Lo lắng về hồ sơ định cư Úc

Xin chào các chị,

Em tên Trinh 28t, chồng em 38t. Anh ấy ngườii gốc Australia. Vợ chồng em đám cưới đầu tháng 8 /2013 vừa qua. Tháng 5/2013 chị gái của em ở Úc bão lãnh em du lịch. 2 tháng sau đó em cùng Anh ấy (chồng hiên tại ) em về Việt Nam và tổ chức đám cưới, hồ sơ định cư diện (309 ) của em được nạp vào tháng 10/2013 và em cũng có lịch khám sức khỏe vừa xong.

Em băn khoăn và lo lắng chuyên là năm 2003 em kết hôn với chồng cũ của em nhưng vợ chồng em chỉ hạnh phúc đươc thời gian đầu. Anh ấy không quan tâm lo lắng cho gia đình, vợ chồng mâu thuẫn và xung đột xãy ra thường xuyên. Mỗi lần vợ chồng cự cãi là anh ấy kiếm chuyện bỏ nhà đi chơi bời (gái gú). Anh ấy chi yêu bản thân Anh ấy.

Lo lắng về hồ sơ định cư Úc

Anh ấy bō nhà đi em luôn là người chủ động tìm kiếm thì anh ấy mới chịu quay về. 10 năm chung sống anh ấy đã bỏ mẹ con em có trên khoãng 10 lần. Nhưng em yêu Anh ấy rất nhiều. Em đã bỏ qua và tha thứ cho Anh ấy rất nhiều lần. Lúc tụi em chưa có con Anh ấy vẫn không thay đổi. Thời gian sau này khi có con Anh ấy vẫn tánh nào tât nấy. Con trai em năm nay bé được năm tuổi. Tháng 9/2011 Tình cờ em sử dụng điên thoại di động củaa Anh ấy, em phát hiện đoạn clip anh ấy đang quan hệ với người phụ nữ khác, niềm tin của em lung lay kể từ ngày đó. Em và Anh ấy không còn quan hê vợ chồng nữa.

Tháng 2/2012 chị gái của em định cư ở Australia bão Lãnh em sang Úc du lich hy vọng Anh ấy sẽ vì con trai mà suy nghi lại. Nhưng hồ sơ của em bị lãnh sự từ chối vào ngày 5/2012 . Và lãnh sự quán cho em khiêu nai tai toa án (MRT) văn phòng tai Australia. Khoảng môt năm chờ đợi em được cấp visa và đến Úc vào ngày 10/5/2013. Kể từ ngày em phát hiên đọan clip của chồng cũ đến ngày em được cấp visa là khoảng 2 năm. Trong thời gian đó anh ấy vẫn tiếp tục bỏ nhà đi chơi bời gái gú thuờng xuyên. Nhưng lần này em cương quyết không đi tìm kiếm anh ấy nữa.

Trước thời gian em được cấp visa, vào khoảng tháng 4/2013, em được biết người chồng hiện tại của mình nhân dịp tình cờ. Anh ấy đến nhà chị gái em chơi trong lúc đó em và chị đang talk với nhau trên webcam. Lúc đó chị em nói anh ấy là ông chủ của chồng chị ấy đồng thời cũng là bạn thân của chồng chị. Em cũng không nghĩ ngợi gì chỉ chào hỏi anh ấy qua loa vậy thôi. Chúng em biết nhau từ hôm đó, thì khoảng vài tuần sau, anh gấy gọi điện thoại cho em. Aanh ấy nói biết được hoàn cảnh hiện tại của em và muốn kết bạn với em bởi vì hôn nhân của anh trước đây cũng giống như em. Hiện tại thì anh ấy đã ly dị được 12 năm. Lúc đó em cũng buồn chuyện gia đình nên không ngần ngại kết bạn với anh ấy. Anh ấy động viên an ủi em với tư cách là bạn bè bình thường mà thôi. Chúng em biết nhau khoảng một tháng thì em sang Úc. Khi em đến Úc, em và anh ấy thường xuyên gặp mặt nhau tại nhà chị gái em. Vì trước đây em chưa bao giờ đi xa con trai em dù chỉ một ngày nên em hay khóc mỗi khi nhớ con. Mỗi lần như vậy, anh ấy hay làm trò chọc em cười để em quên đi nỗi buồn.

Trong khi đó, chồng cũ của em anh ấy quá nhẫn tâm. Cuối tháng 5/2013, anh ấy gọi cho em nói đã theo người phụ nữ khác. Họ đã sống chung với nhau, anh ta đã yêu người phụ nữ ấy từ lâu nay. Anh ta không còn muốn sống chung với em nữa. Anh ta yêu cầu em về Vietnam ra tòa với anh ta vì hiện tại anh ta đã gửi đơn ly dị ra tòa. Anh ta nói nếu em không chịu ra tòa, em sẽ mất tất cả kể cả quyền nuôi bé. Em nghe tin mà như sét đánh bên tai. May mà bên cạnh em còn có chị gái và chồng hiện tại của em. Anh ấy luôn bên cạnh động viên, an ủi em cố gắng. Em nhìn lại một chặng đường 10 năm chung sống với chồng cũ mà lúc nào cũng hồi hộp lo âu, sợ một ngày nào đó anh ấy sẽ bỏ mẹ con em ra đi.

10 năm qua lúc nào em cũng cố gắng vun vén gia đình, đến ngày hôm nay mọi cố gắng của em chỉ là con số 0. Em nghĩ tình cảm là do 2 bên cùng vun đắp thì hôn nhân mới mong bền vững. Còn hôn nhân của em 10 năm qua chỉ mình em cố gắng.

Chồng hiện tại cảu em nói em không nên buồn nữa dù sao em cũng đã cố gắng hết sức. Em nghĩ đó là định mệnh không thể nào thay đổi. Em nhận thấy không nên tiếp tục buồn bã thêm nữa. Em đã liên lạc với chồng cũ đồng ý ra tòa khi visa hết hạn. Sự việc liên quan đến vấn đề ly dị với chồng cũ được dàn xếp. Khoảng thời gian đó, cuối tháng 5/2013, em và chồng hiện tại thường xuyên bên nhau, em cảm nhận được sự đùm bọc và quan tâm từ anh ấy. Em vô cùng hạnh phúc và tình cảm của tụi em cũng không biết phát triển từ lúc nào nhưng phát triển rất nhanh. Đầu tháng 6/2013, em dọn đến sống chung cùng anh. Và không may là đầu tháng 7/2013 em đã sảy thaivà phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết em đã có thai khoảng 3 tuần. Sự bất hạnh của em được bù đắp bằng tình yêu của chồng và mẹ chồng. Cả 2 đã chăm sóc em chu đáo, em thầm biết ơn anh và gia đình anh.

Ngày 10/7/2013, anh ấy cùng về Việt Nam với em. Khoảng 1 tháng em ký đơn ly dị với chồng cũ. Em và chồng hiện tại ký hôn thú vào cuối tháng 8/2013 và tổ chức đám cưới sau đó anh quay lại Australia.

Hiện tại em đã khám sức khỏe xong rồi nhưng em lo lắng hồ sơ của em như vậy có tốt hay không. Mong các chị nào có kinh nghiệm chia sẻ giúp em. Chân thành cảm ơn….

 

(Repost từ chia sẻ của bạn đọc trên Facebook Page )

Comments

 1. Theo nhửng gì em nói thì thời gian em du lich qua Úc và quen OX rồi kết hôn tại Vn và đang nộp hs bảo lảnh diện vợ chồng , Về phần hs bảo lành thì em phải chứng minh cho LSQ thấy mối quan hệ của em là chân thật vì thời gian từ lúc quen nhau và cưới chỉ có 3 tháng , Em phải nộp nhiều bằng chứng về mối quan hệ và như bill phone , hình , email, nhửng gì hai người chia sẽ về tài chính ,càng nhiều bằng chứng càng tốt giúp cho hs thuyết phuc hơn
  Thông thường phải có thời gian tìm hiểu rồi mới đi đến hôn nhau
  Đằng này em vẩn còn chưa li hôn thì quen Ox hiện tại và khi vừa li hôn xong lại kết hôn liền ,như vậy thì quá nhanh cho LSQ tin là mối quan hệ chân thật mặc dù là tình yêu chân thật
  Vì em đả li hôn rồi kết hôn lần 2 nên hs sẻ bị xét kỹ hơn đấy ,
  Vì chị cũng đi du lich Úc 5 lần do OX bảo lảnh và kết hôn tại Úc và thời gian tứ lúc quen nhau và tìm hiểu để đi đến kết hôn là gần 2 năm rưởi thời gian sống chung tại Úc là 1 năm . Bằng chứng về mqh thì rất nhiều , email , hình, bil phone , và vợ chồng đứng tên chung tài khoản bank nửa, …
  Chúc em may mắn ,

Speak Your Mind

*