Liệu em có nên tin tình cảm của trai Mỹ

Em có quen một anh chàng người Mỹ trên trang web, tên Luke, 36 tuổi, đang sống tại DC, làm manager sale online về xe oto Honda. Mình quen khoảng được 3 tuần thôi, nhưng mọi thứ cảm giác đi rất nhanh và phiêu quá ;( .

Mình và anh ta nói chuyện khoảng 3 ngày thì anh ấy tỏ ra rất thích mình, suốt ngày cứ “honey” khen mình đủ thứ “funny, honest, beautiful…”. Mình thì nói chung dễ nói chuyện và tính cũng hay đùa, nhưng ngoại hình chỉ bình thường thôi, không beautiful ;(. Mình có nói với anh ta là mình đang có ý định học MBA và ở lại luôn bên Mỹ. Mình có nhu cầu kết bạn với mục đích chính là học tiếng anh và kết bạn. Anh ta cũng ok, nói chuyện với mình nghe rất chân tình, và vui tính. Khi nói chuyện khoảng 10 ngày thì anh có nói xin mình địa chỉ để gửi hoa tặng mình dịp 14/2 nhưng mình nói với anh mình không cho địa chỉ cho người lạ vì sợ phiền phức. Anh ok, nói mình cẩn thận là tốt. Sau đó Anh tỏ ra lo lắng cho mình đủ thứ, lên kế hoạch lâu dài. Nào là nếu mình qua thì anh hỗ trợ mình mọi thứ, chuyển về CA để ở gần mình, nếu visa mình làm khó khăn thì anh sẽ bảo lãnh cho mình, nhờ bạn làm luật sư hỗ trợ xin visa giúp, rồi nếu mình qua đây anh sẽ acb…Nói chung anh toàn vẽ cho mình viễn cảnh màu hồng. Nghe rất happy! Anh show cho mình toàn cảnh cuộc sống của anh, nào là nhà cửa (hiện đang thuê), xe cộ, gia đình anh í. Một ngày anh chat voi mình nhiều lắm, chủ yếu là viber. Ngay cả lúc đi làm anh cũng tranh thủ chat với mình. Dành toàn lời ngọt ngào.

Mới đây anh có nói là chắc sẽ qua ở VN 6 tháng trong khi lúc mới quen anh nói chỉ ở 1 tháng du lịch, nhưng giờ ở 6 tháng để xem hỗ trợ em làm visa và chờ em qua luôn (vì tháng 1 theo dự định là em nhập học nếu có visa). Anh dự định ở Nha Trang và thuê 1 cái apartment (anh nói biết em ko thích anh ở gần nên sẽ ở Nha Trang đi qua chỗ em cho tiện) và sẽ đi lên chỗ em vào mỗi cuối tuần hoặc em sẽ xuống thăm anh nếu muốn. Em đã nói là không cần nhưng anh cứ nói đã biết em đi mà không làm như vậy anh không yên tâm. Em thực sự cũng cảm thấy vui ;).

Em có đem chuyện này kể với con bạn bên Mỹ, nó nói sợ trúng lừa đảo, với nó không có việc làm thì mới về được 6 tháng chứ bên này nghỉ việc là sợ mất luôn. Nên chẳng ai dám nghỉ đi chơi kiểu đó. Em cũng thấy sao mọi thứ màu hồng quá cũng thấy sợ, thêm con bạn 1 -2 bắt em không liên lạc nữa nên em mới làm liều nói luôn em nghi ngờ như vậy như vậy. Nếu em không tin được thì em cảm thấy không muốn nói chuyện. Anh năn nỉ đừng ngừng liên lạc, em muốn anh chứng minh như thế nào anh cũng làm. Em nói anh gửi cho em xem giấy tờ cá nhân thì anh gửi bằng lái và passport. Em hỏi thông tin chỗ làm anh cho em tên và em liên hệ thì đúng có người đó. Và con bạn em nói nếu nó lừa đảo thì toàn liên quan tiền nên nói em kêu anh gửi  coi anh có gửi không.

Thiệt tình em suy nghĩ mãi mà thấy nó kì kì giờ thấy mình giống lừa đảo hơn hix nhưng em cũng có tí cảm tình nên thôi kệ em liều nói luôn, rằng em muốn tin anh nên anh có thể gửi cho em không? Anh ok luôn, hỏi muốn anh gửi bao nhiêu, em kêu tuỳ, bao nhiêu anh thấy thoải mái thì gửi…hix nói ra lại thấy xấu hổ cho đòi hỏi của mình ;(. Anh nói gửi 5000 nhé, em nói nhiều quá ít thôi, em không muốn lấy nhiều thế, anh nói vậy mỗi tháng gửi 500 cho đến lúc anh qua VN. Em ok, và em hứa sẽ mở tk gửi vào minh bạch. Em có hỏi anh không sợ gửi cho người lạ àh thì anh nói “tiền mất anh kiếm lại được, nhưng người như em khó kiếm lại. Nếu anh gửi mà em không liên lạc nữa thì người ân hận sẽ là em chứ không phải anh.” Em thấy anh nói thật thật nên tin luôn. Thế nhưng anh hẹn 2 lần rồi vẫn chưa thấy gửi. Em không tham tiền nhưng tự nhiên mất lòng tin thế nào đó ạh. Dù anh vẫn ngọt ngào như thường và nói vì bên này tuyết lớn, và vì ko có thời gian nên tuần sau anh gửi.

Bạn em thì cứ nói em thường xuyên chat video để xem anh có thực đi làm và chỗ ở đúng như anh nói vì nếu giả tạo thì chỉ vài lần là ko thế làm nữa nên em bắt gọi suốt và xác minh đúng chỗ làm đó và nhà thì cứ y sì hihi.

Và còn 1 vấn đề nữa, em thấy anh nói đi ngủ nhưng em thấy viber vẫn cứ online, và lần em cố tình gửi tin nhắn sau cùng, lúc đó anh đã nói đi ngủ nhưng khoảng 1-2 tiếng sau lại đọc được (máy em có báo) nhưng không reply. Em băn khoăn không biết phải anh ta còn quen ai khác, nói đi ngủ để tiện nói chuyện với ai đó?

Em kể tường tận mọi thứ để mong mọi người tư vấn giùm em vì tiếng Anh em không tốt lắm, chỉ nói sơ sơ, và lần đầu em quen trai Tây thế này nên chả biết có phải do em quá nhạy cảm ;(

Liệu em có thể tin anh ta được không ạh? Vì anh ta nói em đừng quen ai hết, chờ anh ta qua VN nếu 2 người có cảm xúc như nhau thì sẽ tìm hiểu lâu dài. Và cũng rất hay ghen linh tinh í ạh. Tính em mà hứa với ai là làm nên nếu không tin được anh ta em cho out luôn cho khỏi mệt đầu ạh hix.

Mong các chị tư vấn giùm em nha. Em cám ơn ah!

PT

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Theo mình nghĩ về chuyện này chúng ta có suy nghĩ nhiều cũng vậy, vì đây là chuyện tình online bạn à, ở gần nhau còn có thể lừa dối nhau, huống chi là chuyện tình online. Bạn đừng quá kỳ vọng, nên luôn luôn tỉnh táo. Chuyện viber trực tuyến, mình có quen nhiều bạn và mấy bạn đó cũng luôn như vậy, có anh check tin nhắn vì thức giấc đi vệ sinh nên check. Còn chuyện có quen người khác hay không thì xác suất là có đấy bạn à, vì họ không tin mình cũng 100% toàn tâm toàn ý với họ. Còn chuyện tiền bạc giờ mấy anh này khôn rồi, không gửi tiền lung tung đâu, chỉ khi nào họ thương bạn thật lòng họ mới lo lắng cho bạn. Chứ không có bạn nói chuyện, anh ta vấn có thể làm quen người khác rất nhanh. Vào trang này ai cũng trong tư thế lựa chọn, nên lúc đâu bạn sẻ cảm thấy anh ta có vẻ sở khanh, nhưng khi gặp nhau ngoài đời thật, thấy hợp mọi chuyện có thể sẽ khác, ai cũng muốn tìm cho mình một người yêu tốt mà.

 2. An Nguyen says:

  Rosie nói đúng đó, bất kỳ ai tham gia dating site đều chắc chắn sẽ chat cùng lúc với khá nhiều người. Trong thời gian chat, người ta sẽ loại bớt đi những người người ta cảm thấy nói chuyện ko hợp, ko thu hút v…v…Theo chị, em không nên kỳ vọng quá làm gì. Tình cảm online cũng cần phải phát triển tự nhiên, gặp nhau đã rồi mới biết có thể tiếp tục lâu dài được không. Anh ta có ngọt ngào, có hứa hẹn nhiều thế nào mình cũng chỉ nghe một phần thôi đừng có đặt 100% niềm tin vào đó. Khi anh ta qua VN mà mình thấy anh ta lươn lẹo, sắp thời gian cho người này, người kia v…v… thì mình sẽ biết anh ta ra sao. Còn anh ta qua VN chỉ để gặp mình em thôi, dành toàn bộ thời gian cho em thì anh ta thật sự có thành ý.

 3. Phuong Thao says:

  Dạ, có lẽ vậy các chị nhỉ, cứ để gặp nhau lại liệu tiếp. Giờ anh ấy lại nói sẽ qua sớm dịp 30/4 vì muốn gặp em. Anh luôn nói sẽ làm mọi thứ để em tin tưởng nhưng đúng là ngay người ở cạnh bên cũng có thể lừa mình chứ nói chi người xa cả nửa vòng trái đất.
  Chắc em phải tập thoáng bớt chứ cứ như thế này lại khiến mình bực dọc thêm hix

 4. moi quen ban hoi tien ko ai gui cho ban dau . nguoi ta lam sao tin tuong ban , khi ho yeu ban that long ho se tu lo lang gui tien cho ban chu ban hoi giong nhu la ban thuc dung quen anh ta chi vi tien se gay hieu ko tot

 5. Mình thấy bạn cư xử như vậy là sai rồi.Bạn k nên đề ngị a ta gửi tiền vì tõ ràng hai ng chưa là j của nhau, mình nói thật kể cả yêu nhau rồi mà liên qan đến tiền nong đã k thích rồi.Anh ta k gửi thì bạn cũng k đánh giá đc j, và cũng k trách đc người ta. Nếu là mình kể cả mình tin hay ko tin mình sẽ giữ im lặng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, h bạn lo lắng cũng đâu đc gì, bạn vẫn nói ch vs a ấy hàng ngày, vẫn có tình cảm vẫn nhớ a ấy.Chi bằng đợi anh ta về, trực giác của ng phụ nữ sẽ giúp bạn hiểu ngta có chân thành vs bạn hay ko.

 6. Thu Trang says:

  mình thấy bạn k nên đề ngị a ấy gửi tiền, hai bạn chưa là j của nhau.Yêu nhau dây đến tiền còn ko thích nói j đến ng chưa gặp mặt.Kể cả a ấy k gửi thì bạn cũng k trách ấy được, mà có khi a ấy lại nghĩ xấu ngược lại bạn.Mình ngĩ bạn nên suy ngĩ lại vấn đề này.Nếu là mình mình sẽ chờ a ấy về xem ra sao, trực giác của phụ nữ ít khi sai lắm.Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra mà.

 7. Chào bạn,

  Mình đang băn khoăn là sao 2 bạn ko dung chế độ định vị nhỉ? Có phần mềm định vị, đi đâu ở đâu là biết liền.
  Trước đây chồng sắp cưới của mình gợi ý cho mình dùng chế độ đó và anh ấy add mình vào. Vậy là tụi mình có thể tracking được bất kỳ khi nào muốn.

  Các bạn bây giờ chắc có smartphone cũng nhiều, vậy gợi ý bạn ấy và bạn cùng dùng xem sao.

 8. Phuong Thao says:

  Hix mình cũng nghĩ không nên đòi hỏi ở anh nhiều thế, đúng là đến giờ và cả lúc đó mình đều thâdy rất kì cục, nhưng cái mình muốn chỉ như một phép thử, dù thật thấy mình thực dụng ;( , nhưng mình nói rất nhiều lần rằng “mình nói như vậy nhưng chỉ làm nếy anh thấy thoải mái” và lúc nào anh cũng nói anh rất thoải mái và rất tin nên làm kình cũng không suy nghĩ nhìu và biết anh không nghĩ xấu mình.
  Dù sao thì có lẽ mình cũng sẽ chờ anh về, cũng chỉ có 40 ngày nữa thì trắng đen gì sẽ rõ thui.
  @chị Le Hoa: em thấy thỉnh thoảng anh ấy nhắn Viber vẫn có định vị do không biết cố tình hay vô ý mà anh để quên thì em có xem được nhưng có khi nhảy 2 địa chỉ xê xích nhau 1 đoạn thôi. Chắc do nó cũng chỉ mang tính tương đối không nhỉ?

 9. Theo mình nghỉ thì chuyện tình cảm của bạn hình như là có vấn đề…theo như bạn kể thì bạn chỉ mới 3 tuần thôi mà anh ta lúc nào cũng nói những lời ngọt ngào rồi còn vạch định chuyện tương lai cho bạn thì hơi vô lý. Mấy cuốn tiểu thuyết lãng mạn nói tới tiếng sét ái tình, rồi vì có duyên từ lâu nên chỉ một vài lần gặp gở đã nhớ nhung tương tư làm cho chị em phụ nữ mộng mơ ảo tưởng. Mình nghỉ tình cảm của con người thì đâu dễ dàng gì mà một sớm một chiều có thể trở nến sâu sắc. Nếu như không phải lừa gạt thì cũng là vì bản thân chưa suy nghỉ đúng về tình cảm của mình hoặc có hàng nghìn lí do khác nữa. Chuyện anh ta có thể về Việt Nam 6 tháng thì quả thật rất đáng nghi, có thể là anh ta chỉ ba hoa hoặc nếu thật thì anh ta đúng thật là vô công rỗi nghề.

  • Phuong Thao says:

   Mình nghĩ việc anh ta đi làm thì sure 100% là có vì nữa giờ mình toàn bắt anh ấy gọi video ở công ty, đi làm rất nghiêm túc. Còn việc về 6 tháng thì mình không biết mà cg có khi chém gió thật hehe mình cũng không nghĩ anh ấy về được lâu chừng ấy mà không lo công việc.
   Ok chị về vấn đề tình cảm của anh ấy quá nhanh, anh ta nói nhớ và thích mình nhưng tuyệt nhiên không bao giờ nói yêu vì mình có thử gợi ý 1-2 lần để coi biểu hiện anh ta ra sao thì lần nào anh ta cũng bảo “anh không biết mình có yêu em không nhưng anh thấy rất thích và rất nhớ em. Còn yêu thì có lẽ khi cả 2 gặp mặt thì mọi thứ sẽ tự nhiên đến không nói trước được” mình thì nghĩ hay tui Tây khác mình, nó phân biệt rạch ròi yêu và thích nên chữ thích đến nhanh thế là bình thường???
   Em thấy tin âdy ấy không lừa đảo về tiền là sủre rồi, giờ chỉ còn vất đề lừa tình thôi ạh. Hix đến lúc tháng 6 qua đây chả biết em có dám gặp không huhu

 10. mơ mộng viển vông

 11. Lan Huong says:

  Hi ban,
  Viber dinh vi se xe nhich mot ti do ban. Con viec Anh ay noi ve 6 thang Chac k on vi Ben nay moi nguoi lam viec nhieu lam, Nghi 1 2 tuan phep cung da Kho lam roi ban ah. Nhung du Sao ban cu doi gap mat xem Sao. Chi can Giu Minh la duoc.:)
  Minh dang o my nhung chi muon ve Việt nam song.

 12. Bạn Lan Huong nói chính xác rồi. Bên này đi làm cao lắm là cho nghỉ 5 tuần thôi mà không dám nghỉ nhiều thế vì sợ mất việc. 6 tháng thì hơi lạ đấy!

 13. Mọi người làm ơn giúp e với. E và 1 ng bạn ng nước ngoài có viết thư cho nhau nhg cả e và a ý k thể đọc tn của nhau đk vì bọn e đều là thành viên sơ cấp. Có cách nào để e có thể đọc đk tn của a ý mà k cần nâng cấp quỳên hội viên k ạ? Mong mọi ng giúp e với ạ.

  • Chao ban. Co mot cach de noi chuyen duoc voi ngay la ban chi sdt cua ban Len muc tieu de.anh ay thay se NT Cho ban.ngoai cach do Ra Ko con cach nao khac la mot Trong hai ban phai nang cap.chuc ban Mai man.neu ban muon chia se voi Minh.01204759799.minh cung vua moi Tim dc ban trai o Vietnam cupid

Speak Your Mind

*