng hỏi em muốn ăn gì. Em hỏi anh ấy muốn đi đâu thì anh ấy nói anh ấy không quan tâm, luôn hỏi ý kiến của em trước. Em thích tính cách của anh – điềm đạm, trầm tính. Anh ấy luôn nhẹ nhàng với em. Còn chuyện giành trả tiền thì em muốn đóng góp trong khả năng của mình, em chưa bao giờ nghĩ rằng: anh ấy xuất thân từ 1 nước giàu hay đi làm nhiều tiền hơn em thì các khoản phí đó là hiển nhiên anh phải trả cả.

    • Hi Em,

     Thứ nhất, em có thể hỏi các chị em đang quen tây ở đây, thì dù chỉ là bạn bình thường thôi các chàng tây cũng luôn có cách đối xử nhã nhặn như vậy, vì tôn trọng và tử tế với phụ nữ là văn hóa của họ chứ kg phải vì họ yêu mới làm như vậy. Thứ 2, đúng là anh ấy lừa em thì được gì đâu, chị chỉ thấy những hành động của him chẳng nói điều gì rằng him muốn có 1 mối quan hệ nghiêm túc và bàn tính tới tương lai xa với em hết, chia sẻ để em đừng quá hi vọng. Và thứ 3, chuyện tiền bạc, em nói “Chi phí đi chơi, ăn uống, bọn em đều thay nhau trả. Mà em giành trả phần hơn. Em thích như vậy. Em không giàu nhưng em không muốn anh ấy nghĩ rằng em lợi dụng anh ấy”. Em tự trả tiền cho em thôi, là nice quá rồi. Em đã từng đi du lịch qua các nước phát triển như Sing hay Châu âu chưa? Hay thậm chí em chỉ cần qua các nước cạnh mình như Thái Lan thôi, em sẽ thấy tiền của mình rẻ thế nào. Nên em cứ yên tâm, là bọn tây nó qua đây chi phí du lịch rất rẻ. Một chai nước suối ở Pháp bèo cũng giá 30k VND, nhưng tây qua đây chỉ mua với giá 5-10k là cao thì em biết rồi đó. Bản thân chị, việc em chi trả như vậy, chẳng nói lên được em đang cho him thấy em kg lợi dụng him, mà ngược lại him còn thấy em ngốc nghếch. Và hơn hết, trừ khi chàng tây của em quá nghèo hoặc quá keo, còn lại nếu họ thực sự có tình cảm với em và muốn tiến xa hơn, họ sẽ đối xử sao để em thấy mình như 1 nàng công chúa, trong đó bao gồm việc họ sẽ không bao giờ để em trả tiền như thế.
     Em post bài lên đây, chị nghĩ chị lớn hơn em, nhiều trải nghiệm hơn em nên hi vọng có thể chia sẻ đôi điều với em từ việc phân tích các khía cạnh trong câu chuyện mà em kể, em thấy điều gì em chấp nhận được thì giữ lấy, và quyết định của em dẫn đến kết quả như thế nào bản thân em là người nhận được, thôi thì cứ đợi thời gian trả lời. Chị chúc em may mắn và có được hạnh phúc như mong muốn.

  • Em cảm ơn lời khuyên của chị L. Rõ ràng là anh ấy rất tốt với em, rất quan tâm đến em nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó. Em cũng nhiều lần tự an ủi với bản thân là do mình nóng vội, tình cảm cần nhiều thời gian. Nhưng mà tính em hay suy nghĩ lung tung, cũng có thể như chị nói: “nếu người muốn nghiêm túc và tiến đến một mối quan hệ lâu dài, bền chặt, họ sẽ cố gắng thu xếp thời gian và đưa ra những dự tính tương lai với em chứ không phải câu trả lời nửa nạc nửa mỡ”. -_-

   • Hỏi han, quan tâm thế gọi là tốt rồi hả em? Có 3 ngày mà em nhận định được vậy luôn? Vậy thì chia buồn cùng em, em còn bị trúng kế mấy trai tây dài dài, đứa nào thả thính mà không làm vậy mới lạ đó, em quá dễ lừa, chỉ cần một chút quan tâm mà em đã vào phòng ks và bj rồi, nếu quan tâm nhiều hơn thì em sẽ làm gì cho anh ta nữa? Hãy ỷowr về thực tại đi em, mơ mộng thế đủ rồi. Hãy học cách trưởng thành, học cách buông bỏ những thứ không xứng đáng đi.

    • E đã lên đây để xin lời khuyên của các chị thì e cũng nên tiếp nhận đi bé à, chị đang thấy e yêu a ta đến mù quáng đó. Chị đã từng làm việc trong môi trường nước ngoài, tây theo đuổi chị không ít đâu e, nên chị biết thằng nào muốn thả thính mà không tốt. Nếu e nói đã tin vào trực giác của mình và nói thẳng ra hình như e không tiếp thu lời khuyên thì hỏi làm gì vậy e. A ấy nói có kế hoạch kết hôn chứ có nói cưới e đâu mà e ngồi đó hy vọng. Lúc trước chị có yêu 1 anh người Anh, a ấy tốt với chị lắm đi đâu còn cõng chị, mang giày cho chị nữa kìa, a ấy chỉ nói I like you thôi, chứ không nói yêu, c và a ấy đi du lịch, ngủ chung, mà chị nói c muốn giữ gìn đến ngày cưới a ấy vẫn tôn trọng và chỉ ôm chị ngủ, a ấy vẫn quan tâm trò chuyện làm chị cứ chờ đợi và thế dai dẳng đến bây giờ chỉ là tình bạn 10 năm thôi. Khi chị gặp chồng chị bây giờ, a ấy về chỉ để gặp chị nên dành hết thời gian ở bên chị, dù chị đi học a ấy vẫn đứng trước cổng trường đợi chị 4 tiếng… Sau khi về nước a chuẩn bị giấy tờ đón chị. Chị chỉ kể sơ chuyện chị cho e hiểu nếu người ta muốn đi xa hơn với e hay muốn tìm hiểu e người ta sẽ dành nhiều thời gian cho e chứ không phải 3 ngày rồi mấy ngày khác ngao du nơi khác, còn chuyện hỏi e muốn ăn gì, đi đâu đó là phép lịch sự thôi bé à, ngay cả mẹ chồng chị hay chị chồng chị bây giờ muốn hẹn chị đi ăn cũng hỏi chị vậy mà. Còn nếu e tin a ấy thì đừng lên đây hỏi chứ hỏi xong chị nào cho ý kiến e cũng phản bát lại thì mắc công tụi chị lắm e à. A ấy lừa e được gì? Không phải lừa là lừa tiền lừa bạc mới gọi là lừa… E đủ lớn đủ thông minh để tự hiểu hen

    • Một số cô qua 2,3ngày 😁 cứ kết luận tây tốt này tốt nọ cứ như là gái quê ra tỉnh ấy. Tụi nó ở xứ văn minh hơn nên cư xử lịch thiệp hơn chứ chưa chắc đã coi em đó là đối tượng theo đuổi. Có một số cô thích trúng kế dài dài 😂.

  • Lời khuyên bạn cực kì đúng và quan trọng cho một số cô không có bản lĩnh. Chứ một số ít cô có bản lĩnh vô phòng luôn nằm bên cạnh luôn thằng đó cũng không dụ được 😁. Kể cả thằng đang tìm hiểu. Bởi vì đang nên thằng đó cũng chưa được phép luôn đó là điều hiển nhiên ở một số ít người bản lĩnh.

 7. Pauline nguyên says:

  Lại 1 mối tình ko tên nữa. Theo câu chuyện của e c ko nghĩ a ta yêu e, a ta chỉ ham muốn về thể xác thôi và a còn quá nhiều cô gái đợi a ta ở SG.Khi mọi chuyện chưa sâu đậm thì quên đi e à, đừng tự làm khổ mình, nếu ng ta thích e người ta sẽ có kế hoạch quay lại.

  • Em cứ để mọi chuyện như vậy, không dành nhiều tình cảm cho anh nữa. Chị nói đúng, nếu anh ấy thích em anh ấy sẽ có kế hoạch quay lại. Chỉ là em sống tình cảm, dễ tủi thân. Em sợ em không đợi được lâu, nếu anh ấy cứ lưng chừng như vậy thì người tổn thương nhiều nhất sẽ là em. 🙁

 8. Sao có lắm em gái mộng mơ đến dại dột thế này. Em phải hiểu bản chât của vấn đề là ở chỗ anh chàng này chỉ là qua du lịch VN và tìm vài cô gái để vui vẻ thôi chứ ko phải tìm người yêu. Mấy anh chàng này đầy trên mạng mà em gái nào cũng mong anh đến để đi chơi với mình, mong mình là người anh ý yêu. Rồi thi chẳng hiêu gì nhau mấy đã nghĩ mình yêu họ.

  Tỉnh lại đi em, đây ko phải là một mối tình đâu.

 9. Nếu đã xác định là hẹn hò (chứ không phải đi ăn như những người bạn) thì những lần đầu người con trai trả cũng hợp lý mà. Mình chưa bao giờ có tư tưởng phải giành trả để bạn trai không nghĩ mình lợi dụng anh ấy, mình chỉ trả khi mình thích thôi. Tìm hiểu nhau là cả một quá trình dài để dẫn tới thích và yêu. Nếu quả thật có duyên với nhau, bản chất mình thế nào, con người mình thế nào, tình cảm mình thế nào người đó sẽ nhìn thấy, chả cần mình phải chứng minh gì hết. Vậy nên mình cảm thấy khoảng thời gian tìm hiểu nhau để quyết định có nên đặt tên cho 1 mối quan hệ hay không rất quan trọng và nó nên diễn ra bên ngoài cánh cửa phòng khách sạn.
  Cá nhân mình cảm thấy anh này không có kế hoạch gì để tiến xa hơn với bạn. Vì thời điểm này mới tách nhau ra, còn đang cao trào mà anh ấy đã không chắc về việc quay lại thì bạn nghĩ 1 thời gian nữa khi nồng nhiệt nguội bớt anh ấy còn muốn bỏ công bỏ sức đi tìm bạn không?
  Thời gian 2 bạn gặp nhau đã quá ngắn. Thời gian để 2 bạn có những hoạt động, những giao tiếp hiểu về con người và tâm hồn nhau còn ngắn hơn. Hi vọng bạn rút được kinh nghiệm từ chuyện lần này. Dù sao, the best is yet to come. Mau lấy lại tinh thần nhé 🙂

  • Mình đồng ý luôn, sai lầm của nhiều bạn là cứ nghĩ nếu tụi nó trả thì có nghĩa là mình đang lợi dụng tiền của tụi nó và nhiều bạn thấy ngại với điều đó nên thành ra cứ giành trả tiền. Không ai quy định là đàn ông phải trả tiền trong khi hẹn hò cả nhưng các bạn hãy để ý điều này nếu chàng nào muôan ở bên bạn dài lâu và muốn cưới bạn làm vợ, họ sẽ nghĩ mình lo cho cô ấy về khoản ăn uốn, những khoản chi trong cuộc sống thì có gì đâu phải tính toán vì cô ấy là người mình yêu và muốn gắn bó mà, còn những người chỉ muốn hẹn hò cho vui, họ sẽ rất tính toán, họ sẽ sòng phẳng ra mặt luôn, vì họ cũng tianh trong đầu là đầu tư thế này có đáng không…nên họ cũng khá trông đợi những chị em việt mình trả tiền, trong đầu mấy thằng tây này toàn nghĩ về vn khoẻ lắm, có người chia tiền, ngu về ko về đi chơi với 3-4 em. SỐNG ĐỪNG THỰC DỤNG NHƯNG NHẤT ĐỊNH PHẢI THỰC TẾ. Làm chồng mà đến lo cho vợ con có một cuộc sống ổn định (không phải giàu sang, cuộc sống như bà hoàng nhé) cũng không lo được thì rất dở luôn và cuộc sống hôn nhân sẽ rất khó khăn.
   Mình từng quen một người đến cặp nhẫn bạc 500.000 cũng bắt chia đôi, lúc đó mình cứ nghĩ chia đôi cũng ko sao, miễn là 2 đứa yêu nhau, rồi khi anh ta về lại bên đó, lâu lâu anh ta mượn tiền mình, mình nói thẳng luôn mình thà cho bạn mượn tiền chứ không cho người yêu mượn tiền, tiền là vấn đề nhạy cảm nên tốt nhất đừng để nó ảnh hưởng đến tình yêu 2 đứa và rồi cuối cùng tiền chính là nguyên nhân khiến cả 2 chia tay, anh ta lúc nào cũng nói ko có tiền về vn, hơn 1 năm cứ mãi vấn đề đó, mình và anh ta chia tay.

   • Cảm ơn chia sẻ của bạn M. Anh ấy không tệ đến mức đó, anh luôn giành trả tiền nhưng vì không biết Tiếng Việt nên mình luôn đi trước anh ấy một bước. : )) Ai trả cũng được, miễn là cả hai đều vui.

  • Cảm ơn đóng góp của bạn. Mình chỉ thắc mắc một điều nếu anh ấy không có kế hoạch gì để tiến xa hơn với mình thì tại sao anh ấy vẫn quan tâm mình vậy?

   • Quan tâm đâu có mất tiền đâu bạn, họ thích thả thính thế đấy, mình thấy bạn cứ bênh anh ta chầm chầm, vậy thì lên đây hỏi làm gì? Người ngoài cuộc luôn sáng mắt hơn. Bạn mù quáng quá quá luôn rồi. Để người ta làm chủ đời mình thế sao được, mình phải tự làm chủ cuộc đoqfi mình chứ. Sướng khổ là do quyết định của bạn thôi. Bạn muốn đào hố chôn mình dù mọi người đã can ngăn hết lời thì mình cũng bó tay với bạn rồi.

   • Mình không nghĩ là anh ấy muốn lừa bạn hay gì. Nếu anh ấy vẫn quan tâm bạn nghĩa là anh ấy vẫn muốn cho cả 2 cơ hội để tìm hiểu lẫn nhau. Chẳng qua kết quả sau 1 thời gian tìm hiểu nó thế nào thì không ai biết được. Như mẹ mình, lâu lâu lại hỏi mình với bạn trai có ý định nghiêm túc với nhau không hay bạn trai có ý định tiến tới không bla bla bla. Mình trả lời luôn là ban đầu đương nhiên có ý định tìm hiểu để cưới thì mới mất thời gian hẹn hò chứ. Nhưng nếu qua quá trình tìm hiểu mà thấy không hợp, không tiến tới được thì thôi chứ sao.
    Trong bài bạn viết, lần bạn hỏi anh ấy có quay lại không, anh bảo là anh KHÔNG BIẾT (khác với “anh chưa chắc khi nào nhưng anh sẽ cố gắng” nhé). Chỉ vừa mới tạm biệt nhau không lâu, có thể nói là còn đang lưu luyến nhất mà mười mấy tiếng vô công rỗi nghề trên máy bay không đủ để anh ấy chợt nghĩ đến một kế hoạch quay lại thì mình sợ thời gian trôi, nhiệt tình nguội bớt, anh ấy khó mà bỏ thời gian bỏ công sức quay lại tìm bạn nữa.
    Hồi mình gặp bạn trai mình lần đầu, 2 đứa chỉ là bạn bè bình thường thôi, mình chả hỏi chả hối thúc gì mà chưa đến 1 tháng bạn í đột ngột bảo muốn đi VN chơi. Lúc đó bạn í chưa hề có kế hoạch gì, rồi 2 đứa mới từ từ tìm thời gian và lên kế hoạch hợp lý. Gần nữa năm sau lần gặp đầu tiên mới chính thức trở thành bạn trai bạn gái. Nếu người ta đủ hứng thú người ta sẽ tìm cách bạn ạ.

   • Quan tâm không có nghĩa là anh ta muốn tiến xa hơn đâu bạn, cứ vậy đó quan tâm có bị đánh thuế đâu.
    Bf của mình khi qua đây chỉ để gặp mình book vé và show cho mình lịch trình. Tụi mình có tgian du lịch ở hn và đà nẵng mặc dù mình sống ở hcm. Ngay khi kết thúc lịch trình tụi mình chia tay ở sân bay, anh ấy đã show cho mình là tgian anh ấy sẽ quay lại vào lần kế tiếp. Tụi mình còn sử dụng cả đt chung nữa, anh ta cũng show cho bạn của anh ta biết về mình,, vậy mà mình còn k chắc chắn nữa kia.. Hi vọng nhiều sẽ thấy vọng nhiều, mình hiểu cảm giác fall in love của bạn.

 10. Mình đọc tất cả cmt của bạn ở đây, mình thấy được phần nào của mình trước đây. Cách đây mấy tháng mình cũng đã đăng 1 bài hỏi ý kiến của mn liệu a có thật sự nghiêm túc vs mình ko. Nhưng hoàn cảnh của mình hơi khác bạn chút đó là tụi mình quen qua mạng cả năm nhưng chưa gặp. Lúc đó mặc dù mn cung khuyên mình k nên đặt hy vọng quá nhiều nhưng rốt cuộc mình làm có được đâu. Mình cũng tự hỏi y như bạn. Mình có gì để mà lừa, và nếu k có tc tại sao a lại giữ liên lạc vs mình tới giờ?? Nên mình nghĩ dù bây giờ mn có nói gì bạn cũng sẽ k chấp nhận sự thật đâu. Và lúc đó mình cũng vậy, nhưng mình cho mình 1 giới hạn là chờ thêm 6 tháng nữa ( lúc đó tụi mình quen nhau được gần 1n rồi). A k về thì mình sẽ chấp nhận sự thật rằng phải tiếp tục sống tiếp và quên a thôi. May mắn thay sau 5 tháng a về. Mình nghĩ bạn có quyền hy vọng nhưng hãy cho mình 1 giới hạn chứ k phải chờ đợi trong mê muội. Còn chuyện họ nice với mình quá thật sự chưa là gì hết, đặc biệt vs đàn ông tây, quan trọng bạn có mặt trong mọi kế hoạch của cuộc đời họ k kìa.

 11. Em cảm ơn tất cả các lời khuyên, các chia sẻ của các chị. Em đã có quyết định của mình rồi. Quên anh là điều em chọn. Em không muốn có một mối quan hệ không rõ ràng như vậy. Nó sẽ chẳng dẫn đến đâu cả. Chẳng thà anh nói anh không thích em, em đừng bu bám anh nữa thì em còn đỡ đau lòng hơn câu nói anh không biết. Coi như em đặt trái tim nhầm chỗ. Ngày mai trời lại sáng đúng không ạ. 🙂

 12. Chào chị, những cung bậc cảm xúc của chị em từng trải qua hết. Em cũng khuyên chị đừng đặt quá nhiều hi vọng vào anh ta. Và chị nên hỏi anh ta khi anh ta đã về nước rằng “sau những ngày mình bên nhau anh nghĩ mối quan hệ của mình là thế nào? Bf-gf hay chỉ là bạn?” Sau đó chị đưa ra quyết định cho bản thân mình. Chứ mấy chị ở đây làm sao trả lời đc anh ta có nghiêm túc ko?
  Người đầu tiên của em, em nhớ từng chi tiết tình cảm, thân mật xác thịt bên nhau, những nụ hôn nồng cháy, kể ra cũng chi tiết như chị, em cảm thấy mình mơ mộng và hi vọng hảo huyền về 1 mối quan hệ.
  Người thứ hai, em bắt đầu cảm thấy cái cách anh ta tán tỉnh em cùng kịch bản với anh thứ nhất, có khác nhau 1 chút nhưng thân bài và kết bài như nhau.
  Người thứ ba,… thứ n. Có khác nhau đôi chút nhưng cái sự choáng ngợp về văn hoá, anh ta lịch sự, sạch sẽ, đẹp trai, hào nhoáng, tôn trọng phụ nữ, mình luôn đẹp trong mắt anh, và cái kiểu rất thương mình nữa, ánh mắt, lời nói,… anh nào cũng như nhau. Đó là cách của người phương Tây rồi. Quan trọng là sau lần thứ n với các anh Tây, ko phải quan hệ nha, ý em là hẹn hò, đi chơi. Chị sẽ tự tìm ra đc câu trả lời của mình. Với em thì hiện giờ chị vẫn còn non nên bị anh ta vờn và dễ bị tổn thương, và đặt cảm xúc quá nhiều qua anh ta.
  Nói chứ đi vs ai em cũng giành trả nhưng em để xem cách họ ứng xử thế nào? Anh nào để em trả, xác định mqh ko có tương lai liền, em từng có kinh nghiệm, nhiều khi dằn vặt mình ngu, tốn tiền xàm, nhưng cũng ko sao đó là để hiểu hơn về 1 con ng. Có anh để em trả xong dúi tiền nhiều hơn cho em, nói là am đừng làm vậy. Mấy anh dạng này cũng quen đc thời gian. Nhưng có anh hoàn toàn ko cho phép mình trả. Mấy anh này mới là nghiêm túc thật sự, họ nghĩ cho mình, họ mời mình, đã date rồi thì phải lo cho mình nghiêm túc. Còn bạn bè thì đó là ng tôn trọng phụ nữ thật sự.
  Nói vậy ko phải để chị ngừng Hi vọng mà là em nói để chị ra khỏi giấc mơ ngọt ngào những giờ phút hai ng ở bên nhau, để chị tỉnh táo hơn và dành thời gian để yêu bản thân. Để chị là ng ban cho anh ta tình yêu, chứ ko phải đợi chờ câu trả lời của anh ta.
  Hãy hỏi anh ta, anh ta sẽ cho chị câu trả lời rõ ràng nhất. Chúc chị ngày mới vui vẻ.

 13. Khi đã yêu mù quáng thì mọi lời nói của chúng ta đều trở nên vô nghĩa

Speak Your Mind

*