Mình nên làm gì?

Chào cả nhà, mình biết web mình lâu rồi nhưng cũng chỉ ghé qua đọc bài và comment nhưng chưa bao giờ post bài cả. Hôm nay mãi chẳng ngủ được nên qua đây tâm sự với cả nhà chuyện của mình, mong là chị em nào có cùng hoàn cảnh có thể chia sẻ…

Mình năm nay 24 tuổi, đang in the relationship với bạn trai Tây lớn hơn mình 26 tuổi. Đúng là trời định vì bọn mình gặp nhau ở bar, mình không hề có chút thông tin nào về anh cho đến khi mình quen anh sau đó gần 4 tháng. Cuối buổi tối hôm anh thấy mình ở đó cùng bạn, anh có nhờ nhân viên của anh qua mời beer và xin số mình. Mình lúc đó cũng mới chia tay bạn trai trẻ con nên khá thoải mái, mình cho số anh bạn người Việt Nam và là nhân viên của anh ấy luôn ko ngại ngùng (Nhưng mình ko nhận lời mời beer vì trước đó đã hơi tới rồi).

Sau buổi tối hôm đó, mình và anh bắt đầu hò hẹn hẹn hò coffee, xem phim, mình dẫn anh đi chơi một số địa chỉ nổi tiếng ở Hà Nội (đặc biệt là Tạ Hiện chả hiểu sao suốt ngày đòi qua Tạ Hiện chơi haizz). Anh ấy là IT, người Newzealand nhưng thời gian này qua Việt Nam làm việc. Ngoài ra anh (và nhân viên anh) có nói với mình anh sinh năm 1980 (mình không tin cho lắm vì nhìn anh già hơn tầm đó) mình có gặng hỏi nhưng anh nói “That is the truth”. Thú thực thời gian đó mình cũng chỉ dừng ở mức độ thích, dành thời gian rảnh đi chơi hẹn hò cùng anh nên cũng không muốn tìm mọi cách để biết nhiều hơn về anh.

Sau gần 5 tháng ở cạnh, anh ngày càng nói thích mình nhiều hơn. Trong 1 lần mình vào Sài gòn thăm anh công tác (anh có mua vé cho mình vào chơi trước đó 2 lần), mình phát hiện ra anh đã có vợ và 1 con trai. Hoá ra anh nói dối mình suốt một thời gian mà mình không hề hay biết. Anh nói đang làm thủ tục để ly hôn với vợ vì thực sự anh không còn tình cảm gì với vợ nữa, chỉ biết vùi đầu vào công việc cho đến khi gặp và bắt đầu có tình cảm với mình. Lúc đó mình nghĩ mọi thứ vẫn đơn giản, chỉ cần mình thích, muốn ở bên anh và anh cũng vậy thì chẳng có gì cần suy nghĩ cả.

Sau đó anh cùng mình trở lại Hà Nội đón Tết dương lịch tại Hà Nội. Cùng thời gian này mình phát hiện ra passport của anh (anh vẫn muốn giấu mình nhưng trong lúc vội đi xuống thang máy có để passport trong balo nhưng không khoá). Mình phát hiện anh hơn mình 26 tuổi. Mình shock vì ngoài đời anh rất trẻ cả kể lẫn tính cách và ngoại hình. Bọn mình đã có một cuộc nói chuyện rất dài, vì anh không muốn mất mình nên đã giấu mình mọi chuyện, từ chuyện đã lấy vợ và có con trai. Mình khóc gần như cả buổi tối. Sáng hôm sau mắt sưng vù.

Sau hôm đó, anh về Newzealand 1 tuần vì công việc. Trước khi về, anh nói sẽ chuyển tới Việt Nam và ở đây.

Anh hi vọng mình sẽ chuyển tới ở cùng anh. Mình suy nghĩ và sau đó nhận lời.

Từ khi anh quay lại Việt Nam, bọn mình dành nhiều thời gian đi du lịch. Mọi chuyến công tác của anh mình đều đi cùng, từ Thái Lan đến Sing. Anh quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho mình từ việc mình đi tắm anh ấy chuẩn bị khăn tắm cho mình. Nhưng cái số mình sướng quá cũng không chịu được hay sao, mình dần suy nghĩ về vấn đề tuổi tác, quá khứ anh đã có vợ và có con. Lần nào tranh luận vấn đề gì mình đều lôi chuyện đó vào. Thú thực mình là con ngừoi ích kỷ, nhiều lúc nghĩ bản thân mình không phải xấu xí, có học thức (không phải quá cao siều nhưng không đến nỗi ngu si), tại sao lại ở bên ngừoi đàn ông hơn mình nhiều tuổi đến vậy, tại sao không chọn những người khác… Nhưng sau đó sự quan tâm, chăm sóc của anh lại khiến mình muốn ở lại.

Tiện thể, mình không biết các chị em khác có chồng hơn nhiều tuổi như thế nào trong chuyện chăn gối nhưng thực sự bạn trai mình phải gọi là bái phục. Mình trẻ hơn “anh” 26 tuổi nhưng chẳng muốn nói là “nope i don’t want to i’m tired” hoặc “i’m sleepy” :))

Xét về mọi mặt hiện tại thì anh ấy đúng chuẩn soái ca của mình. Nhưng vấn đề tuổi tác quả thực khiến mình suy nghĩ rất nhiều. Anh ấy muốn cưới mình nữa. Các chị em cho mình lời khuyên đi ạ. Nhiều lúc tính mình cứ kiểu “không biết quý trọng những gì mình đang có” theo lời đứa bạn thân nói. Không biết có đúng thế không?

Van Tran

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Thực sự mà nói với bạn là mình khó mà tha thứ cho người nói dối mình hết lần này đến lần khác. Minh mong muốn một người chân thật ngay từ đầu, kể cả tuổi tác để mình có thể chấp nhận ngay từ đầu. Mình mong bạn đã hoặc sẽ có một buổi ngồi nói chuyện vs anh , hỏi anh rõ ràng rằng còn gì anh giấu bạn nữa không. Chắc cũng hết rồi nhỉ.

  Anh bao giờ sẽ ly hôn, hay đã làm thủ tục chưa bạn? Bạn cần biết rõ vấn đề này vì bây giờ bạn đang là người thứ 3 đấy. Nhiều người đàn ông cứ nói ly hôn vợ nhưng rút cuộc họ vẫn muốn gia đình ở bên, lại muốn có bồ. Sorry bạn hơi phũ nhưng là thực tế.Xem anh làm thủ tục từ khi nào rồi?

  Nếu bạn không quá quan trọng đời sống sex sau này thì bạn hoàn toàn có thể quên vấn đề tuổi tác để yêu anh. Còn nếu bạn cho rằng nó quan trọng thì hãy suy nghĩ lại.

 2. Vấn đề quan trọng ở đây là chú đó đã ly dị hay chưa và bạncos thể vượt qua cái suy nghĩ về tuổi tác hay không, nếu có những thứ bạn mãi mãi bị ám ảnh thì sau này khi bạn vẫn chọn người đó, cuộc sống sẽ chẳng hạnh phúc nổi đâu bạn, mình thì không chấp nhận được chuyện lừa dối trong tình yêu, còn điều gì chú đó lừa dối bạn nữa không? Bạn có thể tin tưởng ở người đó nũa không? Hãy trả lời thành thật với bản thân, và nếu những câu trả lời đều tiêu cực thì bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này. Nếu bạn lưỡng lự giữa việc ở lại hay ra đi, thì bạn nên ra đi vì nếu muốn ở lại bạn đã chẳng phải lưỡng lự như thế rồi. Mình nghĩ cách biệt tuổi tác quá lớn thế này thì về khoản kia cũng có chút khập khiễng. Mình không có ý gì đâu nhưng yêu người đáng tuổi cha chú của mình thì quả thực có rất nhiều gượng gạo

  • Van Tran says:

   Cam on nang, bac y da lam thu tuc ly hon roi ban a, bac y cung show minh email ma vo cu bac y gui. Thuc ra truoc do ca minh va bac y deu khong xac dinh mot moi quan he nghiem tuc,sau do mot thoi gian ca 2 cam thay thuc su da danh tinh cam cho nhau nen bac y quyet dinh ly di vo ( Truoc do ho khong con tinh cam nhung van song voi nhau vi dua con) bac y noi vi khong muon mat minh nen moi noi doi minh nhu vay. Kho mot cai la minh la nguoi mot khi da danh tinh cam cho ai do roi thi chung thuy, yeu la cu cuon vao thoi. Cha hieu sao lai danh tinh cam cho nguoi hon minh 26 tuoi nua. Sex cung chinh la dieu minh lo lang, bay gio thi moi thu deu rat on nhung dieu khien minh lo lang la lieu 10-15 nam nua se ra sao. Nhung da yeu roi thi minh nang tinh nang nghia lam.
   Minh hien tai hanh phuc nhung nghi den tuong lai lai cam thay lo lang, con trai bac ay da qua 18 tuoi nen song doc lap, nen hien tai bac ay khong can lo lang gi cho gia dinh cu nua. Minh tu nhu se cho doi thoi gian xem tinh cam nhu the nao roi luc do tinh tiep.

 3. Nếu bạn còn để ý đến vấn đề ly hôn của anh ta thì nên chia tay sớm bớt đau khổ
  Nếu bạn quan tâm đến tuổi tác thì nên chia tay bởi nếu bạn không quan tâm đã k hỏi câu hỏi này.
  Nếu chọn giữa ra đi và ở lại thì nên chọn ra đi bởi nếu bạn quyết ở lại thì sẽ không chọn giữa ra đi và ở lại
  Nếu chọn tha thứ và không tha thức thì nên chọn không tha thứ bởi nếu chọn tha thứ thì bạn sẽ không hỏi tha thứ hay không.
  Tây nó ga lăng lắm, nên bất kỳ chàng trai nào cũng vậy, con gái đẹp thì có quyền lựa chọn, nên chọn cho mình điều gì tốt đẹp nhất. biết cân nhắc trước sau. Cho dù bạn có hỏi mấy chị ở đây có cưới chồng Tây già về chuyện phòng the thì họ cũng sẽ bảo rất hòa hợp, rất tốt, rất ổn bởi xấu che tốt khoe mà. Có ai cưới chồng già rồi bảo không thích, không hòa hợp không. Vậy đừng hỏi những câu hỏi dù bạn biết không bao giờ có câu trả lời thật
  Bạn có coi chương trình “vợ chồng son” trên youtobe không??? khi cưới nhau về họ bị giật mình vì chồng thay đổi 100%, còn bạn thử hỏi vài người cưới chồng Tây mà tôn sùng trời Tây đi, có ai bảo cưới chồng về rồi chồng thay đổi không??? Họ luôn bảo chồng tôi càng yêu thương tôi nhiều hơn…..Thế thôi. Ở trong chăn mới biết chăn có rận. Còn anh bạn già của bạn thì tốt nhất chia tay.
  Bạn mình 30t mà nhìn già giống 40t, Tây họ trẻ thì đẹp ngời ngời vậy, chứ già thì già nhanh lắm. Xuống cấp sẽ không phanh luôn. Nên đừng vì hành động bồng bột mà tiếc hận cả đời. Lời khuyên chân thành đó.

  • Thực ra thì mình đang sống cùng rồi nên chuyện hoà hợp hay không mình hiểu điều đó. Muốn qua đây chia sẻ vì điều duy nhất khiến mình suy nghĩ là tuổi tác. Còn vấn đề vợ con cũ thì mình không quan tâm lắm, anh ta đã có vợ hay chưa có vợ thì anh ta vẫn là anh ta thôi.
   Các chị em trên này ko thấy nhắc đến chuyện chăn gối nhưng mình cũng nghĩ tầm 20 tuổi nữa chắc bác ý cũng về hưu rồi. Còn hiện tại thì rất trẻ khoẻ ( 😉 ) Mà nghe bạn này nói như kiểu thành kiến với trai tây lắm ý 🙁 Nghĩ mà buồnnnn rồi không biết sẽ làm ntn đây. Bác ấy còn mong muốn mình chuyển qua Dubai với bác ấy 1 năm (vì bác ấy có công việc bên đó,nếu ở lại Việt nam thì vẫn oke nhưng lương thấp hơn) Bác ấy nói để mình quyết định. Mình thì vẫn muốn đi nhưng nếu đi sẽ nên làm kiểu đính hôn trước, gái Việt nam là khổ thế đấy không là mắc tội bỏ nhà theo zai. Mình thì suy nghĩ thoáng, kể cả mình theo bác ý qua đó nếu sau này cảm thấy ko hợp vẫn có thể chia tay mà đúng ko. Chẳng ai biết trước đc tương lai mình thì mình nghĩ thế nên sống theo kiểu vẫn nghĩ tới tương lai nhưng hiện tại quan trọng hơn, ngày nào hạnh phúc ngày đó.

   • Tồ cmt trước khi thấy Cmt của bạn xuất hiện, Nếu Tồ đọc được cmt của bạn ở trên thì đảm bảo Tồ không cmt ở topic này.
    Nếu đã hòa hợp rồi thì bạn còn lo lắng gì à, có phải bạn không cam tâm hay không?
    Thứ nhất: bạn trẻ đẹp, giỏi giang mà quen người bác già
    Thứ hai: Bạn lo vài ba chục năm sau
    Theo những gì Tồ biết thì chưa ai còn sống hạnh phúc đến đó để kiểm chứng sự lo sợ của bạn cả
    Hiện tại bạn của Tồ cũng là Tây mà bạn bảo mình thành kiến với Tây à, Không, Tồ không thành kiến với Tây. Tồ chỉ thành kiến với những bạn trẻ đẹp giỏi giang mà lại cố đấm ăn xôi cặp bồ với những BÁC GIÀ mà thôi.
    Bàn thân Vân cũng không làm chắc chắn cho mối quan hệ này, mọi thứ rất mong lung, tại sao moi người luôn chọn những con đường chông gai để đi nhỉ, tại sao đường bằng phẳng không chịu đi, hay các bạn đang chứng tỏ điều gì???
    Haizzzzzzzz. Khẩu vị bạn quá nặng.

   • Nếu bạn thực sự không quan tâm đến điều gì thì bạn cứ quyết theo bác ấy thôi. Quan trọng là bạn hạnh phúc . Nghe bạn nói thì 51% là bạn sẽ ở bên bác ấy rồi. Cứ làm theo những gì bạn cho là đúng lúc này. Mình có biết một cô gái trẻ như bạn lấy chống Mỹ tầm hơn cả tuổi bác ấy, mà thấy giờ theo chồng sang bển sống hạnh phúc vs 1 baby boy rồi.
    Chúc bạn luôn sống hạnh phúc từng phút từng giây!

   • Chào bạn,

    Đọc chia sẻ của bạn, theo mình cảm nhận rằng bạn dành 50% tình cảm và 50% chuyện chăn gối.
    Vấn đề bạn đang băn khoăn là chuyện chăn gối “Muốn qua đây chia sẻ vì điều duy nhất khiến mình suy nghĩ là tuổi tác.” Đồng ý rằng hiện tại rất tuyệt vời, nhưng sau 15-20 năm nữa đúng như bạn đang lo lắng. Mình đã đọc rất nhiều tài liệu về sinh lý nam giới 40-60. Với cách tính tần suất theo quy luật con số 9 cùng với sức khỏe và sinh lý thì chồng tương lai của bạn sẽ không thể đáp ứng đúng với nhu cầu 15-20 năm sau của bạn.

    Bây giờ còn yêu, chuyện chăn gối tốt, bạn cảm thấy hạnh phúc. Nhưng sau này, khi hôn nhân không hạnh phúc, chuyện chăn gối không hoàn hảo, bạn sẽ như thế nào? Bạn cũng đã bảo “sau này cảm thấy ko hợp vẫn có thể chia tay mà đúng ko.” Giải pháp đơn giản và thực tế là khi ấy chia tay, đi tìm người trẻ hơn, khỏe hơn, có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Có lẽ bạn đã suy nghĩ đến giải pháp này nhưng không đưa vào bài viết nhỉ??? Mình đã thấy tận mắt rất nhiều trường hợp như thế.

    Hãy sống có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

 4. Đã hỏi ng khác thì phải chấp nhận là sẽ có ý kiến trái chiều, ko phải lúc nào cũng có ng nhẹ nhàng ngọt ngào, ng ko có ý giống mình thì nhảy dựng lên, nếu chỉ muốn nghe lời hay ý đẹp thì lần sau em vui lòng Note ở bên dưới bài viết : chỉ tiếp ý kiến khen, nghe xuôi tai nhé, miễn chê bai, chai rẽ.
  Thân !

 5. Bạn Tồ chia sẻ rất đúng và thẳng thắn, chắc lả bạn rất thẳng tính, và chân thành.
  Về chuyện sinh lý thì 10-15 năm nữa bạn sẽ rõ, bây giờ thì chưa thấy chênh đâu.
  Mình cũng thắc mắc là sao các cô gái trẻ cứ phải lấy Tây già làm chi cho khổ.

  • Tra loi thac mac cua ban Minh:

   Neu lay 1 anh Viet Nam khong ra gi, nghe nghiep long bong, thich choi hon thich lam. Thi tha lay 1 anh Tay khong ra gi, nghe nghiep long bong, thich choi hon thich lam. It ra cung duoc nang cap kha nang ngoai ngu.hihiihihihih…………………
   (Cau tra loi nay mang tinh chung chung, khong phai y cua minh noi den anh chang IT cua chu topic dau nhe.)

 6. ngay xua minh cung tung nhu ban, minh yeu mot nguoi bang ca trai tim, bay gio nhac lai mih van con rung dong xiu, nhung minh va ng ay bay gio cung chi la ban be. ban cung co nhung suy nghi gan nhu minh luc do, minh 24, ng do 48, nhung ng do cung da giau minh da tung co vo va ly di, co hai con trai, nhung sau khi yeu nhau a ta da thu nhan tat ca nhung minh da ra di, trai tim minh dau nhoi, minh gan nhu muon chet di, minnh k tho noi, nhung bay gio cung bt tro lai, k co gi la khong the, minh da k muon vuot qua nguong chenh lech tuoi tac, va minh so moi nguoi de biu minh, ham tien yeu taay gia, minh cung da tung xin nhieu loi khuyen tu moi nguoi, nhung minh chon cach ra di,nhung chuyen cua minh fuc tap hon ban, o que minh dinh kien ve viec chenh lech tuoi tac lam, ma lai lay tay nua, minh tung co ke hoac am tham lam giay to, qua my xong thi minh se nc vs moi nguoi minh di du hoc va dinh cu ben do, bm va nguoi than se chang bao gio biet, moi nguoi se nghi minh lam me don than hoac k muon lay chong, va anh ay tro thanh nguoi chong trong bong toi, nhung minh k lam duoc va chia tay, bay gio thi minh da ket hon vs mot anh nguoi Mykhac, mot cuoc song khac va minh hanh phuuc voi dieu do, minh k tham lam, biet buong bo, hien tai minh dang lam thu tuc qua do, anh chong minh cung de thuong, ngot ngao, va chua tung lua doi minh, chuc ban thanh cong vs lua chon cua minh.

 7. Đối với Tây thì họ có quan tâm từng chút thì cũng bình thường thôi mà, còn lớn tuổi chuyện chăn gối vẫn khoẻ chiều chuộng mình thì cũng thường thôi e. Quan trọng là giấu diếm nhiều quá. Nếu e đã quyết định rồi thì đừng viết bài lên hỏi chi mất công em. Nhé

 8. da post bai nhu ko nghe y kien ai thi hoi lam gi . cau tra loi ban da co hoi nhung van de du thua lam gi roi nhay dung len . met moi chanh che

 9. Chị 36t có 2 bé rồi quen bác ngoài 50t cũng thấy già, vẫn quen thêm tầm 45t để lựa chọn huống chi em còn phải có con . Có cô bạn hồi 22t cũng lấy bác tầm bn em, giờ nó có 1 bé 7 tuổi nhưng ly thân lâu rồi. Nó về VN ở với bồ sang chăm con vẫn ở với ck vì thương con và bác ck tốt nên vật vã vậy

  • Nếu vậy chị “likeyou” cưới cái tuổi chứ không phải cưới người tâm đầu ý hợp sao?

 10. Đúng ra mình chẳng comment vì có nhiều bậc tiền bối đã phán rồi, nhưng ngứa cái mồm nên phải góp ý. Bạn hỏi lòng bạn đi, thích anh ấy điểm nào? nếu bạn hâm mộ kiến thức và mến phục cái tài của người ta thì dù già hay trẻ hơn bạn vẫn sống với nhau được. Vì bạn vừa yêu vừa mến mộ. Còn nếu mà thấy người ta ga lăng quá, bạn thích thì nên coi lại vì anh Tây nào cũng ga lăng chìu gái hết à. Mình thấy có nhiều người quen Tây mà kiến thức về thế giới xung quanh quá nông cạn, thấy Tây ga lăng quá, biết tự nấu cơm nấu nước tưởng đâu anh ấy là khác thường, là superman….ai dè đâu bên xứ người, anh Tây nào chẳng tự làm được mấy chuyện như thế.
  Nói chung là bạn đừng quan tâm chuyện anh ấy lớn tuổi.

  • @susan khẩu vị của bạn cũng nặng nhỉ.
   Mình cũng có ý kiến như susan: đừng quan tâm chuyện anh ấy lớn tuổi nếu người bạn gái ấy:
   – Gái không chồng mà có con
   – Gái đã 1 đời chồng và có con hoặc không có con
   – Gái xấu, gái bòi chài
   – Gái làm biếng muốn kiếm chát từ chồng Tây.
   Xin lỗi nếu nói trúng ai gây xúc phạm thương nhớ.
   Nếu các bạn gái nào gặp nằm trong list mình liệt kê thì cứ tìm trai Tây già, đảm bảo họ sẽ hốt hết và không sót em nào, lúc đó sẽ tự hào mà nói, chồng tôi lớn hơn vài ba chục tuổi có sao đâu, vẫn hạnh phúc. Vậy thì chúc mừng chúc mừng. Ai ghét mình mình chịu.

   • Uyen Nguyen says:

    Bạn A tồ có đọc chuyện cô gái 23t xinh đẹp, lương 2000$ lấy ông chồng tây già hơn 35t, ko giàu có gì… Đọc case đó bạn sẽ phán gì?? Mình 30t, chồng mình 45t cả 2 đều tốt nghiệp đh, mình làm trong cty mỹ phẩm của Úc, chồng mình làm cty IT cs giản dị hạnh phúc. mình chưa từng thất vọng về anh chồng già của mình, mặc dù anh không trẻ khoẻ như trai trẻ cùng lứa nhưng con người, tính cách của anh làm mình ngưỡng mộ! Mình ko thực sự muốn cmt nhưng cmt của bạn quá thiển cận! Thân

    • Uyên Nguyễn có hiểu ý của mình ở cmt trên không???
     Chả ai muốn nhận sự ném đá ở đây cả. Bạn 30t cưới anh chồng 45t trong độ tuổi cho có thể chấp nhận được. Cả hai người đều có cv ổn định lâu dài thì tốt quá còn gì. Nếu như Uyên 20t mà cưới anh 45t thì mới có chuyện để nói. Uyên có nằm trong list mình liệt kê không??? Nếu không nằm trong list mình liệt kê thì bỏ qua cmt của mình. Khi nào Uyên nằm trong list mình liệt kê thì mới nói Tồ này kia.
     Mình có đọc bài của bạn 23t đẹp mà cưới ông chồng hơn 58t. Họ hạnh phúc hiện tại, vậy liệu vài năm nữa họ có còn hạnh phúc không? đúng chả ai biết trước được tương lai và bản thân Tồ cũng thế. Tuy nhiên, dù chúng ta có làm thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống này nó cũng giống như biểu đồ hình sin thôi. Nếu chỉ vui sướng cho ngày hôm nay không nghĩ mai sau thì mình mừng cho những bạn đó.
     Thú thực, nói có vẻ chối tai, nhưng cái bạn đó cố đấm ăn xôi,muốn sống ở trời Tây quá nên thôi bất chấp mọi thứ. Lúc yêu thì màu hồng nhưng vài ba năm nữa. Tồ hỏi Uyên, liệu vài năm nữa Uyên không còn hạnh phúc, Uyên có lên đây viết tâm sự về cuộc hôn nhân mình không? (xí là Tồ k có ý trù ẽo ở đây). Bởi tốt khoe xấu che, và khi chúng ta làm một điều gì đó tốt cho bản thân mình ta tự mặc định điều đó bình thường hoặc khuyến khích người khác làm theo. Con người phương Tây họ luôn đi tìm “chân, thiện, mỹ” còn mình thì ngược lại. Tồ không cấm. Tố chỉ thành kiến thôi. Còn nếu như ai đó hạnh phúc với quyết định của mình thì Tồ xin chúc mừng.

    • Các vị chú ý:
     Các vị tốt nghiệp đại học thì hiểu khái niệm phân khúc thị trường là như thế nào rồi nhỉ. Tồ không giải thích nhiều. Còn ai không hiểu thì vui lòng google nhé.
     Trong tình yêu nó cũng vậy. ở những phân khúc thì nhu cầu nó cũng khác nhau.
     Khi ta 18t ta yêu người 19t để cùng nhau vui đùa, cùng nhau nhảy dây
     Khi ta 25t thì chúng ta muốn quen một người hơn ta 4-6t tuổi để tìm bờ vai làm nũng.
     Khi ta 30t thì ta sẽ mong muốn tìm cho mình một bờ vài rộng và che chở cho chúng ta.
     Khi ta 20t trải qua một mối tình sâu đậm, khi ta chia tay ta không tin vào tình yêu nữa, ta tìm người lớn hơn ta 4-6t có thể che chở ta
     Khi ta có cuộc hôn nhân đổ vỡ, ta sẽ không tin vào tình yêu trai gái nữa, ta sẽ tìm bến đỗ ở những ông Tây già. Bởi giờ tụi Tây già làm gì có giá ở nước nó, vừa cưới được vợ đẹp lại còn xanh tươi thì dớt thôi.
     Nói ra điều này, thì Tồ cũng liệu được sẽ bị ném đá tả tơi, nhưng đành chịu, các vị nên nhìn vào thực tế. Nhờ mấy anh Tây già mà xuất khẩu được một lượng lớn gái già, gái ế, gái từng đỗ vỡ trong hôn nhân, cái này không trách ai, chỉ trách xã hội còn định kiến quá, làm cho họ phải chọn con đường phải lấy Tây. Trái lại, Tồ thấy làm vui vì điều đó, chứ chả thấy làm xấu hổ đâu. Tồ vấn tin, nồi nào thì vung đó. Đó là những gì mà Tồ chiêm nghiệm được từ cuộc sống.

 11. gai ko chong ma co con co gi sai sao ban a to / ko co chong co con cung binh thuong trong cuoc song ma / nhu chu yeu co du manh me va kinh te lo cho con minh hay ko thoi / toi cung co con ko co chong nhu toi tu hao ve dieu ko co gi sai het toi cu suc lo cho con toi / con chuyen moi chai tay hay ko moi nguoi co mot si nghi dung phan xet ai / chua chac tuoi doi cua ban va kinh nghiem ve cuoc song cua ban hon ho / moi nguoi co mot si nghi khat nhau chon gi cho cuoc cua ho thi ke ho minh dung phan xet dung sai / du toi ko thich mot co nho tuoi cap mot ong tay gia . nhu toi ko bao gio phan xet ho dung sai do cuoc song cua ho co quyen chon lua no / nhung nguoi phu nu co con ko chong ko co gi sai ho tu lua chon tho/ i ko can phai lay mot thang chong cho thien ha khen minh hanh phuc / hay de con minh co cha ma ngam dang chui dam an xoi song voi mot nguoi chong ko ra gi

  • @Linh
   Bạn nên đọc rõ trước khi phán nhé Linh
   Ở đây Tồ không phê phán những bạn không chồng mà có con.
   Không chồng mà có con nó có hai loại:
   Loại một: ăn chơi tát tán rồi dính bầu cha đứa bé không nhận, nghĩa là cô gái đó gặp sở khanh
   Loại hai: Mẹ đơn thân “có khi” họ chả thèm quen ai nữa. Và chỉ có loại này mới có tư cách nói họ có đủ tìm lực về kinh tế và mạnh mẽ để có con thôi nhé còn những trường hợp khác là những “tai nạn trong tình yêu và hôn nhân”
   Loại thứ ba: cưới chồng về có con rồi ly dị.
   Xin lỗi ở ba loại trên, với cái định kiến xã hội như ở Vn, thì liệu họ có hạnh phúc khi cưới một chàng trai VN không? Câu trả lời chắc chắn là không? Nếu có thể cưới chồng VN thì có khi lá lành đùm lá lách. Hoặc họ sẽ tìm hạnh phúc ở bên mấy anh tây già. Điều đó Tồ rất hoang nghênh. Còn những em xanh mơn mỡn, chưa mối tình vắt vai họ cũng cặp kè với những bác già. Vậy có tiếc cho tuổi thanh xuân không? À mà chắc không? nhưng Tồ tiếc cho thay cho họ thôi. Còn quyền quyết định vẫn là ở họ.
   Chính Linh cũng nói,mỗi người sẽ có một cách suy nghĩ khác nhau đúng không? vậy đó là suy nghĩ của Tồ, Linh có ý kiến gì sao? Nếu cảm thấy ý nghĩ của Tồ không ăn khớp với Linh thì Linh có thể bỏ qua, tìm người đồng quan điểm.

   Đúng, thà chia tay với người chồng ích kỷ để hạnh phúc bên Tây già. Câu này chí lý. Tồ ủng hộ.

 12. Bạn Tồ chia sẻ rất đúng những cô gái trẻ đẹp thì không nên cặp với mấy bác già vì chẳng những phí một đời hoa mà còn làm họ coi thường gái Việt.
  Mấy bác già thì để dành cho mấy chị quá lứa lỡ thì, hoặc đã ly hôn như tụi mình thôi, nói chung thì nồi nào úp vung đó.

 13. Các chị ơi, giúp em với !
  Em năm nay 23 , anh già em cũng 43 rồi. Đã từng kết hôn nhưng chưa có em bé. Ly dị vợ cũng được 8 năm rồi. Tụi em quen nhau đến năm thứ 2 , mẹ em mất thì anh ngỏ ý muốn em đi du học nước ngoài , thay đổi cuộc sống. Em vừa ra trường, mong muốn tự khẳng định bản thân, ghen tuông và mọi thứ khiến em biết mình chưa sẵn sàng. Anh thì muốn một người vợ đảm ở nhà chăm sóc anh. Chúng em chia tay.
  Từ sau đó em làm việc một ngày 14 tiếng . Cứ rảnh em nhớ rồi lại khóc, em cũng không còn cười, em quen người mới. Người mới trẻ trung, đẹp trai là một bề ngoài khác hẳn anh. Em đã không thể quên được và chia tay. Tìm lại và pm anh trên fb, anh trả lời rất nhanh, hỏi han em. Sau thời gian em và anh trải lòng, chúng em thay đổi từ khi xa nhau. Giờ đây trên đường về chung mái nhà. Em rất vui, điều em lo lắng duy nhất là về tài chính. Em đã quen tự chủ tài chính, nhưng thời gian gần đây công việc không thuận lợi. Em có mở lời nhờ anh hỗ trợ tài chính tháng sau(muối mặt quá các chị ạ, tuy tài chính em vấn có thể xoay xở nhưng trong trường hợp xấu nhất em lo mình không đủ tiền). Anh hoàn toàn ổn với điều này. Nhưng sau này, đi tây ban nha với anh, em chỉ biết mỗi tiếng anh, sợ không xin được việc. Anh cũng bảo sẽ lo cho em khi đi em học tiếng cho đến khi em đi làm cứng cáp. Nhưng chẳng nhé mỗi tháng em cứ ngửa tay xin tiền, hay mua gì cũng phải bảo anh mua cho, hay mua gì cũng phải có sự cho phép của anh :(. Em muốn làm rõ nhưng em ngại vấn đề tiền nong quá

 14. @A Tồ: mình rất thích comment của bạn, thẳng, thật, lý trí. Bạn cho mình email hoặc số đt để kết bạn được không?
  Ps: mình là phân khúc “ly dị chồng, chưa có con” và cũng xác định như bạn và đang trên đường tìm kiếm.

Speak Your Mind

*