Liệu em có nên tiếp tục mối quan hệ này ?

Em năm nay 18 tuổi sống tại TP.HCM.
Trong một lần tình cờ, em tìm thấy anh trên badoo nhưng rồi em quyết định không nhắn tin anh. Anh là người Canada gốc Pháp, 26 tuổi. Và thật bất ngờ khi anh ngỏ ý mời em đi uống nước nhưng anh có vẻ không nói chuyện nhiều cho lắm nên em cũng do dự và sáng hôm sau em đã đồng ý gặp anh.

Ngày chúng em gặp nhau, anh chạy từ quận 7 xuống tận quận 9 để gặp em. Anh không chỉ đến rất đúng giờ mà lại còn đến sớm nửa tiếng. Sau đó chúng em đi đến một quán cafe gần nhà và anh nói anh rất thích chỗ đấy. Và cuộc trò chuyện bắt đầu.

Anh kể em nghe rất nhiều về anh. Anh là dân du lịch và đã đi du lịch hơn 1 năm cho tới tận bây giờ. Tụi em nhận ra mình có rất nhiều điểm chung và ngồi nói chuyện rất lâu. Vẫn chưa chán nên em rủ anh quay lại quận 7 đi crescent mall. Tụi em chơi game rồi đi dọc bờ sông. Lúc đó nhìn mặt anh có vẻ đâm chiêu nên em hỏi anh đang nghĩ gì. Anh hỏi có thực sự muốn biết anh đang nghĩ gì không? Em gật đầu và anh nói anh muốn hôn em một cái quá =)). Em đơ và chỉ biết cười anh rồi chúng em tiếp tục đi. Bất chợt anh kéo em lại và hôn em. Em thật sự rất bờ ngờ nhưng em đã không giận anh vì nó cứ như tình yêu sét đánh ý. Em cảm thấy rất gần gũi với anh và rồi hai chúng em tay trong tay dung dăng dung dẻ bên nhau cứ như là 2 đứa đã biết nhau lâu lắm rồi 😀 và tụi em tiếp tục ngồi xuống và nói chuyện, kể rất nhiều thứ cho nhau nghe. Anh trêu em rằng :” Will you marry me? You’re so sweet and I feel that you’re so special”. Em hỏi anh cũng muốn cưới vợ và có gia đình hả? Tại bạn em thường nói backpackers chỉ muốn đi du lịch mãi không ngưng thôi, hoặc hẹn hò chơi cho vui chứ sẽ không bao giờ cưới vợ. Anh nói dĩ nhiên, anh đi du lịch nhưng tới một lúc nào đó, anh sẽ phải quay về nước và bắt đầu lại cuộc sống mới. Em chỉ cười và nói “I don’t believe you”. Khi em về tới nhà, anh nói rằng anh mong tụi em sẽ gặp lại nhau và anh rủ em đi bơi.

Trưa ngày hôm sau em gặp lại anh và em ở bên anh dường như cả ngày. Hai đứa đi bơi rồi đột nhiên anh rủ em đi du lịch cùng anh. Em nói em không thể hứa và sẽ suy nghĩ về chuyện đó vì em chỉ mới gặp anh và cũng không biết nhiều về anh. Sau đó thì tụi em lết tới hết chỗ này tới chỗ khác tới tận tối. Anh nói anh vẫn muốn gặp lại em và cứ thế tụi em ngày nào cũng gặp cho đến 1 tuần sau đó em và anh quyết định cùng nhau đi Nha Trang. Một tuần tuy chỉ là một thời gian ngắn nhưng em rất tin tưởng anh. Chúng em đã có một chuyến đi rất tuyệt vời. Khi đi du lịch cùng nhau như vậy, em hiểu về con người anh nhiều hơn. Anh rất quan tâm tới em và mọi người, tình cảm và chăm sóc em như một nàng công chúa. Tụi em cũng có cãi nhau một lần nhưng lúc ấy tại vì em tính khí bất thường. Anh cố làm em vui nhưng em chả màng đến anh và thế là hai đứa xém phải quay về sài gòn vào sáng hôm sau. Lúc đó em cảm thấy rất sợ và cảm thấy mình có lỗi nên em đã xin lỗi anh và 2 đứa đã bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra :)). Anh không bao giờ đòi em phải share bất cứ thứ gì và anh chi tất cả mọi thứ trong chuyến đi.

Em nói như vậy không được, ít nhất cũng phải để em trả một nửa nhưng anh quyết không cho em trả bất cứ thứ gì =)).
Lúc quay về sài gòn, em và anh vẫn tiếp tục gặp nhau. Chúng em đã dành 3 tuần liền bên nhau. Anh cũng không gặp ai khác và anh vẫn muốn bên em. Anh nói rằng:” It’s been a long time I feel like having someone in my life, I don’t know why but I always want to be with you. I never met someone that much on the way but you…”. Em rất hạnh phúc khi nghe anh nói như vậy nhưng em không dám mong đợi điều gì từ anh vì rồi anh cũng sẽ phải quay về Canada. Ngày cuối em bên anh là ngày lễ tình nhân và sau đó anh tiếp tục hành trịch du lịch của mình với một người bạn của anh cũng đến từ Canada. Em đã khóc khi ở bên anh ngày cuối, anh bảo em yên tâm đừng suy nghĩ nhiều quá, anh đi rồi anh sẽ quay lại gặp em. Anh muốn em hạnh phúc, anh không muốn thấy em khóc như vậy. Sau khi anh đi, mỗi ngày anh vẫn nhắn tin và giữ liên lạc với em như lời anh đã hứa và một tháng sau đó, anh cũng đã thực sự quay lại gặp em
nhưng anh chỉ ở lại 2 ngày và sau đó anh tiếp tục cuộc hành trình không bao giờ nghỉ của mình. 2 đứa vẫn giữ liên lạc và trong 2 tuần nữa, anh sẽ quay lại gặp em nhưng sau lần này, anh sẽ có thể phải quay về Canada hoặc xin làm việc ở một nơi nào đó. Anh nói nếu anh không làm việc ở Việt Nam thì anh ở đâu, em sẽ phải ở đó với anh, em không biết anh đùa hay nghiêm túc nhưng em rất vui. Em hỏi tại sao anh lại đối xử với em tốt như vậy và sao anh lại dành quá nhiều thời gian bên em? Anh nói “There are many reasons but one of them is that I love you”. Nhưng em vẫn không biết mối quan hệ hiện tại của chúng em là gì vì anh chưa bao giờ hỏi em làm bạn gái anh và dạo trước em vẫn còn thấy anh online trên app badoo. Em hỏi anh thì anh nói anh không còn dùng nó nữa từ khi anh gặp em và khuyên em rằng đừng nghĩ bậy bạ. Anh chỉ muốn em và mỗi em và anh chỉ muốn bên em. Anh nói “Soon soon soon, I’ll see you my beautiful, we will travel again together and we will be together”.

Anh có đến nhà em chơi vài lần, mẹ em chắc hẳn rất tin tưởng anh nên mới cho em đi du lịch với anh. Mẹ nói anh hay cười và rất thích anh, lại còn kêu em lo cho anh cứ như anh đã là con rể rồi ý :))) Em định là lần gặp này em sẽ qua Thái gặp anh nhưng vì một số lí do nên em không thể qua nên anh sẽ phải quay về đây để gặp em. Mẹ em lúc đó không nói gì nhiều về chuyện đấy nhưng 2 hôm trước có một cô việt kiều nói với mẹ rằng Tây chỉ quen rồi nếu hợp thì chỉ về sống chung thôi chứ chúng không thích cưới hay bị ràng buộc này nọ và mẹ kể em. Em nói rằng em thấy việc cưới hay không thực chất nó cũng chỉ là hình thức thôi. Quan trọng là 2 người hợp nhau và cảm thấy hạnh phúc khi bên nhau rồi từ từ cưới cũng được với lại em cũng không muốn kết hôn sớm và cái chuyện đấy cũng một phần do duyên nợ. Và hôm nay em nói chuyện với mẹ và nói rằng anh sắp về gặp em. Mẹ nói mẹ không quan tâm, về thì về, bộ em mắc nợ anh hay sao mà cứ đi chơi với anh? Mẹ đã thay đổi một cách chóng mặt anh chị ạ. Em nghe xong cảm thấy rất lạc lõng và không biết khi anh về thì sẽ như thế nào. Và giữa anh và em cũng không có một mối quan hệ nghiêm túc hay bất cứ sự ràng buộc nào. Tuy anh nói anh yêu em nhưng em vẫn chưa chính thức là bạn gái anh. Em cũng đã gặp một số người nhưng anh là người con trai tốt nhất em đã từng gặp và em chưa bao giờ có cảm giác đặc biệt này như khi em ở bên anh. Em nghĩ rằng em đã yêu anh…và em thực sự không muốn rời xa anh nhưng liệu nếu cứ tiếp tục như thế này thì liệu có nên hay không và khi mẹ em có vẻ không muốn em gặp anh nữa từ câu chuyện đấy?

Em mong các anh chị hãy cho em những lời khuyên chân thành nhất. Em xin cảm ơn!

Ann!

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Opinion says:

  Anh nghĩ em hãy bàn bạc vs anh ta về những vấn đề em đang thắc mắc. Hai người cũng quen khá lâu rồi cho nên bàn bạc về tương lai một chút cũng được, chứ không phải lúc nào cũng đi chơi vui vẻ hoài đâu. Khi em biết hai đứa muốn gì thì cũng sẻ dẻ dàng nói chuyện với mẹ em hơn. Chúc em hạnh phút.

  • Em cũng muốn như thế nhưng em nghĩ anh ấy chỉ là dân du lịch nên đến rồi cũng sẽ đi. Có vẻ như anh không muốn bị trói buộc trong một mối quan hệ. Hihi dù sao thì em cũng cám ơn anh ạ.

 2. Chi nghi rang dan ong tay hay ta cu xu ra sao la do cach minh muon anh ta hanh xu nhu vay. Me em hien gio lanh nhat la vi lo em bi thiet thoi khi wuen anh ta. Neu Anh ta yeu em that long thi em nen noi Anh ta cu xu de thuong truoc mat me em de ba yen tam. Em cung nen biet la van hoa Tay ta rat khac biet, nhat la o Le nghia, cach doi Xu voi Nguoi Lon. Neu em coi trong me va gia dinh thi em cung can day Anh ta nhung cai do.

  • Dạ vâng, anh có đến nhà em chơi vài lần, anh rất lịch sự và lúc nào cũng cười tươi rói nên mẹ em rất thích anh nhưng em không hiểu sao mẹ lại không muốn em đi chơi với anh nữa. Và em cũng không biết anh thực sự muốn gì. Em có hỏi anh nhưng anh cứ bảo em là đừng nghĩ ngợi nhiều quá, anh chỉ muốn dành thời gian bên em thôi.

 3. Xin hỏi người đó có phải tên là Etienne ko? Bạn của anh ta tên Marc ,nếu đúng thì hồi âm cho mình nhé

 4. Có trùng người không hong ??? hy vọng là không,,, không thì buồn cho bạn gái kia quá 🙁

  • Hihi may là không có trùng. Hong quen Entienne còn mình quen Marc. 2 người là bạn nhau và gặp hồng nên mới biết nhau. Cám ơn Rita 🙂

 5. Em chỉ mới 18 tuổi, còn trẻ năng động. Đừng đặt nặng vấn đề tình cảm và ràng buộc mình quá. Cứ yêu hết mình với anh ý nếu anh ý cũng yêu em thật lòng. Con gái hơn con trai ở cái trực giác đó em. Cứ nghĩ đi,ngoài kia còn bao nhiêu cô gái xinh đẹp hơn và anh ý vẫn chọn em?! Yêu nhưng luôn nhớ phải giữ cái đầu lạnh em nha. C thấy tây hay ta gì cũng vậy. Con trai k thích ràng buộc và ngay cả con gái mình bây h cũng vậy mà. Mình vồ vập quá người ta chạy mất dép đó.hihi.. Vui tươi lên em. Đừng suy nghĩ nhiều. C cũng tham gia badoo đc vài tháng rồi nhưng vẫn chưa gặp ai hết. Hơi ganh tỵ với em đó cô gái =)))))

  • Thấy chị nói vậy em suy nghĩ lại cũng thấy đúng hihi. Tại em hay suy nghĩ nhiều, một khi em đã yêu ai đó là em yêu ghê lắm, chỉ muốn người đó là của mình thôi nên ai cũng sợ chạy mất dép :)). Anh ấy tính tình cởi mở, hòa đồng, lúc nào cũng làm vừa ý mọi người nên yêu anh hết lòng em chỉ sợ có một ngày nào đó anh sẽ không yêu em nữa. Và em không thích khi anh ấy vẫn còn xài badoo nhưng lại nói với em là anh không xài nữa từ lúc hai đứa gặp nhau. Tại sao lại phải nói dối ??? Em đâu có cấm anh gặp gở những người con gái khác? Bởi nên em mới đa nghi. Mà thôi anh quay về lần này rồi cũng sẽ đi. Hi vọng và suy nghĩ nhiều cũng chẳng được gì thôi thì cứ tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ mà 2 đứa đang có vậy hihi. Ah mà chị yên tâm, em thấy trên badoo có nhiều người mà, từ từ rồi chị cũng sẽ gặp ai đó thôi hay chị cứ thử Tinder. Chơi cái này em nghĩ chị sẽ gặp rất nhiều người haha. Em cám ơn chị và chúc chị may mắn 😉

   • C tham gia cả okcupid luôn ấy chứ. Nhiều a inbox lắm nhưng c thấy sao sao á. Mà c có tật ở tay nên hơi khó =))) c chỉ muốn kết bạn thôi. Chúc em hạnh phúc và vui vẻ với quyết định của mình nha. Dù sau này 2 người có ra sao thì đây cũng sẽ là một khoảnh khắc tươi đẹp ở tuổi “đẹp nhất” của con gái đấy.

    • Em thì chỉ chơi mấy app thôi chứ không chơi mấy cái trang web hẹn hò đó :D. Mấy người trên đó em cũng thấy sao sao á. Hihi thì cứ kết bạn ai biết được mốt tình cờ chị sẽ quen được một anh nào đó :3. Em cám ơn chị nhiều lắm 🙂

 6. Các chị cho em hỏi e năm nay 23 tuổi đang quen bạn trai 40 tuổi ở Mỹ. Anh ấy và em quen nhau ở vietnamcupid và anh ấy chưa từng kết hôn muốn nghiêm túc có vợ. sau gần 2 tháng trò chuyện với nhau và cả nói chuyện trực tiếp video thì anh mua vé máy bay về Việt Nam gặp em và mẹ em. Anh trình bày với mẹ e rằng muốn cưới em và trong thời gian a ở Việt nam 2 đứa đã rất vui vẻ hạnh phúc, anh tỏ ra rất tôn trọng em và lo lắng cho e cũng như quan tâm gia đình em.Em cao 1m70 và từng được giải nhỏ trong 1 cuộc thi hoa hậu và anh luôn khen em xinh đẹp nhưng hiền lành, cảm ơn em đã đồng ý quen a . Lúc a ra sân bay còn nhắn tin cho e nói anh nhớ em và đọc giờ a tới Mỹ để em biết. Nhưng sau khi a qua đến nơi thì 5 ngày rồi a ko liên lạc với em, công việc của anh là mua và bán xe ô tô bên Mỹ nên cũng khá bận rộn. Anh ấy cũng không tỏ thái độ gì ko hài lòng hay lợi dụng gì em khi ở Việt Nam cả, trc khi qua a còn book vé tháng 6 tiếp tục về với em nhưng sao 5 ngày nay a lại ko liên lạc. Vậy là sao ạ các chị cho em lời khuyên với em hoang mang quá. Em ko nghĩ a lừa e vì e chẳng có gì để a lừa cả nhưng sao sau khi tính đến chuyện nghiêm túc và gặp gia đình em thì qua Mỹ lại ko gọi về. Em có nên tin anh ấy thật sự bận hay anh ấy thế nào ạ?

 7. Các chị ơi cho e hỏi . E đang nói chuyện với 2 người tây và 2 người đó người ở Ý người ở Mỹ e tình cờ quen trên mạng . 2 anh ấy đều rất đẹp trai đô to .Vào xem ảh của e xong 2 anh ấy khen e xinh và muốn làm quen vs e rồi bắt đầu nc thân mật với nhau . nhưng sau một thời gian ngắn thì cả 2 đều nc về những thứ về sex , tình dục , muốn nói chuyện về những điều đó và tưởng tượng đang làm chuyện đó với em . Thậm chí là gởi ảnh nude cho e xem . Em thích cách nc a ấy khá thoải mái nhưng đôi lúc cảm thấy sợ . Em muốn hỏi là do bên tây mấy chuyện đó nó thoáng nên họ nc về cái đó tự nhiên hay không ? Liệu những người đó có vấn đề gì ko ?

  • Chào bạn,
   Mình có ý kiến như thế này. Đúng là Tây họ thoáng hơn người Việt mình về khoản sex, nhưng họ rất rõ ràng. Tình một đêm thì chỉ dừng lại ở một đêm. Nếu yêu, họ không đặt nặng vấn đề bạn đã từng sex hay chưa, hay sex với những người nào. Quan trọng là khi yêu họ, bạn chân thành và chung thuỷ. Còn 2 người như bạn nói, người ta đang chỉ muốn “giải trí” thôi! Và mình tin một điều, người ta chỉ đang tìm cách thỏa mãn ham muốn của người ta chứ không nghiêm túc đâu nhé!
   Dù là Tây, nhưng nếu người ta có tình cảm với bạn người ta sẽ rất rất rất tôn trọng bạn, chứ không phải đòi hỏi ở bạn đâu 🙂

 8. Mita:
  Bạn nam nhà mình nói như thế này (Bạn ý là người Thụy Điển): Trên thế giới có rất nhiều loại người và có nhiều mục đích khác nhau NHƯNG một người ĐÀN ÔNG TỐT và ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC thì sẽ KHÔNG bao giờ đặt vấn đề về SEX OR SHOW BODY. còn mình thì thấy hài lòng về bạn Nam của mình. Vậy thôi, tùy bạn suy nghĩ.

  • Chào mọi người. E đã đọc hết bài viết và những gì các chị comment. Có phải các chị đã và đang quen người tây đúng ko ah. E cũng có lên các trang vietnamcupid để kết bạn. Nhưng ngặt mỗi cái tiếng anh còn hạn chế. Mọi người giỏi tiếng anh có thể dạy cho e khoá giao tiếp dc ko ah. Nếu dc thì rep comment cho e địa chỉ mail nhé. E cảm ơn nhiều ah.

 9. Mấy c ơi , giúp e với
  Chuyện là e có nói chuyện với 1 a ở hà lan , hơn em 12 tuổi , a ta là giáo viên dạy toán . E nói chuyện với a ta cách đây mấy tháng nhưng ko nhiều chỉ hỏi đại loại như ban ten gi…? Song o dau …? Bao nhieu tuoi ? Và dc vài ba ngày thì a ta ko nt với e , mặc dù e có nhắn tin vs a ta , ko có ý là muốn kết hôn vì e thấy đa số tây toàn muốn sex rồi bay luôn . Nhưng vì a ta sống o dat nuoc ma e thich nen e nt cho a ta trc va sau do ko thay tl , e cũng im luôn . Rồh hôm qua a ta nt cho e , hoi khoe ko , nhung ko noi gi ca , e noi voi anh ta là e rất thích hà lan và muốn tìm hiểu văn hoá của đất nứơc họ . Rồi a ta nói là vậy thì chúng ta kết hôn , e nói kết hôn ko phải chuyẹn đùa , a nói rằng mình nghiêm túc . Sau đó e ko nói đến chuyen tinh cam , va lánh sang chuyện khác , e nói bn co the nói cho tôi biết về hà lan và một vài bức ảnh về nó . A ta ừ và nór rằng sau đó bạn phải yêu tôi .e hỏi a đùa hả …? Ko a rất nghiêm túc . E nói quan điểm của e là k o sex trb hôn nhân ,và ko thích dirty talk. A trả lời vậy mình sẽ nhanh chóng kết hôn .a ta theo đạo thiên chúa .e cũng muốn tím hieu nhung e so bi lừa về tình cảm , e mít ứơt mà yêu thật . H e phải làm sao hả mấy c

  • chen oj ong noi nay dang muon dua voi bn roi.
   cu noi khang khang 1 cau nhu the , t nghj chac ong cung dang tu mac cuoi 1 mjnh vj ong hju tam lj cua bn roi

  • Minh nam nay 25 ,ban trai minh 32 song o ha lan luon . Ban trai minh thi rat tu te , minh cung biet vai chi lay chong ha lan , chong cua ho cung tu te lam ma .

 10. Hi em,

  Tình trạng của em nghe còn ok hơn của chị á 😀 hồi bữa quen anh *giờ đã là chồng chị*, cũng là hai đứa đi du lịch quen nhau năm 24 tuổi, xong anh ra hà nội chị tiếp anh một hai hôm. Từ đó anh tiếp tục đi du lịch miết rồi trở về Đức. Lúc đó anh nhà chị vãn học đại học, bọn chị nhắn tin imessage cho nhau thường xuyên + rất nhiều nhưng rồi có lúc chị bận, chị không nhắn cho anh nữa. Cũng có bận chị qua Philippine làm việc xong lại về vì không thích môi trường, vay anh 1000$ anh còn không cho cơ =)) bảo số tiền to quá anh không lo được. Vậy nên chị mượn chị gái chị để mua vé về + lo hai tháng không lương ở nhà. Sau đó anh vẫn tiếp tục gửi tin nhắn cho chị, thi thoảng gửi ảnh anh vẽ tên chị trong hình trái tim lên cát, lên tuyết… nhưng chị vẫn không có tình cảm gì với anh, chỉ coi như bạn bè thôi.

  Bẵng đi một năm sau, anh bảo chị anh qua Trung Quốc thực tập, chị cũng biết thế chứ không quan tâm gì, ở đó anh có qua lại với một bạn nữ người TQ vài hôm (sau đó anh bị chij nẫng mất về :p). Từ đó nhắn tin cho chị nhạt hẳn, nhắn vì thi thoảng chị có nhắn hỏi thăm anh nhưng ko thấy anh nhiệt tình như cũ. Chị cũng nghi nghi. Hôm sinh nhật chi quyết định gọi cho anh lần đầu qua Facetime thì anh đang đi ăn với bạn, kêu chị là mai anh gọi lại. Hôm sau anh cũng gọi lại và buôn chuyện với chị một lúc. Một tuần sau thì chị đi Sing chơi, tự nhiên buổi sáng tỉnh giấc ở Sing, phát hiện ra rằng anh là người duy nhất chị nghĩ đến mỗi khi buồn, thế là chị bật đèn xanh cho anh, nhắn tin gọi điện nhiệt tình trở lại.

  Chị bảo anh là chị qua Trung Quốc thăm anh, chị xem vé và đặt vé thì anh nói để anh trả tiền. Chị bảo chị chỉ vay thôi, qua đó sẽ trả lại cho anh vì lúc đó chị chưa gom đủ tiền (đi du lịch hết trọi tiền rồi). Xong trước khi qua đó, sếp sợ chị bị lừa còn đưa hẳn thẻ tín dụng cho chị bảo phòng có việc còn tiêu được. Đăgtj vé xong hai tháng sau chị mới lên đường, thời gian đó chẳng là gì của anh, hai đứa chỉ nhắn tin như bình thường, dừng ở câu I like you chứ không được I love you như em đâu.

  Qua đến nơi là quan hệ của bọn chị lập tức khác hẳn. Hai đứa lúc đó mới là chính thức gặp nhau lần thứ 4 ngoài đời thực, vậy mà cái nắm tay thân thiết như lâu lắm rồi, cái hôn nhớ nhung cũngn hư lâu lắm rồi. Bọn chị ngủ cùng nhau, ko mặc gì anh cũng ko làm bất cứ điều gì ngoại trừ ôm chị cho tới lúc chị bật đèn xanh, anh mới tiến tới. Chị cũng là người nói câu em yêu anh trước, sau đó anh mới…. trơn mồm nói theo. Sau anh bảo chị là anh chưa bao giờ nói yêu ai, dù là trước đó anh cũng có cô bạn gái 3 năm và lúc ctay cô ấy anh cũng còn khóc cơ. May mà chị nói trước, ko có cũng ko bao giờ anh nói đâu. :p

  Bọn chị yêu nhau thêm 2 năm nữa, qua lại Việt Nam và Đức thăm nhau vài lần, tiền bạc chị kiếm dc ít hơn anh thì chị trả ít, chủ yếu là anh về VN 1 tháng thì chị lo hết 1 tháng, chị qua Đức 3 tháng thì anh lo hết 3 tháng, chưa 1 lần chị mua được vé máy bay cho anh, nhưng cũng may trước khi cưới tài chính công việc của chị khá hơn nên cũng đỡ đần anh được phần nào. Lúc này anh cũng có công việc ổn định rồi, thu nhập đủ lo cho chị nếu hai người cưới nhau, chị cũng có tích cóp kha khá để phòng khi có việc thì còn xoay xở được nơi đấT Khách quê người.

  Bọn chị đang có một baby 8 tuần tuổi trong bụng chị, hạnh phúc lắm, từ lúc đó tới giờ cũng 3 năm rồi. Nhiều chuyện xảy ra, cũng có cãi cọ, cũng có xích mích, nhưng tựu chung lại chị bước 1 bước thì anh bước nốt 99 bước còn lại. V

  Vậy nên chị cũng nghĩ là em hãy bước lên 1 bước, để anh bước nốt những bước còn lại. Anh nhà chị và chị từ lúc yêu nhau chưa từng nói với nhau mình là bạn gái hay bạn trai của nhau, mà bọn chị bằng nhiều cách nói cho nhau hiểu bọn chị là của nhau. Chị chúc em cũng tìm được hạnh phúc của riêng em, tin vào con tim mình và dũng cảm tiến lên, đừng chỉ vì chút lăn tăn vặt vãnh mà để vuột mất hp.

  P/s: Chuyện dùng app hay ko dùng app, nói dối hay ko nói dối, chị nghĩ em ko nên để ý quá làm gì, có những thứ con người mặc nhiên nói mà không nghĩ và ko cho đó là nghiêm trọng, vậy nên khi em đừng xen vào góc riêng tư của người ta thì em cũng sẽ nhẹ đầu. Anh nhà chị còn để cả ảnh người yêu cũ trong máy tính, toàn bộ ảnh với cô bạn đó còn ko xoá, có bận chị lỡ mắt xem được, chị nói anh, anh bảo chị là tsao chị lại xen vào đời sống cá nhân của anh. Chị im lặng. Sau đó một thời gian chị cắm iPhone vào máy anh thì nó hiện iPhoto lên, cũng đập vào mắt chị những bức anh đó, chị lại nói anh vì ghen. Anh lúc đó cũng gay gắt nói chị tiếp, chỉ một câu thôi mà chị nói luôn “Vâng em sai, em xin lôĩ.” Thế là anh ngủ, chị ôm cục tức vào bụng tới tận trưa hôm sau. Chị mới nói với anh là cách anh cư xử khiến cho chị bị tổn thương, và chị ko cố ý xem những bức hình đó mà nó tự hiện lên như thế. Anh lập tức xin lỗi chị, sau đó chị cũng ko bao h xem lại nữa.

  Có bận bật iPhoto lên để lấy hình trong máy anh, chị phát hiện ra thư mục đó ko còn, chị mới biết anh đã xoá đi rồi. Chị cũng ko nói gì, cũng ko bao giờ muốn kiểm tra liệu anh xoá thật hay anh cất ở đâu. Đó là góc riêng của anh, một góc mà chị tự dạy mình là ko bao giờ được đụng đến. Chị cũng đã tình cò gặp người yêu cũ của anh, lúc đó anh cũng bắt tay nc với cô ấy, sau đó mới giới thiệu chị cho cô ấy, và ghé tai chị nói là người yêu cũ. Chị ko ghen tuông gì vì biết đó đã là quá khứ rồi.

  Chúc em hạnh phúc nhé em gái

  • Haha sau khi nghe câu chuyện của chuyện em cảm thấy vui lây đây này. Có vẻ lúc đầu thì chị và anh gặp nhiều khó trăn trở nhưng bây giờ thì hai người đã thật sự là của nhau, bên nhau và lại còn sắp có baby nữa. Và nó thật thú vị khi cả hai gặp và quen nhau khi đi du lịch.

   Anh người yêu của em thì tuyệt vời ông mặt trời đối với em nhưng nhiều khi hai đứa bất đồng ý kiến, anh thì ý này, em thì ý nọ nên thỉnh thoảng tụi em cứ cãi nhau nhưng anh rất thương em và không trách móc hay giận hờn gì em. Hôm 29/4 tụi em gặp nhau, đang ngồi nghỉ mệt thì xíu 2 đứa giỡn rồi anh đổ nước lạnh vào người em. Lập tức em thay đổi 180 độ(em rất ghét nước lạnh, và anh ý thừa sức biết điều đó), em không muốn nói chuyện và anh thì cứ nói và nói liên tục (anh ý nói hơi bị nhiều) =)))). Rồi anh cứ hỏi em muốn gì, tại sao cứ chơi trò đóng “kịch câm” với anh mà không chịu nói em thực sự muốn gì. Xong 2 đứa im re cho tới khi về khách sạn. Anh không hề hôn tạm biệt và cũng chẳng nói gì. Anh im lặng một cách đáng sợ cho tới tận ngày hôm sau :)). Em thấy lo và hối hận nên em chủ động nhắn tin xin lỗi anh vì hành động ngốc nghếch trẻ con của em. Anh nói anh thực sự không biết tại sao em lại đối xử với anh như vậy, anh đã không làm gì sai nhưng em thì làm anh mất mặt trước đám đông và lại còn không nói chuyện với anh. Em nói vậy em xin lỗi, chúc anh ngủ ngon thì đột nhiên 5 phút sau anh nhắn tin lại cho em và nói em muốn đi coi pháo bông, tại sao em không nói anh. Em nói anh không trả lời tin nhắn thì em nói như nào. Rồi anh hỏi bây giờ đi còn kịp không? Ôi lúc đó hồn em cứ như trên mây ý chị, vui không tả nổi và thế là 2 đứa làm lành :)))))))

   Bây giờ thì 2 đứa vẫn giữ liên lạc nhưng không nói chuyện nhiều như trước nữa. Tụi em chỉ chit chat trên wechat thôi chứ chẳng có skype hay nói chuyện qua điện thoại nhiều. Có nhiều khi đang nói chuyện thì anh biến mất hút không hề nói tại sao và không nhắn tin gì cho em trong 2,3 ngày. Đã 2 lần em xóa anh ra khỏi wechat thì anh vẫn cố nhắn tin lại cho em và kêu em đừng xóa anh. Anh muốn giữ liên lạc và anh sẽ trở lại để gặp em. Anh nói mặc dù 2 đứa em không gọi là người yêu hay gì nhưng anh đối xử với em không khác gì một người bạn gái và anh chỉ muốn dành thời gian bên em thôi :D. Em làm vậy vì em thực sự yêu anh, em muốn anh có được hạnh phúc mà anh xứng đáng có, còn em thì lúc nắng lúc mưa và luôn làm anh phải điên đầu vì em :)) và một phần cũng vì em cảm thấy bất an khi 2 đứa em không có sự ràng buộc. Em sợ một ngày anh sẽ không quay lại và em thì cứ ngồi đây chờ anh trong vô vọng.

   Em thì chỉ phụ giúp gia đình thôi nên vấn đề tài chính của em nó rất là eo hẹp :(. Anh nói anh muốn đi du lịch cùng em nhưng em không có khả năng để đi nhiều nơi với anh mặc dù em cũng rất là ham muốn đi du lịch :D. Anh ở Việt Nam thì đa số anh lo hết luôn vì anh biết tài chính của em nó như thế nào :)))) nhưng em không để anh trả hết, anh trả một chầu, em trả một chầu. Gio thì anh đã tìm được một công việc ở Canada và có lẽ tới năm sau em mới được gặp lại anh. Anh muốn đưa em qua đó thăm anh nhưng em thì tài chính không có, cái gì cũng không nên muốn xin visa cũng không phải dễ. Em rất nhớ anh nhưng không thể làm được gì :((((((. Chỉ mong anh sẽ không tìm cô gái khác vì người ta hay nói out of sight, out of mind 🙁

   Về phần này thì anh là người tự đem hết hình ra cho em xem :)), những chuyến du lịch của anh, bạn bè…đươc một lúc thì em thấy một tấm hình nhỏ anh chụp với một cô gái, em chưa mở miệng hỏi gì thì anh tự nói đó là ex của anh, anh sẽ không mở lên nếu em không muốn coi và bảo em rằng yên tâm đi, mặc dù anh còn giữ hình nhưng giờ nó là quá khứ rồi, hiện tại em là người đang ở bên anh nè. Em nghe xong cười tít mắt :)). Đã thế anh còn cho em xem mấy tấm hình anh hôn một người phụ nữ anh chỉ gặp trên đường vì bạn anh thách thức anh :)). Em cũng không muốn gây khó dễ gì với anh về việc anh xài mấy cái app hẹn hò đó, em chỉ muốn anh nói em sự thật vì 2 đứa chẳng có gì ràng buộc nhau vả lại em cũng chẳng phải bạn gái anh nên việc gì phải giấu. Và thế là tụi em lại có một cuộc cãi vả “to bự”, anh điên tiết lên và vẫn một mặt phủ nhận rằng mình không sử dụng cái app đó từ khi gặp em. Nhưng bây giờ thì anh đã thật sự xóa hẳn nó khỏi điện thoại :))

   Hmmm em cũng không muốn suy nghĩ nhiều nữa. Con người có duyên nợ. Hai đứa em đã có duyên nên mới gặp nhau còn nợ nhau hay không thì chỉ có thời gian mới cho tụi em được câu trả lời hihii. Em rất cám ơn chị vì đã chia sẻ với em và cho những lời khuyên chân thành dễ thương này.
   Em cũng chúc hai anh chị luôn luôn hạnh phúc và be ready for the babyyyyyy nhé xxx.

   P.S: Em biết nghe có vẻ điên rồ nhưng chị ơi….chị cho em biết email chị nhé? Hay bất kì app nào mình có thể giữ liên lạc :))))))))) vì em cảm thấy chị rất dễ thương và gần gũi và em cũng muốn được xem baby của chị chào đời nữaaaaaaaaaa. Rất mong là chị sẽ say yessss haha. Best wishes for you chi 🙂

   • Câu chuyện của chị truyền cảm hứng cho e rất nhiều. I’d love to thank you.
    Chúc chị hạnh phúc và baby thật ngoan.

  • Em đã reply cho chị nhưng không biết sao nó không cánh mà bay luôn rồi 🙁

  • Câu chuyện của chị truyền cảm hứng cho e rất nhiều. I’d love to thank you.
   Chúc chị hạnh phúc và baby thật ngoan.

  • đọc câu chuyện của chị cảm thấy chị là một người tuyệt vời, giám yêu giám làm và chị may mắn vì đang có một người chồng , cuộc sống hạnh phúc, chúc chị mãi như vậy 🙂

 11. Giờ c mới đọc mấy cái cmt, mọi ng có thể mail cho chị vào thuynhi.vbt@gmail.com nhé 😀

  • Chị ơi chị có the cho em add gmail của c vào noi chuyện được ko a? Em cung có quen một anh người Ý qua Badoo, tuy nhiên bon e cũng chưa gặp mặt nhau c ạ

 12. Jose Andrew says:

  It is a great love story. You are right, marriage is not important, love without marry is very important. It is true love!!
  Best
  Joe

 13. Cho em hỏi là làm như thế nào để gửi bài lên đây ạ?

 14. Bạn nên tôn trọng ý kiến của mẹ bạn và suy nghĩ cho tương lai của bạn.Hãy nói chuyện rõ ràng với anh ta rằng bạn cần anh ấy thực hiện điều gì đó để mẹ bạn có thể tin tưởng là anh ấy muốn có mối quan hệ lâu dài với bạn,chẳng hạn như đính hôn và làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn.Nếu anh ta cứ kéo dài k thực hiện thì bạn cũng hiểu là nên rút lui sớm để bớt tổn thương sau này

 15. heyhey says:

  con người ta sợ nhất là bệnh tật và k có tiền
  thử một chút là biết ngay thôi

 16. Làm sao có thể gửi bài lên website được mọi người

 17. Em có 1 câu chuyện
  Em 91 và hiện đang làm MKT cho bên dịch vụ bằng lái oto – xe máy
  Đó là vừa rồi em có vô tình quen 1 bạn người nước ngoài qua việt nam du lịch.
  Nguyên do biết bạn ấy rất vô tình. Em làm bên dịch vụ làm bằng lái xe máy – oto. Có 1 bạn hỏi em về dịch vụ thông qua Fanpage, Bạn này nhắn tin hỏi em về dịch vụ và em đã đồng ý làm cho bạn ấy hồ sơ và sẽ hướng dẫn bạn ấy thi bằng. Sau đó bạn ấy hẹn hôm sau mang hồ sơ qua văn phòng của em để nộp và nộp tiền nữa.
  Bạn này thì là người canada và không biết 1 ít gì về tiếng việt cả, Không nói được tiếng việt mà chỉ nói tiếng anh 100%. Sau đó bạn ấy từ khu vực hồ gươm bắt taxi qua văn phòng của em vào hôm sau.
  Hôm sau bạn ấy (A) tới và đi cùng với bạn ấy là 1 người bạn nữa (B) – Người mà em đang nói tới trong câu chuyện này!
  Nói chung em không giỏi tiếng anh trước hôm gặp bạn này em phải chuẩn bị khá nhiều để có thể nói cho bạn ấy hiểu vấn đề. Oki cuối cùng bạn ấy nộp hồ sơ xong không bàn tới nữa. Nhưng sau này khi tới ngày thi em sẽ phải thông báo thời gian và địa điểm thi cho bạn ấy. Mà bạn ấy thì k có điện thoại và phải nhờ e khi thông báo thì nhắn tin qua sdt của bạn kia. Thế là e và bạn ấy nói chuyện với nhau và cho nhau Facebook để tiên nói chuyện và thông báo cho bạn của bạn ấy đi thi!
  Cuối cùng là em và bạn B quen nhau và nói chuyện qua facebook nhiều hơn! Em thì nghĩ mình có thể nói chuyện với bạn ấy để tăng khả năng học tiếng anh và bạn B thì muốn tìm hiểu nhiều hơn về Việt Nam.
  Bạn này là Ben, Người canada gốc Pháp, 30 tuổi.
  Bạn ấy khong thích Hà Nội vì nó quá ồn ào, đông đúc và thấy sợ con người ở đây vì cảm giác bạn ấy đang bị lừa và k mấy thiện cảm với người HN.
  Sau hôm gặp mặt thì bạn ấy ngày nào cũng nc với e qua fb và vẫn tiếp tục chuyến du lịch của bạn ấy, Đi Hà Long, hải phòng rồi bạn ấy lại trở về HN gặp em.
  Bạn ấy nói k thích Hn và quay về Hn chỉ vì để gặp lại em. KHi trở về thì bạn ấy đã không ở khách sạn ở gần hồ hoàn kiếm mà nhờ em tìm giúp khách sạn ngay gần nơi em ở để có thể gặp em dễ hơn. Vì em đi làm và có rất nhiều viecj nên rất ít thời gian gặp bạn ấy, Nên bạn ấy muốn qua đó cho gần, e đỡ mất công đi lại nhiều,
  Sau đó thì bọn em gần như hẹn hò vậy, ngày nào sau khi đi làm về thì đều gặp nhau và ra quán cafe để nói chuyện, Có quá nhiều thứ để chia sẻ.
  Nhưng tuyệt đối bạn ấy và em chưa cả cầm tay nhau hay chạm vào ng nhau dù chỉ 1 lần!
  Bạn ấy rất rất tôn trọng em và cũng chưa bjo 2 đứa nói chuyện với nhau về vấn đề Sex! Chỉ có duy nhất 1 câu hỏi đó là khi nao thì bạn ấy mới có thể được cầm tay em=))
  Sau đó dịp lễ 30/4 em về nhà thì bạn ấy đi vào huế du lịch. Sau đó bạn ấy lại trở về Hà Nội với lý do cần em mua giúp xe máy để bạn ấy khám phá việt nam với chiếc xe máy. Nhưng đó chỉ là 1 lý do để quay lại và để gặp em.
  Em đã giúp bạn ấy mua xe. Và mong chờ thôi bạn ấy có thể đi nhanh đi, vì nếu không em có thể sẽ thích bạn ấy!
  Bạn ấy ở lại cũng gần 1 tuần, xe cũng mua xong và trước khi đi. Bạn ấy nói với em muốn em làm bạn gái, mong là có cơ hội cho bạn ấy.
  Nhưng thật sự là quá khó, e không biết canada, không biết nhiều về con ng bạn ấy, chỉ biets bạn ấy rất kiên nhẫn dạy em học tiếng anh, kiên nhẫn giải thích cho em hiểu và kể cho em nghe qua về cuộc sống ở Canada. Mọi thứ đều mơ hồ.
  Dự định của bạn ấy bạn đầu là tới VN du lcihj 3 tháng rồi sẽ đi tới vài nước khác. Sau đó bạn ấy sẽ trở lại VN làm việc, mở công ty rồi làm việc ở đây 1 năm Để e có thêm thời gian để hiểu hơn về bạn ấy, để học tiếng anh cho tốt hơn. Sau đó sẽ về Canada sống, bắt đầu 1 cuộc sống mới. Và e sẽ lại phải học lại từ đầu tiếng pháp.
  Bạn ấy sẽ quan tâm và giúp e mọi thứ!
  Thực sự là thú vị khí biết 1 người nước ngoài, đây cũng là lần đầu tiên e gặp!
  Cũng không có mong chờ gì nhiều ở điều gì quá xa xôi trong mối quan hệ này!
  Cũng không biết liệu với việc bạn ấy khong biết gì về VN thì có thể chờ đợi và dành bao nhiêu thời gian cho em như bây giờ!
  Thực sự em nghĩ khoogn biết nên dừng lại.
  Hay là vẫn cho bạn ấy 1 cơ hội để có thể là thử thách cho cả 2!
  (Em chỉ cao 1m53 còn bạn ấy 1m83=> Thực sự e quá nhỏ bé)
  Rất Mong ad có thể chia sẻ bài viết này lên Website giúp em

 18. Vui quá Ha Em cŨng mUốn dc. nói chuyỆn voi’ nguoi nUoc’ ngòao màk ko biẾt phải làm sao… A chị giup’ em voi’…

 19. Mình cũng chơi Badoo giống bạn nè. Cũng gặp một anh Canada. Cũng xinh trai lắm snam 92
  Tốt lắm. Cũng giống như bạn vậy đó. Ko là bạn gái vì khoảng cách quá xa. Tụi mình chỉ hẹn nhau khi a ấy đến VN lần nữa và tụi mình còn có duyên với nhau. Vẫn single thì cả 2 đến với nhau. A ta dắt mình đi ăn vs ba a ta. Vì tgian ở đây 2 cha con đi du lịch cùng nhau
  Về nước a ta giới thiệu mình cho bạn bè anh ta. Bạn bè a ta quay video clip chào mình. A ta gửi cho mình trông cưng lắm :)))
  Nhưng duyên phận do trời bạn ạh. Mình cũg chẳng suy nghĩ gi nhiều. A đối xử với mình vậy là quá tốt rồi. Chăm chút lo lắng từng chút một. Mình và a ta và 3 a ta nhậy chung với nhau kiểu giống như gia đình ý :))) mình gọi luôn là papa vì a ta xưng hô như vậy hahaa
  Nhưng mình kém khả năng giao tiếp lắm. Viết thì ok nhưng khi nói và nghe cực kém. A sử dụng google với mình ko nhé. Mà siêng cực luôn. Đi đâu cũng đưa đi theo. Qua đường cứ bảo ” follow me ” nắm tay thật chặt. Cứ a đi trước. Làn đường nào xe chạy thì a đi. :)))
  A với 3 a đi du lịch kiểu phượt hết VN ý. Ngày a về lại canada. A vào lại SG ( quê mình ở Bình Thuận ) thì a kêu mình đi đến SG ở với a ngày cuối khi a về. A bảo đi xe máy nắng gió với xa lắm. A đưa tiền cho mình bảo mình đi xe giường nằm khỏe hơn. Mình kêu mình tự trả đc. A kêu để a lo hết. E chẳng cần trả gì đâu ! Vào SG a dắt mình đi lung tung. Ăn uống dạo phố. Tối về 2 đứa lên sân thượng uống rượu ngắm cảnh tp( e uống nước cam ) :)))
  E lùn quá chả xem được gì cả. Chỉ nhìn thấy mỗi tòa nhà cao. Lan can nó gầb tới cái cổ của em rồi thì xem thế nào đc. A ẳm e lên xem luôn ! Trời ai cũng nhìn cười. A bảo kệ họ ko quan tâm. E vui là ok :))))
  Tắm xong a cứ sấy tóc chải tóc cho. Đi đâu về tóc rối a cũng chải cũng buộc cho. Thoa kem cho em. Mang giày chi e các kiểu soái ca. Ăn uống thì cứ tự nhiên thoải mái. Hôm trước e thấy mấy c kia bảo Tây nó kị ăn chung. Nhưng e chả thấy thế. E gọi món ra nhưng ăn ko hợp vị thì a lại ăn nốt cho e ngay. Chả sao cả.
  E có hình xăm ngôi sao ở phía sau gáy. Lên SG a dắt e đến tiệm tatoo. A bảo a thích xăm có e bên cạnh. Xăm luôn ngôi sao như e lên tay :)) Bảo để lúc nào cũng nhớ cả. E là single mom. E đi chơi a sợ ko ai trông con. A bảo e kêu ng trông trẻ đi. A đưa tiền cho e trả cho họ.
  Ngày a về nước buồn lắm. Đêm nào cug khóc. A ôm năn nỉ cả đêm bảo a muốn nhét e vào vali mang đi theo luôn quá nhưng ko đc. A ko muốn về nhưng a phải về. A ngủ với em ôm e cả đêm ko bao giờ rời ra! Tgian bên a cũng hp lắm
  A về rồi thì mới về a chưa bắt đầu lại công việc. Tụi e gọi video nhắn tin nhau suốt. A nói là a sẽ nhắn tin cho e khi a có time. Và e đừng nghĩ a nói dối vì a ko cần nói dối để làm gì cả.
  Nhưng bây giờ 3 4 ngày a mới nt. Có hôm e giận a quá e nt e nói tùm.lum hết. A trả lời a nói xloi vì a bận quá a ko có time. A nói a phải làm.công việc nhiều để quay lại VN sớm hơn dự định. A dự định tháng 10 sẽ về lại ạh
  A học bên điện ảnh kỹ xảo. Âm nhạc DJ luôn nhé. . A ghép ảnh quảng cáo. Làm trailer cho flim. Dạy âm nhạc cho sinh viên. Và ban đêm đi học thêm để nâng cao trình độ. Tháng 9 sẽ kết thúc khóa học và a hứa tháng 10 sẽ đến VN. A nói a ko bắt e chờ đợi a. Vì như vậy là độc ác. A sống cực kỳ thực tế các chị ah. A nói nếu có ng tốt đến với e. E cứ đến. A ko giận vì đó là những điều tất nhiên sẽ xảy ra khi 2 ng quá xa nhau. Còn nếu khi a quay trở lại e và a vẫn single thì tụi e thật sự đến với nhau. Vì thật sự có duyên với nhau. E nói rằng e sợ a có ng iu. Vì a đẹp trai lại tài. E chẳng là gì cả. E fat chứ ko ốm đâu ạh. Mông to khiếp nhé 103cm 🙁
  A bảo a thích những gi e đag có. E chag cần thay đổi bất cứ gì cả. Còn chuyện gf khác thì bây giờ a ko nghĩ đến và ko tìm kiếm. Nhưng a nói chúng ta sẽ ko.biết được tất cả những gì sẽ xảy ra. Hãy để nó diễn ra theo cách tự nhiên
  3 4 ngày a nt e 1 lần. E cũng lo lắm. Xa nhau cả hơn 12000km. 12 tiếng chênh nhau. Thì tgian cũg sẽ làm quên nhau. E sợ lắm. Lúc nào cug sợ như vậy. Vì thật sự e là ng kiểu như thiếu tc ah. Nhạy cảm dã man 🙁
  Nhưng đôi khi e lại nghĩ. Thôi cứ để vạn sự tùy duyên. Nếu là của nhau sẽ là của nhau. Ko là của nhau có lo lắng cũng như vậy. Những điều xảy ra rồi nó sẽ xảy ra…
  Trước đó e đang chán ở Badoo. Vài người nt nhưng e lơ đi chả hiểu sao e lại tloi tin của a. Trong hình nhìn a ko bắt mắt lắm. Vì a cạo tóc. Chả hiêu sao tra lời tn. 2 đứa gặp nhau nc vui vẻ thân thiết kiểu như quen lâu rồi :))
  Trên đời nhiều thứ cũng vui… ko là của nhau nhưng ít nhất cũng để lại nhữg ấn tượng đẹp… những bài học tốt hơn !!.. 🙂
  Chúc bạn vui vẻ với những gì bạn đang có nhé ! 🙂

Speak Your Mind

*