Màn kịch công phu

Chào các chị em CTVV

Mình đã lội hết các topic về scammer của nhà mình nhưng chuyện của mình có lẽ là một màn kịch hoàn hảo nhất, bọn nó phải có cả 1 đường dây tổ chức có quy mô hẳn hoi mới làm được vậy, thật tình mà nói ở một vài thời điểm mình đã tin, đến tận bây giờ khi mình đã chửi thậm tệ thì ở góc độ nào đó mình vẫn thấy buồn. Chuyện rất dài nên các bạn chịu khó đọc nhé.

Chuyện là thế này, từ tháng 9 năm ngoái mình quen 1 ông Canada trên Ockupid, gửi 1 vài lá thư giới thiệu nọ kia là làm Minister of Culture gì đó là mình nghi rồi hihi nhưng đến khi ông ấy gửi cho mình địa chỉ FB qua đó mình được biết ông ấy làm về bất động sản và ông ấy có gửi cho mình 1 địa chỉ trang web công ty của ông ấy thì mình đã tin. Nhưng một vài hôm sau mình lên công ty vào lại trên máy tính thì không thể vào nổi, lần mò một lúc thì thấy nó dẫn đến website của 1 công ty bất động sản lớn của Cannada nhưng nội dung thì khác và không giống với trang web của ông ấy, mình hỏi mãi ông ấy mới nói đó là busseness, là không muốn đóng thuế…. Nhưng mình không tin, lúc này ông ấy cho mình địa chỉ FB của con trai… và mình đã nói chuyện với cậu ấy… và lại tin. Bọn mình nói chuyện hàng ngày, buổi sáng và buổi tối, ông ấy có video chat vài lần nhưng chỉ vào cuối tuần lúc con trai ông ấy ở trường về mới có máy tính còn bình thường ông ấy dùng note pad. Lạ một điều là khi ông ấy đi nghỉ lễ hay đi công tác, mình đề nghị chụp và gửi cho mình vài tấm ảnh ở đó thì ko bao giờ gửi và bảo không xài smartphone và mình lại băn khoăn… Ông ấy tỏ ra rất bận đôi lúc stress, gần tết ông ấy ko chat nhiều mà chỉ gửi vài tin nhắn hỏi thăm hàng ngày, mình hỏi tại sao thì bảo đang mở rộng văn phòng và hoàn thiện hồ sơ của một vài ngôi nhà có gửi cho mình hình ảnh lúc sửa và lúc hoàn thành.

Rồi ông ấy hỏi mình có biết đến 1 sản phẩm của công ty ở Malai (có trang web) nhưng mình vào xem thì web gì mà chả có địa chỉ, chỉ có số ĐT, email liên hệ và sản phẩm đó chỉ bán cho thị trường Châu Á và họ không reply thư ông ấy gửi. Lại nghi ngờ, giải thích… và mình liên lạc giúp và họ hẹn ngày tiếp ông ấy. Đến tháng 2 vừa rồi ông ấy sang Malai và bảo nếu mình đồng ý ông ấy sẽ sang VN thăm mình, còn nói cho mình hôm đi xin visa Việt Nam và bảo phải đi sang tận thành phố khác mới có đại sứ quán (mình kiểm tra thì đúng là vậy).

Sang Malai có gọi điện về cho mình vài lần bằng số ĐT bàn ở đó và mình tra ra tên của 1 khách sạn lớn ở Malai – và tin. Nhưng 1 tuần sau ông ấy nhờ mình giúp 5.000$ do không đủ tiền trả cho đại lý ở Hồng Công chuyển hàng về Canada. Mình đã nói rất nhiều, chửi và xúc phạm luôn, bảo là tao nhận ra mày trò này rồi…. Nhưng ông ấy vẫn rất ôn tồn và thuyết phục rằng đã không tính hết được các lọaị thuế, phí và bọn đại lý ở Hồng Công lấy phí quá cao (làm ăn mà vậy đó) rồi ngân hàng của ông ấy ko có chi nhánh ở Châu Á, rằng ông ấy ký 1 ủy nhiệm chi cho tiền hàng thôi..v.v. còn cho mình số điện thoại của 1 tay bảo làm Sale Manager của công ty đó để nói chuyện với mình, mình vẫn kiên quyết nói không và thằng cha Malai đó bảo mình là tao mệt mỏi với bạn mày rồi, bạn mày như thằng ngố tàu và tao đang phải trả tiền ăn cho nó hàng ngày, phải đưa đón nó…. Mình bảo thế mày giúp nó luôn đi, cho nó mượn vài nghìn chả là gì so với số tiền nó bỏ ra mua hàng của mày ..v..vv và mình bảo ok đưa số TK đây, hehêhe nó đưa cho mình số TK ở Techcombank tên Trần Thị Tuyết thì phải mình không đồng ý nên thôi luôn. Sau vẫn áy náy nên mình có nói chuyện với con trai ông ấy, nó bảo Dad có nhắn tin bảo nó đến gặp 1 Mr. A và bảo ông ta liên hệ lại gấp. Mình hỏi Mr.

A là ai và ông đưa cho 1 mình địa chỉ Facebook, lại google và sau 1 hồi mình tìm ra đó là 1 chính trị gia nổi tiếng của Canada, mình nói chuyện với ông ấy 1 lần, ông ta bảo mình là ông bạn mình thật ngu ngốc khi mắc kẹt ở Châu Á chỉ vì 5000$, rằng đáng lẽ ông ta phải tham dự 1 cuộc họp quan trọng vào ngày mai…. Nhưng mình tìm được tới mấy địa chỉ FB của ông chính trị gia này hic hic chả nhẽ lừa đảo nguyên hệ thống kinh quá…. sau đó chấm hết không tin tức gì nữa.

Khoảng 2 tháng sau mình thấy FB báo là sinh nhật con trai ông ấy nên mình gửi tin chúc sinh nhật, nó bảo là dì nó sẽ đến tổ chức sinh nhật cho nó vào cuối tuần này (ông ta li dị vợ) mình chả nhớ ai đã cho mình địa chỉ FB của cô ấy và tụi mình nói chuyện phiếm vài lần, có lần mình hỏi dạo này ông bạn của mình thế nào thì cô ấy tỏ ra rất ngạc nhiên và bảo sao mình hỏi thế, rằng cô ấy tưởng tụi mình đang hẹn hò vì ông ấy có kể chuyện với cô ấy, mình nói là không liên lạc đã lâu và cô ấy bảo hình như mình chả biết gì về ông ấy cả. Lại google và ra 1 đống địa chỉ FB của cô ấy mà chả biết cái nào thật cái nào giả và vì sao lắm thế (cô ấy rất đẹp và từng là người mẫu, hiện đang đại diện cho 1 nhãn hàng và các FB đó đều có nội dung, hình ảnh tương tự nhau). Hình như mình đã làm 1 việc ngu ngốc là hỏi cô ta và từ đó cô ấy im luôn ko nói chuyện nữa.

Rồi 1 ngày ông bạn lại thấy liên hệ lại với mình như không có chuyện gì xảy ra, bảo rất nhớ mình, bảo mình đừng làm những chuyện điên rồ nữa, rằng ông ấy ko sống ở trên mạng đừng đi hỏi lung tung người ta sẽ đánh giá mình không tốt…. và mình cũng chit chat như 1 người quen cũ. Đến cuối tháng 7 vừa rồi bảo tao tìm được nhà cung cấp ở Australia rồi và bay sang Úc, có gửi email vé máy bay cho mình, sang đến Úc cũng gọi điện thoại về và mình tra theo số điện thoại ra 1 chi nhánh công ty ở Úc có trụ sở chính ở Cannada, địa chỉ trụ sở chính trùng với địa chỉ trên tấm danh thiếp mà ông ấy gửi cho mình hic hic hoang mang vô cùng í.

Và rồi cách đây 1 tuần ông ấy sang Dubai công tác nói không thể chờ đợi được nữa, sẽ sang gặp mình nhân dịp này và đổi cách xưng hô rất ngọt ngào, cũng gọi điện về từ số ĐT bên đó nhưng mình chẳng tra được địa chỉ ở Dubai và 1 số vấn đề nảy sinh:

Chuyện thứ 1. Book phòng ở Việt Nam: mình bảo chụp cho mình quyển hộ chiếu để đăng ký (muốn kiểm tra là chính) nhưng bảo để tối về vì không mang theo, bảo mình kiên nhẫn nhưng chả thấy gửi, rồi bảo tao sẽ tự book, mình bảo OK thôi nhưng book xong cho xin địa chỉ để mình book hotel cho mình gần đó. Ông ấy nổi xung bảo mình nghĩ cái gì mà không ở chung, rằng mình phải vui vẻ chào đón chứ… mình bảo tao chỉ ở với husband và future husband thôi, ông vẫn là người lạ với tôi nên không thể. Ông ta bảo ở chung nếu không thì thôi, và chấm hết 1 chuyện.

Chuyện thứ 2: gửi cho mình tấm ảnh chụp 1 tấm séc của HSBC tại Tiểu vương quốc ả rập, mình lại google và nhận ra nó giống với 1 tấm sec trên đó chỉ khác tên và số tiền hihihi và mình bảo với ông ấy là séc giả và lại tranh luận, mình tin chắc là giả vì số tiền trên sec 1 đằng số tiền trong tin nhắn ông ấy gửi bảo mình phải giữ bí mật 1 kiểu… Và mình đã nghĩ thế nào cũng sắp đến màn hỏi tiền. Y như rằng ngày hôm sau hỏi mượn mình 7.500$ (THẤT VỌNG TRÀN TRỀ huhuhu). Và rồi từ chối, rồi năn nỉ rồi lý do… sau mình bảo ok đưa số TK đây hehehe lần nữa đưa ra số tài khoản Sacombank của Hoang Thi Kin Ngoc (hahaha còn sai chính tả nữa). Mình bảo ok, hạ màn đi rồi mình block FB hết mấy người đó, ông ta gào lên tại sao, add tao lại… và từ hôm qua đến giờ vẫn nhắn tin.

Đấy, một màn kịch công phu phải không, mình đôi khi còn muốn tin đây không phải là scammer cơ hichic.

Anna Tran


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. May cho ban la quach tinh. … nói thật yêu nhau gì mà cứ nói đến tiền là nói ngay chuyện scammer rồi.
  Giờ bọn này chỉ lừa đối tượng quá phụ, mẹ đơn thân, gia cảnh có một tí, là nó lừa ngay. Mong cho mẹ nào mà tình cảnh này mà muốn yêu A nào thì ban đầu cứ kể khổ, khó khăn cho thằng nào có ý định gì thì rập tắt ngay ý định đó cho khỏe.
  Mình cũng chia sẻ với Chị Em là một lần cũng có người lạ một đối tượng trong đường dây lừa đảo. mình cũng chém gió cho vui rồi. Bị mình lật tẩy mình chửi cho tơi bời, rồi bị mình lôi cả cảnh sát vào sợ im bặt luôn.

  Chị em nên cảnh giác với moi đối tượng có mùi tiền.

 2. Fragrance says:

  Tóm lại cứ cái gì dính đến tiền bạc là có vấn đề. Chắc ông ta dùng phần mềm giả mạo số điện thoại để gọi cho bạn hòng lấy lòng tin đấy. Ghê thật. Lôi cả người mẫu, chính trị gia vào nữa à. Nhưng chắc là toàn tài khoản fake thôi. Chúc bạn sớm gặp may mắn.

 3. Phuongnam says:

  Mình cung dang nc voi 1 anh noi la nguoi noi dang lam vc o Malaysia ma bị mất thẻ visa. A ay co nho minh lam mot visa debit de a gui tien vo sd, moi nguoi thay sao? Ko hoi minh gi ve tien bac het. Cho minh y kien minh nghi chac scammer quá?

  • Hi c! E nghĩ là scammer 99% đó c. Vì e có người bạn cũng từng rơi vào tình huống tương tự như vậy. Chuyện là bạn e có quen 1 anh tây. Hai người nói chuyện với nhau đc 2 tuần thì a í nói đi công tác bên Malaysia để tìm thị trường vì có ý định sẽ mở công ty tại xây dựng tại vietnam….nói chung a ấy dệt ra 1 tương lai tuyệt vời cho bạn í. Sau đó a có gửi 1 email cho b ấy và nói rằng a đang cần thẻ ngân hàng để đối tác chuyển tiền vào và a sẽ dùng số tiền đó để đến việt nam và mở cty. Bạn mình do dự và có hỏi ý mình thì mình phán ngay hắn là scammer. Thoạt đầu cô ấy vẫn không tin. Mình bảo cô ấy trả lời mail cho hắn rằng tại chổ cô ở là vùng nông thôn và không có bất kì ngân hàng nào tại đó vì vậy cô không thể mở thẻ. sau khi mail gửi đến hắn mịt luôn chẳng thấy trả lời lại và cũng chẳng còn động tĩnh gì nữa.
   Mình có hỏi cô ấy vì sao hắn không đòi tiền ở cô mà chỉ đòi thẻ cô ấy bảo do cô ấy nói gia đình cô không giàu có gì và cô phải làm công ăn lương với đồng lương ít ỏi không là bao. Sau những gì cô kể cho mình nghe thì mình ngộ ra rằng đối với scammer nếu gặp người có ăn tí hắn sẽ giả mạo rơi vào hoàn cảnh thiếu…ngược lại đối với người nghèo hắn sẽ nhờ mở thẻ và lấy thẻ đó để các cô gái nhẹ dạ khả tin chuyển tiền vào giúp hắn. Chính vì vậy mà các tài khoản hắn đưa với tên chủ tài khoản là ng việt. Mình cũng có đọc 1 bài báo cách đây khá lâu về vấn đề scammer sử dụng thẻ ngân hàng với chủ tài khoản là mgười việt và khi có vấn đề gì xảy ra thì chủ tài khoản đó sẽ là ng chịu trách nhiệm trc pháp luật. Đó là những gì mình biết và chia sẽ đến b.

   • Phuongnam says:

    Thanks ban Juni.
    Minh co nt noi la ben nay muon lam the thi it nhat phai co 200usd trong tai khoan, a đó noi ok va thu 2 se gui tiên cho minh, hoang mang qua, thay nc ok ko vao gio noi bay ba, co cai la keu busy nen ko video call dc, minh nghi neu cai the do co van de gi minh chi vc ra ngan hang khoa lai thoi, nen minh cung ko biet sao?

  • Phuongnam Stop ngay đi không bạn sẽ dính Trưởng đấy.

 4. Hằng Nga says:

  Mình quen một anh người Canada được 3 tháng, thấy ảnh rất bận rộn, nhưng ngày nào cũng nhắn tin qua Skype. Tuy nhiên, rất hay hỏi hang mấy chuyện liên quan đến sex. Không biết văn hóa Tây như thế hay là tên lừa tình nữa. Mình hoang mang ghê. Có ai bị vậy không?

  • Anh của bạn tên gì v? Nếu tên Jake thì reply cho mình nha.

  • Hang Nga oi, neu Anh nao? nguoi nao thi cung the thoi. Tinh yeu no xuat phat tu ca hai ben va tu nhien no den ban ah . con cai kieu noi den sexx thi 99% A ta chi muon have sexx voi ban thoi.
   Thuong thi tuan tu cua viec tim hieu yeu nhau thi ho se la : talk – like – sex ( hop) – love . con neu Sex ko hop thi se tao khoang cach ngay va duong nhien ko yeu… .
   Cung co nhung truong hop la Sex- Love – Love…. nhung hiem lam. …
   chuc ban may man trong tinh yeu.

   • hằng nga says:

    Lúc đầu nói chuyện cũng hỏi về sex, mình block skype anh ta và block nick luôn. Thế là một tháng sau, anh ta tạo nick khác làm quen tiếp. Sau đó mình phát hiện ra định block tiếp, thì ko nói nữa. Nói chung ngày nào cũng nói chuyện qua skype. Ảnh bận nên ko phải lúc nào cũng hỏi về sẽ. Mà thường sẽ rất quan tâm. Nói 3 tháng rồi. Ảnh hứa tháng 12 về nhưng mình chưa bao giờ nói về sex nên hơi ngại và sợ.

    • HằngNga
     Đàn ông đang yêu họ luôn có thời gian dành cho người phụ nữ của mình bạn nhé . Nếu a ấy muốn đi đến một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài với bạn.
     Như mình cũng thế thôi. mình lấy ví dụ về bản than mình nhé . Hôm nào mà A ấy bận nhiều việ A sẽ nói là:” Hôm nay có rất nhiều việc phải làm , sẽ rất bận … nhưng ko lo E yêu. chúng ta vẫn có thể nói chuyện . A sẽ trả lời hơi chậm nen E đừng buồn nhé”. A sẽ báo trước với mình ngày hôm nay ntn? rảnh hay ko rảnh?.. để mình ko giận dỗi A hay nghĩ ngợi về A ấy.
     Còn chuyên sex thì bọn mình tình yêu tên lửa mà tận bây giờ mói nói về sex… mặc dù cũng have sex rồi. nhưng ít nói chuyện đó lắm. mãi mới nói….. và gợi tình vì xa nhau mà…Có gì mà sợ bạn oi..

 5. Hang Nga oi, chang co van hoa Tay nao ma moi chat voi nhau tren mang da hay de cap den sex neu nguoi ta dung dan va khong co y do sex voi ban. Chong minh la nguoi Mi, chung minh noi chuyen voi nhau tren mang hon mot nam troi rat nghiem tuc. Sau do, khi to tinh roi thi co the noi chuyen voi nhau than mat hon mot chut. Va bay gio thi chung minh da ket hon va song cung nhau. Neu mot nguoi dan ong nao do nguoi ta nghiem tuc va thich ban that long thi cach nguoi ta noi chuyen voi ban rat tran trong, lich su. Minh nghi neu ban muon tim mot nguoi ban nghiem tuc thi dung nen noi chuyen voi anh chang day nua.

  • Làm sao để biết người ta nghiêm túc không bạn. Bạn có thể chia sẻ chuyện của bạn với mình đc k

 6. Kakaaaa, đọc chuyện của bạn mà giống chuyện mình trước đây quá, cũng nhận được số TK ở Techcombank tên Trần Thị Tuyết, mình đã biết những vụ như thế này nên cũng giữ liên lạc để xem nó diễn như thế nào, đúng là một bộ phim thật công phu của một tổ chức chuyên lừa đảo. ông Tây mà mình quen nói là ở Anh, nhưng tiếng Anh lại tệ hơn cả người Việt nói tiếng Anh, khi nói điện thoại mình mở loa cho chồng của con nhỏ bạn đã lấy chồng Tây nghe, nó buồn cười bể bụng.

 7. Nhìn đẹp trai lắm,vậy mà lừa đó các bạn.
  Đến từ anh,làm dầu khí ..,chưa vợ,48 tuổi.

  How are you honey, i really sad now because the engineer that came to fix the machine had finish but insist I must pay him 5000$ before I can be able to use it, please honey I need you to help me with 5000$ so I can settle him and use the machine for my contract work, I promise I will pay you back soon. Please help me honey
  https://m.facebook.com/photo.php?fbid=147986895618623&id=100012219408666&set=a.147986942285285.1073741827.100012219408666&source=44&refid=17

  • Nguoi Anh mà nói tieng anh sai bét nhè the này thi scam la chac roi.
   Minh và ox cung quen tren mang (cả 2 cùng sống ở Paris nhưng do bận làm (mình làm ngân hàng, ox kém mình 1 tuổi, làm công ty riêng) nên ít có thời gian tiệc tùng kiếm bf, gf). Quen nhau cả năm nhưng hầu như không nói đến chuyện sex cả, vì có quá nhiều chuyện khác để nói. Đến lúc bọn mình quyết định sẽ làm đám cưới & sinh em bé thì mới dọn về sống chung, trước khi cưới.

  • no bi khoa r con dau ban Phuong .
   The nay lam sao ma cac ban o day bit duoc ma tranh.

 8. thằng cha chat với mình cũng tên là James đó Hằng Nga, FB của hắn vẫn còn nhưng ảnh trong đó chắc là ăn cắp của người khác, mình mới tra địa chỉ email hắn gửi nó hiện ra ảnh của 1 thằng tây nhãi ranh khác

 9. Hương Bùi Thị Thu says:

  Chào các bạn!
  Các bạn thảo luận về chủ đề lừa đảo trên mạng xã hội, tôi cũng xin phép mạn đàm với các bạn vấn đề đó. Hiện nay lừa đảo về tình và tiền trên mạng quá phổ biến và phụ nữ chúng ta rất dễ bị những lời đường mật làm cho mê muội, đầu óc mất cả minh mẫn để suy xét sự việc là giả hay thật, đúng hay sai.
  Có bạn nào đã giống trường hợp tương tự của tôi sẽ kể ngắn gọn sau đây: Tôi cũng gặp quên một ông người Anh sinh năm 1964 từ tháng 4/2015 cho đến nay đã là được 1 năm 4 tháng rồi. Tôi gặp ông ta trên mang xã hội TWO. Ông ta nói chuyện và viết email dài, hay và nói rằng bố ông ta trước khi chết còn hợp đồng với công ty dầu khí tại Malaysia cỡ 3.800.000 USD, công ty đó chưa trả tiền bố ông ấy trước khi chấm dứt hợp đồng. Đến tháng 6/2015 ông ấy thông báo đến Malaysia để làm thủ tục nhận tiền, hàng loạt các vấn đề đặt ra: thiếu tiền để nộp thuế thu nhập cá nhân cho bộ lao động Malaysia cỡ 2.500 USD, sau đó lại đến tiền mở tài khoản cá nhân để nhận tiền hết 3.800USD. Những vụ đó tôi vẫn từ chối giúp ông ta, tuy nhiên ông ta vẫn cứ liên lạc, sau khi ông ta tự giải quyết xong các vụ việc đó thì lại đến vụ chuyển tiền từ malaysia về nước Anh bị mắc vì cần 10% số đó nộp thuế TNCN lần nữa mới được chuyển tiền ra khỏi Malaysia. Vụ việc này ông ta yêu cầu tôi giúp đỡ, nhưng làm gì có nhiều tiền thể để giúp phải không các bạn. Ông ta ở lại khách sạn tại Malaysia từ tháng 6/2015 đến giờ chưa về nước vì thiếu tiền nộp thuế, sau đó ông ta nài nỉ tôi gửi tiền giúp ông ta trả tiền khách sạn, tiền ăn và ông ta sang Việt Nam gặp tôi, sau đó sẽ xin việc tại Việt Nam làm để kiểm ra số tiền khoảng 8.000 USD để quay về Malaysia thông tài khoản bị phong tỏa. Các bạn có tin câu chuyện này được không. Bạn nào đã liên lạc với địa chỉ email sau: Fabianwinfred@yandex.com thì liên lạc lại với tôi nhé.

  • @ Hương Bùi Thị Thu

   Chuyện này đọc hoài luôn, và tất nhiên là không tin rồi. Thằng cha này là scammer rồi bạn. Khỏi suy nghĩ. Cái kịch bản này sao tụi đó cứ lấy ra xài hoài vậy không biết. Cha chết, để tiền thừa kế tại Thái hay hợp đồng tại Malaysia v.v… Cứ cái gì dính tới lừa là thấy có dính tới nước Malaysia, hẹn đi công tác ở Malay rồi sang VN gặp, Đọc riết thuộc hết bài lừa của nó luôn.

  • Hương Bùi Thị Thu
   Ui bạn oi, gì mà toàn thấy mùi tiền với tiền vậy.. Đàn ông phương Tây ÂU, Mỹ, Úc… vốn dĩ họ có lập trưng là tự lập và vũng vàng về mọi thứ và bản thân fai là điểm tựa cả người phụ nữ của anh ta ý chứ… Đằng này lại mọi tiền của phụ nữ là lừa đảo 100% rồi.
   Thôi dẹp cho đỡ mất thời gian của mình bạn ah.

 10. cuoi nam ngoai minh cung bi mot ten ket ban tren facebook noi ong la engineers o scotland vo chet co mot con gai o voi me ong…bla bla ong con noi ong yeu minh kakaka troi oi lam gi co tinh yeu tia chop nhi vay .sau do con noi ong di dau thau o malaysia roi ngay ong di con chup ve may nau cho minh xem .minh biet la scammer roi nhunh de thu ong dien den dau..sau do hang no hang den malaysia se phone cho minh …sao do ong dung so dien thoai o malaysia phone nhung minh ko nghe may .roi hai ngay sao ong noI ong dau thau thanh cong voi so tien la 2 700 000$ chup hinh chest cho minh xem nua chu hihihi.tiep theo ngay sao do ong nhan tin noi moi chuyen cua ong tot het chi co 1 van de can minh giup kakakak minh biet lien con cao lua loi cai dau ra .minh tra loi may can tao giup gi? ong tra loi tao phai dat co 10000$tien dau thau nhung tao thieu tien mat o day ho ko nhan tra cart visa ong hoi muong minh 3000$ kakaka.ong noi nhu that vay do minh mat cuoi wa noi may di chet di do lua dao.ong gia bo noi minh honey noi gi ong ko hieu ,minh yta loi tao biet may xao tu dau nhung tao dang ranh nen co thoi gian xem may dong lich do do lua dao.sao do minh chuoi ong mot tang .ong con noi minh lang ma ong con doi phone canh sat international bat minh nua chu kakakaak.minh noi tao dang doi canh sat den day ne nhung ko phai de bat tao ma la de bat may….vay ma.hang ban nang ny pls honey I need your help to me.dai nhu dia luon.thay ghet wa minh bao voi facebook day la trang gia mao dung de lua dao va sao do thay trang facebook bi block.
  bay gio sao ma lua dao nhieu wa vay troi chang oi la chang😂😂
  claudia

 11. E vua moi quen duoc 1 a kia la nguoi Viet song ben California. e thay tai khoan cua a ay tren VNC, trong profile cua ay khong dang bat’ cu’ 1 tam hình nao ca. Vi e doc vai loi gioi thieu cua anh ay tren profile thi thấy anh ay nói a ay khong thich nguoi ko chung thuy va muon tien den hon nhan, nen e da thử add skype cua a ay noi chuyen thu xem nhu the nao (a co de lai nick skype trong phan gioi thieu). Chuyen la e vua nhan tin cho a ay vai cau a ay da xin hinh e, tat nhien e cung yeu cau a ay gui 1 so tam hình cua a va chung e gui hinh cho nhau. Noi duoc vai cau nua thi a ay noi muc dich cua a ay la muon tim nguoi de tien toi hon nhan, neu e dong y, chung e se tim hieu ve nhau trong 1 nam( vì e con 1 nam nua sẽ tot nghiep dai hoc). e có hoi sao a lai vội vang tìm vo nhu vay thi a noi “a lon tuoi ròi( a 33t),a dang tim nguoi de den hon nhan, con quen cho vui a ko thich, neu e chua co y dinh ket hon” rồi e cung hoi a “quyet định vội nhu vay a ko sợ e lua gạt hay e lua doi a sao?” thi a noi ” a lam luat su 10 nam, nhin nguoi ko te dau” a ay voi vang ngo loi yeu va muon e la vo a ay sau khi e ra truong. E thay moi chuyen nhu 1 con loc xoay vay. E dang rat hoang mang lieu a y co dang lua gat minh ko. A bảo thang sau a di cong tac o Sing a se qua tham e nen e đề nghi e va a ay noi chuyen face to face truoc khi gap nhau thi a ay nhat quyet ko chịu,dù gi chung ta cung se gap nhau. Roi cu bao e iu a ay bang ve be ngoai, ko tin tuong a ay moi lan e đòi a ay noi chuyen face to face. Lan gan day nhat, a noi khi nao a co chuyen cong tac tới Chau A a cung se deu thu xep qa tham e. Va kem theo 1 yeu cau, moi lan gap deu phai cho a ay qan he. Tat nhien la e tu choi thẳng roi. Noi qua noi lai thi a ay cứ luon noi 1 cau do la ” e ko tin a ay” ( lam sao co the tin khi a ay chẳng cho e bất cứ thông tin nào về a ấy đúng ko các chị). Cuoi cung a ay ko yeu cau e lam chuyen do nua nhung bù lại, khi a quay ve my, thinh thoang e phai gui hinh sexy cho a xem vì do là nhung viec lam ma mọi co bạn gai ở mỹ deu làm trong tinh iu.a ay noi ” a làm như vay la chiều e lam roi do”. Vì tháng sau a về rồi.e dang rat hoang mang ve moi quan he nay. Mong các chị cho e lời khuyên sớm với ạ… e cảm ơn

  • Em gái nên tỉnh táo đừng để bị lợi dụng nhé.
   CTVV có khá nhiều bài viết về các vụ lừa tình, lừa tiền (nạp card đt) của mấy tên tự nhận là Việt kiều rồi đó.
   Khi mới bắt đầu một mối quan hệ, cả 2 bên đều cần thời gian để tìm hiểu nhau, không tự nhiên mà yêu và đòi cưới ngay một người còn chưa gặp ngoài đời?!

 12. tối qua e có comment 1 bài rất dài nhưng ko piết tại sao sáng dậy lại mất tiêu rùi huhuhu

 13. Bây giờ những kiểu lừa đó nhan nhản chắc ai cũng biết. Chỉ có kiểu lừa mới này không phải chị em nào cũng biết, người thật việc thật luôn chứ không lừa ảo như trên đâu. Nếu chị em nào đang nói chuyện chat chit với người đàn ông Pháp khoảng 45 tuổi đẹp trai ngọt ngào trung thực… Thì liên hệ mình xác minh cho nha. Anh này có mặt trên toàn thế giới luôn, không những chị em viêt nam mà chị em các nước khác nữa và mình cung đã nói chuyện được với họ rồi mới biết rõ tất cả. Email của mình. Linga7979@gmail.com . Báo để chị em biết mà cảnh giác. Mình không tiện nói tên anh ta ra đây vì một vài lý do tế nhị.

Speak Your Mind

*