Liệu mối quan hệ với bạn trai tây lớn tuổi có thể thành hiện thực?

Hì chào mấy chị,

Em năm nay 24, đã từng có bạn trai ở Việt Nam được 4 năm. Tụi em không đến được với nhau nên em buồn và vào vncp.

Em có một tài khỏan trên vncupid, tại đó em có quen một người đàn ông tây lớn hơn em nhiều tuổi. Anh ấy 56 tuổi, có 2 con trai lớn tuổi hơn em nhưng nhìn rất đẹp. Em quen anh ấy cũng được 1 năm rồi. Anh ấy đã từng nói với em “Bố mẹ bạn sẽ không chấp nhận tôi bởi vì tôi lớn tuổi hơn bạn rất nhiều,mọi người sẽ nói về điều đó”.

Yêu đàn ông tây lớn hơn nhiều tuổi qua mạng?

Em đã suy nghĩ rất nhiều vì câu nói đó em nghĩ rằng đó một người đàn ông nghiêm túc khi nói ra câu nói đó. Trên mạng mà, hiếm lắm mới gặp được người tốt và tử tế “em nghĩ rằng cuộc sống đâu có gì là hoàn hảo em cũng không đẹp, nếu có một người yêu thương và tôn trọng em thì em cũng nên đáp lại tình cảm đó”.

Em cũng chat nhiều người lắm nhưng họ chỉ toàn biểu em sexy với họ còn người đàn ông này em quen thực sự rất tôn trong em, không bao gio đòi hỏi ở em điều gì. tiếng anh của em rất tệ anh ấy muốn em đi học tiếng anh có gửi tiền mỗi tháng cho em đi học và biểu em đi làm passport, nhưng chưa về lần nào.

Em sống rất thật không giả dối “nếu có người yêu thương và trân trọng em, em sẽ sống tốt và yêu thương họ đến suốt cuộc đời”. Anh ấy buổi tối ở nhà thì nói chuyện với em, dù tiếng anh của em không tốt. Có khi anh dịch sang tiếng việt để nói chuyện với em. Khi đi làm anh online trên điện thoại thì biểu em viết tiếng Anh.

Anh có kể về bố mẹ có 3 em gái và anh có 2 con trai. Con trai lớn thì sống với bạn gái ,con trai út thì sống với mẹ, hai người đã ly dị. Anh có cho em biết tên đầy đủ của anh, bố mẹ, con trai, địa chỉ nhà và số điện thoại. Anh cũng chụp cả hình nhà tắm, phòng ngủ, nhà bếp đầy đủ cho em coi. Em biết người mỹ họ không thích mình biết nhiều về đời tư và họ chỉ chia sẻ với người họ tin tưởng. Em và anh có chơi facebook. Em thì like tất cả hình ảnh của anh đó nhưng anh thì không bao giờ like hình của em.

Quen nhau nói chuyện có hợp nhau mới đi đến mới tồn tại lâu dài. Em muốn anh về lắm. Em biết anh gửi tiền cho em đi học thì trước sau gì ảnh cũng sẽ về. Anh và em có lên kế hoạch cho đám cưới nhưng anh đả không về vì bận rộn. Em đả rất buồn. Em biết chênh lệch tuổi tác là quá lớn, làm cho anh cũng cảm thấy lo lắng về em. Em thì còn quá trẻ lại sợ không biết gia đình em có chấp nhận không? Với lại chưa bao giờ về Việt Nam lần nào nên sẽ có cảm giác lo lắng. Tuy không nói ra nhưng em hiểu điều đó.

Anh luôn chờ đợi tin nhắn của em mỗi ngày. Anh ít nói, em thì nói rất nhiều. Đi học về những gì phát âm sai anh dạy lại, nói chuyện rất là vui. Dần dần em cũng có tình cảm. Buổi sáng thức dậy là nhắn “good morning sweetheart. Hope you sleep well. Have nice day”. Buổi tối thì “sleep well, pleasent dream. I only love you.” Đi đâu và làm gì luôn thông báo cho em biết. Về nhà bố mẹ 1 tuần để ăn noel nhưng cũng không quên nhắn tin cho em mỗi ngày. Em và anh trái giờ nhưng luôn canh giờ để nhắn. Em cũng không quên nhắn tin lại. Em biết khoảng cách, địa lý, ngôn ngữ, chênh lệch tuổi tác và chưa gặp nhau lần nào ngoài đời thật thì chưa có kết luận được điều gì. Anh nói sẽ đến sớm nhưng không biết sớm là bao lâu. Em sợ em nhỏ quá thấy em ngoài đời họ không chịu..Ngày nào cũng nói chuyện nên em cũng có tình cảm. Em cũng không biết nó sẽ đi đến đâu nhưng em không quan trọng tuổi tác chỉ cần họ sống thật và yêu thương em là đủ.

Em muốn có 1 lời khuyên từ mấy chị cách nghĩ của em là đúng hay sai. Hãy cho em những lời khuyên.

Anna

Chia sẻ câu chuyện của bạn đến CTVV tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Theo chị em nên chờ mối khác đi em. Em còn rất trẻ và còn rất nhiều cơ hội

 2. chào em ! chuyện của chị cũng tương tự chuyện của em nhưng hơi khác nhau là bạn trai của chị lớn hơn chị 17 tuổi thôi, so với tuổi của chị thì cũng không lớn hơn là bao, hai người đủ lớn để tự quyết định cuộc đời mình, anh ấy chưa kết hôn lần nào ! anh ấy không có điều kiện nhiều nên tính sẽ qua vietnam một lần và đính hôn luôn. anh ấy cũng gửi tiền cho chị để học tiếng anh, bởi vì trước khi quen anh một chữ tiếng anh bẻ đôi chị cũng không biết, toàn bộ cuộc nói chuyện là google dịch và đến bây giờ cũng vậy nhưng đỡ hơn ngày đầu chút , chị quen đến tháng hai tới là được một năm , tụi chị cũng nói chuyện mỗi ngày, có thể tháng hai hoặc tháng ba tới anh sẽ về vietnam ! chị nghĩ bạn trai của em sẽ về nhưng có thể công việc của him bận rộn hoặc him đợi em học xong , không dễ dàng gì họ gửi tiền cho người lạ đâu (có thể số tiền đó không nhiều nhưng với họ nó rất quý bởi vì họ đã làm việc vất vả để kiếm nó, người nước ngoài rất quý trọng tiền của họ, không như vietnam mình vì sĩ diện nên đôi lúc cho tiền để lấy điểm) em đã làm cho him tin tưởng và quan tâm em, em nên quý trọng những gì em đang có, không phải vì tiền mà vì him đã quan tâm em ! chị không phải là người nói chuyện với him mỗi ngày nhưng chị đoán him đang nghiêm túc, em còn đi học nên có thể him đang đợi em trưởng thành hơn tí nữa, em còn trẻ khoang hãy nghĩ đến chuyện kết hôn bởi vì cuộc sống vợ chồng không giống như tình yêu trên internet, tuổi của em đang là tuổi mơ mộng , hãy để thời gian tìm hiểu cho tình yêu của em đủ lớn để vượt qua tất cả ! chị đoán ba mẹ của em sẽ khó chấp nhận chuyện này(bởi vì him qua lớn tuổi so với em ) nhưng nếu him thật lòng và em cũng vậy thì không có gì là không thể ! chúc em sớm được người yêu nhé !

  • oh chị quên , đọc lại thấy em đã 24 tuổi rồi, cũng không còn nhỏ nữa có thể tự quyết định cuộc đời mình rồi nhưng him lớn hơn em 32 tuổi thì hơi nhiều ! nhưng tình yêu không phân biệt tuổi tác , chúc em gặp nhiều may mắn nhé !

 3. Hi em:

  Em nhỏ tuổi hơn anh ấy nhiều quá và vì anh ấy là Tây nên sẽ nhìn già hơn em rất nhiều. Trong đời sống vợ chồng sau này, khi em 30 thì anh đã 62 khi em đang sức xuân phơi phới hừng hực thì anh đã ở độ tuổi xế chiều và “hưu rồi”, em suy nghĩ kỹ nha rất khó có hạnh phúc trừ trường hợp hai người yêu nhau quá sâu đậm và không thể xa nhau thì khác có thể sẽ có hạnh phúc, với lại hai người chỉ là trò nhau trên internet thì chưa có thể nói là yêu nhau quá sâu sắc được phải gặp nhau ngoài đời tiếp xúc với nhau nhiều kìa, em có thể tìm mối khác cũng nên.

  CHúc em sớm tìm được hạnh phúc.

  Vân

 4. em cung wen ban trai nguoi duc anh ay rat tot cung gui tien cho em hoc va lo lang quan tam cho em rat nhieu cau chuyen cua em cung giong chi be o tren

 5. ca nhan minh thay. thi nguoi dan ong nay rat nghiem tuc voi ban .nhung minh nghi la khoang cach tuoi tac la mot rao can lon khi ong ay qua lon tuoi so voi ban . minh nghi trong hon nhan yeu to sex rat quan trong gop mot phan khong he nho . trong doi song vo chong….khi da lon tuoi ong ay se ko the dap ung duoc nhung ham muon cua ban….ban hay suy nghi cho ky nhe.

 6. Chào bạn!
  Theo mình nghĩ chị Vân nói đúng đó bạn, tuổi tác vợ chồng chênh lệch quá nhiều thì khó có thể sống nhau hạnh phúc lắm. Khi bạn đang yêu thì cảm thấy như một thiên đường rất vui rất hạnh phúc, nhưng khi trở thành vợ chồng rồi thì cuộc sống thực tế hơn nhiều bạn ah. Bạn đừng nên tin tưởng quá khi mà chưa gặp anh ta, số tiền mà anh ta gửi đối với bạn tuy nó lớn, nhưng đối với anh ta chẳng là bao nhiêu hết, anh ta đã đến tuổi đó rồi chỉ cần cưới một người vợ trẻ về để chăm sóc cho anh ta thôi! Bạn nên nhìn xa hơn về tương lai của mình để có quyết định phù hợp cho bản thân nha!
  Chúc bạn sớm tìm được một nửa của mình!

 7. Trường hơp của mình y chang như bạn (mình 24 -anh ây 52)
  Còn 3 tuần nữa là A vầ VN rồi @@

 8. giấy tờ làm đang ký kết hôn o vn anh đã chuẩn bị đầy đủ,tết này về thăm nhà mình sẽ nói chuyện vs ba mẹ mình ( anh là bạn của gia đình mình 2 năm nay rồi,nhưng cả nhà minh không hề nghỉ mình và anh yêu nhau),mà minh thì lo,bay giờ thì ko sao,nhưng chừng 10 nữa thì làm sao???? Nhưng anh nói “nếu sống hãnh phúc với nhau thì dù co 1 năm cũng đáng trân trọng và nắm giữ,cuộc đời không ai biết đươc trước điều j,tại sao cứ lo về 10 năm tới mà không nắm bắt hạnh phúc hiện tại “!! P/S : anh đã động viện tôi như thế!!!!nay mình nói vs bạn,nếu bạn thật xự yêu thương thì tiến tới,nếu bạn chưa đủ dũng cảm thì rút lui,đừng để thời gian lâu sẽ làm tổn thương chính bạn !!!

 9. Đừng nghĩ mấy cái sâu đậm các thứ khi chưa gặp mặt, có 1 bạn người Canada của mình nói ” ko hiểu sao thỉnh thoảng thấy 1 cô gái rất trẻ người châu á đi cùng 1 ông bụng phệ già nua”, tại sao điều này ko xảy ra ở đất nước họ ?
  Các chị tự suy nghĩ và quyết định,khác nào yêu người bằng tuổi bố mình?

  • Nguyễn Cẩm Nhi says:

   đồng ý với bạn Lucy này. Ảo tưởng quá! Cả kể là số tiền học mà học gửi nó quí thật đấy, nhưng cứ suy nghĩ về tương lai một chút thì thấy nó cũng thường thôi. Nói chung là đừng để những cái đẹp đẽ trước mắt làm mình quên đi việc nghĩ xa một chút. Vợ chồng sau này đi với nhau mà như bố con ý thì…liệu có hạnh phúc??? Tuy nhiên, tôi không phải là người trong cuộc nên cũng ko thể áp đặt lối suy nghĩ của mình cho người khác được. Bạn 24 tuổi, tôi tin bạn sẽ có trực giác của một người phụ nữ trẻ để quyết định! Hãy thử thách bác ý thật nhiều! Chúc bạn hạnh phúc.

 10. Chào các chị,
  Trường hợp của em cũng tương tự như bạn Anna, nhờ các chị tư vấn giúp em ạ!
  Em 26 tuổi, năm rồi đã chia mối tay mối tình gần 5 năm đầy nước mắt. Sau đó, em có lên trang vncupid và quen 1 anh người Mỹ tên Jon 54 tuổi. Anh ấy nói chuyện rất vui. Em đã quen anh ấy được 4 tháng rồi, hai người cũng đã chia sẻ nhiều vấn đề trong cuộc sống, chia sẻ quá khứ cùng nhau. Hai người cũng cảm nhận về nhau theo chiều hướng tốt. Anh cũng add em vào địa chỉ Facebook để hiểu về cuộc sống và những thứ xung quanh xung quanh anh ấy hơn. Hầu như mỗi ngày tụi em đều nói chuyện qua mail hoặc facebook (vì anh Văn của em dốt lắm nên chưa thể đàm thoại được).

  Và gần đây, anh ấy đã đề cập đến chuyện kết hôn, anh ấy hay nói đến tương lai, anh ấy muốn thay đổi cuộc sống của em, muốn con cái của tụi em phải ở Mỹ, nói tiếng Anh, phải có cơ hội giáo dục tốt tại Mỹ….Và nhiều thứ nữa… Nhưng em có chút nghi ngờ, tháng 07 này anh ấy sẽ đến Việt Nam ở lại 2 tháng, anh ấy muốn em sống cùng anh ấy như một người bạn gái (đương nhiên là có XXX), ban đầu em chỉ đùa là đồng ý. Nhưng sau đó, em đã từ chối, khi em từ chối thì anh ấy nói là sẽ không đến Việt Nam nữa nếu em không đồng ý sống cùng anh ấy. Em có bày tỏ mối quan ngại rằng, một ngày có thể anh ấy sẽ không trở lại…nhưng ấy nói nếu em muốn, tụi em sẽ đính hôn trước…anh ấy sẽ tặng em nhẫn đính hôn trước…và làm đám cưới ở Việt nam trước. Chi phí anh ấy sẽ trả. Và mỗi ngày sau đó, tụi em vẫn nói chuyện bình thường cùng nhau, anh ấy khuyên em phải học thêm tiếng Anh cho thật tốt… Nhưng em vẫn còn rất quan ngại…

  • Xét thấy một người đàn ông cứ đòi hỏi về chuyện đó thì bạn nên suy nghĩ thật kĩ.Kết hôn ở Việt Nam thì chưa chắc qua Mỹ có hiệu lực. Trường hợp này mình gặp nhiều, và chi phí cho một cuộc đám cưới hay nhẫn đính hôn đối với một người nước ngoài cũng chẳng là bao (nếu quy đổi tiền tệ). Mình cũng quen một người 50 tuổi nhưng chưa bao giờ ép mình trong chuyện đó, anh ấy bảo chuyện đó phải có tình yêu và sự hấp dẫn từ hai phía, và ít nhất nó sẽ không diễn ra trong lần gặp gỡ đầu tiên. Mong bạn suy nghĩ thêm

 11. Viet kieu tim vo says:

  Chao cac ban nu. Toi can tim vo
  Toi la nam, cao 1,60m , nang 64 kgs sinh cuoi nam 1973. da song o Canada gan 20 nam. doc than, chua bao gio lap gia dinh. nay muon lam quen voi cac ban gai doc than tuoi tu 17 den duoi 27. va sau do ban se di cu qua Canada nay va cung xay dung cuoc song gia dinh voi toi
  vay ban nao muon lam quen voi toi thi lien lac email. nguyenthong081990@yahoo.com
  Hoac lien lac bang skype la: thong.nguyen196

 12. Bạn nên dừng nhận tiền của họ, khi chưa có gì là chắc chắn, mình cũng chưa cho đc ngta cái gì thì ko nên nhận. Chẳng nhẽ bản thân bạn 24t rồi mà ko tự trả đc tiền học tiếng anh. Haizzz mấy bạn gái tây mình toàn gọi những case này là :sugar daddy- trophy wife và rất coi thường gái châu á. Cứ nghĩ 5 năm nữa là ko có sex đc nữa là mình giải tán ngay.

 13. Dung mo mong ban a, anh ta chi dang gieo vao dau ban niem tin vao tuong lai, moi quan he nghiem tuc de duoc len giuong voi ban sau khi gap nhau. Neu thay hop thi anh ta se tiep tuc, con ko hop anh ta phui troi ban di. Va chi noi em tin vao moi quan he tren mang se dan den hon nhan sao. Nen gap nhau va yeu nhu cach ban than ban muon, dung qua quan trong ho muon gi, vi neu yeu ban ho cung se ton trong ban muon gi.

 14. gặp đâu cũng vậy trên mạng hay ở ngoài cũng vậy chủ yếu là 2 người nghiêm túc rosie bàn nói chuyện có vẻ khó nghe vậy . bạn có dạy đời người khát nghe thấy gét

Speak Your Mind

*