Liệu tình yêu này có thật?

Chào các bạn,

Hôm nay, tớ kể chuyện của tớ cho các bạn nghe và các bạn chia sẻ kinh nghiệm cho tớ chút nhé!

Tớ với chàng quen nhau qua 1 app hẹn hò. Tớ cũng như bao bạn khác là mò lần vào các app là để học tiếng Anh thôi, mục tiêu của tớ là 8.0 IELTS để đi học chứ không phải yêu. Trên app tớ cũng chat với vài bạn, nhưng đa phần là khách du lịch ở VN và các bạn ấy nhiều khi thấy tớ sai cũng không sửa giúp. Tớ đa phần là tự sửa khi đọc lại nên tớ thấy cách này không hiệu quả. Tớ cũng chuẩn bị đóng app thì chàng nhắn làm quen.

Chàng xin tớ số điện thoại rồi chuyển qua whatsapp nói chuyện với nhau, đến giờ cũng được 1 tháng thôi. Nội dung câu chuyện cũng rất nhẹ nhàng, hỏi linh tinh chứ không sỗ sàng. Rồi sau khoảng 10 ngày chat, chàng nói chàng yêu tớ, muốn lấy tớ làm vợ. Tớ nghĩ là đùa. Trên mạng mà, đùa chút cũng ok. Ngày nào chàng cũng nói yêu tớ rất nồng nàn. Tớ đọc tài liệu thì đặc điểm con người và văn hóa của đất nước chàng như vậy, hơi sến tí. Chàng cho tớ website công ty của chàng, số điện thoại của chàng có trên đó, ảnh chàng cũng ở trên đó… Tớ vừa tin là thật vừa đa nghi… Vừa nghĩ chàng sao trung thực thế lại vừa sợ chàng đánh vào lòng tham để lừa mình. Và tớ tự hỏi chàng lừa mình thì được cái gì? Mình làm phòng chống rửa tiền, chơi với công an đầy ra đó mà chả nhẽ bị lừa? Mà nghèo như mình, chàng lừa lấy cái gì khi mà chàng không có ở VN? Thực sự tớ đã rất băn khoăn.

Chàng giới thiệu luôn với mẹ chàng về tớ (chàng kể thế thì biết vậy), chàng bảo mẹ chàng nhìn ảnh mình là thấy dễ thương mà cảm nhận là người tốt rồi (mình được tiếng là phúc hậu – béo mặt mà). Rồi chàng cho tớ xem ảnh mẹ chàng, chàng có vài nét giống mẹ.

Tớ thấy chàng nói yêu tớ nồng nàn quá nên tớ cũng sợ. Cái cảm giác vừa sợ vừa tin rất khó chịu. Không biết có phải do tớ đa nghi quá không?! Tớ nói chuyện đám cưới, chàng cũng hào hứng nói. Tớ bảo đặt ra nguyên tắc ứng xử khi kết hôn, chàng cũng ok, “ký hết”. Chàng nói, tớ muốn gì chàng cũng làm. Tớ bảo, anh có cần em ký chấp nhận không lấy nhà của anh nếu chúng ta ly hôn không? Chàng bảo, “Chúng mình không nói chuyện ly hôn mà.”

Chàng nói chàng sẽ lo hết, chàng muốn lấy tớ, tớ không cần phải đi làm (vì chàng không muốn tớ bị stress). Tớ lại càng hoang mang. Tình yêu sao mà nhanh rầm rầm thế… Chàng cứ gửi những bài hát lãng mạn như I surrender, Nothing gonna change my love for you, or Love will never lie với những lời hết sức có cánh.

Rồi có lần tớ cũng ỡm ờ đề cập đến sex nhưng tuyệt nhiên chàng không bị sa đà vào đó. Chàng nói rất chừng mực và nói tránh vì sợ tớ giận. Đi đâu chàng cũng kể với tớ, có lần tớ ngúng nguẩy kêu cuối tuần chàng hay bận thì chàng liền dành thời gian tán chuyện với tớ luôn. Thấy cũng thương. Rồi chàng lên kế hoạch về thăm tớ. Chàng bảo qua Malay giải quyết nốt việc tiền nong của bố chàng rồi chàng sẽ sang Hà Nội. (Nghe cái đoạn Malay với tiền lại sợ scammer, lại đa nghi). Chàng đã quyết định 13 sẽ sang Malay, 16 sẽ ở HN.

Thực lòng cảm giác vừa tin vừa nghi ngờ rất khó chịu. Thế rồi tớ quyết định phải làm cái gì đó để xem chàng thế nào…

Tối 31 sau vài câu nói chuyện nhẹ nhàng, tớ paste một số tin nhắn sến của chàng lên google. Ôi, 1 số trong số đó chàng copy trên mạng, rồi có link tin nhắn của scammer Alan bla bla… không giống hoàn toàn nhưng cũng có đoạn. Tớ nổi điên. Nhưng rồi tớ lại nghĩ, nếu lừa mình chàng được cái gì? Đã lừa thì sao phải chờ lâu?

Tớ định để chờ qua ngày 13 rồi tính tiếp nhưng cuối cùng, cảm giác vừa tin vừa nghi khiến tớ đùng đùng ám chỉ chàng cheating và scamming tớ. Các bạn có biết chàng phản ứng như nào không? Chàng hỏi tớ rất nhẹ nhàng, “Em sao thế?” Anh không hiểu em đang nói chuyện gì. Mẹ anh sẽ rất thất vọng nếu biết em đối xử với anh như này đấy.” Tớ vẫn cao trào bắn tằng tằng… và chàng im lặng. Tớ vẫn nhắn tiếp. Chàng vẫn im lặng đọc tin nhắn. Tớ gọi 4 cuộc, chàng không bắt máy, tớ nhắn tiếp. Chàng vẫn im lặng và đọc. Chàng không nói 1 câu gì. Tớ thấy tràn ngập cảm giác ân hận và quá đáng. Chàng không buông 1 lời nào mạt sát tớ, bị vô cớ xúc phạm như vậy nhưng chỉ im lặng. Nếu thực sự chàng muốn lừa, có khi chàng đã dùng toàn những từ bẩn thỉu mà chửi tớ rồi, nhưng chàng lịch sự quá. Chàng im lặng, nhường nhịn. Bản tính không tốt, không thực sự yêu mình chắc gì đã làm được vậy. Tớ ân hận khủng khiếp.

Tớ lại nhắn và gọi điện. Lần này là để xin lỗi chàng, nhận sai và xin lỗi. Chàng vẫn im lặng. Qua 1 đêm… thật là rất ân hận. Đa nghi quá thật không tốt.

Sáng 01.11, tớ nhắn tin xin lỗi chàng. Bài test chàng quá đáng quá! Chàng vẫn vậy, vẫn nhẹ nhàng nói chuyện với tớ, hỏi tớ tại sao lại làm vậy? tại sao lại gọi chàng là scammer, là cheater và tại sao lại cho rằng chàng gửi ảnh người khác cho tớ… Khi nói như thế có để ý đến cảm xúc của chàng không? Thái độ thật nhẹ nhàng khiến tớ áy náy và xấu hổ kinh khủng. Tớ hỏi chàng, “Anh không yêu em nữa à?” Chàng vẫn nhẹ nhàng, “Anh chưa bao giờ nói thế nhưng hôm qua em đã làm cho anh cảm thấy thế. Ít nhất, em nên để anh được gặp em 1 lần trước khi nói những điều đó chứ” Thực xấu hổ kinh khủng. Xin lỗi. Chàng chỉ nhắc “Lần sau em đừng làm vậy nữa nhé!” Tối qua nhắn cho chàng mấy tin lãng mạn, chàng lại “Anh yêu em nhiều lắm, nhiều lắm” khiến mình vừa vui vừa thấy ân hận.

Hôm nay sinh nhật chàng, mà chưa thấy chàng nhắn lại… Bỗng thấy buồn. Có thể chàng bận nhưng tớ mong… Lần đầu tiên kể từ khi nói chuyện với chàng, mình mong tin chàng như này…

Liệu đây có phải là tình yêu đích thực không, các bạn? Liệu có thật không nhỉ? Không biết 13 này, chàng có còn muốn về gặp tớ nữa không hay sợ mất dép rồi? Tớ ân hận, áy náy và xấu hổ vì chuyện đêm 31 quá!

Aroma

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Bạn cứ đợi về xem sao rồi tính tiếp nhưng riêng mình vẫn thấy câu chuyện này rất ảo. Ảo ở chỗ bạn nói gì a cũng chịu. Bạn nói a ta là scammer mà a ta k hề hần gì hay a ta là scammer thiệt nên khi nói trúng tim đen a ta chọn cách im lặng, vì mình cũng có lần quen vs 1 bạn ng mỹ, mình phát hiện ra hình của bạn ấy trên 1 trang mạng khác vs 1 profile hoàn toàn khác những gì bạn ấy nói. Bạn ấy cũng nhẹ nhàng y như a của bạn ý, xong mình bảo có ngon thì cam vì trước đó bạn ấy chỉ gửi hình ( bạn cũng chưa cam vs a ấy đúng k?). Xong sau đó cũng nhẹ nhàng bảo mình nao la k có lòng tin, sau đó mình k thèm nt nữa thì cũng lặng luôn. Có thể bạn nghĩ bạn có gì mà lừa, a ta k có tình cảm vs bạn thì ts a ta lại nv…. bla bla nhưng đôi khi có nhiều ng rảnh v đó bạn. 3 th mình chat vs a ta , cũng có lừa gì mình đâu, cũng chả nhắc về sex nhưng khi mình làm căng, ôi thôi, những lời hứa hẹn năm nào cũng như gió thoảng mây bay thôi bạn ơi.
  Nên gì thì gì quen qua mạng đầu tiên phải cam thấy cái bản mặt nhau trước đã, hình cũng chưa ăn thua đâu. Rồi sau đó mới về gặp mặt. Gặp mặt ngoài đời xong xuôi thì mới có căn cứ nói chuyện tiếp.
  Dĩ nhiên vẫn có những câu chuyện cổ tích và a của bạn có thể là 1 ngoại lệ nhưng riêng mình luôn tâm niệm mình k có phúc phần đó nên cứ đúng trình tự thủ tục đó cho nó lành.
  Chúc bạn sáng suốt nha!

 2. Fragrance says:

  Nói thật nếu là mình, mình cũng không dám tin vào một tình yêu sét đánh đẹp như phim, lãng mạn như tiểu thuyết. Bạn ráng chờ đi. Cũng sắp 13 rồi. Một là gặp được phép màu, hai là tỉnh sau một giấc mộng đẹp giữa ban ngày.

 3. em cứ chờ ngày 13 đến xem sao, đàn ông nói yêu nhanh quá thì mình dè chừng là đúng rồi. là phụ nữ nên tin cái đàn ông làm cho mình hơn là tin những lời nói có cánh nhé em. dù sao nếu kỳ này gặp được nhau thì cũng chưa chắc anh ta có kế hoạch mời em về gặp gia đình anh ta đâu. tóm lại cứ chờ xem. hai em sao vội vàng nói yêu online quá vậy. nghe sến thiệt à

 4. Cu doi chAng qua vn gap roi tinh nhe ban. Moi quen nhau co mot thang thoi, dung nong voi va gian qua mat khon. Nhung ma cai vu qua malaysia vs copy tren mang thi b can than van hon. Ban chi cn post hinh anh cua chang hoac ten cua chang len google ban se tim duoc tat ca cac thong tin ve nguoi do. Ah ma ban co face to face vs chang k. Hay chi chat chit k thoi. Ban nen dung skype hoac viber de xem hinh nhe. Scammer thi thuong chi chat thoi hoac gui emails thoi.

  • Bạn nói rõ giúp mình cách xem thông tin của ai đó bằng việc post hình với!
   Cảm ơn bạn nè!

 5. Bạn có biết rõ về người muốn lấy bạn làm vợ chưa? Anh ấy làm nghề gì, công việc hằng ngày như thế nào? Bạn bè anh ấy là ai? Anh ấy có hobby gì? Có hút thuốc, weed và alcohol không? Địa chỉ nhà ấy ở đâu? Mục tiêu cuộc sống của anh ấy là gì? Trong 10 năm nữa, 20 năm nữa? Nếu hai người lấy nhau thì ai sẽ là đi chợ, nấu cơm, ai trả các bills? Thu nhập của anh ấy là bao nhiêu? Anh ấy hiện nay có các khoản nợ nào ko? Nếu bạn không đi làm một tháng anh ấy có đưa tiền cho bạn tiêu? Công việc nhà thì ai làm? —– Nhiều lắm bạn à. Xin lỗi bạn mà sao mình thấy người ta nói lấy nhau dễ dàng quá. Hay là tại mình tính toán quá chăng? Nhưng mình nghĩ hôn nhân là chuyện cả đời, phải tìm thật kỹ mới tiến tới hôn nhân được. Đoc báo mà mới gặp nhau lần đầu đã cầu hôn luôn.

  • Bạn ơi, bạn có đăng nhầm topic không? Hihi nghe có vẻ giống bạn muốn đưa ra lời khuyên cho bạn bên bài “nếu có baby thì em phải làm sao”. Mình thấy nhiều bài nghe như tiểu thuyết lãng mạn ấy, nhưng đời là phải thực tế, không sống thực dụng nhưng mình phải thực tế, trưởng thành rồi đâu còn trẻ con nữa mà nhiều bạn mơ mộng trên mây quá

   • Hi LV. Không biết là bạn đồng ý hay phản đối ý kiến của mình. Mình ko đăng nhầm bài vì bài bên baby mình cũng có ý kiến rồi. Ở đây mình thấy bạn ấy đề cập “Rồi sau khoảng 10 ngày chat, chàng nói chàng yêu tớ, muốn lấy tớ làm vợ.” Và bạn ấy băn khoăn không biết có nên tin. Có thể mình là người ngoài cuộc nên ko có cái nhìn chi tiết, nhưng theo mình thấy mới được 10 ngày mà bàn đến chuyện muốn cưới sao dễ dàng quá. Lời nói anh muốn cưới em làm vợ đối với mình thiêng liêng lắm, trải qua thời gian yêu nhau thăng trầm nhiều chuyện mới nên là lúc để nói ra. Còn những anh chàng mới gặp mới quen mà đã muốn cưới làm vợ, mình cứ thấy dễ dãi sao sao. Đó là mình nói vậy, cũng sẽ có những ngoại lệ, những cặp đó thì có lẽ quá may mắn rồi, mình đang nói tới đời sống thực tế thôi. Hehe hi vọng LV hiểu ý mình.

    • Mình đồng quan điểm với bạn đấy chứ, mình không biết có phải do mác tây mà mấy bạn ấy có vẻ vội quá không? Mình thấy yêu người cùng dân tộc đã tìm hiểu kỹ thì yêu người khác dân tộc lại phải càng tìm hiểu kỹ hơn, mấy bạn ấy mơ mộng bay bổng quá nhưng mình thấy làm người phải thực tế, hôn nhân không phải cứ yêu nồng cháy là được, còn có nhiều thứ lắm mà ở đây thì theo mình cảm nhận chỉ là những lời ngoài miệng thôi. DỄ ĐẾN THÌ CŨNG DỄ ĐI, mình thấy nhiều bạn đánh giá cao người nước ngoài quá thành ra họ chỉ cần bỏ ra tí công sức thì chị em vn đổ rồi, trong khi đàn ông vn cực lực theo đuổi thì bị chê lên chê xuống, chị em cho rằng theo đuổi như thế là hiển nhiên, thật quá không công bằng. Hôn nhân là chuyện trọng đại trong đời người, mình thấy người nghiêm túc họ phải suy nghĩ kỹ lắm, tìm hiểu nhiều lắm mới đưa ra quyết định này, vì thế mình thấy đừng vội tin vào những lời nói gió bay.

 6. Cho mình hỏi bạn đã skype để thấy mặt người này chưa? Theo mình đọc thì là chưa đúng ko? Nếu chỉ nhắn tin, gửi hình thì đừng bao giờ tin cả. 1 tháng mà đã nói đến kết hôn thì cũng nên đề phòng. Anyway, chúc bạn may mắn!

 7. bạn chát cam face to face với anh ta chưa hay chỉ gủi hình thôi

 8. mấy đứa lừa đảo mà nó thấy bị phát giác là nó im lặng rồi bỏ chạy một mạch, không rảnh đâu chửi bạn vì mục đích nó là tiền – tiền – tiền, nó cũng bị chửi chai cái mặt ra rồi nên kinh nghiệm xương máu là chửi cũng có lòi tiền ra đâu chửi làm gì mất thời gian, để dành sức đi lừa người khác sướng hơn. thôi quên đi bạn ơi, next luôn cho rồi chứ còn nhắn tin ỉ ôi gì ba cái tên lừa đảo được ích gì. nó mà đàng hoàng dù không điên máu lên chửi lại cũng chẳng khùng mà ngậm mồm nhịn nhục, ít ra phải nói rõ trắng đen chớ.

 9. Ban muon xem la co phai tinh yeu dich thuc hay khong thi co gang kien nhan doi xem su viec se dien ra nhu the nao da. Loi noi va viec lam no o khoang cach xa nhau lam, co nguoi noi duoc nhung chua chac da lam duoc. Niem tin ve mot nguoi thi lai rat mong manh, nhat la doi voi kieu tinh yeu tren mang. Nhieu luc ban vua thay tin ma lai vua thay nghi ngo. Thoi thi cu kien nhan ban nhe, neu la tinh cam chan that thi truoc sau gi ban cung cam nhan duoc, con neu la lua dao thi thoi gian se cho ban thay ” cai kim trong boc cung loi ra”. Minh thuong nghe thay moi nguoi noi cau nay, thay no rat dung du rat kho thuc hien :” Hay yeu bang mot qua tim nong va mot cai dau lanh”. Con gai thuong hay la nguoi thiet thoi trong tinh yeu neu co chuyen gi xau xay ra nen con gai tui minh hay luon co gang tinh tao trong chuyen tinh cam nhe. Chuc ban may man!

 10. Tên Steve Dewitt ở Anh Quốc phải ko bạn?

 11. mình nghĩ là bọn lừa đảo. Khi bạn nói đúng bài anh ấy đã im lặng và tính chuồn luôn. Sau đó bạn lại tự dưng quay lại chui đầu vào rọ nên bọn ấy nghĩ bạn còn lừa được nên tiếp tục bài. Người nào dù hiền lành đến mấy bị hiểu lầm thì cũng phải cố giải thích, không im lặng như vậy bao giờ. Mình trước có chat với 1 người chỉ nói là thấy hình bạn ấy trên web khác là bạn ấy cũng đã gặng hỏi. Mà bạn nghĩ anh ấy vì yêu bạn nên im lặng không tranh cãi là có khi bị ăn quả lừa, càng yêu bạn thì phải giải thích với bạn chứ sau đó nếu bạn cũng im luôn có phải là cả 2 đã bye bye luôn không, còn tiếp tục đến giờ là vì bạn quay lại mà thôi, không phải anh ấy quay lại.

 12. Gửi tất cả các bạn yêu quý!
  Sau khi gửi 2 trang chia sẻ cho forum thì bản tính tò mò và đa nghi nghề nghiệp của tớ lại trỗi dậy 😀 Tớ lại ngắm ảnh chàng gửi… Người đâu mà đẹp trai điên đảo thế! Thực sự, người đàn ông trong ảnh đẹp quá đi! Chàng mắt xanh, trán cao, da trắng, môi đỏ tự nhiên và cười thật cuốn hút… Ôi… hoàng tử bạch mã của đời tôi đây rồi (mình tếu tí).
  Tớ kể cho các cậu nghe nhé! Chàng đẹp trai long lanh là vậy nhưng cực kỳ chung tình, chàng bảo vợ chàng mất, nhà chỉ còn mẹ già và bố con chàng (cô con gái 6 tuổi mới xinh làm sao. Nhìn ảnh mà cũng ao ước mình có cô con gái như vậy) 3 năm qua chàng không yêu ai vì quá nhớ vợ, giờ tình yêu đó chàng dành hết cho tớ (nghe mà bủn rủn con tim). Chàng là kỹ sư xây dựng, phong độ, đẹp trai, yêu gia đình, yêu con gái… Chàng sống đơn giản với trái tim chân thành và vô cùng kính Chúa (nhờ chàng mà mình biết thêm bao nhiêu từ sến sẩm, chứ trước đó là tiếng Anh của mình cực kỳ học thuật). Sao mà ao ước thế cơ chứ! Và chàng có thể không cần đi làm vẫn sống sung sướng cả đời vì chàng có công ty riêng (có website chuyên nghiệp lắm nhé, thiết kế rất pro – tớ đã nhờ an ninh mạng check giúp – xác nhận website là thật, có đăng ký tên miền cụ thể tại Mỹ). Chàng bảo, chàng đã tìm thấy người phụ nữ trong mơ của đời chàng – là tớ đây. Và chàng sẽ mang nhẫn về cầu hôn tớ, sẽ mang giấy tờ về bảo lãnh cho tớ sang, tớ không cần phải làm gì cả, cứ nghỉ việc về nhà chăm sóc chồng con… (Ôi, sắp lên tiên rồi ý). Bố chàng trước khi mất đã bàn giao lại cho chàng cái hợp đồng với 1 công ty ở Malaysia khoảng 950.000 đô, chuyến này chàng đi Malay lấy tiền thì sẽ qua thăm mình. Mình bảo, sao không chuyển tiền thanh toán đàng hoàng mà phải sang tận nơi lấy? (nghề của mình mà) hay thuê mafia đòi hộ. Chàng im lặng lảng sang chuyện khác…
  Tớ đã dùng google image search để search ảnh anh chàng đẹp trai kia… Quả thật chàng trai trong ảnh đẹp trai cực kỳ (có khi tớ tương tư cái vẻ đẹp trai đó ý :D). Chàng đích thị là scammer các cậu ạ. Chàng có mặt trên một số website hẹn hò như badoo, tinder, email với những cái tên khác nhau, khi thì tên đông Âu, khi thì tên Anh (tên dùng để cheat tớ). Nhưng cũng vẫn bằng đó cái ảnh. Mình không hiểu, ảnh đó là ảnh thật của chàng hay ảnh chàng chôm trên net, nhưng phải thừa nhận, người đàn ông trong ảnh cực kỳ là cuốn hút. Và chàng trai trên ảnh là người Ba lan (không phải người Anh gốc Thụy Điển như chàng giới thiệu).
  Vài lần tớ yêu cầu cam chat để face to face nhưng chàng bảo ipad của chàng được customised cho mục đích công việc nên không có cam. Chàng kêu cuối tuần dẫn con đi sở thú ngoài đảo (kiểu nôm na như đảo khỉ ở mềnh á) nên wifi không có, máy ảnh hỏng lens nên không chụp được. Chàng lại còn tỏ ra là con ngoan, cuối tuần về nhà mẹ và sửa đồ cho mẹ nữa.
  Tớ đọc thì cũng thấy chàng đã từng cheat không thành công một bé người Phil, kêu cô bé đó gửi cho chàng 3500 đô để đóng thuế trước khi chàng nhận được 950.000 đô kia…
  Một motiv câu truyện lừa đảo quen thuộc mà vẫn bị dùng đi dùng lại. Chàng thật là chẳng có tí sáng tạo nào cả.
  Tớ bình tĩnh nhắn tin lại cho chàng, chàng vẫn nhẹ nhàng, “Nếu là người đàn ông trong ảnh đó thì anh cũng rất yêu em”. Tớ vẫn giữ thái độ nhẹ nhàng và bình tĩnh nói, “Cho anh 1 cơ hội làm người tử tế, không nên scam ai nữa trước khi em báo với cảnh sát. Sống ở châu Âu là sướng lắm rồi đi lừa người khác làm gì.” Và chàng nói, “Cảm ơn em yêu, hãy block anh đi. Thực sự, anh không muốn lừa em.” Ôi, sao mà sến thế! 
  Đây là website, các thông tin của chàng có hết trên site phần contact, các bạn thận trọng nhé! Chắc sau lần này, chàng không dùng tên Anh nữa đâu: “stevejcons.com”
  Đêm qua tớ nhờ 1 bạn Ba lan đang nghiên cứu việt nam học ở đây tìm hộ người đàn ông trong mộng của mình – người trên ảnh á – mà bạn ý cứ cười lăn lộn và kêu mình block là đủ rồi. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và hẹn hò may mắn nhé!
  Không post được ảnh lên site này, chứ tớ post lên thì khối bạn chết ngất vì vẻ đẹp trai kinh điển của giai Châu Âu, mắt xanh mơ màng, râu quai nón, cười đẹp, môi đỏ, cao 1.83m, body cân đối, chuẩn mẫu luôn á!

  • 😀người như vậy mấy em khác ở đó rước từ lâu rồi, chưa chắc đến được vn đâu. Bạn post linkhình trên chỗ khác rồi add vào đây cũng được. Nói thật đến cái vụ thừa hưởng tài sản là có mùi lừa đảo rồi. Mấy thằng đen đen ăn cắp hình cái mặt muốn ói luôn đấy. Bởi vậy bạn có một triệu USD cho nó ở đây nó cũng ko có bản mặt đẹp trai để đến nhận đâu.

   • Cũng không hẳn đâu, Trang ơi. Tớ gặp 1 anh người Mỹ gốc Ấn làm senior phó chủ tịch ở 1 ngân hàng lớn của Mỹ đàng hoàng (đã gặp mặt tại Hà Nội, cafe…) sau gần 4 tháng chat say mê ngày đêm thì mình thấy rằng cái tính anh khiến cho phụ nữ chán vì anh tự ái cao quá, định kiến và hơi cổ hủ, bảo thủ. Ghê nhất là phần định kiến và dễ tự ái nên chức danh ngon, lắm tiền, sống ở Manhattan, cao 1.8m cũng đẹp trai mà cô đơn vãi ra… Tớ cũng chán quá nên thôi rồi.

    • Bạn ơi, cho mình xin email. Nghe bạn kể lão này nghe quen quen hehehe.

    • ÔI lâu lâu mới ghé qua trang, tình cờ đọc được đoạn này Aroma oi, cho mình hỏi anh bạn quen đó tên gì vậy. Bạn mô tả giống người mình đang nói chuyện, anh này 40 tuổi đúng không bạn. Mình có cả tá ảnh của chàng, ngày nào cũng gửi ảnh, email của mình liebe.huong@yahoo.de. Bạn liên lạc với mình nhé.

  • Nghe ban kể thì minh có hơi thắc mắc làm sao ban có thể tra ra các Thoòng tin cụ thể về ng này đến vay. Minh cũng gặp một anh kĩ sư ng Đức sống ở HK , các Chj tiết khá giong chuyện của ban nhung anh ban minh thi chup hinh cho Mjnh và quay clip hay co 1 lan skype video , Call voice . Đọc chuyen của bn minh thấy kha hoang mang , neu ban khong ngai có thể tro chuyen với minh qua mail nhe , mariaphungnguyen@gmail.com

   • Tớ làm phòng chống rửa tiền và an toàn tín dụng mà bạn 🙂 Lúc nào rảnh tớ sẽ email cho nhé! Và bạn cứ đọc hết mấy bài trên tab Scammers của site này bạn cũng sẽ có cách để check.

    Chúc may mắn!

    Tớ thấy yêu đương online ảo và mất thời gian quá!

 13. Đơn giản thế này thôi, bạn thử đặt mình vào trường hợp bị người khác xúc phạm danh dự của mình trong khi mình không làm điều đó, thử bạn có im lặng được không? Có nhiều thái độ khác nhau trước tình huống này nhưng chắc chắn 1 điều là bạn sẽ tìm mọi cách để giải thích rõ ràng, chỉ có những kẻ bị nói trúng tim đen mới im lặng thôi. Cách ứng xử của bạn trong tình huống này, theo tâm lý thì anh ta biết anh ta đã nắm kèo trên rồi, bạn quá vội vàng, chưa thực sự bình tĩnh và đủ trưởng thành để xem xét tình huống và suy nghĩ giải quyết vấn đề, bạn đang chạy theo anh ta một cách vô lối và hụt hơi, mỗi người đều có một cách thể hiện sự lãng mạn của riêng mình nhưng nếu họ có cảm xúc với bạn, một cảm xúc dâng trào mãnh liệt, họ sẽ nói những lời của con tim họ, không phải lấy lời của bất kỳ ai cả, với tình huống này mình nghĩ bạn hoàn toàn bị anh ta khuất phục rồi, và kể từ đây bạn xem nhé anh ta sẽ dần dần không còn mặn mà với bạn nữa, vì anh ta biết rằng bạn quỵ luỵ anh ta rồi. Mình nghĩ bạn nên tìm chàng khác đi là vừa, dù mình biết bạn sẽ làm theo cảm xúc của bạn chứ không theo lời khuyên của các chị em ở đây nhưng mình vẫn tha thiết mong bạn đứng lại, tĩnh tâm suy nghĩ lại vấn đề này, nhiều lúc yêu đừng nên nuông chiều cảm xúc quá, đừng để mình trôi dạt theo cảm xúc nhất thời mà hãy lý trí, bản lĩnh. Chúc bạn sáng suốt!

 14. Các chị em ở đây có ai wrn Taylor duncan, ng Anh, sống ở London k ạ?

 15. Lang thang trên Asiandating toàn thấy giai già, đáng tuổi cậu, mợ mình rồi mà toàn giai xấu điên đảo các cậu nhỉ. Mà sao giai nào cũng để là high school. Tớ không chê bai học vấn thấp nhưng cũng mong đợi 1 người nào đó học hành ngang ngửa với mình thì mới đàm đạo được chứ.

  Zai già nhìn chán quá!

  • Jolie Miu says:

   Bạn giống tớ ghê. Dường như trai trẻ vừa vừa, tầm 35 – 40t đổ lại, mà có học thức thì cao giá quá hay sao (nhiều bạn gái khác bu vào), nên là mình càng ít cơ hội gặp hơn ^^.
   Đọc chuyện của bạn mà không kiềm lòng được phải vào phát biểu vài câu. Tớ thích kiểu thẳng thắn, có phần trào phúng châm biếm của bạn khi kể về anh yêu hụt đẹp như tượng và cái khoản thừa kế từ Malaysia lắm nha ^^.

   • Cảm ơn cậu nhé! Giai trên Asian dating đã già lại còn chảnh. Cô đơn vãi ra mà tinh vi, cậu nhờ. Mình đang chat với 1 giai tên Pascal – kêu là cảnh sát Pháp nhưng mình cá là scammer vì nói nhiều, không skype, ko facebook.

    Học cách này mất thời gian quá cậu ạ. Chắc nạp tiền cho Topica native cho lành.

    Sao nhiều cặp tìm được nhau online nhỉ?

   • Có zai Mỹ 50 tuổi còn khuyên tớ đọc Marxism :)))

 16. tớ 25 tuổi, chơi asiandating toàn nhận tin của mấy ông U50-60 có ông hơn 70, có ông thấy tớ không trả lời nghĩ tớ không biết tiếng nên nhắn tiếng Việt kêu em xưng anh đọc muốn xỉu luôn. Cũng có zai trẻ đẹp 30-40 bạn ráng tìm, nhưng hơi chảnh dog. Lên okcupid đi toàn zai trẻ, tớ toàn nhận được tin của zai trẻ 25-35, có zai 20-25 nữa, ít ai trên 40 gửi. Các zai sống ở Việt Nam hoặc dự định sang VN du lịch công tác làm việc. Mặt mũi cũng được, nghề nghiệp ổn định, IT nhiều. Nhưng cũng khó kiếm người, toàn tìm mqh ngắn hạn hay vui vẻ. Bữa có 1 zai ở Úc, 22 tuổi, mặt mũi nom cũng được, nói được mấy câu xong nó kêu mua vé máy bay cho tớ sang đó du lịch miễn phí, hehe, lòi ra cho nó vui vẻ lại, không có gì miễn phí cả. Xong tớ bảo tớ không đi, nó bảo tớ tìm bạn bè người quen ai muốn du lịch Úc miễn phí dùm nó, phải đẹp xinh. Tớ không chịu, nó bảo tớ sẽ trả phí cho tớ tìm hộ. Hết sức buồn cười. Không biết có ai gặp zai này chưa?

  • Hihihi, tớ thì hay bị mấy ông 50 nhắn, có ông làm thầy giáo dạy tiếng Anh bên Nhật gạ tớ gọi điện luyện nói qua nội dung sex, có lão IT già bên anh thỉnh thoảng trồi lên xin ảnh (chắc thủ dâm), có đứa nửa đêm rủ đi ăn rồi qua ks cho xem cái này :))) toàn bọn bệnh hoạn. Có giai muốn kiếm vợ và rủ mình đọc chủ nghĩa Max :)))

   Mà tớ quen zai Mỹ, nói chuyện với nhau 4 tháng nay rồi. Thỉnh thoảng cãi nhau, tớ xóa skype của hắn rồi lại add lại. 2 lần như vậy rồi, hắn vẫn accept, là sao nhỉ :)) diễn biến tâm lý khó lường quá :))

   • add lại rồi zai có chủ động nhắn tin không? Nếu zai không chủ động, cho zai lên đường cho rồi. Trên mấy trang web nói thiệt toàn thứ bệnh, 10 người hết 7-8 là nghiện sex, tìm sex, chat sex hay bệnh bệnh sao đó, giống như bạn gặp đó, xin ảnh hoài, mình cũng có gặp zai như vậy nhưng mình không chịu gửi, sợ mấy bọn lừa đảo nó lấy ảnh mình để làm hồ sơ giả. Hôm trước có 1 zai Đức hay qua VN công tác, biến thái kì cục ghê, tự dưng kêu tớ chụp hình mang giày gửi cho zai, tớ không chịu thế mà cứ năn nỉ gửi hình đôi giày thôi cũng được. Còn có mấy lão sống ở VN làm giáo viên tiếng Anh, sau 1 hồi đẩy đưa cũng lật mặt nói thẳng là mấy ổng sẽ dạy tiếng anh miễn phí cho tớ, sau đó thì phải cho mấy ổng vui vẻ lại, pó tay. Hoặc mấy ông Tây ở Nha Trang, Phú Quốc gì đó kêu mua vé máy bay ra đó để gặp ổng, hỏi ra mới biết phải ở chỗ ở của ổng thì cũng biết là người ta muốn gì rồi. Còn thì mấy ông đòi gửi ảnh nude, chat sex hay nói chuyện bậy bạ hay là zai Tây ở VN cứ khoe nhà đẹp xong dụ qua gặp ở nhà riêng mà chưa có gặp lần nào đâu dám rủ đến nhà. À, tớ còn gặp 1 bà Việt Nam, bả kiếm 1 cô gái ở chung với 2 vc bả, chồng bả là Tây, để cả 3 cùng nhau vui vẻ, ôi biến thái hết chỗ nói. Vái lạy các thể loại. Cũng có người đàng hoàng, nhưng hoặc là bận rộn lâu lâu mới nói chuyện hoặc là nói vài hôm cứ nhạt dần rồi không liên lạc nữa.

    • Thế chắc nộp tiền cho Topica Native đi nhỉ. Họ có trách nhiệm luyện nói với mình theo topic cụ thể. Mình muốn thực hành nghe nói mà cứ chat mãi, chán quá! Kỹ năng đọc và writing tốt rồi, chả muốn chat nhiều nữa.

     P.S: Giai này cũng bận, cùng làm trong ngân hàng giống tớ, cũng không nói gì xúc phạm mình cả. Giữ liên lạc thỉnh thoảng chém gió cũng được, thỉnh thoảng đàm đạo nghiệp vụ tín dụng cũng được 😀

 17. Muon Tim Ng dung Dan b fai Tim may web nhu okcupid, rosebride, farmeronly.com, ehamony, match vai web fai tra fi nha cac b.o Ben my trai doc than nhieu lam. Minh Thay ban cua Chong minh toan 30_40 tuoi ma toan doc than het. May thang ma k skype, k Viber hay k Thay mat thi Tranh hoac may thang Viet email dai ngoang cung Tranh Di nhe. Nghe mui tien vs qua hoac o Malaysia thi cung Tranh luon. Quen thi hen ho da khoan da tinh chuyen Lau dai. Co khi lay nhau roi con vo mong, gap fai thang Chong k viec lam, k hoc Hanh hay hut can sa thi chi co hon nhan thanh Dia nguc. Do la nhung kinh nghjem minh Thay tu cac ban khac va cua minh.

  • Cảm ơn Hana. Thỉnh thoảng mình đọc bài trên ehamony mà không biết đó là website hẹn hò 🙂

   Chúc bạn hạnh phúc. À, mà nhờ chồng bạn giới thiệu cho tớ 1 vài anh độc thân nghiêm túc đi. Zai trên mạng già, nhìn thấy chán rồi, nói chuyện lại không duyên nữa.

  • Cậu ơi, zai trên okcupid đẹp quá nhỉ. Chàng nào cũng cao, răng trắng đều và cười đẹp hút hồn. 2 hôm nay tớ chỉ ngắm các chàng mà hoa hết cả mắt. Mỗi người 1 vẻ 10cm vẹn 10cm 🙂

   Làm sao để tiếp cận chàng?

   Ôi… :))

   • Bạn cho mình hỏi trang đó ấn độ có vẻ hơi bị áp đảo đúng không?

   • Mình thấy cũng bình thường thôi mà ta

    • Sau 3 ngày online trên Okcupid, tớ chat với 3 giai, thống kê cho các bạn thấy như sau:

     1. Giai băng – la – đét: Đang nghiên cứu giáo sư bên Mỹ (thấy profile ghi thế), trẻ hơn 5 tuổi chat mấy câu đã hỏi có muốn làm bạn gái hắn không. Ọe. Mình hỏi, làm bạn gái mày tao được gì? Nó bảo được “trust” của nó. Shitty trust ấy ai mà thèm. Nói thêm vài câu nữa thì lòi đuôi ra, bạn ấy thích khẩu dâm (verbal sex) vì bận quá, ko có thời gian để yêu đương gì. Hãm. Đã tiễn lên đường.
     2. Giai Mỹ trắng – thấy hình rất đẹp trai – như mẫu nam – vài câu chat mà cứ “honey”, sau 12 messages cũng tiễn giai lên đường cho rảnh nợ.
     3. Giai Mỹ – 188cm – tại Hà Nội: Thấy bảo ko đi làm suốt 5 tháng (mình đoán là thất nghiệp, bệnh hoạn phiêu bạt gì đó ở HN rồi.) Nhìn ảnh thấy cũng bảnh và trí thức lắm. Nhưng chat thì nhát gừng, lại hẹn hò ra 22 Lê Thái Tổ, ngồi công viên, đi bộ và chat lúc giữa trưa trời đông mưa gió như này. Mình bảo, tiền cafe hoặc ăn trưa thì shared nhưng giai bảo chỉ walk and chat. Đây không dở hơi => Thôi, dẹp. Mấy cái thể loại không nghề ngỗng, không tiền là tiễn hết.

     => Sao mình toàn gặp phải bựa vậy nhỉ?

     • Chia buồn với bạn :)) mình thấy mn quảng cáo okcupid kinh quá đang định thử mà đọc cmt của bạn thấy nản. Mình mới lập tài khoản trên vncupid đc 3 tháng. Có rất nhiều anh già gửi thư, đa số 50,60,70… mình thấy ấn tượng với 1 him 47. Him chân thành và hài hước nên bọn mình viber thường xuyên. Bọn mình nói chuyện đc 2 tháng thì him qđ book vé sang thăm mình. Đến bây giờ là đc 3 tháng và ngày kia chúng mình gặp nhau. Cảm thấy vừa vui vừa có gì đó sai sai vì him hơn mình tận 20 tuổi. Nhưng thôi kệ đã, gặp rồi tính tiếp nhỉ 😜😜

 18. Mây Trắng says:

  Ôi đọc chuyện của bạn Aroma mà ngỡ như mình tự viết vậy, giống “chàng” của tớ 99%, mọi chi tiết (mẹ, kính chúa, ng Anh gốc… nước khác, đẹp trai cười tươi, Malaysia, bố, kỹ sư xây dựng, vợ chết, cuối tháng 10/2016 gqx xong việc ở Malaysia sẽ sang HN…. ) haha, sao bọn nó (cả đường dây nhé) k đổi kịch bản nhỉ :)), bạn nào gặp tên Edward Hilton, tự gt ng Mỹ định cư ở Manchester, đc mail là hiltonedward11@outlook.com thì chú ý nhé :), hay tất cả chị e vào lập mưu trêu bọn nó cho vui nhỉ!!!

  • Chàng còn hỏi tớ là “Ai bảo em anh là kẻ lừa đảo?” Hỏi câu này là lòi đuôi rồi :))

 19. Vậy đây là chàng bạn nói hứa hẹn gì đó hả?

 20. Qua câu chuyện của Aroma mình cũng đang rất băng khoăng mong được sự chia sẽ của mọi người….. Mình có đang tìm hiểu một anh chàng quốc tịch pháp thông qua cupid.. nhưng đang sống và làm việc cho công ty của pháp ở Mỹ được 2 năm, anh ấy sống một mình. Nói chuyện qua Sky, viber có thấy mặt nhau, anh ấy cũng biết tiếng việt có thể đọc và viết được. Anh ấy đang muốn cưới vợ việt nam, muốn biết tiếng việt nam. Anh ấy da đen, 31t tuổi, và năm nào cũng du lịch ở việt nam vào tháng 11. Và anh ấy mới về Việt nam được một tuần để gặp mình tháng 10 vừa rồi. Tính anh ấy còn trẻ con. Nhưng cũng đọc qua mấy câu chuyện về tây ba lo mình cũng lo lắng lắm, nên giờ giúp mình phải làm thế nào để thử anh ấy có thật lòng không, vì mình rất dở trong việc tìm hiểu hay điều tra người mình yêu. Mong các bạn giúp mình

 21. có bạn nào đã sử dụng trang parentsingle chưa chỉ mình với? Mình muốn kết bạn nghiêm túc thì trang nào là ít bị lừa nhất? Mình sắp kết thúc mối quan hệ gần 15 năm và sẽ được tự do đứa con gái 3 tuổi, không còn niềm tin với đàn ông Việt. Lần đầu mình sử dụng kết bạn online, các bạn giới thiệu một số trang dùm mình nha. Cảm ơn nhiều

 22. HI mọi người,
  Mình thì hiện tại đang nói chuyện với 1 anh trên Skout. Tên Mazzon Atonio, anh ấy nói rằng là người Ý, làm công việc về nhà thầu tại Mỹ. Đã 1 đời vk nhưng chưa có con. Anh ta nói chuyện với mình hầu như hàng ngày trên email và whatapp ( trên này lại sd sdt ở Anh, và anh ta nói kích hoạt khi đang làm thầu 1 c.ty ở Anh). Nhưng có 1 vấn đề là chỉ gửi hình, không video call. Minh hơi đa nghi chỗ đoạn này. Anh ta luôn gọi mình là honey, darling này nọ, rất nhẹ nhàng, quan tâm. Rồi một ngày anh ta nhắn tin cho mình bảo mình tháng 12 sẽ qua gặp mình và mình nói cho a ta biết về thủ tục kết hôn ở vn và cần c.bị bao nhiêu tiền. Đến lúc này thì mình thấy rõ lừa đảo, nhưng mình vẫn trả lời tự tế ( vì mình cần trau dồi vốn tiếng anh, nên email hoặc chat cũng tốt) . Sau đó vài ngày mình có nói chuyện ở vn có vài người từng bị lừa tiền, anh ta cáu với mình, kêu mình không tin tưởng, ý mình muốn nói anh ta cũng là người lừa đảo phải không, mình có hiểu cảm giác của anh ta lúc này hay không? Tự nhiên mình thấy có chút tội lỗi như bạn chủ mục và xin lỗi anh ta. Thật sự ra thì anh ấy không đẹp trai ( theo hình gửi mình) nhưng đc cái nói chuyện tình cảm. Mình cũng không biết thực hư ntn. Rồi hôm nay anh ta có nói là a ấy đã từng đến châu á 1 lần nhưng bên sing , lần này sẽ tới vietnam, nhưng a ấy sẽ qua sing malay trước để lấy tiền nhà thầu còn 1 phần ( lại thấy giống đoạn sang malay lấy tiền của bạn chủ mục) . Thôi thì đích thị scammer :(((( . Tiếc là không cho post ảnh ,không thì mình post lên đây cho các b tránh ra. Mà trước khi nói chuyện lâu dài , mình có nói với hắn mình nghèo và không có tiền rồi. Mình đi làm hàng ngày để nuôi gia đình và bản thân. Thế mà vẫn định lừa làm gì không biết.

  • Các em nghèo nghèo thì hay có tâm lý đổi đời nhanh chóng nên lừa các em ý là đúng rồi. Lừa đảo đó, bỏ đi bạn ơi.

   Trên FB, có 1 thằng tây add tớ, có nhõn cái ảnh avartar, tớ hỏi nó sao ko có ảnh bạn bè, gia đình gì hết nó bảo nó hide đi hết, mình bảo, “Chỉ bọn lừa đảo mới làm thế” vậy là nó “fk” mình rồi block mình luôn. Bọn lợn!

Speak Your Mind

*