Mình đang rất bối rối và đau lòng

Xin chào CTV
Mình rất mong nhận được lời khuyên của các bạn và những chị đã có kinh nghiệm. Xin lỗi vì câu chuyện của mình hơi dài ạ. Mình muốn chia sẻ chuyện của mình như sau:

Cách đây hơn 1 tháng mình có post một bài trên 2 trang dành cho người nước ngoài tại Việt Nam. Sau đó mình có nhận dc mail nhưng gửi vào email cá nhân chứ không thông qua mail của site kia (nên mình chắc là bạn ý đã vào phần tiểu sử của mình). Bạn ý tên là Neail Ashton và làm việc tại HongKong nhưng bạn ý là người Anh và làm việc về mảng tư vấn tài chính. Bọn mình trao đổi qua email và skype. Ấn tượng đầu tiên của mình khá tốt, chúng mình trò chuyện bất cứ lúc nào hai đứa có thời gian. Bạn ý luôn yêu cầu mình bật cam. Nhưng mình thì ko thể nhìn thấy bạn ý. Bạn ý nói vì phạm trù công việc và công ty không cho phép để cam. Nhưng bạn ý có gửi cho mình rất nhiều ảnh. Thực ra trong lòng mình vẫn luôn thấy thật kỳ lạ nhưng mình cũng dò hỏi nhiều lần và bạn ấy hứa sẽ đổi một chiếc lap mới sớm nhất.

Bọn mình nói rất nhiều chuyện về cuộc sống hoàn cảnh hiện tại, mọi thứ trong quá khứ, bạn ý cũng chia sẻ là bạn ý chia tay bạn gái được gần 1 năm vì cô ấy luôn tức giận và thích tranh cãi. Bạn ý khá đẹp trai và cao to, mình cũng có hỏi rằng ở HK có rất nhiều gái đẹp và tiếng Anh tốt. Tại sao bạn ý lại không tìm một ng bạn gái ở đó thì bạn ý có nói rằng phụ nữ HK chỉ ham mê vật chất và yêu đàn ông nước ngoài vì mục đích định cư hoặc tiền bạc. Chúng mình chat với nhau liên tục trong hơn 1 tháng. Bạn ý cũng có dự định rằng tháng 2 sẽ qua VN thăm mình và tháng 4 sẽ qua đây làm việc luôn trong 2 năm. Hiện giờ đang bàn giao công việc ở HK.

Bọn mình vẫn chat với nhau và thực sự mình rất thích bạn ý.

Bạn ý cũng đã nói rất thích mình và thấy mình thật đặc biệt. Có thể mình đã làm cho bạn ý fall in love với mình. Thực sự nghe điều đó mình rất vui. Mình vẫn chat cho đến ngày 28 gần tết vừa rồi trước đó 2 ngày bạn ý nói là có lịch phải quay về headoffice và cũng thăm Mẹ bạn ý luôn và từ ngày 29 là mình không thể liên lạc được nữa. Mình đã thử gửi tin nhắn qua skype và email rất nhiều nhưng khong nhận dc bất kỳ tin tức gì. Mình rất rất buồn và không biết nên tiếp tục chờ đợi hay mình đã gặp một người lừa đảo quá chuyên nghiệp. Mặc dù mình 31 tuổi nhưng mình không có nhiều kinh nghiệm yêu đương một phần do công việc khá bận và cũng do môi trường bạn bè xung quanh cơ bản đều độc thân. Khi bọn mình chat bạn ý luôn muốn xem cam của mình còn mình thì chẳng bg nhìn dc cam của bạn ý. Bây giờ mình rất mong nhận dc lời khuyên của các chị và các bạn.

N.T.Dương

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào chị, theo em thấy chị cứ tiếp tục cv hàng ngày của chị mặc dù em biết là khó lắm vì em nghĩ chắc chị cũng có tình cảm vs a này. Nhưng gì thì gì, khi quen trên mạng khi đã thấy bất kì dấu hiệu nguy hiểm nào thì tốt nhất đừng nên hi vọng. Đặc biệt là chưa thấy mặt, vài 3 tấm hình chưa nói lên được điều gì đâu chị ơi, ít nhất là phải cam, nếu a ta liên lạc lại chị có thể tiếp tục nói chuyện nhưng tốt nhất đừng nên hi vọng gì khi chưa thấy được mặt a ta.
  Hy vọng vài lời khuyên của em giúp được chị.

  • Cảm ơn bạn Windy. Mình vẫn tiếp tục cs thường ngày nhưng tâm trạng khá buồn. Nói thực lòng mình là người trung thực và tôn trọng sự trung thực nên nếu anh ta xuất hiện và nói ko thích hoặc ko muốn mình làm phiền anh ta thì có lẽ mình sẽ không buồn như bây giờ.

   • Mình hiểu cảm giác của bạn mà. Thích hay ko cứ nói thẳng 1 tiếng cho ngta biết. Nhưng quen trên mạng là vậy đó bạn, mình cũng từng bị vài lần rồi, đang vui vẻ nói chuyện tự dưng lặn mất tăm luôn. Bởi vậy như mình nói cách tốt nhất là đừng hy vọng quá nhiều, đừng xây mộng quá sớm khi mình chưa gặp người ta ngoài đời.
    Chúc bạn mau vui vẻ trở lại.

  • Bạn ơi người dân Hồng Kong muốn qua Anh khi nào cũng đc và ko cần ký visa nhé, chẳng cần phải đu bám một anh chàng quốc tịch Anh đâu. Con gái HK thực sự rất ham vật chất nhưng đó là lối sống thực tế mà các tp.lớn mang lại, bù lại phụ nữ ở đây rất giỏi, đàn ông hk dở chút là ko cua đc gái đâu. Nói để bạn hiểu là thằng cha đang nói chuyện với bạn rảnh hơi, cô đơn lâu ngày hoặc xa vợ đi làm xa nên quởn với bạn thôi, tết ngta sum họp với gia đình (trường hợp a ta dân HK), hoặc nghỉ tết Hk nên a ta về nước nghỉ phép (trường hợp ng gốc Anh). HK là một trong những trung tâm tài chính của châu Á, rất nhiều Tây qua đây chỉ thân phận làm thuê thôi nhé chứ ko có giá như ở vn đâu àh. Bạn cho ngta coi cam mà chả bao giờ thấy mặt ngta mà bạn cũng chịu chat nữa. Làm quen trên mạng thì phải tỉnh táo nha bạn, kiến thức xã hội phải trang bị thật nhiều chứ chả phải kinh nghiệm tình cảm gì ráo. Do khôn hay dại mà ra bạn nhé…

 2. C ơi theo e nghĩ là c nên quên hắn ta đi. Nếu như hắn thật sự thích (hoặc có thể la yêu) thì hắn sẽ luôn chủ động trong mọi chuyện. Chỉ mới nói chuyện chưa gặp mặt lần nào cũng chưa xác định đc gì đâu c. Với lại hắn chỉ toàn gửi hình cho c chứ lúc video call hắn đâu mở cam cho c xem đâu, biết đâu đc hắn lấy hình của ai khác thì sao c.
  Vài tháng trước e cũng gặp 1 anh người singapore, cũng nt mỗi ngày rồi hẹn hò qua đây các kiểu, xong cuối cùng cũng im ru lặn mất tăm luôn haha.

  • N.T. Duong says:

   cảm ợn bạn, đúng là có nhiều người kỳ lạ thật họ có thể bỏ ra một quãng thời gian khá dài chỉ vì mục đích lừa tình cảm của người khác em nhỉ, chị sẽ quên anh ta thôi nhưng mình tiếc cho sự trung thực và tin tưởng của mình em ạ

   • Thật sự thì sau lần đó em cũng hụt hẫng với thất vọng lắm c ah. Nhưng cứ nghĩ ng đó ko xứng đáng với mình cho nhẹ lòng hehe.
    Sau bao nhiu ngày tháng lặn hụp trên các dating site, cuối cùng em cũng tìm đc Mr. Right của em rồi hihi. Trời ko phụ lòng người tốt đâu c. Cố gắng c nhe. Chúc c luôn vui 🙂

 3. Bạn năm nay 31 tuổi, vậy là lớn hơn mình có 1 tuổi thôi, nên hoàn toàn cảm thông với tâm trạng của bạn. Cho mình được nói chính kiến riêng để bạn tham khảo nha. Mình từng ko dưới 1 lần gặp phải trường hợp rất giống bạn, nhưng vì tính đa nghi, và luôn đặt ra tiêu chí mình cần để sàn lọc các mối quan hệ lành mạnh và có tương lai, nên mình hiếm bị phân vân. Người đàn ông mình từng tìm hiểu quốc tịch Đức, trên 35 tuổi, làm tại phòng nghiên cứu về não bộ con người tại 1 trường đại học. Cũng xác định chat mỗi ngày qua skype, hai bên gửi được một vài tấm ảnh, qua cách chia sẻ thì ko có gì đáng nghờ về thông tin họ nói, nhưng… được vài ngày thì họ đề nghị xem cam, nhưng với lý do laptop ko trang bị tốt, nên nói chỉ mỗi mình mở cho họ xem thôi, rồi sau này họ đề nghị sếp đổi máy tốt hơn, còn ở nhà thì ko có internet, …blabla… Đỉnh điểm của sự lố bịch này là họ dần dần thân cận sẽ hỏi sở thích của chúng ta về việc have sex, và chat sex để giữ nhiệt khi yêu xa! Nếu bạn từ chối thì họ bảo do quan điểm quá khác, nên sẽ chỉ làm bạn, còn khi nào phái nữ thay đổi tư tưởng thì cứ cho họ biết… Nói chung đường nào mấy kẻ ấy cũng có đủ lý lẽ cho bản thân. Và phái yếu tụi mình luôn bị dao động, hoặc ko muốn chấp nhận đối tác là kẻ xấu. Hy vọng bạn hiểu ý mình, tóm lại bạn nên suy xét kỹ, đừng kỳ vọng, cứ cân bằng mọi liên hệ mới đến với bạn, chúng ta đc lựa chọn. Và quan trọng là phải quyết đoán để loại bỏ những liên hệ ko đáng bỏ thời gian. Chúc bạn sớm có hạnh phúc thật sự!

  • N.T. Duong says:

   tuổi này của tụi mình đúng là cũng nên tỉnh táo nhưng thực sự anh chàng này làm cho mình khá thích anh ta, anh ta đồng điệu với hầu hết sở thích, quan niệm, quan điểm sống rồi cách nhìn nhận cuộc sống …. mình có cảm giác lúc đầu thật may mắn nhưng đúng là mình tự thấy rằng mình không phải là người may mắn trong tình yêu nên mọi thứ lại vô duyên như lúc đầu vốn có. mình viết trên đây đúng là đang cần sự an ủi thực sự bạn ạ
   cảm ơn bạn nhé

 4. Cá nhân chị ko tin vào tình cảm mà chỉ nói chuyện với nhau online, chưa hề gặp nhau mà đã nói yêu nhau. Tiếp theo là việc muốn chat nhìn thấy mặt đối phương nhưng ko cho đối phương nhìn thấy mình thì chị cho rằng việc này ko chấp nhận được, ko tôn trọng đối phương. Nếu đã ko bật được cam lên thì cũng ko nên bắt đối phương bật.

  Chị biết em buồn vì đang nói chuyện vui vẻ với bạn ý, đang được vẽ ra viễn cảnh yêu đương, tương lai tốt đẹp giờ tự dưng người ta biến mất. Nhưng mà 2 người chưa có gì sâu sắc cả, em cũng chỉ vì những lời nói của anh ta mà thấy thích thôi. Mà còn chưa biết chừng anh ta có dộng cơ nên mới giấu mặt lúc chat. Thế nên cho qua em ạ, có buồn thì buồn chút thôi rồi tìm niềm vui khác.

 5. N.T. Duong says:

  em chào chị
  thực ra lúc đầu có thể em đã quá mù quáng vì nghĩ rằng anh ta phù hợp với mình, anh ta đồng điệu với em về nhiều thứ sở thích , quan điểm… nên lúc đầu em cũng thấy có điều hoài nghi khi không xem được Calm nhưng theo như kiểu trúng sét ái tình nên không chú ý cho lắm, đúng là mất niềm tin ở sai người nó làm cho mình vừa có cảm giác bực tức, vừa hụt hẫng và vừa đau lòng nữa chị ạ.

 6. Tới gặp nhau , ở với nhau có khi còn chưa chắn chắn huống chi chưa gặp mặt mà cũng chả video call một lần xem mặt mũi thực sự ra sao mà chỉ là vào tấm ảnh . Live your life bạn ơi and be strong . Đời còn dài zai còn nhìu hiiii , tình cảm cũng phải có thời gian , vui là đựợc nhưng gì thì gì cứ phải spend time for awhile thì mới biết tình cảm thực sự của mình là gì bạn ạ .
  Thân ái

 7. Mình có vài lời góp ý với bạn như thế này nhé ! Bạn nên bình tĩnh và sinh hoạt bình thường với cuộc sống của bạn. Bạn cũng kg nên buồn hay lộ ra để mọi ng lại cười chê bạn. Tình trên mạng kg phải là ảo, mà cũng lg phải là thật toàn bộ; Nó phụ thuộc vào từng người. Và bạn hãy đề phòng một chút, kg nên quá tin tưởng vào bất cứ 1 lời ngon ngọt nào của đàn ông; Ngay cả những ng phụ nữ đã có chồng cũng nói như vậy; Vâng! Không nên nói là : “em kg hoàn toàn tin tưởng anh” ; Nhưng họ nói thì mình nghe, mình OK; Xong rôi, mình cũng nên trừ hao, tin khoảng 60 đến 80% là cùng; Trai Tây ngọt ngào lắm bạn ạ ! Nhưng khi anh ta lặn mất tăm thì bạn cũng kg quá buồn; Bạn cứ để yên đó; Vui vẻ trò chuyện với những ng khác (nếu có). Nếu anh ta trung thực thì sẽ trở lại và cho bạn những lý do; Đàn ông chát với con gái mà kg dám cho xem ảnh wecam; chỉ muốn wecam của con gái thì ng đó kg nên tin tưởng; Và người đó kg hứa hẹn cụ thể, kg nói rõ hoàn cảnh gia đình và bản thân của họ; …. mình nghĩ: linh cảm của 1 cô gái trong tình yêu cũng tương đối chính xác. Bạn kg nên qua tin; Bạn hãy vui vẻ; Kg nên buồn vì 1 gã đàn ông kg xứng với “true love” của bạn ! Hãy mạnh mẽ lên nhé !

  Mình chia sẻ, mình cũng đang quen với 2 ng trai Tây; Họ bằng tuổi nhau (48tuổi); Mình thích ng Mỹ vì đọc hs của anh ta trên VN cupid (hiểu biết, đẹp trai, vợ đã chết 7 năm…) ; Qua trò chuyện 1 thang, sau đo thì bọn mình chuyển sang hẹn hò 2 tháng nay; Anh ta kg hứa hẹn gì nhiêu vê tương lai; kg chia sẻ nhiều về gđ, có gửi ảnh qua gmail cho mình. Anh ta biết nấu món ăn VN và gửi những hình ảnh đi mua đô, nấu và thành phẩm; Mình cũng giới thiệu món ăn VN cho anh ta. Anh rất thích. Mình đã nói với anh ta là mình xóa nick tren VN cupid rồi. Vfa mình lập 1 nick ảo. Mỗi ngày, mình vẫn vào trang VN cupid và thấy anh ta vẫn vào trang đó. Mình có nhắn tin làm quen (nick ảo của mình) nhưng anh ta nói rất miễn cưỡng; Anh ta xin địa chỉ mail của mình nhưng mình nói chưa cần thiết, thì sau đó anh kg đọc tin của mình nữa. Gần Tết, mình dùng nick ảo và hỏi anh ta có tới VN để du lịch kg? Và sẽ mang theo gì để tặng cho ban be ở VN ? Anh ta nói là sẽ tới VN khoang 15 ngày: 1 tuần ơ HCM city, 1 tuần chơi goft ở Tràm Chim và 1 tuần đi thăm trại trẻ mồ côi. Nhưng tới Tết mình nhắn tin anh ta kg thèm đọc tin cho tới nay luôn. Chứng tỏ anh ta đang nói dối với mình !
  Gần đây anh ta it trả lời gmail của mình ( vài ba ngày trả lời 2 tin nhắn). Có lẽ anh đã tìm đc một cô gái khác cũng nên. Mình vẫn cảm thấy kg tin vào tình cảm của anh ta; Cho dù gmail nào của anh cũng ngọt ngào và quan tâm mình.
  – 1 ng ở Anh thì rất vội vàng vì anh chưa cưới vợ (theo lời anh nói); Mình và anh ta trao đổi chưa đc 1 tháng này thì anh đã tỏ tình rồi. Anh tự tin giới thiệu về gđ, bản thân , sở thích, công việc của anh, gửi ảnh của anh ta, cho sô whatsap và xin đt của mình nữa. Nhưng mình kg cho sô đt và mình kg sd whatsap; chỉ gửi gmail mà thôi; Anh này nói là rất bận nên 3 ngày, hoặc 1 tuần mới gửi cho mình 1 gmail. Ngày 13-2 anh ta gửi cho mình 1 gmail và kg nói gì tới ngày 14-2; Tới ngày 16-2 anh ta mới gửi 2 cái thiệp chúc mừng rất ngọt ngào và nói lý do chậm trễ,… Tuy nhiên, mình vẫn kg thể tin vào anh ta đc. Kg có lý do gì để châm trê khi 1 chàng trai đang hẹn hò với 1 cô gái mà quên ngày 14-2.

  Cho dù thế nào, nếu họ yêu mình và quan tâm thật sự thì họ sẽ kg để mình phải lo lắng và buồn đâu ! Chúc bạn tim đc 1 ty thật sự !

  • cảm ơn Tocdai
   tụi mình lúc đầu cũng nói những chuyện xảy ra xung quanh, ban ý cũng chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, công việc, chuyện tình cảm quá khứ, công việc hiện tại và tương lai ntn, trong số rất nhiều rất nhiều người nước ngoài gửi tin nhắn và email cho mình, thì mình có ấn tượng tốt nhất về bạn này, mình không tự đề cao bản thân nhưng thực sự những ng con trai, đàn ông trước đó không làm cho mình rung động, rồi đến lượt bạn ý mình thực sự rất thích, nhưng thật trớ trêu mình thích một người không trung thực, mặc dù ngày từ những lời chào hỏi đầu tiên khi mới quen, bọn mình đã hứa là sẽ luôn trung thực, vậy mà kết cục vẫn làm cho mình rất buồn, mình thấy chuyện tình cảm của mình chẳng bao giờ suốn sẻ và không có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu ý .

Speak Your Mind

*