Liệu chồng Tây sắp cưới có thay đổi?

Chào cả nhà,

Liệu chồng Tây sắp cưới có thay đổi?

Ảnh Minh Họa – Flickr Photo

Mình cũng đang trong tâm trạng hoang mang giống các bạn ở đây. Trường hợp của mình là mình cũng quen bạn trai qua Vietnam Cupid. Tụi mình đã quen nhau được 1 năm rồi. Anh ấy đã về Việt Nam một tháng thăm mình và ra mắt gia đình mình. Bản thân mình cũng đã du lịch qua Úc 3 tháng để thăm gia đình anh ấy. Gia đình mình không khá giả, có thể nói là nghèo. Mình làm nhân viên văn phòng lương tháng chỉ được 5 triệu đồng. Trong khi đó, anh là người đã có sự nghiệp ổn định, làm team leader của một công ty phần mềm, lương anh khá cao. Anh lớn hơn mình 16 tuổi, đã li dị vợ và cũng đã có con 10 tuổi nhưng sống cùng với vợ. Thời gian ở Úc, anh và gia đình anh chăm sóc mình rất chu đáo. Mọi người rất tốt bụng và yêu thương mình. Mình rất cảm động và biết ơn. 

Sau khi về Việt nam thì anh ấy nói sẽ làm thủ tục bảo lãnh mình sang đó theo diện hôn thê. Mọi việc anh ấy sẽ lo liệu và sắp xếp hết. Mình cũng đã chuẩn bị xong hồ sơ và chuẩn bị nộp lên lãnh sự quán. Tuy nhiên dạo gần đầy, mình và anh ấy ít nói chuyện hẳn. Mình có hỏi lý do thì anh ấy nói là công việc bận và anh ấy không muốn ai làm phiền trong thời gian này. Suốt tuần rồi anh ấy hoàn toàn biến mất, không lên mạng. Mình có gọi điện thoại nhưng không thấy anh bắt máy.

Tâm trạng mình lúc này rối bời. Mình rất yêu anh, nhưng mình luôn mặc cảm trước anh. Từ sau khi mình từ Úc về thì mình cũng nghỉ làm ở công ty, mỗi tháng anh đều gửi tiền về lo cho mình. Anh muốn mình ở nhà học thêm anh văn để qua đó dễ thích nghi hơn. Thật ra lúc trước mỗi khi anh áp lực với công việc, anh cũng biến mất như vậy nhưng chỉ sau 1, 2 ngày là anh lại lên mạng và giải thích là anh ấy không muốn bị làm phiền và muốn giải quyết công việc một mình. Nhưng chưa bao giờ lại lâu như lần này. Mình hoang mang liệu anh ấy có thay đổi? Mình có tham khảo là làm hồ sơ diện hôn thê rất tốn kém tiền bạc và thời gian chờ đợi có thể lên tới 9 tháng, hoặc thậm chí có thể bị từ chối cấp visa. Hiện tâm trạng mình rất mệt mỏi, mình không muốn đặt hy vọng quá nhiều rồi lại thất vọng nhiều. Lúc này mình hoàn toàn thụ động và chỉ có thể nhờ anh ấy lo liệu tất cả mọi việc. Mình cảm thấy vô dụng và bất lực quá.

Mình rất mong được lời khuyên của những bạn, những chị có cùng hoàn cảnh đang chờ đợi như mình.

NL

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây – Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

 

Comments

  1. Yen Tran says:

    chi oi ! doc qua cau chuyen cua chi em cung hieu duoc phan nao….vi biet dau mot ngay nao do em cung roi vao hoan canh nhu chi….em cung se boi roi va lo lag nhu vay…..nhung chi dung qua lo lang…chi cu co gang song tot o day di…chong sap cuoi cua chi chac la ban viec va can co thoi gian giai quyet cho on thoa….chi cu dat niem tin o anh ay. nhung cung can phai manh me va cung ran. dung qua yeu doi va phu thuoc vao anh….nhung cung dung gay ap luc qua cho anh….chuc chi va anh som doan tu.

  2. Mình nghĩ nếu trong thời gian gần đây 2 người không có mâu thuẫn gì và đang tiến hành hồ sơ visa thì có lẽ do anh ấy có chuyện riêng. Bạn thử email cho anh ấy xem có vấn đề gì xảy ra với anh ấy hay ko? Đúng là 1 tuần mà không liên lạc thì có vẻ có vấn đề khá lớn. Nếu bạn vẫn không thể liên lạc được với anh ấy qua điện thoại và muốn mình giúp thì mình có thể sẽ giúp bạn 🙂
    Hy vọng mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với bạn nhé!

Trackbacks

  1. […] người tốt xấu cho lắm, và cũng không rành hóa của người phương tây nên mình rất hoang mang. Mình quen anh ấy nhưng rất không tin tưởng. Trong thời gian quen Anh ấy, Anh ấy […]

Speak Your Mind

*