Mình đã có câu trả lời! :)

Xin chào cả nhà ctvv.

Mình là chủ bài viết cách đây mấy tuần topic: “Nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu“.

Mình rất cám ơn những lời chia sẻ chân thành của các bạn và các chị. Mình đã quyết định chọn người yêu mình và sắp có 1 happy ending. Đầu tháng 11 là đám cưới của mình và anh chàng Canada. Qua 4 tuần anh ở Việt Nam, tiếp xúc nhiều mình cảm nhận được tình cảm chân thành anh dành cho mình. Và nhất là sau chuyến đi du lịch Thái Lan 4 ngày với nhau thì mình hiểu về anh hơn và quyết định chọn anh và mình cúng sẽ không hối hận. Anh rất tốt bụng, thương người, đi đâu gặp ai ăn xin hay dù người ta ko phải xin ăn nhưng thấy khổ anh cũng cho tiền, kể cả ở Thailand. Đi ăn ở đâu anh cũng cho nhân viên phục vụ tiền tip. 3 đêm ngủ chung ở Thailand nhưng chúng mình chưa quan hệ thực sự chỉ dừng lại ở ôm và hôn thôi. Anh nói rất khó kiềm chế nhưng vì anh muốn mình hiểu rằng anh tôn trọng mình và thực sự muốn cưới mình, nên anh sẽ đợi, đợi đến ngày cưới và sẽ make love vào đêm tân hôn. Sau khi đi du lịch về, mình dẫn anh về quê ra mắt ba mẹ và cả gia đình, anh đã nói chuyện nghiêm túc với ba mẹ và xin được cưới mình (ba mẹ mình không nói được tiếng Anh nên mình phải dịch cho họ). Anh hứa sẽ lo lắng và yêu thương mình, ba mẹ mình lo ngại vì anh ở quá xa và anh hứa là mỗi năm sẽ cho mình về thăm nhà 1 lần. Gia đình mình cũng đã đồng ý.

Rồi chúng mình trở về SG, đi ăn và đi chơi với nhau được thêm 1 tuần thì anh về nước, trước khi về anh đã dẫn mình đi mua 1 chiếc nhẫn đính hôn kim cương, đeo vào tay mình và anh nói “Will you marry me?” mình đồng ý trong niềm vui và hạnh phúc!

!!

Vì anh muốn cưới năm nay, nên ba mẹ mình cũng xem được 1 ngày tốt trong tháng 11.
Giờ ở xa chúng mình đều nói chuyện video mỗi ngày, lên kế hoạch cho đám cưới sắp tới, anh thì về lo sắp xếp công việc và làm các giấy tờ thủ tục cần thiết để vài tháng nữa qua Việt Nam lại đám cưới và đăng ký kết hôn rồi làm các thủ tục bảo lãnh mình.

Cám ơn mọi người. Chúc các chị và các bạn luôn vui vẻ hạnh phúc, những ai chưa có hồi kết thì sớm tìm đc Mr. Right và sớm có happy ending nha!!!

Blue Rose


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Cỏ Ba lá says:

  Chúc mừng chị nha ^^

 2. Chúc chị và người ấy hạnh phúc nhé ^^ em đọc mà vui thay ý, chị may mắn thật.

 3. Chúc mừng em 🙂

 4. Blue Rose says:

  Cam on chi ah 🙂

 5. Chúc mừng em nhé . Đám cưới lung linh như đám cưới diêu mẫu Hà Anh nhé. Post ảnh lên để mọi người xem với nhé 😊

 6. Trang Kingman says:

  Chúc mừng e có happy ending nha :))

 7. AnnWaldb says:

  Oh đó ban ơi, nên lấy người yêu mình bạn ah. Họ sẽ lo cho mình hết mình vì mình. Nhưng cũng mong A yêu mình quá mà cho mình một chút không gian riêng tư đôi chút, Chúc mừng bạn nhé.
  Sớm có baby cho ca nhà vui nha.
  ( Mà bạn ơi cho mình hỏi, ba mẹ bạn sao dễ dàng ok vậy! chia sẻ bí quyets với mình nhé, Mình đang ko biết tính thê nào ah.vf mình ngoài Bắc nên cũng khó hơn so với người trong Nam ah thanks)

 8. Hi cả nhà,
  mình thấy mọi người hay sử dụng chữ “happy ending” và ” Mr. Right” khi 1 ai đó sắp lấy chồng như ý muốn. Mình thì chưa từng sử dụng 2 cụm từ này bao giờ, cho nên không biết các bạn định nghĩa như thế nào về chữ ” happy ending” và ” Mr. Right” này vậy? Cá nhân mình nghĩ thì khi sống chung về lâu về dài mình mới biết được cuộc hôn nhân của mình nó có hạnh phúc hay không và chồng mình có thực sự là người phù hợp với mình hay không?
  @ Blue Rose,
  Chúc mừng em nhé, sắp hết cô đơn rồi. Nhưng sao em không đi du lịch trước cho biết bên ấy người ta sống thế nào mà vội vàng quyết định vậy? Với lại, theo bài kia em post thì tháng 4 em quen anh Canada và trong khoảng thời gian đó em lại yêu và muốn cưới anh Việt kiều Mỹ. Em à, trong 4 tháng mà tình cảm biến đổi như vậy thì chị e là em nên cần 1 khoảng thời gian nữa để hiểu về em và hiểu về anh Canada hơn.
  Còn chuyện mà em nói anh thương người hay cho tiền ăn xin, em ơi, người ta nếu ai chưa từng đi qua Châu Á nhiều thì họ không biết được cái sự nghèo khổ của những người dân ở xứ này đâu. Có thể qua hình ảnh hay thông tin báo đài thì họ biết đó, nhưng chưa thực sự trải nghiệm thì họ chẳng cảm nhận được.
  Còn chuyện cho nhân viên phục vụ tiền tip, đó là điều quá bình thường mà em. Người Việt đi ăn vẫn cho phục vụ tiền tip mà. Có lẽ em chưa biết, ở nhiều quốc gia khi đi nhà hàng ăn thì mình phải để lại ít nhất là khoảng 10% tiền tip trên tổng hóa đơn. Hình như ở Canada là để nhiều hơn, chị chẳng nhớ chính xác nữa. Còn riêng Úc thì không có văn hóa cho tiền tip.(hồi xưa chị học là biết vậy đó, chẳng biết giờ họ có thay đổi gì không)
  Còn chuyện ở chung mà không đòi hỏi chuyện xxx, em nên biết rằng anh ấy có kinh nghiệm nhiều, chuyện kiềm chế được là chuyện bình thường. Với lại, người ta cũng không dám “ép” em được, bởi vì nếu em không chịu và chống cự thì họ mang tội cưỡng bức còn gì. Nói cho em thấy rộng hơn chút thôi, chứ anh của em là nghiêm chỉnh.hihihihiih.
  Lấy chồng lớn tuổi hơn nhiều là có nhiều bất cập. Nó bất cập ra làm sao thì tùy mỗi người mỗi hoàn cảnh để mà học cách chấp nhận. Còn ai mà nói không có bất cứ trở ngại nào và hoàn toàn viên mãn thì mình xin giơ hai tay bái phục vì hâm mộ.
  Thân,
  Susan

  • Em đồng ý vs chị Susan.
   Chúc mừng bạn Blue Rose đã tìm được bến đỗ cho mình.
   Nhưng yêu và kết hôn với một người cần thời gian tìm hiểu nhiều hơn. Người Canada nổi tiếng là niềm nở, nhã nhặn rồi và hay giúp đỡ người khác nữa. BẠn trai mình cũng người canada, tính xấu có, tốt có mà cơ bản là bản tính của người canada họ rất hiền hòa, đi ăn thì tiếp từ nhân viên, khi thì bảo vệ, vé số thì lựa ng già cả mua, giúp ng tàn tật và rất ga lăng, đôi khi ảnh hay ăn 1 nhà hàng mà lâu quá k quay lại nên nhân viên hỏi thăm thì ảnh ăn xong mua thêm 2-3 phần nữa vì thấy có lỗi. Đi lấy đồ trong hẻm mà để nhờ xe trước quán ngta, ngta nói giữ giùm cho cứ yên tâm, xongra thấy biết ơn quá nên mua cho mấy kg trái cây, mặc dù về nhà bảo mình là ảnh k thíc mua nhưng ngta tốt quá nên thôi. VÀi chuyện nhỏ nhặt vậy thôi, nên khi bạn kẻ về ng yêu thì mình thấy nó hết sức bình thường.
   Một vấn đề là 2 bạn đang yêu xa,quen được vài tháng và gặp gỡ nhau chỉ trong 1 tháng thì đương nhiên họ sẽ biểu lộ những tính chất tốt đẹp của bản thân. Nên là cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và biết chắc là người ta có những tính tốt đo và tính xấu đó, những thói quen, tính cách khác biệt để chắc rằng mình có thể chấp nhận và sống vui vẻ với nó. Hãy tìm hiểu thật kĩ để sau này không bị thiệt thòi
   Một lần nữa chúc bạn hạnh phúc với lựa chọn của bản thân nha.

 9. Ngọc Paris says:

  chúc chị hạnh phúc nhé 🙂

 10. Không sao đâu c. C cứ làm theo những gì trái tim mình mách bảo đi thời gian không quan trọng nếu 2 người yêu thật sự từ lúc đầu gặp nhau. Lúc trước e có quen 1 chị ở ctvv chỉ cũng gặp chồng c online sau nói chuyện 3 tháng anh đó về vn lần đầu tiên là đính hôn chỉ luôn, sau 3 tháng nữa 2ac đi sing, và 3 tháng tiếp chỉ qua mỹ luôn.. Em chúc c hạnh phúc, và c hãy tin vào quyết định của mình. Mình là người trong cuộc hiểu rỏ nhất mọi chuyện. Chúc c mãi hp nhé

 11. chúc mừng em đã có quyết định, đúng hay sai thôi còn quãng đường dài mới biết, ít ra cũng là lựa chọn của em. chị cũng có câu chuyện như em, nhưng anh ấy lớn hơn chị 20 tuổi thì chị đã thấy khó rồi, anh cũng sống ở canada. anh ấy có cv tốt là manager, có nhà cửa, kinh tế vững chắc, kg có con riêng và muốn tìm người kết hôn, rồi sang đó sống. Tụi chị cũng nói nhiều về cuộc sống của chị nếu qua đó thế nào, làm gì, vai trò của mỗi người, về con cái sau này thậm chí chuyện tiền bạc … anh cũng tuyệt kg đề cập hay đòi hỏi sex, chị nghĩ do ở tuổi này đàn ông họ rất thông minh. nếu muốn tìm sex, họ cũng đi tìm ngkhac. nhưng với mình, họ coi là đối tượng để kết hôn và am hiểu về văn hóa châu Á nên họ sẽ biết cách cư xử cho phù hợp nên khó kết luận được. nhưng dù sao thì lấy 1 người quá cách xa tuổi là chị kg mong muốn, chị cũng chỉ hơi thích anh vì anh tử tế chứ không gọi là yêu được. nên đến giờ chị vẫn chưa nhận lời, thôi để cả 2 thêm thời gian, tùy duyên vậy.

 12. Lay ck Lon Tuoi ho chieu Chuong m hon a. M lay ck hon 3 Tuoi ma thay nhu tre con.cai nhau suot ma toan ve may thu ko dau. Ng Canada de gan ma tu te . Chuc mung nee :))

 13. Thuy ban oi, 3 tuoi thi co khac gi nhu tuoi cua minh dau. ma cai chinh la tinh moi nguoi mot khac.. nguoi it tuoi nhung ho co suy nghi chung chac, nguoi nhieu tuoi co khi lai suy nghi thanh nien y chu. Tuy day ah.

 14. Mọi người cho em hỏi em có viết bài chia sẻ vÒ ngày hôm qua. Khoảng bao lâu thì bài viết của mình mới đc post lên ạ. Em cũng đang phân vân có nhiều chuyện cần ý kiến mọi người :(. Em cám ơn.

Speak Your Mind

*