Mình nên chọn ai giữa hai người đàn ông Tây, một già và một trẻ ?…

Chào các bạn CTVV

Xin các bạn cho mình ý kiến. Mình kết thúc tình yêu với 1 boy Việt vì tính tình, quan điểm k hợp. Buồn nên mình lên mạng, lúc đầu chủ yếu là nói chuyện vu vơ cho qua ngày thôi. Và sẵn luyện tiếng Anh. Nhưng ở đây mình gặp 2 người. 1 người Anh sống và làm việc ở Hà Lan. Ông ấy 62 tuổi (Nhưng rất còn phong độ và dễ thương). 1 Ấn Độ sống ở Úc được 8 năm, 27 tuổi. Mình 23 tuổi. Nói chuyện cũng lâu. Và rất hợp ý. Mình thích suy nghĩ bình đẳng, và tôn trọng phụ nữ ở họ.


– Người nước Anh sống ở Hà Lan: Khi mình buồn hay có những bài tập tiếng Anh khó, mình hỏi và ông Hà Lan chỉ cho mình rất rõ ràng. Ông ấy quan tâm mình từng chút. Mình nói gì tuy lâu hay mới ông đều nhớ tất cả. Share cho mình rất nhiều kinh nghiệm sống, khi biết cả 2 có nhiều quan điểm, sở thích giống nhau. Cả 2 nói chuyện rất vui vẻ và đều đặn hàng ngày. Ông cực kỳ đúng giờ. 1 lần ông đã bày tỏ tình cảm với mình. Và nói khi thu xếp công việc sẽ đến Viet Nam. Ông bày tỏ tình cảm với mình. Ông nói mình hiền và dễ thương. Nói sẽ về ở đây để mình hiểu ông ấy. Nếu mình chấp nhận ông ấy thì sẽ cùng mình xây dựng hạnh phúc. NHƯNG ÔNG ẤY VÀ VỢ VẪN CÒN SỐNG CHUNG. ĐANG ĐỢI GIÁ NHÀ LÊN HỌ SẼ LY HÔN. VÌ GIỮA HỌ GIỜ CHỈ CÒN TÌNH BẠN. KHÔNG THỂ HÀN GẮN LẠI.

– Người Ấn ở Úc: anh ấy là 1 chef thì cực kì đơn giản. Đúng mỗi tối mình làm về. Anh làm về trước là ngủ 1 tiếng hoặc thức đợi (vì thời gian chênh lệch 4 tiếng) mình về nhà trả lời tin nhắn là điện thoại chát video với mình ngay. Nói chuyện vui vẻ.

Nói chuyện riết bị nghiện hay sao á. Đêm nào dù a mệt tới đâu cũng phải nói chuyện. Có khi đang nói chuyện mà bết quá ngủ quên mình kêu cái dậy nói tiếp. Mà mình kêu ngủ đi thì nói khi nào mình buồn ngủ rồi a ngủ. Cũng tội nghiệp. Vì đầu bếp phải làm suốt 10 sáng đến 1g khuya mới về tới nhà. Vì khi kết thúc công việc còn phải đến phòng tập gym. 2 Tuần rồi đột nhiên đang nói chuyện anh quỳ xuống và nói “will you marry me?” Mình quá trời bất ngờ. Mình chỉ nhìn thấy cảnh đó trên phim thôi. Anh nói mình cho a 2 năm, khi ổn định sẽ đến đây. Anh còn share hình ảnh gia đình, bạn bè. Rồi cho mình nói chuyện với bạn bè a. Khi về trễ là gọi mình nói. Cho mình thấy a đi với ai. Làm gì. Ăn gì…. hàng ngày đều bày tỏ tình cảm với mình. Mặc dù mình chỉ nói Thanks. A nói sẽ đợi mình nói “i love you too” và sẽ chứng minh cho mình tin tưởng.

MÌNH không biết mình nói chuyện với họ là đúng hay sai. Mình không biết nên chấm dứt nói chuyện với ai. Ai là người tin tưởng được. MONG các bạn cho mình lời khuyên. Thanks all.

Kim
* mình không quan trọng tuổi tác. Vì mình sợ người trẻ bằng tuổi quá.

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Em nghĩ chị nên cứ nói chuyện bình thường với cả hai, người nào về trước, gặp trước thì quyết định sau. Chứ mới nói chuyện trên mạng mà sao chị lại vội vàng quyết định, đời còn dài zai còn nhiều chị ạ, sao đã vội phí hoài tuổi xuân?

 2. Mình đọc bài viết này, mình cười chảy nước mắt.
  23 – 62 tuổi vậy mà bạn vẫn lăn xăn suy nghĩ tương lai về sau. Bạn đang suy nghĩ cái quốc tịch của ông ta mà thôi. Nếu bỏ ông ta thì thấy tiếc cái quốc tịch hoặc có thể được sống ở Hà Lan. chà chà. Còn ông ta, nếu thương ông ta thì k lăn xăn như vậy. Thôi thì cố lên, hi sinh đời bạn để cũng cố đời con bạn cũng được.
  23- 27 tuổi. Bạn thấy anh ta rất ổn nhưng lại là người Ấn Độ nên đang xàn tới sàn lui.
  Rất tiếc hai người đàn ông có hai thứ mà bạn cận, Quốc tịch Anh hoặc Hà Lan đều ok hết. Tuổi trẻ nữa lại càng tuyệt. Nhưng ngặt nỗi nó lại được phân phát cho hai người đàn ông mà bạn thấy rất hợp với bạn, Giá như nó gọp lại một người 27t người Anh hiện đang sống ở Hà Lan hoặc Úc thì quá tuyệt vời ông mặt trời rồi. Đời người là vậy, được cái này mất cái kia. Nếu muốn có một thứ trọn vẹn vừa quốc tịch vừa trẻ phong độ thì nên chọn một ông Tây khác.

  • mình thích bạn Louisa lắm rồi đấy nhé. bạn ở đâu vạy, cho mình skype, mail hay fb kêt bạn nhé. ^.^

 3. Chị nghĩ em cứ tiếp tục nói chuyện bình thường với cả 2, chưa nên confirm gì vào lúc này cho tới khi em có thể gặp mặt cả 2, vì online và ngoài đời rất khác nhau.

  Về việc lựa chọn ai, em sẽ phải dựa vào lý trí và feeling của mình và đưa ra quyết định, chị chỉ thấy như này:

  1. Với người đàn ông 62 tuổi, chị nghĩ em thích vì được yêu thương và quan tâm hết mực, người đàn ông đó cho em cái cảm giác của một tình yêu vô điều kiện của 1 người cha và họ quá từng trải để hiểu được cách làm em vui, làm em cảm thấy an tâm tin tưởng, và ở tuổi này, họ không còn phải dành quá nhiều thời gian cho công việc, phấn đấu và các mối quan hệ chơi bời khác, nên việc ông ấy luôn sẵn sàng có mặt khi em cần là dễ hiểu. Chị cũng nghĩ tuổi tác không quan trọng, Nhưng sẽ là có vấn đề nếu sự chênh lệch tuổi tác không quá lớn. Em có nghĩ rằng nếu em kết hôn, em sẽ muốn có con, ông ấy có muốn không? Nếu ông ấy muốn – cho là năm sau em cưới, khi con em đc khoảng 5, 10 tuổi thì ông ấy đã ở cái tuổi gần đất xa trời, em và ông ấy sẽ thế nào để cùng nhau chăm lo con cái và gia đình? Chị chưa nói tới tuổi trẻ, em sẽ còn rất nhiều những ham vui khác mà chị sure là ông ấy sẽ không đủ sức tham gia với em. Chị làm việc và tiếp xúc với tây khá nhiều, ở độ tuổi dưới 55 họ còn ok, nhưng sau tuổi đó họ già đi rất nhanh, và chưa nói tới những vấn đề tâm lý khi về già nữa em. Thêm 1 vấn đề nữa, ông ấy còn chưa li hôn chính thức.

  2. Với anh người Ấn Độ, chị không thấy có vấn đề gì về tuổi tác, công việc, hoàn cảnh của anh này hết, ngoài việc anh ấy nói em đợi 2 năm, nhưng trong 2 năm này em và anh ấy duy trì mối quan hệ như thế nào? Chẳng lẽ chỉ chat chít nói chuyện online thôi? Khó đấy em ạ, sẽ có những lúc em thực sự thấy mỏi mệt, nghi ngờ và chán nản nếu cứ chờ đợi mãi 1 mối tình online như thế. Hãy nói anh ấy về thăm em trước, gặp mặt nhau rồi nói yêu nói cưới gì thì nói tiếp

  Chúc em vui

 4. cảm thấy em cứ như đang trên mây trên gió ý,,, :))) ,….., đời còn dài, zai còn nhiều ko cần phải cố đấm ăn xôi.

 5. Em ơi ,em còn trẻ nên ngây thơ quá,nghe mắc cười chuyện đợi giá nhà lên thì li hôn quá,nghe thế mà em tin sao
  Còn anh chàng trẻ quỳ xuống cầu hôn qua camera mà cũng cảm động ư,chẳng có thằng nào nó chưa gặp mặt mà nó đã hỏi cưới rồi á,cầu hôn mà qua camera không nhẫn thì ai nó cũng có thể cầu hôn được hết,đừng tin ai khi chưa gặp trực tiếp nhá

 6. Người ta bảo trong tình yêu tuổi tác không quan trọng. Nhưng em thấy khoảng cách gĩưa 23 và 62 quá khác bịêt. Có thể chị chấp nhận đựoc nhưng bố mẹ, họ hàng hay mọi người xung quanh sẽ khiến chị mệt mỏi đấy. Tuy nhiên chị cứ nên gặp mặt, coi như một cuộc gặp gỡ bt, vì có khi ngoài đời với onl không hề giống nhau. Còn anh Ấn Độ thì không khả quan. Thời gian k chắc chắn đc điều gì cả, có chắc là 2 năm sau 2 nguoì có thể lấy nhau?. Em nghĩ tình yêu là phải toàn tâm toàn í hướng về nó, chứ tim chị cứ đắn đo, khúc mắc chọn lựa 1 trong 2 thế thì em nghĩ cả 2 đều không hợp với chị thật sự đâu. Khi nào chị tìm đc người mà bên cạnh anh chị không phải phải phân vân, khó xử vì bất kì đìêu gì thì em nghĩ người đấy mới là của chị.

 7. Xin chào chị em CTVV .
  Em có khúc mắc là bạn trai người Canada nhưng đang làm việc tại Mỹ , công việc hiện giờ của anh quá bề bộn nên phải tháng 5 năm 2016 anh mới có thể về VN nhưng Noel với Tết anh có 6 ngày nghỉ nên muốn gặp nhau mà về VN thì ko đủ thời gian .
  Nên anh nghĩ là nên gặp ở 1 nước thứ 3 cho kì nghĩ ngắn ngày rồi anh và em mạnh ai nấy về nước . Mấy chị có biết nước nào gần Mỹ mà dễ xin Visa cho con gái Việt ko có tài sản chứng minh ko ạ ?
  Em xin cám ơn CTVV

 8. đọc tâm sự cửa bạn này mà ngán quá đi.
  bạn ơi bạn hy vọng gì ở cái ông già 62 tuổi đó.???
  ổng đáng tuổi ông cửa bạn rồi. lấy về để ông ý gọi bạn là cháu chứ ko phải là con đâu…..ôi lại còn chưa li dị vợ nữa mới dị chứ.
  xin lỗi đã nói thẳng nhưng bạn làm ơn tỉnh lại giùm cái đi.

 9. Ui ! chi cung giong nhu ban Lạc, thich Louisa lắm lắm luon do.

 10. Hai người này không nên chọn người nào cả. Một người 62 tuổi chưa li dị vợ thì tìm hiểu yêu đương cái gì? Một người lãng mạn kiểu lãng xẹt, chẳng đời nào trai tử tế nói chuyện có 2 tuần chưa gặp mặt, chưa biết cái người mình quen tròn méo thế nào đã quỳ gối cầu hôn. Nghe nhảm hết sức.
  Không thấy tình cảm yêu đương nghiêm túc gì trong cả 2 trường hợp này cả.

 11. christine Hà says:

  Người ta già, lớn tuổi mà kêu bằng “cái ông già” lần sau lễ phép hơn chút nhé e gái bình luận!

Speak Your Mind

*