Lo lắng về visa hôn thê đi Mỹ!!!

Chào mọi người, mình theo dõi page này đến nay đã hơn 1 năm rồi, đọc nhiều chia sẻ của các bạn mình thấy được phần nào của mình trong đó. Có những chuyện mình ko thể tâm sự với bạn bè thì ctvv luôn là trang mình tìm đến đầu tiên. Đến nay hành trình ty của mình đã đi được 1 nửa chặng đường rồi và đây là lúc theo mình là khó khăn nhất của 1 cuộc tình. Đó là chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh. Mình rất mong các chị, các bạn có kinh nghiệm cho mình 1 lời khuyên. Chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều.

Giới thiệu sơ qua về chuyện của mình. Mình và a quen nhau tình cờ qua mạng tính đến nay tròn 1 năm. Anh hơn mình 20 tuổi nhưng ngoài đời a khá trẻ, tụi mình đi chung k thấy chênh lệch quá nhiều.

Trong 1 năm a về thăm mình 1 lần trong 1 tuần, trước đó tụi mình chat skype gần cả năm trời, cũng có tình cảm với nhau nhưng đến khi gặp mặt tụi mình mới xác định đi đến hôn nhân. Điều mình lo lắng là làm sao chứng minh với lãnh sự quán mối quan hệ này là thật đây. Vì mình thấy có bạn, hôn phu về tới mấy lần, hình ảnh chụp chung rất nhiều, chưa kể còn chụp với gia đình bạn bè nữa. Mình với bf toàn tự chụp nên chỉ có 2 đứa. Mình có dẫn bf về ra mắt bố mẹ nhưng lúc đó hồi hộp quá quên chụp hình lại. Vẫn còn đang tiếc nuối đây😂😂😂.

Có chị hay bạn nào như mình mà pass chưa? Hay mình cần phải gặp nhau thêm 1 lần nữa? Hiện nay bf mình đang tiến hành điền form rồi, còn mình thì lòng như lửa đốt. Mỗi lần a về cực kì khó, vì a ấy khá bận rộn, a làm hơn 10 năm ở 1 cty có tiếng ở Mỹ cộng thêm a đang điều hành 1 cty của riêng anh, vì thế a ấy khá khó khăn khi sắp xếp thời gian qua đây. Bù lại, tài chính của a khá tốt, chưa từng kết hôn và chưa có con, ko biết điểm ưu này có giúp mình gỡ gạc lại điểm yếu kia k nữa???

Mọi người ai biết chỉ giúp mình với. Cảm ơn mọi người đã đọc. Chúc mọi người 1 ngày vui vẻ nha.

Vy

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Buồn quá, k chị em nào giúp em hết sao 😿😿😿.E cứ nghĩ group mình đã có nhiều chị em kết hôn hết cả rồi.

 2. Baby love says:

  Mình cũng đang chuẩn bị hồ sơ cho vụ này nên ko có nhiều kinh nghiệm lắm. Mình nghe nói có bạn quen mấy tháng gặp 1 lần cũng pass được nhưng cơ bản về càng nhiều càng tốt, có bạn còn tổ chức cả lễ đính hôn nữa. Về khoảng cách tuổi tác cũng là 1 rào cản đấy có thể họ sẽ xoáy vào vấn đề này. Còn về tài chính của a ấy thật sự mình k biết nv là tốt hay xấu. Nhưng mình đọc đâu đó bảo tài chính hp mạnh thì hồ sơ đi nhanh hơn. Hy vọng giúp bạn được 1 tý.

  • Cảm ơn bạn nha. Cơ bản mình chỉ lo mới về 1 lần mà mở hồ sơ thì xác suất đậu có cao ko thôi. Nếu ko chắc mình phải đợi ảnh về thêm quá

 3. Có lẽ ơ đây ko có mấy bạn làm hồ sơ đi Mỹ kiểu này rồi nên ko giúp em trả lời được. Em có thể vào trang webtretho mục những người ở Châu Mỹ ý. Ơ đấy mọi người trả lời về thủ tục visa rất nhiều.

  • Dạ em cám ơn chị. Em cũng từ group đó qua đó chứ, chủ yếu em muốn nghe quan điểm của nhiều người thôi chị. Chúc chị ngày mới vui vẻ ạ

 4. Mình nghĩ nhiều người cmmt nên k chia sẻ, hôm nay đokc bài bên kia thấy nhiều người hóng topic này mà chưa thấy ai cmmt. Mình qua Mỹ theo diện hôn thê. Giấy tờ chủ yếu chồng mình làm.
  Bước 1: đây là bước quan trọng nhất. Bạn chuẩn bị các from theo yêu cầu gồm copy tất cả giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng minh, passport, hai hình ảnh 5*5, letter nói về ý định mình sẽ kết hôn tại Mỹ trong 90 ngày, g 325 khai về bố mẹ và bạn, nó có mẫu trên mạng chị cần search, chồng bạn sẽ nộp những giấy tờ của ông giống vậy , time line….nếu đã li hôn thì ồng phải copy giấy đó gửi luôn. Gủi phí kèm theo 340$ hoặc hơn mình k nhớ rõ. Sau khi gửi đi đến Trung tâm chiếu khán quốc gia Úscis thì khoảng tuần là có reciept. Bạn chỉ việc chờ, nếu có bổ sung họ sẽ báo, sau khi app thì bạn diền ds 260 tạo tài khoản , nộp tiền, book lịch PV, chích ngừa, đi PV, nếu có visa thì qua mỹ, bạn có 6 tháng để quá mỹ và ba tháng ở lại nếu k kết hôn thì về.
  Chủ yếu là bước 1. Bạn nào cần liên hệ thì email mình nguyenthihangcpk32@ gmail.com mình sẽ tư vấn kỹ hơn và gửi các bước hướng dẫn chứ ở đây mình mới viết sơ sơ ah. Hoặc các bạn có thể tham gia group “chia sẻ kinh nghiệm làm visa diện vợ chồng, con cái bảo lãnh cha mẹ và các diện khác” trên đó cũng có chia sẻ hết, bạn chỉ việc search k1 là có hết, từ lúc làm giấy tờ đến lúc quá mỹ làm thẻ xanh 2 năm, 10 năm luôn. Chúc các bạn may mắn.

 5. Vs lại bạn trai bạn đã về rồi hãy giờ mớ về, phải về rồi mới làm được hồ sơ. Sau khi về thì làm hồ sơ nộp, đến ngày PV có thể qua PV cùng bạn nếu bạn c thấy k đủ tự tin. Hôm nào qua mỹ họac ck bạn về đưa qua hoặc bạn tự qua một nình. Quan trọng phải chứng minh tình cảm đó là thật. Ck mình về 3 lần, lần thứ tư qua đón mình sang. Bạn trai bạn k về đuoc nhiều thì về dăm ngày thôi. Chứ k người ta nghĩ ngờ. Lấy vợ thì phải đầu tư time, tiền bạc chứ. Bên này ai cũng bận rộn hết, nhưng cái gì là ưu tiên hàng đầu chứ. Đó vs ck mình vợ là quan trọng nhất nên dù bận đến đâu, k có time ăn, nhưng nói chuyện, dành time cho người yêu, vợ thì phải có. Bạn cứ nói vs bạn trai bạn vậy.

  • Bạn trai mình về được 1 lần rồi bạn. A cũng đang chuẩn bị hồ sơ làm bước 1 như bạn nói. Cái mình lo là a ấy mới về có 1 lần mà đã mở hồ sơ thì họ có nghi ngờ k mà thôi. Dĩ nhiên mình muốn a ấy về thêm cho chắc ăn nhưng lỡ chưa kịp về đã đi pv thì k biết ntn ấy mà. Vs lại tụi mình k dự định làm lễ đính hôn ở đây, định qua mỹ rồi cưới luôn nên sợ bằng chứng hình ảnh k có nhiều. Cái mình đang lo là bằng chứng đấy. Bạn biết chỉ giúp mình với. Cảm ơn bạn rất nhiều.

 6. Có nhiều người mới gặp một lần là mở hồ sơ luôn mà vẫn đậu. Cái chính là Bạn nc bạn trai bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu là OK. Cái quan trọng là lúc phỏng vấn nếu họ hỏi tại sao về một lần, quen nhau ở đâu,… Thì bạn phải thành thật và chứng minh mối quan hệ là thật thôi. PV chỉ có đậu và bổ sung, chỉ trừ khi bạn thiếu giấy tờ hoặc họ chưa tin tưởng bạn thì mới bị bổ sung và về nhà chờ họ gọi thôi, chứ k có bị tố hay ở lại VN nhé. Lúc nộp hồ sơ bạn trai phải lg cái timeline từ lúc hai bạn quên nhau, nói chuyện hàng ngày, các hình ảnh này nọ thành một câu chuyện. Lúc họ PV mình chủ hỏi ba câu và k xem bất cứ bằng chứng gì hết. Nên bạn tự tin đi.

 7. Ah, bạn k cần làm đính hôn ở VN. Có hình ảnh đã gặp mà gia đình bạn thì OK hơn. Chỗ bị bổ sung là bạn chỉ bị bổ sung chứ k có bị trượt k đc qua mỹ phải ở lại VN đâu, bổ sung xong sẽ đậu. Tại ở trên viết sai k biết sửa chỗ nào. Và tất cả giấy tờ bạn mang đi PV k cần dịch hay công chứng gì ngoài dịch cái giấy khai sinh sau này dùng làm thẻ xanh thôi. Chúc bạn may mắn.

  • Cảm ơn bạn Hang nhiều lắm luôn nha.!!!!!!’😃😃😃😃😃 Mong bạn luôn vui vẻ và may mắn trong cuộc sống nha.

Speak Your Mind

*