Mỉm cười và cuộc sống sẽ đơn giản

Dear các chị,

Có phải em quá ích kỷ và dông dài, em đã từng nói về mối quan hệ giữa em và bạn trai người Singapore, có phải em quá mất thời gian để chờ đợi anh ấy? Ngày xưa khi tụi em quen nhau anh ấy thành công và có địa vị, giờ đây anh ấy thất nghiệp không có tiền, mẹ anh ấy kêu anh về Singapore để làm việc cho chú anh, có công ty đàng hoàng nhưng anh không thích về, em không hiểu tại sao? Anh nói muốn kinh doanh tại Việt Nam điều đó cũng ok, em có kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, chỉ cần có vốn là có thể kinh doanh. Anh nói để anh nói với chú anh cho vay vốn. Tụi em bàn bạc mới đây nhưng tính em có lẽ nóng và hối hả làm ăn, em không thấy anh có bất kỳ nổ lực nào trong việc làm ăn đâm ra em cảm thấy bực mình em khóc rất nhiều. Em đã cố gắng để nói cho anh hiểu là nếu không có tiền thì sẽ tội cho con sau này, có phải em quá ích kỷ nhiều khi em sợ anh buồn, vì cảm thấy mình bất lực nên em thương lắm không nói nữa, bây giờ em nên làm sao?

Heo Con

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Sao bạn phức tạp vấn đề quá vậy nhỉ.
  KHÔNG LÀM SAO CẢ
  KHÓ QUÁ BỎ QUA.
  Tìm người khác, kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống. Việc gì phải lăng tăng xì ngầu vậy nhỉ. Đàn ông không xông xáo đi kiếm tiền để lo cho người mình yêu thường thì BỎ ĐI TÌM NGƯỜI KHÁC. xong.

 2. Bản thân mình không sợ đàn ông nghèo cho lắm, sợ nhất là đàn ông không có mục tiêu, không biết phấn đấu như anh bạn Sing này. Ta nói nghèo mà có chí làm ăn thì sớm muộn cũng nên nhưng giàu mấy mà sống buông thả, hời hợt, không cố gắng thì tiền bạc hay vật chất cũng không ở lại lâu. Tóm lại, bạn nên nêu rõ quan điểm với anh bạn này, là đàn ông phải có chí, không có thì không thể là người mình dựa dẫm đựơc, nếu anh ấy không xoay chuyển thì tự giải thoát bản thân khỏi mối quan hệ này đi bạn. Có thể anh này còn trẻ, ham chơi và chưa.chịu tu chí làm ăn. Nhưng con gái thì tuổi xuân ít lắm, bên cạnh một người không mang đến tương lai tốt thì thật phí hoài. Chúc bạn sáng suốt.

  • Đồng ý với bạn. Ex mình là người VN, nhà có đkien nhưng ko muốn làm ăn. Chơi là chính, mặc dù giờ anh cũng sắp 35 rồi. Khuyên nhủ, răn đe, mềm mỏng gì có hết nhưng anh vẫn ậm ừ. Xong rồi anh vẫn kiếm việc làm tạm bợ… Mình thì chán ngán quá thể nên đã chủ động chia tay, mặc dù anh rất tốt. Nhưng đàn ông mà ko có ý chí, chỉ dựa vào mẹ/gia đình thì mốt cưới về người chịu thiệt sẽ là phụ nữ cho xem, haizzzz.

 3. Mình thấy mấy anh chàng người Sing thì chán thôi rồi . Nếu muốn hạnh phúc bên mấy anh chàng Sing thì bạn hãy kiếm 1 người có công ăn việc làm bên đó đàng hoàng nha bạn , đừng mà ham mấy anh về đây sống vất vưởng qua ngày . Mấy anh về đây ở nhất quyết ko chịu về Sing lại thì coi chừng người ta từng có tiền án tiền sự bên đó , rồi mặc cảm cuộc sống bên đó mới về VN sống như anh chàng của bạn .
  Hoặc anh chàng của bạn làm biếng ko thể chịu nổi áp lực kiếm sống bên đó mới chây ì về VN như vậy . Mình có chồng Sing khoảng 8 năm về trước , anh ta lúc đó cũng ko chịu làm việc dù đang làm Logistics rất ngon lành , lúc đó hắn cũng khoảng 37 xuân xanh , bỏ hết công việc về quê mình ở Long An sống . Bao nhiêu tiền dành dụm đem về Long An hết , khoảng 1 năm sau hết tiền mới quay về Sing , rồi chây ì ra cho mình còng lưng làm ở Siêu Thị nuôi cơm hắn . Ba má chồng mình thấy nản nên chả thèm nói , sau 6 tháng ăn ko ngồi rồi thì ông ấy đi lái Taxi , 1 tháng đưa 300$ tiền cơm nước còn bao nhiêu thì giữ lại , rồi dành dụm 1 mớ lại về Long An ở cả năm cho đến khi hết tiền thì quay lại Sing lái Taxi tiếp kiếm tiền . Mà ở Long An hắn chả gái gú , cứ hằng ngày ăn uống rồi xách xe máy long nhong tán phét , được người dưới quê tung hô là nước ngoài nên thích lắm . Sau 3 năm mình nói nếu sống như vậy thì Ly Dị , ông phải về Sing làm việc cho tôi , 1 năm về Long An ăn Tết là đủ , ổng vẫn cứ chây ì ra thế là mình bỏ , ôm đồ về Sài Gòn đi làm thì gặp ông xã bây giờ là người Na Uy rất chăm chỉ , ông xã cũng ko giàu có vì 2 mình vẫn ở nhà thuê , nhưng chứng kiến ông xã mình làm việc mòn mỏi dưới trời tuyết mà mình thương vô vàn . Thà là 2 người chăm chỉ để cuộc sống tốt hơn là anh chàng Sing của bạn cứ chây ì ra , còn nữa bạn phải cẩn thận vì mấy anh Sing làm biếng chây ì ưa nói dóc tán phét ko nên tin hắn dù chỉ là 1%
  Thân .

 4. Chắc hẳn cô bé này chưa hiểu hết về cuộc sống ở Singapore , một người thành đạt có tiền có địa vị xã hội thì chẳng ai mà về Việt Nam sống như bạn cô bé đâu … Một người như thế nào gọi là có địa vị xã hội , anh ta phải có nhà riêng đang góp , có xe riêng , có job thơm … 1 căn chung cư xây dựng từ 30 năm trước đã có giá 300 ngàn … 1 chiếc Toyota Vios đã là 80 ngàn nhưng chỉ được sỡ hữu 10 năm thôi cô bé ạ … Nếu anh bạn cô bé tốt nghiệp Đại Học bên đó thì rất dễ dàng kiếm việc ở Bình Dương City nơi đang có rất nhiều người Singapore đang làm việc … Đằng này cô bé phải coi lại cái địa vị xã hội anh ta có là do anh ta tự tưởng tượng ra mà thôi .

 5. Cảm ơn các chị góp ý, thật đúng là em không rành về Singapo, những gì em thấy chỉ là cảm nhận cái mà em nói địa vị ở đây là anh có công việc và tài chính ổn định và mọi việc vào guồng, anh có Bachelor Degree, anh có niềm đam mê về Poker và từng là một trong quán quân của châu Á, đúng là anh lười thật, nhưng mà những cái em yêu cầu anh đều có thể giúp em sẵn sàng, tại vì vốn dĩ cuộc sống của anh không giống như những người nhân viên bình thường từ ngày anh chuyển sang chơi Poker, ngủ sáng và làm đêm, cái đó đã trong người anh 6 năm nay, khi có sự kiện thì đi, anh từng làm đạo diễn cho một công ty chụp hình tạp chí, sau đó thì làm freeland vì anh muốn tập trung chơi Poker, có lẽ vì nhiều tiền nhanh chóng hơn, thật ra em biết anh cũng chỉ bình thường không phải là giám đốc or gì đó, hồi tụi em mới quen nhau và bây giờ vẫn tình cảm vậy không có gì thay đổi, có thay đổi là cách tiêu xài tiết kiệm hơn, thật ra ở đâu cũng có người tốt và xấu, đám bạn anh ở Việt Nam trở thành quỉ, em phải nói vậy vì họ rất hư hỏng, bởi vậy em muốn đẩy anh về Singapo làm việc càng sớm càng tốt, thật ra tính anh tốt nhưng nói chung em sẽ cho anh và em cơ hội nói chung ai cũng sẽ có lúc lên và xuống, đôi lúc đàn ông sẽ có lòng tự trọng cao, em sẽ để anh cố gắng năm nay, anh nói với em, em phải hoàn thành cao đẳng và thi bằng ielts để dể xin việc văn phòng bên đó, không được xin việc như người làm, phụ quán ăn vì sẽ khó xin pr sau này or kết hôn với Singapore citizen, nói chung bây giờ em sẽ cố gắng nếu anh không thay đổi thì em sẽ không cho anh cơ hội nữa. Nhưng thật sự bây giờ em đang đi làm buổi sáng em không tài nào tập trung làm bài luận được. Anh sẵn sàng giúp đỡ em, nhiều khi thĩnh thoãng em stress anh nói em đi ra ngoài đi bộ và anh đi cùng em, tối anh nói với em lần này anh sẽ cố gắng, em đừng stress nữa.

 6. Quả thật cô bé quá non nớt so với mấy anh Singapore nên tôi ko bình luận gì về hoàn cảnh 2 bạn … Tôi chỉ muốn nói cho cô bé biết là cho dù 1 cô gái bán vé số ở VN vẫn đủ điểu kiện kết hôn với dân Singaporean … Còn về cái PR thì tôi nói cho cô bé biết là lương của 1 Director bên đó cả 8000k và vợ VN làm lương 3,5k mà rớt cái PR 3 lần … Và tôi khuyên cô bé đừng kể cho ai từng sống ở Singapore về câu chuyện này , vì 80% họ nghe xong sẽ phán anh chàng này ko thần kinh thì cũng là kẻ ngáo đá nói vớ va vớ vẩn . Thân

 7. Trời ạ , nghe như anh bạn của bạn lấy PR có vẻ dễ dàng quá thì tất cả con gái VN lấy chồng Singapore để có cái PR vi vu tới trời Tây dễ dàng rồi
  Mình đây tốt nghiệp bên Ngôn Ngữ Học Phương Đông , lúc mình qua bên đó theo chồng thì biết nói cả tiếng Phổ Thông lẫn tiếng Anh mà làm gì kiếm được việc văn phòng , 6 tháng đầu làm việc ở Siêu Thị ở khu cân ký đó bạn lương 1900 SGD mỗi tháng , sau 4 năm lên được Team Leader thì lương 2800 SGD nhưng rớt PR 4 lần ( 6 tháng xin PR 1 lần )
  PR đậu hay ko là 100% phụ thuộc vào ông chồng làm cái gì , lương bao nhiêu , thuế má đóng cho chính phủ bao nhiêu , rồi mới xét PR cho người vợ VN . Anh bạn của bạn cù nhây ở VN và ko có lương trên 10k SGD thì giấc mơ PR ko thể nào đến .
  Đọc câu chuyện của bạn về anh chàng của bạn thật hài hước , gạt con nít như bạn đó .

 8. Thanks chi Trish đã cho em thêm kinh nghiệm

 9. Cảm ơn chị Trish

 10. Chị khuyên bé từ bỏ anh chàng này vì em chưa đủ thông minh để quen với mấy anh bên đó , đó là sự thật , em cố chịu đựng thì em sẽ khổ sau này , vì chị thấy anh này đang lợi dụng sự non kém đời và ko hề biết gì cả của em để mà nói dóc câu chuyện . Thân chào em .

 11. Hi Chi Trish,
  Hiện tại em lại đang ở bên Singapo cùng gia đình ảnh, có lẽ chị nói đúng không sai như em nói em sẽ cho ảnh một cơ hội đó là hết năm nay nếu mà không có kết quả gì em sẽ ra đi làm lại từ đầu, ãnh đã đi nói chuyện với chú ảnh, chú ảnh rất tốt luôn ủng hộ và support ảnh, và ảnh sẽ về lại Singapo làm việc còn về phần em giờ ảnh nói có 2 giải pháp một là ảnh đi về Singapo làm em đi học tiếng Trung bển và ở bển, hai là em ở Việt Nam và chú ảnh sẽ mở đại lý du lịch cho em làm và anh bay qua bay lại đó là kế hoạch tháng tư. Thật ra em không tin và hi vọng gì cả, cái gì đến nó sẽ đến, em không hi vọng dững dưng ở nhà có người nuôi, chú ảnh nói em khoan xin việc bên đấy, thật sự gia đình anh tốt họ chấp nhận em hay là họ miễn cưỡng cho em ở nhà cái này là em tự nghĩ, em nói với ảnh em ở bển làm phiền bố mẹ anh em thấy ngại vì lúc nào hai đứa cũng ở với nhau mà tụi em chưa đám cưới, nhưng bố mẹ ảnh có qua gặp bố mẹ em rồi, em ở đâu ảnh ở đó, đi đâu cũng có nhau, giờ đáng lẽ em phải bay về để đi làm nhưng anh lại năn nỉ em ở lại chờ anh cùng về, thật sự em không cần anh cho em cái gì cả, em cần một người yêu em, nhưng em không biết hòa đồng với gia đình ảnh, mặt dù đã nhiều lần em qua ở nhà ba mẹ ảnh, em không biết phải khơi gợi chuyện thế nào, ảnh nói em đừng suy nghĩ là làm phiền bố mẹ ảnh, bố mẹ ảnh mà không thích em đã không cho em ở nhà, bố mẹ ảnh rất mừng vì ảnh gặp được em và không đi du lịch nhiều nữa, tại lần nào em qua cũng tầm gần gần nhau và nghĩ cà 2 tuần, họ sẽ nghĩ không biết có đi làm không mà qua đây chơi miết ở nhà bển không làm gì, họ sẽ coi thường, em nói thiệt là em không tin và hi vọng gì cả, em không nghĩ anh sẽ giúp em có việc bển, mình em vẫn sống được em vẫn kiếm được tiền, anh cũng cố để em không cảm thấy cô đơn anh đưa em đi ra ngoài rồi chỉ em cách đi xe bus. Nhưng em không biết làm sao hòa đồng với gia đình anh, theo chị nghĩ giờ em phải làm sao?

 12. Chị nghĩ em sai ngay từ đầu khi ở ko danh phận với anh bạn này . Em cố gắng hòa đồng vô ích vì nếu họ ko khi dễ mình thì chính họ mới là người tìm cách gần gũi mình . Singapore ko thoải mái tư tưởng như Tây nên ngay lần đầu bước vô cái cánh cửa đó ko danh phận thì em thua cuộc . Số phận em giờ là người ta có chịu cưới em hay ko , em ko có quyền lựa chọn và chị cũng ko có gì khuyên em vì EM THUA RỒI

 13. Phương says:

  Mình đọc bài của Heo Con mà thấy rối quá ! Thật sự thấy rối Heo Con à ! Ko biết bây giờ Heo con và bạn ấy thế nào rồi ??

 14. Heo Con says:

  Dear Chị Phương,
  Tụi em vẫn bình thường, anh có những dự định mới về việc làm ăn với bạn tại Việt Nam
  Cuộc sống của tụi em rất bình dị, em vẫn đi làm và đi học.
  Có lẽ mọi chị ở đây có cái đúng nhưng dù có nói gì đi nữa em vẫn yêu ảnh không biết tại sao?

Speak Your Mind

*