Mẹo xin visa du lịch nước ngoài

Xin Visa Du LịchCó nhiều bạn gái có bạn trai Tây và cũng muốn một lần du lịch qua đất nước của chàng. Tuy nhiên việc xin visa không hề dễ dàng đối với một số nước như Mĩ, Úc, Châu Âu…
Mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ mình đã trải qua để giúp các bạn tự tin hơn trong việc xin hồ sơ visa.

1. Kiểm tra kĩ các thủ tục cần thiết cho hồ sơ visa tại website của lãnh sự quán nước đó.

Rất dễ để tìm ra địa chỉ website của lãnh sự quán của quốc gia mà bạn muốn đến. Đọc kĩ về những yêu cần tối thiểu cần có. Việc cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu là một yếu tố vô cùng quan trọng cho hồ sơ của bạn

2. Ở một số quốc gia, một điều tối quan trọng trong việc quyết định hồ sơ visa của bạn có được chấp nhận hay không đó là hồ sơ của bạn phải hội đủ 2 yếu tố:

 • Lý do hợp lý cho hồ sơ visa của bạn:

Trong trường hợp này bạn đi thăm bạn trai ở nước ngoài, vì vậy bạn phải có một số bằng chứng liên quan đến mối quan hệ của 2 người. Có thể là hình ảnh, thư từ, chat history v..v..
Thư mời từ bạn trai của bạn. Trong thư bạn trai của bạn nên ghi rõ về mối quan hệ của 2 người, tốt nhất là nên thành khẩn nếu không rất khó có thể biết chuyện gì xảy ra :), lý do mà bạn trai bạn muốn mời bạn qua đây v..

v..

 •   Chứng minh bạn sẽ về đúng hạn visa.

Làm sao để chứng minh điều này? Tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn có thể cung cấp được, càng nhiều bằng chứng tin cậy khả năng của bạn càng cao. Ví dụ, quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, hợp đồng lao động, ngoài ra bạn cũng có thể kèm theo visa của các nước khác nếu bạn đã từng đến (điều này để chứng tỏ bạn có một hồ sơ đẹp, không có tiền sử “trốn” lại sau khi được cấp visa 😀 )

3. Chứng minh tài chính

Nếu tài chính của bạn eo hẹp, vì thật ra thì lương của người Việt cũng hơi khó để du lịch Châu Âu, Châu Mĩ nếu bạn không có tiền tiết kiệm. Tuy nhiên, do bạn nhận được lời mời từ bạn trai, nên điều này cũng không khó khăn lắm. Bạn sẽ yêu cầu bạn trai chứng minh tài chính của anh ấy (tài khoản, nhà cửa hoặc hợp đồng thuê nhà). Trong thư mời của anh ấy nên ghi rõ mức độ hỗ trợ của anh ấy dành cho bạn. Tốt nhất là hỗ trợ toàn bộ 🙂
Nếu bạn trai của bạn không cung cấp được những yêu cầu này thì bạn cũng nên có một chút nghi ngờ về khả năng tài chính của bạn trai bạn 🙂

Hy vọng với một số kinh nghiệm nhỏ này bạn sẽ thành công trong việc xin visa du lịch của mình

Chồng Tây Vợ Việt

Comments

 1. Hi everybody
  em quen anh nay nguoi My tu website Vietnamcupid, anh nay 52 tuoi em thi chi co 22 tuoi, moi dau em ko nghi se co tinh cam em chi chat qua lai cho vui moi khi buon, xong dung mot cai anh qua Vn du lich va em va anh di du lich khoang 1 tuan em nhan ra anh cung de thuong va nhiet tinh, anh da li di vo duoc 6 nam va co mot con gai 12 tuoi, xong anh ve nuoc roi roi mot thang sau do anh lai qua tiep lan nay anh o khoang 3 tuan, em va anh lai di du lich 1 tuan nua, sau do anh quay ve nuoc nhung ngay nao em va anh cung nhan tin, noi chuyen qua skype, anh muon cuoi em va mang em qua ben song, em ko biet nen lam visa nhu the nao, em thi van chua tot nghiep cao dang va cung chua di du lich nuoc ngoai, em hien lam cho cong ty du lich, luong thi cung thap va em khong co tai san gi, tai khoan ngan hang cung khong nhieu. Mong cac chi gop y em nen lam sao de de xin visa. Thanks

 2. Em cũng quen bạn trai trên vncupid. Anh ấy người czech republic nhưng hiện đang sống ở Úc. Anh ấy có pr nhờ bạn gái cũ sponsor. Anh ấy và em quen được 5 tháng và anh ấy cũng đã qua Vietnam gặp em. Tụi em muốn làm visa du lịch cho em qua Úc vàithasng nhưng em nghe nói qua Úc bây giờ rất khó. Hơn nữa, em hiện ko đi làm nên không thể chứng minh tài chính và cũng ko có nhà cửa, đát đai. Rm đang sống ở nhà bố mẹ. Rất mong Chồng Tây Vợ Việt tư vấn giúp rm. Cảm ơn các chị rất nhiều.

  • Mình có trường hợp khá giống bạn Hoa Le, nên xin mạn phép trả lời giúp bạn. Trường hợp của bạn vẫn có khả năng xin visa du lịch, nếu bạn trai bạn có việc làm ổn định, chứng minh được thu nhập tốt. Bạn mình lúc trước gửi kèm bankstatement, giấy tờ thuê nhà, giấy reference của công ty ảnh đang làm.
   Có một điều là mình có hợp đồng công ty và giấy xin phép nghỉ đi du lịch, nên có thể nói trường hợp của mình dễ hơn bạn. Nhưng bạn vẫn có thể nộp xem sao. Bạn nên có nhiều bằng chứng chứng minh mối quan hệ của 2 người là chân thật. Bạn cũng có thể viết riêng một email giải thích về mối quan hệ này và mong muốn được du lịch đến đó ra sao. Càng thắm thiết càng tốt.
   Mặc dù mình ko có kinh nghiệm về du lịch Mỹ, nhưng theo mình vì cũng giống như bạn Hoa Le, bajn vẫn có khả năng được cấp visa nhưng theo mình thì cũng còn tùy thuộc vào quyết định của người duyệt hồ sơ của bạn nữa, nên cũng có thể nói là dựa vào yếu tố may mắn cũng có.
   Nhưng trường hợp bạn heocon, mình nghĩ bạn nên làm đính hôn ở vn đi, rồi qua đó luôn. Có rất nhiều bạn bè mình cũng làm như vậy và qua thành công.

   • Cảm ơn chị Bee,
    Về hợp đồng em có thể lo được để cho chắc ăn. Cái mà em lo lắng là anh có pr do bạn gái cũ sponsor. Em có đọc trên mạng là người sponsor và người được sponsor ko được phép sponsor người khác trong vòng 5 năm hay sao đó. Trường hợp của chị như thế nào ạ?

 3. xin chào cả nhà
  e có bạn trai người Peru nhưng hiện đang đi học và sinh sống tại thụy điển. tháng 1 này a muốn vời e qua thụy điển để du lịch và gặp a. e chưa đi du lịch nước ngoài bao giờ nên k rành về thủ tục nên xin phép cả nhà giúp e ạ. em muốn qua thụy điển thăm a thì cần những thủ tục. giấy tờ gì? e đã có passport rồi e còn phải làm thêm giấy tờ thủ tục gì nữa k ạ??
  mong mọi người trả lời thư giúp e

Trackbacks

 1. […] đi du lịch rất nhiều nước Châu Âu, Châu Á, cũng vất vả lắm mới xin được visa du lịch qua Úc để thăm bạn trai. Sau đó thì ĐSQ không đồng ý cô tiếp tục qua bằng […]

Speak Your Mind

*