Mất niềm tin sau khi tạo nick ảo để thử lòng bạn trai qua mạng

Quan niệm về phụ nữ Việt Nam lấy chồng ngoại quốc cũng trở nên thoáng hơn. Tuy nhiên, nếu quay ngược về thập niên 70 trở về trước, phụ nữ lấy tây gặp nhiều trở ngại hơn với những định kiến nặng nề của xã hội.Chẳng biết từ khi nào em có suy nghĩ thích yêu đàn ông người nước ngoài, cũng là một suy nghĩ chung có phần hơi tiêu cực do đã trải qua 1 vài mối tình với đàn ông Việt và em đã mất hết niềm tin ở họ. Mặc dù em làm việc ở một công ty lớn , tiếp xúc với nhiều khách hàng nước ngoài nhưng có lẽ duyên chưa đến nên em cũng chưa bén duyên với chàng trai nào ở đây. Môt số người cũng nói em có thể tìm bạn trai ở các quán bar Tây nhưng em nghĩ môi trường mùi khói thuốc và rượu ấy thì khó lòng khiến họ nghĩ em muốn có một mối quan hệ nghiêm túc.

Trong một lần dạo facebook em đã vô tình thấy trang web cupid. Hàng tháng em mê mẩn view các profile, cũng nhận được rất nhiều tin nhắn nhưng em không bao giờ trả lời ai cả. Hàng ngày em cũng chỉ vào như một thói quen nhưng luôn giữ im lặng trước mọi tin nhắn.

Có một lần duy nhất em view profile của một người Úc gốc việt, anh ấy là người Việt Kiều. Em ấn tượng bởi anh ấy nói anh ấy muốn tìm một cô gái có học thức có nụ cười đẹp. Không hiểu sao đọc đến đó em lại nghĩ con người này có gì đó nghiêm túc. Nên em đã  chủ động contact với anh ấy. Khi em gửi ảnh và nói qua về mình anh ấy đã nói rằng : em xinh đẹp, công việc tốt, chắc hẳn em có rất nhiều người theo đuổi. Vậy tại sao em lại join cupid. Em không thể nói vì em thích yêu người nước ngoài hay em thích đi nước ngoài, em chán ghét cuộc sống ở đây. Em nói rằng em chỉ vô tình vào web, trong một lần dạo facebook và profile của anh ấy được gửi về mail của em.

Tính đến nay, em và anh ấy đã nói chuyện với nhau được 6  tháng rồi. Ngày nào cũng nói chuyện với nhau, em và anh ấy rất hợp nhau cứ như là 2 mảnh ghép của nhau vậy. Anh ấy có một công việc tốt, gia đình tử tế và rất có điều kiện. Anh ấy thường xuyên chụp ảnh  về cuộc sống về bạn bè, về gia đình, về những món ăn anh ấy ăn hàng ngày.

Sinh nhật mẹ em anh ấy cũng gửi quà về tặng cho mẹ em nữa. Anh ấy nói rằng muốn quan tâm đến em và cả gia đình em. Anh ấy sẽ mua một món quà đẹp cho mẹ em khi gặp ở VN, cảm ơn mẹ em đã sinh ra một thiên thần cho anh ấy. Em thực sự rất hạnh phúc khi nghe những điều ngọt ngào mà anh ấy nói. Anh ấy thực sự rất quan tâm đến em và em có một linh cảm là anh ấy thật lòng với em.

Nhưng em cũng lo lắng, em quá hi vọng vào anh ấy, em chưa gặp mà em đã có cảm giác yêu anh ấy, muốn gần gũi với anh ấy. Anh ấy nói rằng anh ấy rất tôn trọng em, nếu ngày đầu tiên gặp nhau em muốn em có thể ở bên cạnh anh ấy nhưng nếu em ko muốn anh ấy cũng rất tôn trọng điều đó.

Anh ấy nói rất nhiều về tương lai của 2 đứa, anh ấy nói sẽ cho em đi học nếu em muốn, hoặc làm business home ( nhà anh ấy có 1 xưởng bánh mỳ bên Úc ), bất cứ điều gì em muốn anh ấy sẽ luôn ủng hộ và chăm sóc cho em, bởi vì “em là baby của anh ấy” ( anh ấy luôn nói như thế ).

Chính vì những lời ngọt ngào những viễn cảnh tương lai tươi đẹp ngay cả khi chưa gặp nhau, anh ấy đã khiến em vô cùng hạnh phúc. Càng hạnh phúc bao nhiêu, em lại càng thấy lo lắng bấy nhiêu. Anh ấy thấy em dùng điện thoại không đẹp thì nói rằng muốn mua cho em, cả laptop để chat webcam gửi cho anh ấy không đẹp anh ấy cũng muốn đổi cho em. Anh ấy nói anh sẽ đưa em đi mua bất cứ thứ gì em muốn, muốn em dùng điện thoại tốt để chụp ảnh gửi cho anh.

Em đã cầu trời phù hộ cho tình yêu này của em, vì em đã phải đau khổ quá nhiều rồi  và em không muốn 1 lần nữa lại phải thất vọng vì tình yêu và niềm tin.

Anh ấy dã book vé về Việt nam, và còn book vé đi du lịch cho 2 đứa. Anh ấy nói muốn đưa em đi chơi Giáng sinh. Bạn bè muốn anh ấy đi Nhật nên anh ấy nói anh ấy sẽ dành 1 tuần ở Nhật  sau đó lại về Việt Nam với em. Chính vì em thấy anh ấy nhiệt tình như vậy nên lại càng tin anh ấy hơn.

Mọi thứ sẽ vẫn là giấc mơ và chờ đợi ngày anh ấy về nếu em không làm một điều mà cho đến bây giờ em vẫn băn khoăn và suy nghĩ. Em đã lập một nick yahoo khác để chat với anh ấy. Em để avatar thật xinh đẹp, dùng số điện thoại khác làm quen với anh ấy, gửi ảnh cho anh ấy và em rất buồn khi anh ấy cũng nhiệt tình trả lời lại. Em hỏi anh ấy có bạn gái chưa anh ấy nói chưa. Mặc dù đúng như vậy vì bọn em cũng chưa là gì cả nhưng em vẫn rất buồn. Em đóng vai 1 cô gái hư hút thuốc và chuyên đi bar, em rủ anh ấy over night và anh ấy cũng ok, anh ấy nói về VN sẽ dành 24/7 cho em, sẽ chỉ gặp em vậy còn cô gái mà anh ấy đang nói chuyện thì sao? Em biết em làm như thế là ko đúng là điên rồ. Nhưng tại sao anh ấy lại có thể như thế. Điều đáng nói là đúng hôm đó em với anh ấy lại xích mích, và vì quá tức giận em anh ấy thậm chí không đọc tin nhắn em gửi. Chỉ đến khi nick ảo kia không nói chuyện anh ấy mới tiếp tục nói chuyện với em (vì em sợ mang tiếng cho cô gái ấy nên đã nói là em là con trai chỉ giả danh con gái thôi). Anh ấy nói em đã nói những lời lẽ làm tổn thương anh ấy, và em nói em không muốn nói chuyện với anh ấy nữa nên anh ấy đã cố gắng làm điều đó. Nhưng sau đó, em với anh ấy lại nói chuyện bình thường.

Bây giờ mọi chuyện đã qua rồi, cũng không còn nói chuyện với nick ảo kia nữa nhưng mà bỗng dưng em có một chút mất niềm tin. Có phải em đã quá ngu ngốc khi tự mình đưa ra phép thử và tự mình buồn bã… Hay anh ấy chỉ lợi dụng em để có người vui vẻ khi anh ấy du lịch về Việt Nam. Đó là điều em lo lắng nhất.

Anh ấy nói rắng nếu có lần thứ 2 quay lại VN thì đó là lần anh cưới em. Em muốn tin anh ấy, em cũng muốn cưới anh ấy nhưng em lo lắng lắm. Giờ chỉ còn cách chờ anh ấy về nhưng em sợ khi anh ấy đi rồi và không quay lại nữa …

Mai Thu Trang

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây – Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Linh thấy anh ta ko đáng tin bạn nên xem lại anh chàng này. Sau này nếu có cưới bạn thì khả năng ngoại tình rất cao đấy.

 2. Anh ta gap ai sexy hon , de zai hon thi lao vao nguoo do chung to anh ta chua du chin chan de xay zung gd voi ban . Bay h anh ta chua co dc ban anh ta con nhu vay noi chi den viec anh ta co ban roi anh ta vuc ban wa mot ben nhu vuc ao cu. Chua bat dau ma dau kho roi thi buoc vao cu g chi dau kho ma thoi . Tum lai la zep anh ta di.

 3. ban ak. Yen cung co tlap mot account thu ban trai cua Yen – anh cung noi chuyen voi rat nhieu nguoi – nhung ai hoi anh- anh tra loi la da co ban gai. va thinh thoang anh con rat tu hao noi ve minh voi nguoi khac ” du minh chi la mot nhan vien binh thuong – nhin ve ngoai cung ok thoi.
  minh nghi da la dan ong thi chac chan khong thoat khoi ” my nhan ” dau ban…du co tot den may cung the ban ak……..dan ong thay gai la nhu meo thay mo ….co ong nao ma che. nhung co o 1 gioi han nao do thoi neu anh that su yeu ban.
  minh la phu nu minh phai tinh te – mem mong . neu ban da quyet dinh chon anh la nguoi di cuoi cuoc doi cua ban thi ban phai biet cach kheo leo giu trai tim anh.
  nguoi ta noi : ” gian qua mat khon !” – chac chan ban trai minh ma di noi chuyen voi 1 co gai khac con than mat – bo roi minh noi chuyen voi 1 co gai moi xa la—ai ma khong gian ? nhung minh co gang kem che ban…….tu tu suy nghi thau dao.
  xem nhung gi anh ta lam co the tha thu thi quen di roi tiep tuc…khong thi thoi. minh mem mong – kheo leo nhung khong yeu me,. cai gi cung chi 50% va 50 % thoi ban nhe…..tin minh truoc roi tin nguoi sau – bao ve ban than minh truoc…vi khong ai thuong minh hon chinh ban than minh dau ban.
  Yen chuc ban co mot chon lua sang suot va vuot qua tat ca de co hanh phuc that su ban nhe !
  than ai chao !

 4. Theo mình thì bạn đã tự làm khổ mình khi tạo nick ảo này để thử lòng anh ta. Đàn ông khi đăng kí tài khoản trên website này thì họ sẽ cố gắng để tìm hiểu không chỉ một mà một vài người khác nhau để tìm ra người mà họ thích nhất, và tất nhiên là ưu ái ai đẹp, sexy (như cái profile ảo mà bạn tạo). Mình ko thể kết luận vội về bạn trai này của bạn, có điều là mình ko tin tưởng lắm mấy anh chàng việt kiều, vì họ xem thường Việt Nam hơn tây (the ý kiến của mình thôi). Tốt nhất là bạn đừng đặt niềm tin quá lớn vào anh ta để rồi thất vọng và đau khổ. Cũng đừng mất thời gian tạo nick ảo thử người ta làm gì, vì khi phát hiện thì người đau chỉ là bạn thôi. Hãy đợi anh ta về, gặp mặt, xem con người anh ta ra sao, xem anh ta có chân thật với bạn hay không. Trên mạng thì cũng khó để nói…
  Chúc bạn may mắn ^ ^

 5. Dear bạn,
  Đúng là bạn đang rơi vào tình trạng làm khổ mình rồi … Đành rằng bạn biết được sự thật và rất buồn chán nhưng trong bạn vẫn rất tin tưởng anh và hy vọng anh sẽ thật lòng vớ mình. Cuộc sống này nếu không thử sẽ không thể biệt được 2 bạn có hợp nhau không và anh ấy có thật lòng hay không. Nếu là mình, mình sẽ không im lăng và sẽ nói rõ với anh ấy mình đã sai khi đóng vai là một người con gái để thử anh ấy – bạn nhận lỗi trước và sau đó lấy cơ hội này để bày tỏ với anh ấy cảm giác buồn và thất vọng của bạn để xem anh ấy sẽ nói gì … điều này giúp 2 bạn hiểu nhau hơn và bạn sẽ không phải sống trong tâm trạng ngờ vực nữa. Bạn hãy cư xử thật khéo nhé, và hy vọng bạn sẽ tìm thấy lối đi đúng đắn chol mình …

 6. Mai Thu Trang says:

  Cảm ơn mọi người đã chia sẻ . Hiện tại mình cũng suy nghĩ rất nhiều, vì mặc dù chưa gặp nhau nhưng tình cảm của mình là thật.Trong hoàn cảnh này, mình cũng ko thể chia sẻ với bạn bè vì mọi ng sẽ cho là mình mơ mộng và ảo tưởng.Mình tin ng đó vì ng đó hay quan tâm hỏi han gia đình mình và luôn nói rằng muốn cứoi mình.Hiện tại niềm tin là 60% :).Hôm nay anh ấy vừa book vé cho 2 đứa đi Đà Nẵng vào kỳ nghỉ giáng sinh.Mình cũng thấy có hơi mạo hiểm nhưng cảm thấy vui nhiều hơn.Mình ngốc thật.Có lẽ mình ko đủ can đảm để nói sự thật , mình chỉ có thể chờ đợi đến ngày gặp nhau để xem câu chuyện tình trên mạng này sẽ đi đến đâu.Một lần nữa, cảm ơn mọi ng rất nhiều!

 7. Theo mình nghĩ thì thế này bạn ạ. Nếu bạn đem lòng yêu một người đàn ông nước ngoài thì sẽ khác. Còn đây vẫn là Việt kiều, mà bạn biết rồi đấy, đàn ông Việt thì ai chẳng giống ai. Bạn đặt niềm tin vào một người Việt ảo trên mạng mà bạn cũng yêu thì mình thấy đó là một sự lựa chọn sai lầm. Chúc bạn sớm nhận ra điều này ( mình có rất nhiều bạn là Việt kiều nên mình rõ điều này hơn ai hết)

 8. Bạn chỉ còn cách chờ đợi anh ấy về và hãy vận dụng trực giác và cảm nhận của bạn về tình cảm của anh ấy.Mình cũng như bạn nên mình hiểu, khác là mình và anh ấy thường xuyên liên lạc và mình cảm nhận đc anh ấy thực sự muốn có mối quan hệ nghiêm túc.Hãy chờ đợi anh ấy về và đặt niềm tin 60% :).Giữ lại 1 chút cho riêng mình bạn nhé.Chúc bạn có một ty như ý !

 9. Minh cung dang quen mot US guy, anh ta va minh rat hop nhau ve moi thu, anh ta chua bao gio che trach hay cai lon voi minh dieu gi, anh ta chi join VN love buoi toi, sang hom sau minh interested anh ay, the la 2 dua nc, sau do anh ta tu dong tk va k quen ai nua, va cung 9 thang rui 2 dua ngay nao cung tro chuyen, anh ay chua bao gio che trach hay cai lon voi minh, chi co minh la toan bat nat anh ay, nhung co mot chuyen minh cung muon chia se voi cac ban , minh quen mot anh AU guy, anh ay rat nice, nice guy, anh ay sang VN du lich va thong qua mot to chuc Phi chinh fu, anh ay yeu VN va muon o lai mot vai thang giup cho mot trai tre mo coi, minh chi biet anh ay khoang 3 tuan, nhung minh va anh ay nhu anh em than thiet, minh goi anh ay la anh trai, anh ay co yeu mot co gai tren VN cupid, anh ay ten la Sean Jone, anh ay 39 tuoi, anh ay da gap co ay mot lan tai Hn, hien tai anh ay dang o Lao, minh khong biet tai sao co gai do thinh thoang moi lien lac voi anh ay, lam cho anh ay ngay nao cung cho do, minh chi giong nhu mot nguoi em gai nhung minh co the danh time cua minh de co gang lam anh ay vui ve,nhung tai sao co ay ban ron den muc khong the danh time ngan ngui de lam anh ay hanh fuc, minh ghet cai tinh yeu kieu nua voi vay, neu ai la co gai tren hay co gang lien lac voi anh ay nhe, anh ay mong cho ban tung giay tung fut do! anh ta luon care cho co ay, so co ay o VN the nay the no, nhieu luc nghi minh thay toi nghiep anh ay lam
  con chuyen thu 2 cua minh la minh co mot ng ban, yeu mot nguoi tren dating online, ho da tung gap nhau va noi nhung loi yeu thuong, nhung anh ta van thuong xuyen join VN cupid, minh da lap TK va vao chatting voi anh ta, anh ta ten la Jay, anh ta 41 Tuoi, anh ta cung da xem WC cua minh, minh khong muon ban minh buon, nhung minh da test anh ta, nhung co ve anh ta khong interested minh lam, neu ai co chat voi anh ten Jay thi cho minh biet voi nhe, anh ta den tu Houston – My nhe. Minh chi muon giup 2 nguoi ban cua minh thoi, coi nhu minh hoi nhieu chuyen!!

  • đàn ông trên VN cupid toàn gì đâu khôn ranh gian xảo lừa đảo nhiều hiếm lắm mới có 1người dàng hoàng, các bạn gái cẩn thận kẻo bị lừa đấy. Mấy thằng tây mà ở VN toàn là cáo già đừng biến mình thành nai nhé.

   • Chính xác đó bạn. Mình moi tham gia Vncp dc thoi gian ngan . Nói chuyen dung 1 ng. Vi tinh minh k thix quen tren mang nhiu. Ng ay la Paul 43 tuoi o q1 quoc tich ha lan. Ten that la martin. A ay nc rat nice Voi Minh Nhung Sau khi a co Dc Minh va vao 1 ngay Minh toi Nha a ay minh phat Hien Trong thung rac cua tolet co bang ve sinh phu nu. Tu do Minh ko nc Voi a hay bat cu ai tren wed. Ai dang nc Voi Ong do tranh Xa Nhe . Lua Tinh ca thoi ko tin TUONG duoc dau

 10. Mình không có biết nói gì hơn vì mình k phải là đàn ông nhưng mình chỉ có vài vấn đề muốn bày tỏ để biết được rằng a ta có phải là người tử tế hay không
  1/ Nếu đặt trường ngược lại là bạn chủ top đột nhiên nhận đc pm làm quen của một a chàng khác có vẻ ngoài hấp dẫn và nói chuyện duyên dáng thu hút thì ban sẽ cư xử làm sao ?Bạn có nói thật là mình đã có ng yêu rồi k ?
  2/ Bản chất của đàn ông là không có giống phụ nữ, hãy nghe một người đàn ông 40t đến từ sing là bạn của mình nói ( a ta nghèo, vẻ ngoài xấu ) : mọi đàn ông đều muốn có thêm phụ nữ , chỉ là có điều kiện hay không mà thôi.Bản thân a ta cũng mn nhiều pn nhưng mà k có đủ đk.
  Do vậy bạn chủ top k cần phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều mà tóm lại bạn phải càng hiểu thêm về bản chất của đàn ông mà k đc lơ là, phải chăm lo cho bản thân mình trc vì biết rằng nếu gặp một cô gái hấp dẫn hơn a ta có thể rời xa mình bất cứ lúc nào .Tình một đêm xét cho cùng bọn đàn ông có lỗ lã gì đâu ? phải không ?
  Dù bạn có chia tay vs anh này thì tìm anh khác cũng vậy thôi vì đó là bản chất của đàn ông , phải chấp nhận . Còn bạn nào may mắn tìm đc ng đàn ông nói Không với gái đẹp thì mình chúc mừng bạn ” tỉ lệ tương đươg với trúng số độc đắc “

 11. mọi người ơi, cuối cùng thì câu chuyện tình yêu của em cũng thành hiện thực rồi, bọn em đã làm lễ cưới và có baby nữa.Anh ấy là 1 ng ck vô cùng tuyệt vời các chị ah, em thầm cảm ơn trời phật đã mang a ấy đến bên em,e quả thật rất may mắn.E chúc mọi người sẽ sớm tìm đc hạnh phúc cho riêng mình nhé <3

  • Van Lee says:

   @Thu Trang:
   Mình chúc mừng Trang nha, lâu lâu ghé thăm bài này mong chủ topic phản hồi lại xíu. Mình sau khi đọc bài này trước đây cũng định tạo nick Skype để thử bạn mình nhưng lại thôi vì sợ lộ tẩy anh bạn mình sẽ giận thiệt luôn. Mình chỉ talk Skype, chat và chờ đợi mình bạn mình vì mình yêu hihi, Trang ơi bạn bè mọi người cứ hay hỏi thăm bạn của mình, anh ấy nói Sure là sẽ qua đây để gặp mình và
   gia đình mình nữa. Mình lớn tuổi rồi và mong được cưới bạn mình vì chúng mình chinhthức chấp nhận quen tìm hiểu nhau từ 14-02-2014 lận. Hơn một năm qua ngày nào tụi mình cũng nt hay talk Skype với nhau hy vọng là tụi mình sẽ gặp nhau và sẽ hạnh phúc bên nhau suốt đời. Có thể là mọi người nói mình thích Tây nhưng mà mình hông để ý vì mình love him rồi. Trang ơi hy vọng mình sẽ cưới nhanh để có.baby hihi nữa
   Him già nhưng đẹp trai con ảnh sẽ nice mình mơ thế
   Vân

   • Thu Trang says:

    chúc cho tình yêu của Vân cung sẽ có 1 happy ending nha.Mình ban đầu cũng nhiều hoài nghi và lo lắng lắm, bọn mình thậm chí còn một lần cãi nhau tưởng như chia tay không bao h đến được với nhau ý, cũng chỉ vì cái tính mình hay suy nghĩ lo lắng rồi ko tin tưởng anh ấy.Mà theo mình thấy thì điều này rất cấm kỵ trong tình yêu, đặc biệt là bạn trai Tây nhé.Có một lần mình nói là : i dont want to talk to u anymore và i hate u, vậy mà anh ấy ngạc nhiên và tổn thương nhiều lắm , nhìu khi mình nói vậy thôi nhưng mình đâu có nghĩ như vậy đâu:p.Nhưng mấy bạn nước ngoài thì mình thấy họ thật thà hay tin lắm ( ko tính những bạn lừa đảo nhé) , mình nói vậy họ tưởng thật mà lại còn qua mgs nữa nên nhìu khi cũng hiểu lầm nhau.Vân hãy cứ tin tưởng vào tình yêu của mình nhé, mình chân thành thì họ cũng sẽ chân thành với mình thôi, cố gắng gìn giữ và vun đắp tình yêu nha.Nhưng cũng đừng chờ đợi lâu quá , gặp được nhau càng sớm càng tốt hii vì lâu quá nhìu khi ko có chuyện j để nói nữa :p

 12. Cà Phê says:

  Dễ thương quá, chúc bạn Trang hạnh phúc với anh í nhé <3 😀

Speak Your Mind

*