Liệu anh ấy có thực sự yêu em?

Gửi CTVV,

Đây là lần đầu tiên em tham dự diễn đàn này và có tâm sự muốn chia sẻ với CTVV để được tư vấn thêm.

Em năm nay 23t , còn anh ấy 42t đến từ UK. Chúng em gặp nhau khi em đi làm ở triển lãm lúc 20t và là sinh viên năm 3, còn anh ấy thì đến đây để làm đi công tác và cả 2 chỉ có mối quan hệ duy nhất là công việc. Tuy chỉ gặp nhau trong thời gian ngắn ngủi, 3-4 ngày/lần và chỉ khoảng 2-3 lần/năm. Từ lúc đầu cả 2 chỉ có mối quan hệ công việc và đều rất nghiêm túc ngay từ đầu, không ai có tỏ ý định gì về chuyện riêng tư cả vì em biết anh ấy đã có vợ và 2 con, còn em thì khá cách xa vể tuổi tác và địa vị nên chắc chắn sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Và mỗi lần làm việc với nhau, chúng em rất hợp trong suy nghĩ, ý kiến và cả cách chia sẻ với nhau và chỉ xem nhau như bạn.

Yêu Tây Lấy Tây

Rồi sau 1 năm làm việc chung, đến tháng 1 năm ngoái bỗng nhiên anh ấy đề nghị 1 chuyến đi công tác ra nước ngoài với em với lý do là công việc. Em rất ngần ngại vì thực sự chưa quen ai bao giờ và cũng chưa bao giờ tiếp xúc quá gần với 1 người con trai huống hồ gì đây là 1 người đàn ông đã có vợ. Nghi ngờ và sợ hãi đều gia tăng, nhưng anh ấy biết và đã cố gắng xoa dịu và thuyết phục em, muốn tìm hiểu em thêm vì anh ấy đã không còn ở với vợ. Thực hư không thể biết được, nhưng em cố gắng gạt đi những điều tiêu cực vì em không nghĩ anh ấy sẽ là loại người lợi dụng. Và cuối cùng em cũng đồng ý đi với lý do công việc.

Và rồi tại 1 TP ở TQ, nơi chúng em đi công tác, mọi việc diễn ra khá ngượng ngùng và hơi lo lắng giữa cả 2. Nhưng rồi 1 ngày chúng em đã quan hệ với nhau trong khi cả 2 còn rất nhiều điều lo lắng. Em lo lắng vì sợ mình sẽ bị lợi dụng tình dục, còn anh lo lắng sẽ bị lợi dụng về vật chất. Cả 2 đều nói rõ cho nhau điều này, và rất thẳng thắn trong mọi việc. Và vẫn hứa sẽ tiếp tục contact nhau khi cả 2 về nước của mình.

Mọi việc vẫn diễn ra như thế khi anh ấy về VN lần tiếp theo vào tháng 6, đi du lịch ra biển, vẫn trò chuyện và quan hệ với nhau. Nhưng em có cảm giác anh ấy không quan tâm em như 1 boyfriend quan tâm girfriend vậy. Nghi ngờ gia tăng, và rồi em rất buồn vì anh ấy đã không thành thật với em, chỉ có lời nói mà không có hành động. Có thể anh cảm thấy xấu hổ khi đi với em, 1 người không được xinh xắn và quá trẻ con với anh. Có thể em bộc lộ cảm xúc quá nhiều nên anh nhàm chán. Và thất vọng, em vô tình nói rằng “Chúng ta thuộc 2 thế giới khác nhau và mình nên quay về thế giới của mình”, anh đã không suy nghĩ nhiều mà nói rằng muốn dừng lại trong mối quan hệ này. Dù em có giải thích bao nhiêu thì anh cũng chỉ muốn làm bạn mà thôi. Và em đã rớt nước mắt trước mặt anh ấy.

Trở về nước, anh vẫn nói muốn làm bạn và cả 2 vẫn có thể chat trên skype. Nhưng vì quá buồn, quá thất vọng nên em không online skype trong gần 2 tháng và nghĩ rằng cả 2 sẽ không bao giờ gặp lại. Nhưng 2 tháng sau ngày chia tay, bỗng dưng em nhận được cuộc gọi từ anh (và lúc anh gọi là giữa đêm ở UK) và muốn hẹn em lên skype để chat. Lần 1, lần 2 anh nói muốn quay lại nhưng không cho em được 1 lý do hợp lý, vẫn khăng khăng rằng lỗi là do em, nhưng muốn quay lại. Em đã rất giận và trách móc anh, hỏi anh những câu thẳng thắn để có thể nghe được câu giải thích hợp lý. Nhưng cuối cùng, anh không thể hiện được điều đó, cả 2 đã gây nhau và rồi không nói chuyện với nhau nữa.

Gần 1 tháng sau em không thấy anh online skype nhưng chỉ khoảng 1 tháng anh online lại và chủ động nói chuyện với em. Vẫn chưa đưa ra được câu trả lời, em đã dứt khoát với anh rằng cả 2 sẽ không quay lại và mong anh sẽ tìm được người mới. Lúc này anh mới nói rằng anh yêu em và hy vọng em sẽ sẵn sàng để quay lại dù chỉ làm bạn thôi. Anh còn hỏi liệu em có rời VN trong tương lai không? Và có rời VN mãi mãi được không?

Những câu hỏi này, câu nói này khiến em suy nghĩ mãi không thôi. Và em ngoài anh ra thì không muốn suy nghĩ đến ai khác. Nhưng vì lòng tự trọng em vẫn chưa nói anh biết cảm giác của em rằng em cũng yêu anh. Nhưng liệu anh ấy có thực sự yêu em không? Hay vì anh suy nghĩ quá nhiều, lo lắng quá nhiều nên chưa đưa ra được quyết định? Chỉ cần đó là thực lòng anh thì dù có bị dị nghị về tuổi tác em cũng không bận tâm.

Em hy vọng CTVV có thể tư vấn giúp em.

Annie G

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây – Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Hồng Ngân says:

  Đọc phần trên của câu chuyện chị đã tưởng anh ta là một tên truất ngựa truy phong và lợi dụng tình cảm của một cô bé còn khá trẻ như em. Nhưng phần sau của câu chuyện lại cho thấy anh ta thật sự có tình cảm với em. Nếu em thật lòng yêu anh ta, thì em cần gạt bỏ sự tự ti về bản thân mình. Cái em có nhiều hơn là em nghĩ, ít nhất thì em cũng trẻ hơn anh ta rất nhiều tuổi. Chị nghĩ em không nên lúc nào cũng tỏ ra kiêu hãnh và tranh cãi với anh ấy vì điều đó chỉ khiến mọi chuyện thêm phức tạp và em đau khổ hơn. Nếu anh ấy đã nói yêu em và ngỏ ý về tương lai nếu em có thể rời khỏi Việt Nam thì em nên suy nghĩ kĩ về việc này và cho anh ta cơ hội chứng tỏ những gì anh ta nói 🙂
  Chúc em vui
  Ngân

  • Cám ơn chị nhiều vì đã tư vấn cho em. Em cũng đã suy nghĩ nhiều về việc này và cũng thấy được một phần tình cảm của anh nếu so với tính cách của anh. Nên em cũng quyết định sẽ nói anh biết tình cảm của mình và cố gắng gạt bỏ cái tôi của mình để cho mình cơ hội được hạnh phúc.

 2. Tôi nghĩ người đàn ông này không thật sự yêu bạn và cần bạn.Có thể anh ta đã già, trở về nước không tìm được người nào yêu anh ta như bạn nên hối tiếc quay sang năn nỉ bạn.Bằng chứng là anh ta một hai tháng mới on skybe để tìm bạn.Còn trong khoảng thời gian 1 2 tháng đó anh ta làm gì và có biết bao nhiêu mối quan hệ khác.Anh ta muốn quay lại với bạn mà lại đổ lỗi cho bạn.Vậy là anh ta đâu thật sự cần bạn.Bạn chỉ là đồ dự trữ thôi.Bạn hãy suy nghĩ kĩ nếu sống với người đàn ông này bạn có thật sự hạnh phúc,khi anh ta sáng cần chiều hết rồi ngày mai lại cần.Đàn ông tây khi yêu thật sự sẽ hành động nhiều hơn lời nói bạn à.Ba chữ I love you ai muốn nói mà ko đc.Tôi không phải là người trong cuộc nên chỉ cảm thấy và viết như vậy.Quyết định là ở bạn.Hãy nhìn nhận một cách sáng suốt nhất bạn có thể.

  • Thực sự anh ấy là người bận rộn. Trong thời gian 2 tháng chia tay, đó cũng là lúc anh được chuẩn bị được thăng chức vào năm mới. Nhưng khi chính thức xác nhận thông tin, anh mới gọi điện cho em và hẹn skype để chia sẻ với em điều đó. Và em biết anh ấy giữ chức vụ quan trọng nên luôn là người bận rộn mọi lúc mọi nơi, và là người khá khó tính. Đó là những điều em có thể hiểu cho anh ấy khi không liên lạc với nhau thôi.

 3. đây là lần đầu tiên em tham dự diễn đàn này và có tâm sự muốn chia sẻ trên CTVV
  em năm nay 20 tuổi,e đang la sinh viên, tình cờ em có quen một người, anh ấy la người philippin, công việc của anh ấy là thiết kế đồ gỗ, nói nôm na la như v các chị ạ, anh ấy đi khắp các nước và lần này anh ấy đến VN, anh ấy để ý tới em và anh ấy nhờ một người bạn của a ấy xin số phone của em(chúng e gặp nhau trong hoàn cảnh nào thì em xin nói la bí mật) và rồi chúng em nói chuyện với nhau trên faceboook, a ay nói muốn hẹn hò và quen nghiêm túc, nhiều lần a ấy rủ e đi cafe, đi chơi thì e đều viện cớ lấy lý do là bận vì trình độ tiếng anh của em ko duoc good cho lắm, với lại cái tính em rất nhát khi tiếp xúc voi nuoc ngoài, lúc pm với nhau trên fb a ay noi la se đợi e, e nghĩ là anh ay bị điên,e chỉ nghĩ là a ay đang cua e nên em cũng đáp trả lại là e cũng sẽ đợi a ay( chac moi nguoi nghĩ e quá dễ dãi) luc noi chien voi nhau a ay đề cập đến gia đình ,con cái ,a ay cũng đã 34 tuổi, mối tình đầu cua a ay la một cô gái người trung quốc tại vì a ay làm việc ở bên đó một thời gian rất dài và bay giờ thì anh ay gap e , a ay noi la a thich e, a yeu e, mac du chua hen ho lan nao, chi noi chuyen voi nhau tren fb( e cũng nghĩ a ta khong tot,)chưa gì mà đã nói i love you….. i wating for you. Hiện tại thì a ay đã trở về philippin để típ tục công việc, ko còn pm cho nhau nhiều như ở VN, khoảng một tuan hoặc 2,3 tháng thi anh ay nt hỏi thăm việc học của e, e chỉ nói là bình thường, chỉ vậy thôi, chẳng có j để noi voi nhau, theo e suy đoán là a ay khá gia trưởng, nóng tính, anh ay hỏi em có phải la mot cô gái tốt không, thì e cũng đoán duoc ý của a ta roi, chac anh ay muon tim vợ nhưng e đang phân vân liệu a ta co thực sự chờ e như lời a ta đã nói, mong CTVV tư vấn giúp em

 4. e tình cờ biết đến vncupid khi học tiếng anh qua trang engvid.com, và thật sự mục đích chính của e là học tiếng anh chứ e ko mong gì đến 1 người chồng tây đâu ạ. và có 1 người pháp đã gửi mail cho e, trên vncupid a ta lấy tên là benoire, 36t, sau khi xã giao thông thường thì e muốn xem hình, nên chúng e đã chat trên yahoo ( nick a ta là gladiator…), nói chuyện vài lần thì a ta nói có hứng thú vs e ( e ko hi vọng j đâu ạ), lần đầu tiên khi a ta đề cập đến sex thì e ko đồng ý, e nói nếu ko hứng thú nữa thì có thể ngừng nc, , và theo iu cầu của e thì a ta ko nhắc tới nữa, a ấy nói a ấy là doanh nhân, sau tết này sẽ đến Vn dự định mở 1 nhà máy sx quần áo, a ấy nc lãng mạn kinh khủng, a ấy thường xuyên nói là mún là người đàn ông của e, mún có con vs e, sắp tới a ấy wa vn, e có muốn a ấy mang hoa tới ko, e thường hỏi có phải a ấy thường nói như thế này vs cô gái khác ko, dường như a dễ fall in love vs 1 ai đó, a ta nói là e thật sự làm đau a ấy, trong mắt a ấy chỉ có e, rồi chúng e ngưng nc khoảng 3-4 ngày, e để lại lời nhắn trên yh nhưng a ấy ko rep ( nhưng khi e vào vncupid thì thấy a ta trong trạng thái online thường xuyên), e hỏi thì a ta nói tại zô xóa mấy cái tin nhắn rồi treo máy đó chứ ko kiếm người khác), đêm đó e nc tới 1h sáng, bên pháp thì đang cuối buồi chiều, a ta thường xuyên nhắc e phải đi ngủ sớm, trễ quá rồi, a ấy muốn e khỏe mạnh. ban đầu e cũng thẳng thắn bày tỏ là e ko sex trước hôn nhân, a ta nói sẽ lun lun tôn trọng e, do a ta ko rep e nên e để lại tin nhắn trên yh là : easy come, easy go, hôm sau a ấy gừi mail trên vncupid là e thật sự làm đau a ấy, a ấy nghĩ về e rất nhìu, nhớ e rất nhìu mà e lại nói như z, a ấy rất sốc. nhưng trước khi a ta nc vs e bằng nick gladiator , có 1 nick là solar cũng đã pm e ( chính là a ta), nên e nghi a ta dùng nhìu nick để chat vs nhìu cô. theo mấy chị thì e có nên tiếp tục ko, e ko có kinh nghiệm, e xin cám ơn mấy c rất nhìu ạ

  • bạn ơi , hãy liên lạc qua yh babylove_369, không ngờ mình lại dễ tin như vậy, bây h lên vnc ko thấy tên benoire nữa

 5. Mình cũng mới vừa quen một ng Pháp,ban đầu Anh ý làm quen trên Zalo,Anh dang giang day tai truong quoc te Phap o Thái Lan.Anh nói thích nụ cười của mình,muốn gặp mình,anh nói thứ 6 này sẽ bay về VN,nhung mình từ chối gặp,anh nói muốn ở cùng mình 2 ngày cuối tuần,mình nói rõ quan điểm của con gái VN,thế là anh ta chặn zalo của mình luôn.Vãi trai Tây.

Trackbacks

 1. […] Repost từ comment bạn đọc tại Liệu anh ấy có thực sự yêu em? […]

Speak Your Mind

*