Liệu em có nên tiếp tục với anh một chàng Tây chưa lần gặp mặt?

Chào mọi người,
Mình đọc những chia sẻ của mọi người trên CTVT cũng đã lâu. Những hòan cảnh, cung bậc cảm xúc khác nhau làm mình cảm thấy vui lây nhưng cũng phần nào cảm thấy chạnh lòng cho bản thân mình. Không biết mình thuộc “thể loại” nào nữa mà mình có cảm tình đặc biệt với trai Tây hơn trai Việt.

Mình yêu anh, một anh Tây đến từ một đất nước phát triển mà bất kỳ ai cũng một lần mong muốn được đặt chân đến đó. Một lần vô tình mình download mấy cái ứng dụng linh tinh về điện thoại.
Skout là một trong những ứng dụng đó, ai ngờ đâu gặp anh ở đó. Mình vốn là người ít nói, tham gia cũng chỉ cho vui thôi, ai nhắn tin thì mình reply lại, chứ thường không chủ động làm quen. Rồi một ngày thứ bảy đẹp trời, mình nhận đc tin nhắn của anh. Anh chào mình, mới đầu nhìn hình anh thấy kg có cảm tình lắm (đàn ông con trai gì mà chụp hình tự sướng, mắt trợn trợn lên cho to to như mấy em gái teen teen) nhưng mình cũng trả lời theo phép lịch sự .

Rồi anh cũng giới thiệu anh đến từ đâu, hiện tại đang ở đâu bla bla… Anh sống và làm việc ở Nhật hơn 3 năm rồi. Nhưng khoảng thời gian đầu làm mới quen, anh sống ở Quảng Châu- Trung Quốc. Mình có hỏi anh sao lại sang đó, anh nói là do công ty anh có thuê nhân viên mới người Trung Quốc, nên anh sang đấy để học tiếng Trung cho dễ giao tiếp với đồng nghiệp mới (một lí do nghe có vẻ kg được thuyết phục cho lắm).

Ngày đầu nói chuyện anh ấy hỏi mình có thường online Skout kg? Mình nói ít lắm, khi nào có ai nhắn tin hay gì gì đó mình mới vào thôi. Anh hỏi vậy làm sao có thể nói chuyện với mình được, vì 2 đứa nói chuyện với nhau hợp, anh thích. Vậy là 2 đứa add nick Skype để nói chuyện với nhau. Sau hơn một tuần nói chuyện với mình, vào một sáng chủ nhật anh hỏi can I see you on cam? Lúc đó đơ như trời tròng luôn (vì còn đang nằm nướng), rồi cũng reply: oh why not, but please wait for me some mins…..
Rồi lần đầu tiên nhìn thấy anh trên cam, cái mặt anh ngượng ngùng nhìn thấy mà tức cười. Sau đó anh hỏi mình có muốn nghe anh đánh guitar hát cho mình nghe kg. Nghe sao mà cũng lãng mạng quá. Ok liền. Hazzz trai trẻ gì mà toàn hát nhạc của đời thập niên nào nào ấy. Anh nói mình anh thích vậy, nên chịu khó nghe nhe. Vậy là sau ngày đó hễ lúc nào anh rảnh là anh chơi guitar và hát cho mình nghe. Nhìu lúc mình đang ngồi ở văn phòng, giờ nghỉ trưa sau lưng kg có ai là cũng đeo phone nghe anh đàn hát. Nhiều lúc giữa trưa ngồi nghe nhìn điệu bộ anh mà mình không thể nào nhịn cười được. Ai nhìn vào chắc cũng nghĩ “ui con này điên quá, con gái gì mà giữa trưa ngồi chat cười như bà điên vậy ah.

Sau hơn 1 tháng quen nhau, anh nói mình là anh sắp đi sang một đất nươc Nam Mỹ để du lịch cùng với gia đình anh. Gia đình anh đang chuẩn bị sang đó nên anh sẽ đi 1 tháng, sau đó sẽ quay lại TQ học tiếp. Rồi anh sang đó, bên này ngày thì bên kia đêm. Nhưng anh cũng cố gắng dành thời gian nói chuyện với mình mỗi ngày. Gửi hình anh với gia đình anh đi qua những thành phố nào…
Rồi một ngày đẹp trời sau hơn 2 tháng nói chuyện: 2 đứa đang chat anh nhắn cho câu to đùng : “I LOVE YOU” nhìn thấy đứng hình luôn nhưng tim đập rộn rang, tay cứng đơ. Hồi lâu lấy lại đc bình tĩnh hỏi lại: are you serious ?

… kg biết ma xui quỷ khiến sao hồi lâu mình cũng nhắn lại: I Love You Too.

Sau chuyến du lịch anh về lại TQ, tiếp tục học tiếng Trung ở đó. Vì phải vừa học, vừa làm nữa nên anh rất bận rội. Sau 4 tháng quen nhau, những lần chat với anh cũng thưa dần. Lúc mới quen anh từng nói là anh kg có nhiều thời gian vì bận rộn với công việc, nhưng lúc đó mình kg nghĩ là anh bận đến mức độ đó.

Nhưng thực tế mà nói, cho dù ai bận rộn thế nào, nếu đã thực sự yêu một ai đó rồi thì kg nói sao mà lại kg có thời gian cho ng mình yêu đc. Một tin nhắn mỗi sớm thức dậy, hay một lời chúc ngủ ngon thì đâu có mất bao nhiêu thời gian. Mình cũng từng nói với anh như vậy, anh nói xin lỗi vì anh ích kỷ nên kg nghĩ đến cảm xúc của mình. Có lần anh nói mình sang TQ thăm anh đi, anh chi trả toàn bộ chi phí. Nhưng mình nói kg, em kg thể để anh chi trả như vậy đc, anh chưa gặp em bao giờ có biết em là ng thế nào kg, với em cũng chưa gặp anh, biết anh tốt xấu thế nào. Nhỡ dụ tui sang đó lừa bán tui sao :D. Tốt nhất là anh đến Việt Nam trước đi… Rồi anh có một dự án mới, bận quá không đủ thời gian đi học tiếp, nên bỏ học tiếng Trung luôn – anh nói mình vậy.

Sau 6 tháng ở Trung Quốc, anh trở lại với công việc ở Nhật, cũng bận rộn, không có thời gian chat chit với mình. Sáng nói chuyện được vài ba câu, tối thì anh bẵng đi đâu mất, đặc biệt là cuối tuần hòan toàn kg còn thời gian cho mình. Mình nghĩ đến liệu có phải anh đã có người khác và đang lừa dối mình? Nhìu lần hỏi anh như vậy. Có yêu mình thật lòng kg? anh trả lời có, anh chỉ có mình mình và thực sự yêu mình, nhưng do anh bận quá, với chúng ta sống ở 2 đất nước khác nhau, thật sự kg dễ gì để anh có thể trở thành good boyfriend đc. Nhiều lúc hỏi anh có kế hoạch khi nào sang Việt Nam thăm mình kg? anh nói bây giờ anh chưa nghĩ tới vì chưa có thời gian. Mình nói bóng gió anh: kg ai có thể chờ đợi 1 ai đó mãi mãi được, nếu như 1 trong 2 kg có kế hoạch khi nào gặp nhau. Ít nhất thì cũng có mốc thời gian là khi kết thúc dự án, cuối năm hay thậm chí là 1 năm nữa. Nếu một ai đó thực sự yêu anh, và tình yêu của họ dành cho anh đủ lớn. Khi anh có kế hoạch như vậy thì kg có một lí do gì mà ngta kg chờ đợi anh được. Anh chỉ nói uh anh biết, anh xin lỗi, anh sẽ cố gắng có kế hoạch.

Thực sự hiện tại mình cảm thấy rất lạc lõng, không biết là có nên tiếp tục mối quan hệ này kg?
Chờ đợi anh, nhưng rồi sau đó vì 1 lí do nào đó anh kg đến VN, chia tay …

Khuong

This e-mail was sent from a contact form on Chồng Tây Vợ Việt (http://chongtayvoviet.com)

Comments

 1. Tớ đọc câu chuyện của bạn chỉ thấy một điều bạn nên làm là quên câu chuyện tình nhảm nhí này cho đỡ buồn lòng ;((

 2. Hi bạn,
  Theo mình đọc những gì bạn chia sẻ thì mình thấy anh tây này có vẻ trẻ con, thiếu định hướng. Không biết anh ta bao nhiêu tuổi rồi?
  Thực lòng mà nói nói đã chát chít lâu như thế và còn ngỏ lời yêu nữa thì anh ta ít nhất cũng phải có kế hoạch sang VN thăm bạn. Nếu chưa bây giờ thì cũng là dịp đầu năm mới đi. Đại loại lên kế hoạch sẵn. Những ng đi làm sẽ lên kế hoạch sẵn chứ ko như khách du lịch thích đi đâu đi đó. Từ TQ bay qua Nam Mỹ được mà lại không có time bay sang VN nổi hai ngày cuối tuần .Nghĩa là anh ta cũng thích bạn đấy, nhưng chưa đủ nhiều để gọi là yêu. Thích cứ thích để đấy đã. Như anh ta cũng thừa nhận , anh ta không thể là bf tốt được khi hai người xa nhau. Vậy chả khác nào nói thôi chúng ta chia tay quách đi. Câu nói đấy rất vô trách nhiệm.
  Bây giờ bạn có hỏi nữa thì như bọn tây, nó sẽ thấy bị gò bó kiểm soát . Nếu yêu bạn thật lòng thì hắn sẽ chú động mò sang với bạn.
  Mình nghĩ bạn cũng đừng vội vàng nói chia tay. Cũng đừng vồ vập nói chuyện vs hắn. Hắn hỏi thì trả lời. Để xem hắn cảm thấy sao . Nếu hắn cũng im lặng không nhận ra sự thay đổi ở bạn thì bạn có câu trả lời rồi.

 3. Chào bạn. Hồi trước mình cũng có quen một ng Mỹ. Nói chuyện được hai ngày hắn nói I Love You. Giống như bạn k bít tại sao mình cũng lại nói I Love You too. Rồi bay đặt để Relationship trên fb. Mỗi lần chat Skype thì cũng lấy guitar ra đánh và hát mình nghe. Thgian đâu nt mình suốt rồi thua dan. Mình cũng hỏi bjờ quá VN. Hắn nói sinh Nhật mình sẽ qua. Uhm thì mình tin. Hắn còn hỏi size ngon tay mình bnhiu, size quần áo….. Nói là gửi quà cho mình. Nhưng ai de mình bị lừa nên mình gửi cho hắn trước. Do mình ngu ngốc dễ tin người. Tui mình kéo dài hơn một tháng thì hắn block fb mình. Mình k hỉu Lý do. Khoảng thgian nc hắn lun nói những lời lẽ đẹp de. Hứa hẹn du điều, k có mình k sống được, sẽ tìm mình du mình o dau. Sau khi block mình được hai tháng thì mình biết hắn có bgái mới. Hai ng còn dinh hôn này nó…… Hiện tại mình đang trên mức tính bạn với anh ng Đức. Du hai đứa k phải hẹn ho gì. Mình gặp a khi a du lich VN. Và cuối năm a sẽ về thăm mình.
  Mình sợ những ai nói câu I Love You quá nhanh. Anh ng Đức chỉ nói I Like You với mình thôi dù tui mình đã nc gần nửa năm. Theo mình biết thì Tay neu đang hoang họ sẽ nói I Love You dung thời điểm thích hợp. Mình có chị bạn lấy a ng Anh. A ý chưa bjờ nói I Love You với c. Chỉ nói I like you so much.
  Bạn nên can nhắc lại xem. Nếu cam thấy k on thì bạn dùng lại và tìm kiếm ngkhác. Đoi lúc mình tốn thgian quá với ngta nhưng kết qua k ra gì. Hxưa mình quen một ng 5nam. Cứ nghĩ là sẽ kết hôn nhưng rồi có chuyện k hay nên tui mình chia tay. Lúc chtay hắn chỉ nói một câu ” Chung ta k hợp. Sau 5nam a Phát hiện mình k hợp nhau “…., mình chả hỉu sau 5nam lại nói được câu đó. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt….

  • Chào bạn.
   Cam ơn chia sẻ của bạn. Bạn mình hắn cũng là người Mỹ bạn à. Mình cũng sợ như bạn, mình mất thời gian cho họ quá nhiều. Cuối cùng Kết quả chẳng ra gì.
   Chúc bạn hạnh phúc bên người ấy nha.

 4. Kimberly says:

  Chao ban khuong! Đọc tâm sự của bạn mình có vài ý kiến sau, mình nghĩ anh tây ấy chưa thật lòng với bạn! Dù bận rộn cỡ nào thì cũng phải dành một ít thời gian để quan tâm bạn gái chứ! Tây họ lãng mạn khi yêu lắm! Mình nghĩ anh này chỉ cần bạn lúc a ấy cần người nói chuyện or tâm sự! Bạn cần hỏi thẳng a ấy bao giờ có thể qua gặp bạn hay có kế hoạch gì chưa? Nếu a ấy vòng vo thì đừng phí time nữa, còn nhiều cơ hội, nhiều tây tốt, đẹp trai đang đợi bạn đấy! đừng ngồi đó mà đợi nữa!

 5. Giải tán cho khỏe đầu đi em ơi.. Cậu ta có vẻ không nghiêm túc đâu,,

 6. Lúc đầu quen nhau thì mấy anh tây nhiệt tình nhắn tin lắm nhưng chỉ vài ngày là thưa dần. Mình cũng gặp trường hợp mới quen vài ngày mà đã nói I LOVE U , nên cứ anh nào thốt “ai lớp du” cành sớm là mình càng cho out.

 7. Xin chào bạn Khương. Đọc bài viết của bạn mình nghĩ bạn nên quên anh này đi và tìm cho mình một người mới nghiêm túc hơn, cũng như bạn Vy mình cũng đang quen một anh người Đức và anh chưa từng nói câu I Love You với mình, chỉ là I like you , nếu là người nghiêm túc thì họ sẽ không nói với bạn dễ dàng câu này đâu nhất là chỉ vừa mới biết nhau không lâu.chúc bạn luôn vui và sớm tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

  • Hi bạn. Vậy là bạn và mình cũng có bạn là người Đức. Rất vui được làm quen với bạn. Bạn mình o Erlangen. Còn bạn của bạn?

 8. Chào bạn!
  Đúng như bạn chia sẽ, nếu tình yêu của bạn đủ lớn để chờ đợi thì bạn cứ chờ, mà fai nói là chờ đợi trong vô vọng. Vì ngta đã xác định với bạn là chưa biết khi nào mới sang gặp bạn. Nhưng cũng tùy, vì bạn là người nói chuyện trực tiếp với anh ta nên bạn hiểu con người anh ta hơn ai hết. Nếu ng ấy của bạn thật lòng với bạn, là một người đàn ông tốt và quan trọng là bạn tin tưởng thì cứ chờ. Vì bản thân mình cũng từng như bạn bây giờ và mình đã lựa chọn “chờ đợi” vì mình tin tưởng ng yêu mình. Anh ấy cũng ít nói, đôi lúc đang nói chuyện cũng biến mât kg lí đó, cũng kg thể xác định đc kế hoạch cụ vì công việc kg cho phép. Nhưng qua cách nói chuyện thì mình nhận ra anh ấy là một người tốt. Mình đã chờ. Và kết quả cho sự chờ đợi ấy là một tình yêu thật đẹp tụi mình đã kết hôn và sống hạnh phúc. Tây hay ta gì cũng vậy. Ai cũng có trái tim, nếu thật sự yêu nhau, hiểu nhau thì chờ đợi kg là gì cả. Mình hy vọng chang trai này thật lòng với bạn. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

  • Dear Lucy và cả nhà:

   Cho mình hỏi có bạn nào có biết về chi phí bảo lãnh vợ sang Đức theo diện kết hôn, cô bạn của mình có một bf người Đức, bạn ấy muốn hỏi là chi phí để bảo lãnh một người vợ Việt Nam sang Đức sống là bao nhiêu? Biết rằng anh đó trả hết nhưng mà bạn ấy muốn biết vì đang nghi ngờ khả năng anh ấy có bảo lãnh bạn ấy sang Đức hay không?

   Thanks cả nhà

 9. @Vy: bạn mình ở Kornwestheim. Rất vui được biết bạn 🙂

 10. Mình đang quen một anh nha sĩ người mỹ. Mấy ngày đầu A ấy nhắn nhiều xog bik mih di hoc hay sao ma anh ấy nhắn ít đi. Bthg nc vào buổi tối thời gian bên mình nhưng tuần nào cũng có 1 hay 2 ngày ko nhắn. A ấy từ đầu đã kêu a ấy la busy man. Nhưng mình thấy a ấy thường nhắn cho mình ngay khi a ấy thức dậy vi mấy lan chat cam thì thấy vẫn đang nằm giường. Nc được 1 tiếng thì a ấy đi làm. Ko biết do mình nghĩ nhiều mỗi khi a ấy ko nhắn cho mình a ây đang quen ng khác. Hi vọng không phải thế vì nghĩ lại ng ta dậy phát người ta nc vs mình thì chắc mình ko đến nỗi nào. Lần đầu chia sẻ hi vọng tâm sự dc vs nhiều bạn để có lời khuyên

 11. Mình đang quen một anh nha sĩ người mỹ. Mấy ngày đầu A ấy nhắn nhiều xog bik mih di hoc hay sao ma anh ấy nhắn ít đi. Bthg nc vào buổi tối thời gian bên mình nhưng tuần nào cũng có 1 hay 2 ngày ko nhắn. A ấy từ đầu đã kêu a ấy la busy man. Nhưng mình thấy a ấy thường nhắn cho mình ngay khi a ấy thức dậy vi mấy lan chat cam thì thấy vẫn đang nằm giường. Nc được 1 tiếng thì a ấy đi làm. Ko biết do mình nghĩ nhiều mỗi khi a ấy ko nhắn cho mình a ây đang quen ng khác. Hi vọng không phải thế vì nghĩ lại ng ta dậy phát người ta nc vs mình thì chắc mình ko đến nỗi nào. Lần đầu chia sẻ hi vọng tâm sự dc vs nhiều bạn để có lời khuyên. A ấy hơn mình 8 tuổi kiểu ko bik là mỗi lần mình giận a ấy a ấy bik ma lờ đi hay ko biết nhưng vẫn hỏi thăm mình bthg nhu ko co j xay ra. Kể cả khi mìh nói mình đang giận a ấy xl xog hôm sau lại bình thường. Có phải iu người lớn tuổi nên vài ngày ko nói chuyện là bình thường hay ko?

  • Chào bạn!
   Anh ấy của bạn cũng giống như bạn của mình. Ngay từ ngày đầu nói chuyện ngta đã nói là busy man rồi. Mình lại thuộc kiẻu con gái hơi nhạy cảm, suy nghi sâu xa . Nên hễ 1 ngày kg nhắn tin cho mình là lại nghĩ ngta chắc có ng khác, chắc kg nghiêm túc, yêu thương gì người chưa lần gặp mặt ngoài đời như mình. Khi mình giận anh ấy xl rồi mọi chuyện lại bình thường.
   Chúc bạn may mắn.

 12. Chào mọi người!
  Lâu rồi mình mới quay lại CTVV. Rất cam ơn những chia sẻ của mọi người.
  Gần 2 tháng nữa anh ấy về VN thăm mình. Lần đầu gặp mặt ngoài đời thật kg biết sẽ như thê nào đây. Thực sự mình cũng rất lo lắng mặt dù chờ ngày này đã lâu.
  Chắc chắn sẽ khác biệt rất lớn giữa những lúc nói chuyên online với mặt đối mặt ngoài đời thật.

 13. Cam ơn bạn nhiều nha.

 14. cái này gặp thường xuyên, nên yêu tren mạng hay bị đau tim, vì nó cứ thay đổi xoành xoạch

Speak Your Mind

*