Liệu chồng Tây có lăng nhăng như chồng Việt?

Trong số những người theo đuổi, tôi có cảm mến một anh chàng người Mỹ. Anh có tính cách điển hình của một chàng trai Tây: tân tiến, cởi mở, phóng khoáng, tốt bụng, có trách nhiệm, bình đẳng…

Lo lắng chồng Tây lăng nhăng như chồng Việt

Tôi cũng muốn tìm được chỗ dựa cho mình để cùng chăm sóc đàn con.

Hơn 8 năm trước tôi cũng có một gia đình hạnh phúc cùng chồng và hai đứa con nhưng rồi mọi chuyện kết thúc khi tôi phát hiện ra anh không như những gì tôi nghĩ. Ở với mẹ con tôi nhưng anh vẫn qua lại và có con với người khác.

Tôi tự nhận mình là người đàn bà chín chắn. Có lẽ nhiều chị em sẽ chọn cách ly hôn luôn nhưng lúc đó tôi đã tìm mọi cách cứu vãn cuộc hôn nhân này. Tôi không can thiệp quá sâu vào chuyện đó mà rõ ràng luôn với anh rằng: “Em tin anh có lý lẽ riêng của mình, anh hãy giải quyết việc này luôn và đừng để các con buồn”.

Anh khóc lóc rồi xin lỗi tôi đủ thứ nhưng hóa ra vẫn ngựa quen đường cũ. Nhận ra mình không thể thay đổi được người đàn ông vô trách nhiệm ấy, tôi quyết định ly hôn ở tuổi 37.

Quả thực thời gian đầu khó khăn với tôi, nhìn ánh mắt thảng thốt và đầy hy vọng rằng bố sẽ về của đàn con mà tim tôi quặn thắt. Nhưng rồi liều thuốc “thời gian” đã giúp chúng tôi sống tốt.

Sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đó, có rất nhiều người đàn ông tìm tới và ngỏ ý muốn tiến tới hôn nhân cùng tôi, nhưng ở độ tuổi này tôi thừa biết người nào đến với mình thật lòng, người nào chỉ muốn lợi dụng mình.

Tôi xuất thân trong một gia đình có điều kiện và ngay cả bản thân cũng kiếm được tiền. Hiện tôi đang có trong tay 2 công ty về mỹ phẩm.

Nói chung, cuộc sống của ba mẹ con tôi khá ổn. Trong số những người theo đuổi, tôi có cảm mến một anh chàng người Mỹ. Anh hơn tôi 8 tuổi, làm tại một công ty tài chính nước ngoài có trụ sở ở Việt Nam.

Ban đầu chúng tôi quen nhau qua công việc và cũng chỉ dừng lại ở mức cộng sự. Rồi công ty gặp khó khăn, anh đã giúp tôi vượt qua khủng hoảng đó.

Sau thời gian ấy, chúng tôi nói chuyện, hay gặp gỡ nhau nhiều hơn, gần gũi và hiểu nhau hơn.

Anh có tính cách điển hình của một chàng trai Tây: tân tiến, cởi mở, phóng khoáng, tốt bụng, có trách nhiệm, bình đẳng… Anh bảo anh yêu tính điềm đạm và rất đàn bà của tôi.

Anh thông cảm với hoàn cảnh của tôi vì anh cũng có một gia đình không hạnh phúc. Và đó chính là lý do mà anh quyết định qua Việt Nam để làm việc trong một thời gian dài.

Một ngày, anh ngỏ lời muốn tiến tới hôn nhân với tôi. Đem chuyện này tâm sự với người bạn thân, cô ấy nói rằng: đàn ông Tây đúng là có nhiều điểm hay ho thật nhưng họ cũng có nhiều điểm “chuối”, đó là không chung thủy trong tình yêu, tính thực dụng cao…

Đây chính là điều mà tôi sợ hãi ở đàn ông. Tôi không rõ sau này sẽ như thế nào nhưng hiện tại anh ấy cũng khá tốt. Thêm vào đó, tôi cũng muốn tìm được chỗ dựa cho mình để cùng chăm sóc đàn con.

Các con tôi có vẻ rất quý anh ấy. Nhiều khi nhìn các con và anh ấy chơi cùng nhau ngoài vườn, tôi thấy hạnh phúc vô bờ bến. Tôi thương các con vô cùng bởi chúng là những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm.

Anh vẫn hỏi và muốn tôi đưa ra quyết định cuối cùng. Anh ấy đã quá chán nản trước sự lần lữa của tôi. Tôi nên làm gì vào lúc này?

Theo_Ngọc Lan, Đường mùng 3 tháng 2, TP HCM / xahoi

Trackbacks

  1. […] bài của chị Liệu chồng Tây có lăng nhăng như chồng Việt? em cũng có một tâm sự và muốn chia sẻ cùng mọi người. Thật sự em đã rất […]

Speak Your Mind

*