Lừa đảo

Chào các bạn CTVV

Đây cũng là trường hợp tôi đã gặp không chỉ 1 mà là 4 lần. Chúng bịa ra là kỹ sư, giám đốc, lính trung tá đóng ở Irag. Họ nói sẽ gửi cho tôi tiền để mua nhà và kèm thêm bưu kiện iphone, ipad, vàng, trang sức, túi xách hàng hiệu… Khi bạn gửi đủ thông tin thì ba ngày sau sẽ có một người phụ nữ hỏi bạn về tên, địa chỉ của mình. Yêu cầu bạn gửi 1-2 ngàn đô để nhận quà. Khi bạn hỏi mang tính chất nghi ngờ thì gọi điện sẽ không có tính hiệu. Và anh chàng tôi gặp cũng chặn tôi sau một đêm không gạt được gì. Cho nên chat cho vui chứ đừng mong vào những lời ngọt ngào đó, nó nói làm cho bạn thật giả lẫn lộn rất chuyên nghiệp và logic.

Tâm lý đánh vào lòng tham và hi vọng kiếm một bạch mã hoàng tử của các chị em. Mong các bạn hãy cẩn thận đừng để bị lừa mất tiền cho bọn lừa đảo mà đa số đến từ châu phi đó.

Th. Linh

Comments

 1. DINH HOAI ANH says:

  Anh chị vui lòng cảnh giác và báo mọi người cảnh giác nếu có.
  The name is Andrey Gary Sullivan, a scammer, Gary Sullivan Andrey@gmail.com, skype Sullivangaryandrey; vietnamcupid name: Andrey Gary, 1970, engineer BP oil, single.., . This man made friend , then sending a gift to someone being required to pay $ 850 to get a gift.

  Người tên Sullivan Gary Andrey, Sullivangaryandrey@gmail.com, nick sky: Sullivangaryandrey; vietnamcupid name: Andrey Gary, 1970, engineer BP oil, single. người lừa đảo. Người này kết bạn, sau đó gởi quà. Anh/chị bị yêu cầu đóng tiền 850USD để nhận quà.

  Anh chị vui lòng cảnh giác và báo mọi người cảnh giác nếu có.

  With reference to the delivery of your package, we wish to notify you that
  your package has been placed on hold by the Airport Authorities on Transit
  for some reasons which happened to violates the Asean shipping policies.
  As the goods arrived Transit check point, Airport Authority
  detected that currencies were included in your parcel. Thereby, certain
  commissions must be paid as Clearance charges via us which is for the
  immediate clearance of your package

  You are required to follow all the instructions given to you here so the
  we can facilitate the release of your package. Here are the breakdown of
  your fee charged on your parcel:

  Outstanding Charges:
  Clearance… 800 USD dollars
  Administrative … 50 USD dollars.
  Total 850 USD dollars. Convert to Vietnamese Dong (19,134,262.58 VND)

  A total of Eight hundred and fifty United state dollar only has been
  charge. In acknowledgement to this email, payment details will be provided
  to you for the payment as stated above for the release of your
  package.Upon your payment confirmation, your parcel will be deliver to
  your designated address for our service is door to door delivery service

  Thanks for using Anchorgate courier service, we hope to serve you more
  better.

  Email: info@anchorgte.com

  Yours Faithfully.
  Bryan Stan
  Dispatch Manager
  South East Asia Regional Branch.

  Madam,

  Do you think that we are running or operating a groceries store or
  business here? There was a serious violation of shipping policy on behalf
  of your sender and all you can ask us was to provide a hard copy of such
  violations? We are not forcing you to make this payment. If you don’t want
  to make payment so that we can help to process the release of your parcel
  then we wouldn’t boarder you again.

  We won’t entertain any form or kind of arrogance from you. This violation
  carries a serious punishment by law. So please don’t try to prove how
  smart or educated that you are. Our duty is to help and make sure that you
  parcel gets to you safely. But if you think that we are not good enough to
  give such good services that you wanted then we will allow your sender
  luggage and parcel to be confiscated by the authority involved.

  Thanks
  Bryant

 2. Thằng này cũng là lừa đảo nè mọi người:
  The name is Frank John Evans, a scammer, phone number 00 1 270-776-9962, skype zirgan90; born 1977, engineer BP oil, divorced, has 7 years old son. This man made friend , then sending a gift to someone being required to pay $1,300 and more to get a gift.

 3. Nam Phuong says:

  Dear DINH HOAI ANH, người có tên Người tên Sullivan Gary Andrey, Sullivangaryandrey@gmail.com, nick sky: Sullivangaryandrey; vietnamcupid name: Andrey Gary, 1970, engineer BP oil, single. cũng có kết bạn với mình. Mình cũng có hơi nghi ngờ, nhất là vừa rồi đây nói là gửi quà Tết cho mình, mình nói là mình không cần quà mà cứ năn nỉ nhận, thấy nghi ngờ nên lên mạng tìm hiểu, té ra là lừa đảo. Cảm ơn Hoai Anh nhé. Nếu có thể thì trao đổi thêm qua email với mình nha : cunmissanh@gmail.com.
  Rất mong các chị em phụ nữ có thông tin về mấy kẻ lừa đảo trên mạng thì thông tin cho mọi người biết mà tránh.

 4. May ban canh bao voi nick: benbunan benchinol elias cung gui qua rui bat gui tien phi.

 5. hiện nay mình nhận thấy có một kiểu lừa đảo tinh vi hơn. Đó là sau khi gửi tin nhắn làm quen, các ” chàng bạch mã hoàng tử” sẽ muốn liên lạc với các chị em bằng mail, skype. Sau khi có được địa chỉ liên lạc khác thì ”các chàng” sẽ thực hiện chế độ ”CHẶN” trên vncupid để không bị báo ” lạm dụng”.
  sau đó thì ” các chàng” sẽ chỉnh sửa hồ sơ thành các tên khác. Và lại tiếp tục chiêu trò lừa đảo.
  Các chị em nên hết sức cẩn thận khi quen các đối tượng trên mạng

 6. Nick này cũng kết bạn và gửi quà cho mình mặc dù mình đã nói sẽ ko nhận gì cho đến khi gặp mặt. Những người này sẽ ko bao giờ trò chuyện webcam vs mình vì họ lừa đảo. Khi yêu cầu đối thoại qua wbc họ sẽ diện mọi lý do để từ chối. Và khi đồng ý nhận bạn sẽ nhận được 1 địa chỉ web từ 1 cty vận chuyển, cho bạn biết số hàng hoá sẽ nhận và 1 ngày sau là thông báo đóng phí. Mình thấy trên đời ko ai cho ko ai cái gì nên chỉ muôn xem chiêu trò của bọn chúng. Cũng ko mất mát gì, chỉ là như mọi người nói ko nhận được gì thì chặn fb. Mình thấy anh ta có rất nhìu bạn đa số là Việt Nam. Hy vọng mọi người hãy cảnh giác!

  • Mấy thằng này làm sao dám lòi cái mặt thật ra thậm chí cho nó một triệu USD nó cũng có bản mặt giống như hình đâu. Hình toàn là ăn cắp của người khác mà.

 7. nickname : Robinson Rechard hoac Sairmir cũng là lừa đảo nè, mọi người cẩn thận nha

  • Cho mình hỏi ngu tí, bọn chúng dùng chiêu trò để mình cung cấp thông tin cá nhân, rồi chúng lấy thông tin cá nhân (full name và địa chỉ mình) để làm gì nữa ạ?

   • Thật ra không phải sợ nó hỏi vậy để như thể nó là đàng hoàng thôi. Kệ mẹ nó đi kể cả cho số tài khoản cũng không mất mát gì đâu trừ trường hợp mình nhận tiền từ người không biết. Còn lại chẳng sợ đách gì. Bán hàng online người ta post thông tin đầy đủ đó thôi.

 8. huyennguyen says:

  hi, anh chi..

  Đọc xong em mới chột dạ ra là em cũng sắp bị lừa. Em quen trên facebook, ông ta nhảy vào làm quen giới thiệu đang làm bác sĩ, vợ đã chết và có một bé trai 10t. Sau đúng 1 lần nói chuyện đó đã vồ vập nói muốn lấy em làm vợ rồi đến VN sinh sống vì em. Nói chung là rất nhiều lời ngọt ngào. Ngày hôm qua lại bảo gửi cho em một món quà và yêu cầu em cung cấp thông tin để gửi quà, em nói em không nhận nhưng ông ta vẫn cứ bảo em cung cấp thông tin và ngày hôm nay ông ấy sẽ gửi hàng qua bên DHL. Đọc các chị chia sẻ là em đoán em đã bị LỪA rồi. Mong các chị cho em ý kiến vì đáng buồn là em đã cung cấp thông tin cá nhân của mình cho hắn. tks các anh chị đọc tin ạ

 9. hoa lan says:

  Va Jack Adam gioi thieu la tong tu lenh gi gi do dang dong quan o iraq, nhung hoi hien co bao nhieu quan o do thi …tac tit,keu la i mat quan su.nhieu kha nang ten nay la dan buon nguoi , cung mot bai giui tien ve mua nha ( kkk,chua bao gio tin tien bac nguoi khac co the trao tay minh de the bao gio) nhung de nhan tien mot la sang iraq gap bac i(bac ay thua bit la khong the), thu 2 la sang Campuchia de nhan tien.Minh bao co nguoi quen o Campuchia,cu dua cho nguoi do thi keu la nhieu tien nen khong tin tuong nguoi la ( ac ac,chang le minh khong phai la nguoi la) minh bao day la anh trai minh (minh lam quai gi co anh trai) thi quay ra chui boi va block minh lun.
  Anh thu 2 la Ali Alsayegh,nguoi kuwuait.3 thang anh sang VN mot lan.anh nay thi khong phai bat ca hai tay ma la mot tay bat hai con ca.

 10. Đọc comment mà hoang mang quá @@ e, vừa tham gia VNCP được một thời gian ngắn thôi, cũng có nhiều người vào gởi tin nhắn, interested, favorite các thứ nhưng toàn các chú già nên em bỏ qua. Gần đây có một người tên là Nolan ở Oxford Mississipi gởi tin nhắn làm quen, cho tài khoản skype và bảo là sẽ gởi hình cho e để biết anh ta có thật. Không biết có chị nào đã nói chuyện với anh này chưa ạ? Nếu có hãy chia sẻ với em nhé, vì em sợ bọn scammer lừa tình lừa tiền, mất thời gian và nhiều thứ khác nữa ạ

 11. Những gì liên quan đến tiền hay quà là có nguy cơ lừa đảo cao nhất. Thứ hai là lời nói yêu đương ngọt ngào như cái máy, chứng tỏ chúng đã lập trình sẵn. Cách nói chuyện, hành động của chúng dễ nhận ra lắm. Làm quen trên facebook thì nguy cơ bị lưà đảo cao lắm.

 12. Nếu quen một ng mà anh ta cứ bảo yêu mình mà toàn nói chuyện về sex thì sao nhỉ? Cho em lời khuyên với ạ!!!

  • Thì cho thằng đó lên đường đi, mấy thằng nói chuyện kiểu đó không có tình yêu chân chính đâu.

Speak Your Mind

*