Liệu tôi có đang bị lợi dụng tình cảm?

Xin chào mọi người,

Tôi 25 tuổi và hiện đang quen một anh người Úc thông qua trang Vietnam Cupid. Anh tên Chris Charles Bell, 37 tuổi, đã từng li dị vợ. Anh là người thông minh, dí dỏm, tinh tế và rất giỏi nắm bắt tâm lý phụ nữ. Anh không có vẻ ngoài điểm trai nhưng lại có cách nói chuyện khiến tôi luôn hồi hộp, mong đợi và bất ngờ.

Nói chuyện được một tháng thì anh có nhã ý là sẽ qua Vietnam gặp tôi. Anh không báo trước ngày gặp, chỉ đến khi anh sang Singapore thì anh mới cho tôi biết là anh đang công tác ở đó và sẽ sắp xếp bay qua gặp tôi sớm nhất. Tuy nhiên ngay hôm sau thì tôi hoàn toàn mất liên lạc với anh. Một tuần sau đó tôi nhận được tin nhắn anh đã về Úc và anh bị cướp và bị thương. Để minh chứng anh gửi tôi những tấm hình vết thương của anh. Anh xin lỗi và năn nỉ nên tôi cũng không giận anh vì thất hứa. 

Đến nay tôi và anh nói chuyện với nhau được 3 tháng. Gần đây, anh bạo dạn hơn và chủ động chat sex với tôi (chỉ là dạng tin nhắn không phải webcam). Tôi cảm thấy rất là kỳ cục nhưng vì cũng có cảm tình và cũng muốn biết anh là người thế nào nên tôi cũng cố gắng phối hợp với anh. Anh có cảnh báo tôi khi gặp nhau lần đầu anh sẽ đòi hỏi ở em rất nhiều, và tôi có hơi lo sợ. Anh hay đề cập đến việc sẽ lo lắng cho tôi về cuộc sống và muốn xây dựng gia đình, thậm chí có con với tôi. Tuy nhiên anh không bao giờ quan tâm hay tìm hiểu về cuộc sống, nghề nghiệp hay gia đình tôi như thế nào. Thậm chí anh muốn tôi giấu tín với mọi người là tôi đang quen anh, điều đó khiến tôi nghi ngờ và đôi khi có tỏ thái độ với anh.

Gần đây anh nói với tôi có một sự thật anh cần nói với em, anh mắc bệnh ung thư não đã được 6 năm và việc điều trị đang rất tốt.

Lý do vợ anh bỏ anh cũng là vì anh mắc bệnh, và anh thật sự không muốn tôi thương hại anh nên anh đã giấu. Anh muốn có con để giữ tôi mãi mãi với anh. Thật sự tôi đã rất buồn khi nghe câu chuyện này. Tuy nhiên khi tìm hiểu về căn bệnh của anh theo lời anh nói, tôi thấy có nhiều điểm bất thường. Căn bệnh cảu anh là dạng nguy hiểm nhất và số người sống được qua 5 năm thì không nhiều. Thực tế anh vẫn đi làm đều đặn, công việc tốt và anh vẫn mập, màu da sáng, không có biểu hiện của trọng bệnh. Tôi có đùa rằng em chưa thấy ai bệnh nặng mà lại mập như anh. Anh nói anh đang điều trị liệu pháp về hoormone nên kích thích anh ăn nhiều. Tôi muốn hỏi rõ anh nhưng lại sợ lỡ anh bệnh thật thì làm tổn thương anh.

Thật sự tôi cũng không biết nên làm gì với tình huống này, mong được mọi người tư vấn.

Xin cảm ơn,

Rosie

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. mình thấy anh ta ko đáng tin . anh ta chỉ muốn lợi dụng bạn để chát sex giữ tay hay vn khi yêu bạn người ta điều tìm hiểu về cuộc sống của bạn . cv và gia đình của bạn con người hoàn toàn ko có như vậy . mình cũng quen bạn trai tây như bạn , như tìm hiểu và giúp đỡ mình rất ko bao giờ nói về chuyện sex . chỉ sau này mình tự nguyện nói trước vì mình thích như vậy , bạn phải thật sáng suốt và tin cảm giác của mình nếu thấy ko tin tưởng thì dừng lại mối quan hệ này . trước khi mình quen bạn trai hiện mình cũng gặp một số người như anh chàng này . mình dừng lại mối quan hệ như vậy càng sớm càng tốt cho mình đừng để họ lợi dụng mình

 2. Hi Rosie,
  Don’t waste your time with this guy. What do you expect from him? My feeling is he is building up a lot of bullshit about his life and relationship can never work from this. If he’s really sick, you shouldn’t mess with him as well. Try millions of other guys out there!

 3. nguyenthanhhangn7@gmail.com says:

  Hi Rosie,
  Ban that la de tin nguoi, nhu vay ma cung tin cho duoc. chuc ban lan sau sang suot hon.

 4. katy leova says:

  bạn ơi. chính bản thân bạn còn nghi ngo ve anh ta cơ mà. anh ta có dáng tin hay không thì tu bản thân bạn da cảm thấy rồi. đừng lang phí thoi gian nua

 5. Nhat Hoa says:

  Hi ban Roise,

  Ban dung tin han, hay manh me, sang suot suy nghi chu dao ban nhe.

Speak Your Mind

*