Liệu tôi có nên chấm dứt mối quan hệ với bạn trai người Úc?

Tôi có chuyện này rất cần lời khuyên của mọi người và cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của tôi!

Liệu tôi có nên chấm dứt mối quan hệ với bạn trai người Úc?Tôi quen anh người Úc này được 3 năm thì chúng tôi gặp nhau lần thứ 2 tại Đà Nẵng. Anh này hơn tôi 20 tuổi, rất nghèo và anh ta cũng không giấu tôi chuyện đó. Hiện tại anh ta cũng chưa tìm được việc làm. Tôi sống ở ngoài Bắc không thể giúp gì được anh ta. Trong lòng tôi yêu anh ta nhiều lắm nhưng nếu để bỏ công việc vào Nam thì tôi cũng không biết sống ra sao!

Anh ta rất hay cáu tính! Một người bạn của tôi ở Mỹ khuyên tôi chấm dứt quan hệ với anh ta vì người Úc có một số người là chop… nên sẽ mang tiếng cho gái Việt! Tôi có khuyên anh ta học tiếng Việt và ra Bắc kiếm việc làm xem sao nhưng anh ta tỏ ý không muốn vì thế tôi chấm dứt quan hệ với anh ta. Nhưng trong lòng tôi luôn buồn vì đã không giữ lời hứa là sẽ kết hôn với anh ta. Tôi không muốn mình mang tiếng xấu cho cộng đồng người Việt. Trong thời gian nghỉ lễ tại Đà Nẵng với anh ta, tôi cảm thấy anh ta rất khó xoay sở trong cuộc sống và đã cho anh ta vay tiền. Số tiền rất ít ỏi không đáng nên tôi cũng không bao giờ muốn đòi lại (theo tôi nghĩ)!

Liệu tôi có nên quay lại với anh ta không nữa?

(Anh ta 48t, trong lúc quen nhau anh ta bị tai nạn gãy chân nên tốn kém rất nhiều tiền cho việc nẹp chân và không thể làm được gì trong một năm).

Thanh Đoan


Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comment từ Admin: Bạn Thanh Đoan thân mến, do bài viết của bạn không gõ dấu tiếng Việt, có một số chỗ ad không hiểu nghĩa nên đã bôi đỏ từ đó lên, bạn có thể liên hệ để sửa lại nghĩa nếu muốn. Về chuyện của bạn, theo ad nghĩ nếu có nhiều băn khoăn như vậy thì chấm dứt cho nhẹ lòng bạn ạ. Chuyện kết hôn là chuyện hệ trọng của riêng bạn, không phải vì “sợ mang tiếng cho cộng đồng” mà bạn phải lấy anh ta đâu. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm!

Comments

  1. Karin Puttfarken says:

    Thanh Doan mên,

    Anh ây o nuóc anh ây, có môt thân môt mình mà không nuôi nôi ban thân mình, rôi lây vo, ai vào dây dê gánh vác cho anh? Còn em sang xú anh, dê gì em kiêm duoc công an so làm? Anh dên miên bác làm gì mà an? Em dùng tuong ràng ai cung day tiêng Anh duoc. Có thiêu gì nguòi Viêt tôt nghiêp dai hoc cung không tìm duoc công an so làm. Day tiêng Anh phai có bàng, phai có kinh nghiêm day, tay ngang ai muón dây? Em lây anh ây là ca môt quyêt dinh trong hê cho cuôc dòi em. Ai nghi gì vê em, kê ho. Em hay nghi dên thân em truóc, dùng lây chông “vì công dông nguòi Viêt”! Em không có com an, có ai cho em không? Nêu tính tình anh không hop vói em, tôi chi mà lai “mang gông vào cô”?

  2. Chào chị, em không hiểu rõ lắm ở đoạn chị bảo là sợ mang tiếng xấu cho cộng đồng người Việt. Chị đừng sợ dư luận chị ạ. Dư luận không sống cho mình, không phải là mình, họ nghĩ sao kệ họ. Quan trọng nhất là bản thân mình thấy thế nào. Anh ấy giàu hay nghèo không quan trọng bằng việc anh ta là người thế nào. Chị hãy suy nghĩ cho thật kỹ trước khi quyết định. Em chúc chị may mắn.

  3. ThuHang says:

    nếu mình không nhầm anh ta sống trong miền Nam VN? Mình khong biết bạn bao nhiêu tuổi nhưng mà anh chàng này hơn bạn đễn 20t, thì nhẹ nhàng chắc cũng 45t? và có vẻ như một người đàn ông không mấy thành công. Ở đây mình không nói bạn phải lấy một anh chồng giàu, nhưng thử nghĩ xem 1 người đàn ông ” già” như thế mà “thất bại” như vậy có phải chăng anh ta không biết phấn đấu, không có trí, xem chừng không phải “trụ cột” tốt của gia đình. Bạn cứ suy nghĩ đi nhé. Mình lừa đảo gì đâu mà lo mang tiếng cho cộng đồng.

Speak Your Mind

*