Mình nên làm gì sau chuyện này :(

Chào mọi người, mình giới thiệu sơ qua 1 chút thì mình năm nay 24, có công việc và thu nhập ổn định. Mình quen anh cũng tình cờ. Anh là người Ireland, ở Việt nam được gần 1 năm rồi. Tuổi hai đứa sàn sàn nhau. Ngay từ lúc quen anh cũng chủ động bắt chuyện với mình, sau đó thường xuyên rủ mình đi café, ăn uống,… Mình cảm giác như là cứ có cơ hội là anh lại muốn gặp mình.

Anh thì rất tốt, nói chung mình có thể cảm nhận là anh không phải kiểu muốn chơi bời, cái này mình đảm bảo. Hai đứa cũng hợp nhau nên nói chuyện các thứ hợp cạ lắm. Anh cũng vui tính và tốt bụng. Anh xác định là sẽ ở Việt Nam 1 thời gian, tầm khoảng 2,3 năm gì đó.

Chuyện bọn mình cũng tốt đẹp vui vẻ như các cặp đôi hẹn hò bình thường. Cho đến 1 lần 2 đứa đi chơi về, anh nhắn tin cho mình là cảm thấy tiếc, mình hỏi tiếc cái gì thì anh bảo là tiếc vì muốn kiss mình nhưng sợ mình thấy vô duyên nên thôi. Cuối cùng đến hôm sau đi chơi thì kiss nhau thật. Từ đấy hai đứa mình cũng kiểu thân thiết hơn, chuyển sang giai đoạn dating. Mình với anh cũng đi du lịch với nhau (cũng đã có sex nhưng anh hoàn toàn không phải vì sex, có rất nhiều lần mình đến nhà anh chơi, trước và cả sau khi sex, anh rất ít khi đòi hỏi, và nói chung đều là theo cảm xúc, có khi mình ngủ lại mà cả 2 đứa còn không sex cơ, chỉ ôm nhau ngủ thôi). Anh luôn chăm sóc cho mình rất tận tình, đúng kiểu cầm tay nhau đi khắp thế gian đấy, cầm tay mình mọi lúc và không ngần ngại những hành động thể hiện tình cảm với mình (ví dụ như luôn hôn tạm biệt, cầm tay,… ) Anh cũng không ngại để bạn bè thân thiết của anh biết về mình. Mọi chuyện nhìn chung đều rất ổn, và thực sự mình cũng không muốn ép anh hay thúc giục gì cho một mối quan hệ chính thức.

Cho đến đợt vừa rồi, hai đứa đi Thái về. Mình cảm giác như anh có vẻ giãn giãn ra, kiểu như giành nhiều thời gian cho bản thân anh hơn, bọn mình không gặp nhau nhiều như trước nữa, chỉ đi ăn với nhau 1 lần 1 tuần, thi thoảng cố gắng sắp xếp được thời gian đi ăn tối hoặc về nhà anh xem phim. Mình có thử khóa facebook 1 lần xem anh có để ý không thì anh có nhắn tin hỏi han mình có ổn không các thứ nên mình cũng thấy yên tâm là anh vẫn để ý và quan tâm đến mình. Vì thực ra hai đứa cũng bận nên bảo là để thoải mái hẹn hò như trước cũng khó. Nhưng thực sự mình vẫn cảm giác anh giữ khoảng cách với mình, nhiều lần hẹn nhau xong anh thay đổi lịch hẹn các thứ, muốn ở nhà và tụ tập bạn bè nhiều hơn, mình thì nghĩ anh cũng cần có thời gian nên cũng không kêu ca gì mà chỉ ok thôi. Anh cũng không gọi mình bằng những cái tên thân mật mà anh đặt cho mình như trước nữa.

Cho 2,3 tuần trc, có show ca nhạc, mình có hỏi là anh đi không để đi với mình, vì hai đứa ko mua vé cùng nhau, anh bảo là anh không chắc, có thể anh sẽ đi, nhưng vẫn bảo mình chủ động plan B. vậy nên mình cũng chủ động đi với bạn mình. Lúc đến nơi, mình có nhắn tin bảo đến rồi, anh cũng nhắn lại hỏi đang ở đâu, nhưng tìm nhau ko thấy. Haha. Mình chỉ nhắn lại là tối mình có thể về chỗ anh được không? Và hẹn chỗ gặp. Cuối cùng hóa ra điện thoại chàng ta hết pin, nhưng tình cờ hai đứa lại gặp nhau ở cửa ra thế là mình về cùng anh luôn. Và thực sự mọi chuyện đến lúc đó vẫn rất bình thường.

Đến tối hôm đó, mình nhờ anh giúp mình gửi 1 cái mail vì điện thoại mình không attached đc file, anh đọc tn xong ko trả lời, hôm sau mình nhắn tin hỏi anh có muốn đi xem phim kinh dị mới không (vì anh luôn muốn lôi mình ra rạp xem phim kinh dị) nhưng anh cũng không trả lời. Vậy là mình mặc kệ. 4 hôm liền, ko có 1 hồi âm nào. Mình đành phải nt trc và bảo là anh không muốn nói chuyện với em nữa à? Anh nhắn lại bảo là Không phải và bảo mình chờ anh đi làm về sẽ nhắn tin lại cho mình. Mình chờ, không có gì cả. Hôm sau anh lại chủ động nhắn tin cho mình và bảo 8h30 anh về anh sẽ nhắn tin và gọi cho em. Cũng không có gì cả.

Cuối cùng đến hôm sau, mình cũng nhận được tin nhắn từ anh, anh xin lỗi vì anh quá bận và anh có chuyện cần nói, anh muốn hẹn mình đi café và nói chuyện nhưng anh nghĩ anh sẽ nói luôn qua tin nhắn.

Đại khái nội dung là: Anh dành thời gian suy nghĩ về những việc anh đang làm, về tương lai của anh và anh thấy trong tương lai, vào một lúc nào đó anh sẽ về nước, vậy nên nếu mình và anh cứ tiếp tục thế này, thì có lẽ không phải điều tốt nhất và Anh nói là Anh thích mình và rất hạnh phúc với mối quan hệ của hai đứa, nhưng anh nghĩ nếu tiếp tục mọi chuyện sẽ không đơn giản như bây giờ. Anh nghĩ bọn mình nên dừng lại, vì đến lúc anh quyết định đi thì mọi thứ sẽ ra sao, và anh không muốn ai bị tổn thương khi mọi chuyện thay đổi. Đấy là lí do anh giữ khoảng cách với mình thời gian vừa rồi. Vì anh biết anh sẽ ở Việt nam nhưng không biết ở đến bao giờ, nhưng suy cho cùng nó không hề tốt khi nói đến chuyện về lâu dài.

Khoảng thời gian trước anh có nói với mình về kế hoạch tương lai của anh, và anh rất chắc chắn với kế hoạch đó, xong đùng 1 cái anh lại hoang mang suy nghĩ không biết phải làm sao và bắt đầu có nhiều ý tưởng khác. Nhưng trên hết anh vẫn muốn sống cuộc sống bình thường như người bản địa chứ không phải kiểu expat.

Anh bảo mình anh vẫn muốn giữ liên lạc, muốn 2 đứa vẫn là bạn, vẫn có thể hẹn gặp nhau nhưng anh hiểu nếu mình muốn cắt đứt để mọi thứ dễ dành hơn.

Bây giờ mình chả biết làm thế nào nữa cả. Thực sự mình không muốn mọi thứ chấm dứt như thế. Vì mình biết anh thực sự rất tốt, và mình thích rất nhiều điểm của anh chứ không phải chỉ vì anh là Tây hay là vì tiền (Thậm chí về tiền bạc mình còn kiếm được nhiều hơn cả anh. Lol) Sau hôm đó mình không liên lạc gì với anh nữa và định chờ 1 thời gian nữa rồi liên lạc lại với anh như 1 người bạn. Mình cũng chả biết có nên cố gắng để anh quay lại không, hay là cứ làm bạn và dần dần quên đi thôi nữa. ..

Wyin

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Đọc câu chuyện của bạn thì có vẻ như là anh ấy đã không còn t.c vs bạn như trước nữa. Tây họ rất là lịch thiệp và k muốn làm tổn thương bạn gái , theo ý kiến cá nhân tớ thì anh ấy đã xác định rõ ràng mối quan hệ này k đi đến đâu cho nên muốn giãn ra bằng cách khéo léo tránh làm tổn thương nhất có thể. Bạn thử im lặng 1 thời gian xem. Tớ đã thử im lặng 1 ngày đọc tn nhưng lờ đi k trả lời vs bạn trai Canada. Kiểu như đã xem nhưng không thèm reply và đã thật sự hiệu quả , nhưng có vẻ như bạn cần nâng số ngày im lặng lên trong trường hợp này. Sau 1 thời gian liên lạc lại nếu b thấy thoải mái đc thì cho qua luôn còn không thì hãy nói hết những ấm ức trong lòng vs anh ấy đừng ngại.

  • Uh. Mình hiểu ý anh. Nhưng thực sự kiểu rất nhanh ý. Vì chỉ mấy htrc 2 đứa ở bên nhau vẫn rất là bình thường. Anh rất vui vẻ và chỉ mấy ngày sau thì thay đổi 180 độ. Hay là mình ngu si quá ko nhận ra đc anh thay đổi. Hehe. Nhưng mà thực sự hai đứa tung tăng bên nhau rất bình thường thì đùng 1 cái anh thay đổi, chắc chỉ trong vài ba ngày thôi… 🙁
   Lúc đâu quen nhau hai đứa cx chỉ xác định là bạn. Thế mà cuối cùng… Oà. T vẫn im lặng 2 tuần nay rồi. Tranh thủ đi du lịch vui vẻ r về tính vậy. Tính anh ý thì tốt thật, tình cảm, tử tế mỗi tội mải chơi, nhiều lúc vô tâm k tả nổi. Từ lúc theo đuổi mình đã thế rồi, nhiều lúc nghĩ cũng buồn cười.
   Nhưng t cũng qđịnh sẽ im lặng 1 tgian để đỡ hụt hẫng, suy nghĩ đã, r mới xem.
   Nhiêu lúc t cứ chỉ nghĩ ko quan tâm thì ông ý nghĩ mình chơi bời, quan tâm thì ông lại sợ mất tự do, nhiều lúc chả biết làm sao cả. Chả có kinh nghiệm gì hết luôn. Hic 🙁

 2. Theo em suy nghĩ thì câu chuyện của chị có hai hướng.
  Một là anh có tình cảm với chị thật, nhưng anh có những nỗi sợ (sợ dành thời gian suy nghĩ về những việc anh đang làm, về tương lai của anh, về lúc nào đó anh sẽ về nước, quan hệ sẽ khác…) . Dù như chị nói trong một lúc nào đấy anh đã nói chắc chắn về tương lai với chị, nhưng chị ạ, trong lúc yêu thương, có tình cảm chắc chắn con người sẽ vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp. Nhưng nếu dành 1 khoảng trống nhìn lại,, họ sẽ bình tâm và nhìn sự việc theo nhiều quan điểm rất khác. Có câu: “If you really want to do something, you’ll find a way. If you don’t, you’ll find an excuse.” Chắc chị cũng hiểu í nghĩa của nó đặt trong trường hợp này. Em nghĩ tình cảm anh chưa đủ lớn để tạo động lực vuọt qua tất cả, những gì anh nói cho thấy thay vì tìm cách, anh sẽ tìm một lí do.
  Hai là cũng có thể anh “đã từng” có tình cảm với chị, nhưng cũng có thể gần đây anh gặp một người khác thú vị, mới mẻ và anh dành sự quan tâm sang họ. Vì em thấy mọi người bảo mấy anh Tây ở VN rất đựơc chị em để í này nọ…
  Cũng có thể là do nguyên nhân khác, nhưng đấy là í kiến khách quan em.
  Còn viẹc chị bảo chị nghĩ là khó quên thì cũng dễ hiểu. Chị em ta là phụ nữ, nặng tình cảm rồi tới khi gặp 1 người đặc biệt thì sao mà chấm dứt ngay được ạ. Nhưng như những gì anh nói, thì cũng rõ phần nào việc cả hai ở cạnh như một cặp đôi là rất khó. Vậy nên, nếu có thể chị hãy nên chấp nhận sự thật, cố gắng không liên lạc với anh, giữ im lăng để cả hai có thời gian suy ngẫm. Nếu thật sự là của nhau, có duyên phận ắt hẳn sẽ quay lại. Ngược lại, nếu không có kết quả thì chị cũng đừng quá thất vọng, vì chỉ là chị chưa gặp đung người thôi . Chuỵên yêu đương vẫn luôn dang dở, có mấy ai may mắn gặp được đúng người ngay đựơc đâu ạ, phải qua vài lần yêu thương vụng về mới tìm đựoc tình yêu trọn vẹn chứ. Thay vì tình yêu, cuộc sống cũng sẽ có nhiều cái tốt đẹp để trải nghiệm mà. Nếu chị muốn quên hãy làm mình thật bận rộn để không có thời gian nghĩ đến anh nữa.
  Vậy nhé chị, xin lỗi nếu em luyên thuyên hơi nhiều. Dù sao, cũng chúc chị hạnh phúc bằng một cách nào đấy.

  • Hehe. Ko sao đâu em. Chị chỉ thấy hơi hụt hẫng. Vì đùng 1 cái anh thay đổi. Có vẻ anh cũng mất rất nhiều tgian để nói đc với chị. Vì anh bảo a định nc mấy lần rồi nhưng ko muốn chuyện của 2 đứa completely fucked vì lí do này.
   Tgian này chị cố dành tgian cho bản thân nhiều hơn, suy nghĩ lại về những gì mình muốn cũng như nghĩ xem mối quan hệ vừa rồi đc gì mất gì. Mong là qua đợt này sẽ lại vui vẻ. Hehe.

   • Em cố gắng vượt qua nhé, đừng buốn, cứ xem như có duyên mà không có nợ vậy, chị cũng đang rơi vào hoàn cảnh như em, nhưng có điều bạn chị không rõ ràng như bạn của em, nên phân vân giữa tiến và lùi. Nhưng chị nghĩ ai cũng có lý do riêng của họ cả , nếu họ đã quyết định buông tay mình thì có nghĩa họ không cần mình bên cạnh họ nữa, năm mới đến rồi, vui vẻ lên, biết đâu em sẽ gập được người mang đến cho em niềm vui nhiều hơn.

   • Thật ra em cũng đã từng rơi vào trạng thái hơi hơi giống chị. Em cũng có quen một anh người Pháp, mọi chuyện cũng khá tốt đẹp rồi đột nhiên em cảm giác anh giữ khoảng cách vì một lí do nào đấy em không thể hiểu. Em thấy thế nên cũng im lặng và rồi từ đấy cũng không liên lạc nữa. Đầu tiên em thấy hụt hẫng, tiếc nuối ngẩn ngơ, khóc lóc nữa ( vì anh cũng tốt, có nhiều điểm em thích,..). Nhưng em vượt qua rùiiii. Và rồi em đã dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, nghĩ đến những gì em muốn và mọi thứ vừa xảy ra. Ngạc nhiên là tuy tình cảm không trọn vẹn nhưng em thấy mình được nhiều hơn mất. Anh giúp em hiểu rõ bản thân, biết sống có mục đích hơn. Thế là em không còn buồn nữa mà mỗi lần nghĩ lại đều có thể nhoẻn miệng cười. Hi vọng chị cũng sẽ mạnh mẽ để vượt qua. Sắp hết năm rồi chị ơi, tối đa nhấy thì cũng chỉ nên buồn hết năm nay thôi, năm sau hãy thật vui vẻ và đón nhận hạnh phúc mới nhé <3

 3. anh chàng của bạn tên gì vậy . có thể cho mình biết đc , vì nghe câu chuyện bạn kể giống một anh chàng đang theo tán mình kể bạn gái cũ của anh ta và anh ta cũng là người Ireland . mình hi vộng không phải một người

 4. hi bạn cho mình xin gmail của bạn nha

 5. Con người vốn rất dễ thay lòng đổi dạ. Chỉ cần một giây lơ là thì dù tình cảm có lâu dài đến mấy, sâu đậm bao nhiêu cũng sẽ tuột mất. Người đã muốn đi, ai có thể cản nổi để lại một người một nỗi buồn 🙂
  hihi nếu có duyên bạn với anh ấy sẽ là của nhau, bây giờ bạn cứ im lặng 1 thời gian xem anh ấy ntn 🙂 chúc bạn hp nhé

 6. Con người vốn rất dễ thay lòng đổi dạ. Chỉ cần một giây lơ là thì dù tình cảm có lâu dài đến mấy, sâu đậm bao nhiêu cũng sẽ tuột mất. Người đã muốn đi, ai có thể cản nổi? Để lại một người 1 nỗi đau

  Cuộc sống có nhiều thứ chúng ta không thể ngờ được, phải có sự thay đổi mới có những điều mới mẽ đến với chúng ta. Đừng bao giờ cố gắng níu kéo một ai đó khi họ không còn muốn bên cạnh ta nữa. Hãy để họ được sống theo cách mà họ muốn
  Đừng hoảng sợ khi đứng trước những quyết định của cuộc đời, dù ta chọn lối rẽ nào cuối cùng nó cũng đi đến cái đích cần đến.
  Đừng sợ hãi trước sóng gió cuộc đời hãy can đảm và chấp nhận mọi sự thay đổi để mạnh mẽ hơn.
  Thời gian có thể xoá mờ nhưng vết sẹo thi thoảng vẫn cứ âm ỉ đó thôi, chỉ là ở bên trong thì làm sao thấu được.

 7. Hi e,

  Đọc chuyện of e c thấy buồn wa…
  Thui bỏ đi em, cái j của mình sẽ là of mình, còn hk thì thui e àh.
  Đời còn dài, zai còn nhiu, đừng vì một người đã làm mình buồn lại thêm buồn.
  Vui ve va luôn mỉm cười nha.

 8. Hihii. Cảm ơn mọi người. Thực sự em quyết định tiến đến với anh ý là qđịnh rất lớn vì nhiều lí do. Nên thực sự hđó em shock lắm. Khóc sưng cả mắt ở văn phòng, nghĩ lại xấu hổ muốn chết luôn. Em qđịnh sẽ im lặng, nghĩ lại xem thực sự mình đang muốn gì.
  Có những ng hiểu đc chuyện của mình là em thấy vui lắm rồi. Chúc các chị năm mới hạnh phúc nhé. Tự chúc mình luôn nữa 🙂

 9. anh ta dang o quan may vay ban

 10. Đọc mà thấy khổ thân em. Nghe cách em kể chuyện rất tỉnh táo, tình cảm đúng mực, nên em ko có gì sai trong chuyện này cả. Chuyện mình buồn và shock cũng hợp lý thôi. Nhưng cách tốt nhất cho em bây giờ, 1 là xoá hết contact của him đi. Giữ khoảng cách đến khi nào lòng mình bình yên trở lại. 2 là ngồi tự viết ra 1 cái list những điểm xấu của him, như vô tâm này họ, hihi nghe có vẻ buồn cười nhưng hiệu quả lắm em ạ. Giờ mà em chỉ ngồi nghĩ đến những điểm tốt của him thì chỉ làm cho em khó quên mà thôi.
  Lời khuyên nữa của chị, nghe hơi chua chát (sorry em) đấy là “He’s just not that into you”. Em xem film này chưa? Em xem rồi sẽ thấy câu chuyện của mình đúng y như thế. Him thích em, nhưng tình cảm chưa đủ để gọi là yêu và để him committee một relationship. Phụ nữ mình với trái tim nhân hậu và đa cảm lúc nào cũng tìm cách “giải thích” hộ “lũ đàn ông vô tâm”. Thực ra đàn ông họ ko nghĩ xa xôi như thế đâu. Chị thấy mấy cậu em chồng chị hẹn hò các cô thì chị hiểu mà.
  Chúc em sớm tìm đươc tình yêu đích thực của mình.

  • Em xem rồi chị ơi. Hehe. Không sao chị ạ. Em cũng đã nghĩ thế mà. Ôi. Hồi trc hôm ngồi buồn vì anh ý đi đâu ko biết lại mang phim đó ra xem lại thấy đúng ghê. Anh ý thì vô tâm khủng khiếp, tính kiểu vô tư trẻ con ý, chứ ko kiểu chơi bời linh tinh. Kiểu nhiều chuyện chỉ nghĩ ngày 1 ngày 2 thôi, nên em cũng hiểu. Với cả chí ít cũng thẳng thắn với nhau đc là cần phải pull back chứ ko im thin thít lặn mất tăm, chứ ko chắc em dằn vặt vật vã chết mất. Hehe.
   Mà chả hiểu sao, hồi trc theo đuổi mình cũng vô tâm y hệt như thế, nhiều lúc mình nghĩ chả hiểu ông này đang làm sao. Chắc mình bị cái tiếng việt ngố của ông làm hoa mắt =.=
   Từ hôm đó đến giờ cũng đc 2 tuần rồi, em cũng chủ động ko liên lạc gì sau hôm đó cả. No contact tất cả luôn. Chả biết thế nào nhưng cứ kệ thôi, đến đâu thì đến.

 11. Các chị ơi cho em hỏi cơ chị nào biết thông tin của một anh Ng Mỹ tên là Stevens 43t , qua Việt Nam làm tư vấn Hàng không . Em gặp anh ấy dc 3 lần hồi tháng 9 những ngày cuối của chuyến công tác trc khi anh ấy bay qua sing rồi về lại Mỹ . Sau khi về Mỹ tụi em cũng có nhắn viber vài lần rồi sau đó tự nhiên mất liên lạc . Viber ko thấy báo seen hay gì hết . Vì anh ấy có nói là tháng 10 anh ấy sẽ quay lại VN công tác nhưng rồi ko thấy đâu . trước đó em có nói rõ là nếu anh ấy bận hay gì thì cứ nói với em em sẽ không làm phiền . Em chỉ lo không biết có xảy ra chuyện gì không . Cám ơn các chị .
  Hoàng

  • người ta tránh E roi còn gì nữa. E còn hy vọng làm gì nữa E. tình ban khác, tình yêu khác, bạn tình khác E nhé. Tình yêu thì thực sự khác luôn. họ sẽ tìm mọi cách để liên lạc đc với E. thời đại công nghệ r mà E. ứng dụng nào chẳng có.
   quên A ta đi e.
   Chúc e sớm tìm được hạnh phúc cho mình.

 12. Lúc đầu anh ta xem bạn là người tình chứ chưa hẳn là người yêu,nhưng sau này anh ta thấy bạn là người con gái tốt nên sợ làm bạn sẽ tổn thương vì thế anh ta mới stop trước khi quá muộn

 13. Mình quen nhau 10năm chia tay nè đau hơn bạn nhiều 20 tuổi yêu đương anh ta mù quáng tuổi mới lớn thấy Tây đẹp trai hám quá mà nghĩ lại ngu dễ sợ tưởng trên đời này chỉ có hắn thôi chết cũng muống ở bên hắn đến năm 30tuôi thì chia tay hết cả tuổi xuân con gái của mình cũng hên năm 31 có anh mắt nâu tóc vàng hốt ko thì giờ ế chết rồi .đau vậy chứ khi bạn yêu người mới rồi thi anh ta chẳng là gì nữa cố lên

Speak Your Mind

*