Lừa đảo mang danh sân bay Tân Sơn Nhất

Chào mọi người.

Hôm nay, mình chia sẻ câu chuyện lừa đảo của Tây đểu….
Có cậu trai siêu đẹp, tìm đến nói chuyện với mình trên tagged (cái nick minh lập từ thời mông muội, kiếm bạn nói tiếng anh), rùi chuyển qua nói chuyện trên facebook từ tháng 4/2016. Trong các cuộc tám chuyện, thấy rằng có vẻ của một hotguy dễ thương và thành thật. Thế là liên lạc đến tận ngày hôm nay. Rùi một ngày đẹp trời mình bảo rảnh thì qua chơi Việt Nam. Và cậu gật đầu cái rụp và rùi gửi cho mình một vé máy bay từ Los Angeles đến Tân Sơn nhất của hãng Qatar airways. Mình đem check với hãng Qatar airways thì mọi thông tin về chuyến bay, số hiệu bay đều rất đúng và rất chân thực. Mình chỉ bực mình chút là mình kêu đặt chuyến đến thẳng Hà Nội thì hotguy đặt về Tân Sơn Nhất. Cậu hotguy giải thích là để về Hà Nội cậu sẽ book chuyến nội địa Sài Gòn _Hà Nội. Mình cũng đã nghi ngờ, nhưng cứ để yên xem cậu ta làm gì tiếp. Hihihi….

Sau nhiều ngày mong chờ, ngày trên vé máy bay cũng đến là 17/9/2016. Thế là một cuộc gọi từ Califonia của hotguy nhắc nhở chuyến đi. Mình lưu số điện thoại gọi đến và check thử thì số điện thoại này có trong comment về scammer trên chuyên trang của nhà ta, nhưng lại không có vết đen trên các trang lưu trữ và update ve scammers trên các trang quốc tế. Nỗi nghi ngờ càng rõ nét, nhưng vẫn để yên xem cậu ta làm cái gì. Và hôm nay, ngày 19/9/2016, ngay sau khi chuyến bay hạ cánh 15 phút, mình nhận được cuộc gọi từ số Việt Nam, giọng nữ rất dễ thương, nói là nhân viên mặt đất của sân bay Tân Sơn Nhất. Cuộc điện thoại thông báo rằng, hotguy của mình có màng nữ trang và một số quà tặng quý giá trong hành lý, do đó bị giữ lại và nộp phạt 1200 usd… mùi scammer nồng nặc. Rùi chuyển máy cho nói chuyện với mình. Hihi… mình nói mình không nghe rõ, cúp máy. Rùi mình nhắn tin là chờ mình ở Tân Sơn Nhất, mình sẽ bay ngay vào đó xem xét, còn không thể giải quyết từ Hà Nội được. hihi… không thấy nhắn tin lại. Rùi người liên lạc đó gọi cho mình nhiều lần bằng các số máy khác nhau… toàn bộ là 0123…. (mình có ảnh màn hình chụp lại list máy gọi). Mình cũng gọi và nhắn tin hỏi quầy của người đẹp ở Tân Sơn Nhất. Người đẹp im bặt và lần nghe máy tiếp theo là gắt gỏng với mình.

Tiền đâu phải là rác đâu. Nên mình tìm số máy hỗ trợ khách hàng, lost and found và hải quan Tân Sơn Nhất. Gọi đến hỏi thăm về chuyến bay, về khách hàng làm thủ tục… và tất cả đều ghi nhận KHÔNG có trường hợp nào xảy ra cho khách hàng của chuyến bay đó. Và đặc biệt bên hải quan họ khẳng định là lừa đảo. Họ lo lắng là mình đã mất tiền, nên nói mình báo cảnh sát…

Tiền thì chắc chắn mình không chịu chi ra rùi… trước khi gọi cho hải quan, mình có ý muốn bay vào Tân Sơn Nhất để không nghi oan cho người tốt hihihi… sau khi gọi hải quan sân bay, mình thở phào  là đã ko lãng phí tiền vé ngu bay vào đó… giữa thời buổi khó khăn… tiền đâu là giấy đúng không các bạn. Có mấy điểm đáng chú ý với hotguy này các bạn chú ý:

1) tiếng anh hai lần nói chuyện có vẻ là 2 giọng khác nhau, không rõ ràng, không giống người Mỹ gốc.

2) mình bảo mình bay vào Hồ Chí Minh đón chuyến bay của hotguy thì cậu ta KHÔNG chịu, cứ bảo mình ở Hà Nội cậu tự ra Hà Nội được, trong khi đó cậu nói đây là lần đầu tiên đến Việt Nam. Nhưng cũng không chịu để mình book khách sạn trước giúp, và không book cả vé nội địa trước giúp. Và mình từng hứa chu đáo với cậu ta khi đặt chân đến Hà Nội.

3) cậu hotguy tự nói với mình là cậu là người có tiền, vậy mà phạt 1200 usd cũng phải thông báo với mình dù chưa kịp bảo mình chuyển tiền cho… hay lúc đó mình nghe không rõ?? Phạt 1200 usd thì cứ tự nguyện mà trả, chả nhẽ ví không có được số tiền nhỏ như thế???

4) cậu hotguy mất hút luôn ngay cả trên facebook…

Mình rất muốn chia sẻ toàn bộ ảnh, facebook và sdt của em gái liên lạc miền nam ở đây. Nhưng ko thấy có chỗ nào loaded được ảnh và link, do vậy bạn nào muốn biết thêm chiêu trò thì liên hệ với mình để được nhận nhé…

Cám ơn đã view….
Chúc các bạn may mắn…
Hãy nhớ tiền ko là giấy, nên các bạn cẩn thận với scammer nhé….

Vanessa

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

  1. Haiz thời buổi kinh tế khó khăn tây lừa đảo nhiều quá các chị em ah huhu.
    Tiện đây cho em hỏi có chị nào ở Hà nội chơi badoo không ạ? Em mới tò mò vào chơi thử thì gặp ngay chàng Josh là giáo viên dạy tiếng anh ở trung tâm ngoại ngữ Vietchil, mới buổi đầu nói chuyện buổi thứ 2 đã đòi gặp đi cà phê rồi. Thế nào mà em cũng mạnh dạn đi gặp chứ, nói chuyện thì cũng cởi mở galan trả tiền càphê, còn add fb em nữa nhưng em chưa đồng ý kết bạn. Vì em vào xem qua fb thấy toàn các chị em Việt Nam mình kết bạn nên chẳng biết chàng đã one night stand với bao nhiêu cô rồi, có khi trong lúc nói chuyện với mình còn đang chát chit với cô nào khác.
    Em đã từng đổ vỡ với chàng Tây trước nên giờ muốn phải thật là thận trọng, không đến khi tim tan nát thành nghìn mảnh không dám yêu ai nữa thì khổ.
    Tiện thể chàng có hẹn em thứ 6 này đi xem phim, em có nên nhận lời không hả các chị?

Speak Your Mind

*