Mối tình tay ba giữa 2 người đàn ông Tây và cô gái Việt

Xin chào các anh chị. Khi em viêt tâm sự này em thật sự đang bế tắc và cần tìm câu hỏi cho chính bản thân mình. Em mong nhận được sự chia sẻ từ các anh chị, Em xin chân thành cảm ơn.

Đây là câu chuyện của em, đứng từ phía bản thân em.
Em là một cô gaí quê có ngoai hình khá dễ thương và hiền lành, chính chắn.Năm nay 25 tuổi. Em tốt nghiệp tại một trường đại học và sau đó về một xã vùng sâu làm việc. Em tự học tiếng anh ở trường đại học và nói tiếng anh khá lưu loát, Em có một số người bạn nước ngoài thường xuyên chia sẻ và học hỏi, Họ rất thích tính cách và con người của em.

Em quen anh – người yêu đầu tiên, người mang cho em nhiều cảm xúc, đam mê, sự yêu đương thực sự dù em và anh có khoảng cách khá lơn.Anh năm nay 48 tuổi. Một con số mà em không ngờ tới. Lúc quen anh em chỉ nghĩ anh khoảng 39 tuổi. Vì anh không nói số tuổi của anh. Đấy là bí mật anh giấu em – bí mật chết người, nếu em biết anh ấy nhiều tuổi như vậy, chắc chắn em sẽ không quen anh. Anh là người Mỹ, chưa từng kết hôn. Anh là giám đốc của một Tập đoàn. Công ty anh ở Mỹ nhưng có chi nhánh ở các nước ở châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Macao, Indonesia, …

Do tính chất công việc nên anh phải thường xuyên đi công tác. Em quen anh trên một trang mạng. Anh là người thông minh, người thông minh nhất mà em đã từng được gặp chính điều đó làm em phải lòng anh. Anh có cuộc sống khá đơn giản. ngoài làm việc ra anh dành tất cả thời gian để trò chuyện với em. Em học hỏi được từ anh rất nhiều thứ. Tình bạn giữ một cô gái trẻ, ngây thơ, chân thành và một người đàn ông thông minh đã vun đắp lên một tình yêu. Thứ tình yêu trong trẻo, không dựa trên thân xác, tiền bạc, địa vị, tuổi tác, văn hóa, ngôn ngữ. Chúng em nói chuyện nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày, anh luôn dành thời gian cho em.Khi em nhận thấy em đã yêu anh. Em mong muốn anh về thăm em dù chỉ một lần. Sau nhiều lần hứa rồi thất hứa. Một năm sau anh về thăm em. Chúng em đã có khoảng thời gian thật hạnh phúc bên nhau. Sau lần đó, anh đã nói lời yêu em và em mong muốn sẽ có nhưng lần anh sang thăm em. Nhưng anh cứ để em chờ, em đợi, anh lẩn tránh em khi em hỏi về kế hoạch cho tương lai. Em đã bất chấp tất cả để đến với anh. Em biết gia đình em sẽ không cho em lấy anh. Bạn bè, xã hội sẽ nói em là người ham tiền, ham giàu, … khi em lấy anh. Anh biết rõ điều đó nhưng anh không hiểu được điều đó.
Em chia tay anh mấy lần và lần nào cũng trong nước mắt. Em quay lại với anh chỉ sau vài tuần. Anh biết em yêu anh, hi sinh vì anh nhưng anh vần im lặng. Em quyết định từ bỏ công việc, một công việc phải khó khăn và vất vả lắm em mới xin được. Chỉ có việc em về quê, em mới cảm thấy yên bình và rời xa anh được. Em không thể cứ mãi dây dưa với chuyện tình cảm không thể dứt ra. Em về quê trong sự đau khổ, em hận anh, em đã gửi cho anh những email nói cho anh biết tình cảm của em như thế nào. Anh chỉ nhắn lại anh tôn trong sự ra đi của em và chúc em hạnh phúc.

Các anh chị cũng biết ở quê mỗi khi ra đường đều có người hỏi, khi nào lấy chồng, bạn trai đâu, sao lại nghỉ việc… Hàng chục câu hỏi cứ bao vây em. Mẹ em không thích em lấy chồng xa, mẹ cứ giục quen ai rùi lấy chồng đi, bạn bè em đều lấy chồng. Em chán ghét sự trông đợi, những câu hỏi của mọi người.
Em lại tiếp tục với việc tập làm quen với việc quên anh và em tìm được một người mới.
Anh cũng là người Mỹ, 37 tuổi là quản lý cho một công ty. Anh là người chu đáo, ân cần ở bên em, rất ngọt ngào, nhẹ nhàng. Anh không giàu có, nhưng anh đã hứa thì anh sẽ làm. Sau 4 tháng quen nhau và tìm hiểu. Anh không quản ngại xa xôi về Việt Nam thăm em, đưa em đí chơi những nơi em muốn. Anh lên kế hoạch và cố gắng thực hiện nó, để làm em hạnh phúc. Em đã dần quên được người cũ, và hạnh phúc bên người mới. Anh đã trao trái tim của anh cho em và mong em đừng làm nó vỡ. Anh đã từng rất nhiều lần tan vỡ trong chuyện tình cảm, anh mong em là lựa chọn đúng đắn nhất của cuộc đời anh.

Nhưng khi anh vừa rời khỏi Viêt Nam được 2 ngày. Người yêu cũ của em nhắn tin cho em, nói rất nhớ em, và gửi cho em một kế hoạch hoàn hảo cho cả hai. Em nói với anh em đã có người mới. Anh đau khổ và tuyệt vọng. anh mong em nghĩ lại, sau 5 tháng xa nhau em đã thay đổi, em đã có người khác. Anh trách em sao quên anh nhanh vậy. Anh đã chuẩn bị cho một kế hoạch cho tương lai. Anh sẽ bỏ công việc hiện tại anh đang làm. Anh sẽ về VN sống với em trong lúc em chờ đợi làm vísa sang Mỹ. Anh sẽ bán hai ngôi nhà ở Mỹ và cùng em chuyên đến một nơi mà em thích sống, anh sẽ không làm việc nữa, sẽ ở nhà cùng em, sẽ dạy em những điều em thích, Em có thể làm mọi điều em muốn. Mấy ngày hôm nay em thực sự mêt mỏi khi phải đưa ra quyết định, đưa ra câu trả lời.

Em đã nói với bạn trai mới về chuyện của em, anh đã rất buồn và thất vọng, nhưng anh không níu kéo em. Anh tôn trọng mọi quyết định của em. Anh không muốn em sống bên anh nhưng vẫn còn lưu luyến với người cũ,anh muốn em phải 100% thuộc về anh. Em sống trong sự dày vò, khổ sở, sợ hãi. Em không biết mình lựa chọn như thế nào là đúng, Tại sao người cũ sau bao nhiêu lâu lại quay lại, Nếu em quay lại với người cũ thì có lỗi với người mới. Em thấy thương anh lắm, mặc dù em chưa yêu anh, nhưng em rất thích anh, Nếu người cũ không quay lại, thì em sẽ quên và chấp nhận tình cảm của anh.

Nếu em đến với người mới, nếu em sống hạnh phúc thì không phải nuối tiếc. Nếu em sống không hạnh phúc, lúc đó em sẽ nuối tiếc vì lựa chọn của mình. Em đã từng mơ một giấc mơ, Em bỏ người cũ và lấy chồng, sinh con nhưng sau 7 năm em đi tìm người cũ. Em sợ điều đó xảy ra với em, vì em và người cũ đã từng có một tình yêu sâu đậm, Và bây giờ em biết người cũ vẫn còn yêu em.
Em thực sự cảm thấy bế tắc.

Còn đây là tâm sự của người cũ và người mới , em viết ra để mọi người nhìn nhận từ từng người để có thể cho em lời khuyên đúng nhất. Đấy là những dòng chia sẻ của anh trên facebook.


Tôi đã quen và phải lòng một cô gái người Việt, Em dịu dàng, hiền lành và rất hiểu biết, em chính chắn, chứ không điên cuồng như ở độ tuổi của em, Tôi yêu em ngay ngày đầu thấy em. Tôi thường xuyên đi công tác tại khu vực châu Á nhưng tôi chưa từng đến Việt Nam. Em dạy tôi nhiều điều về cuộc sống, em mang đến những sắc màu cuộc sống cho tôi. Trước đây cuộc sống của tôi chỉ màu đen và trắng. Em mang cho tôi những hạnh phúc đơn giản, nhẹ nhàng. Em không trang điểm, em ngây thơ, em thích giúp đỡ người khác, thánh thiện và không thích nhũng nơi ồn ào. Ngày đó do công việc nên tôi thường xuyên phải đi công tác. Tôi hẹn em một ngày đến thăm em, nhưng thực sự công việc của tôi rât bận. Ngoài thời gian đến công ty, tôi thường xuyên phải làm thêm viêc ở nhà và các cuộc meeting từ các nước khác qua app, Tôi tranh thủ mọi thời gian rảnh có thể để nói chuyện với em, tôi ngủ rất ít, chỉ để thức thâu đêm nói chuyện và nhìn thấy em. Tình yêu của tôi và em ngọt ngào.

Nhưng tôi không thể nói với em là tôi yêu em, Tôi giấu em một bí mật lớn. Tôi đã 48 tuổi, cái tuổi đáng lẽ ra không để yêu một người như em, em còn trẻ em có cả một tương lai. Tôi biết đó là một sai lầm lớn nhất của tôi. Nhưng tình yêu không có lỗi. tình yêu luôn có lý do của nó.
Tôi chuyển công tác sang Trung Quốc để có cơ hội sang thăm em.
Sau những sắp xếp, lo toan em có 20 ngày nghỉ phép, còn tôi có 10 ngày nghỉ. Em về quê thăm gia đình 10 ngày và 10 ngày còn lại em dành cho tôi. Đó là thời gian đẹp nhất của cuộc đời tôi. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi ở bên em.
Chúng tôi rời xa nhau trong sự tiếc nuối, Tôi mong rằng mình có thể thu xếp để về thăm em. Nhưng công ty tôi đã chi trả rất nhiều để tôi qua sống tại đó, tôi thường xuyên đi công tác và thỉnh thoảng vè Mỹ. Tôi không thể qua Viêt Nam thăm em được. Qua 10 tháng sống tại TQ không như tôi mong đợi, Tôi xin công ty chuyển cho tôi một công việc mới tại Mỹ, tôi sẽ không phải đi công tác, đồng nghĩa với việc tôi sẽ không sang các nước Châu Á. Tôi rất áp lực với công việc mới, môi trường làm việc mới, Tôi không có nhiều thời gian nói chuyện với em, và mỗi lần nói chuyện em lại đòi hỏi tôi có một kế hoạch cho tương lai và qua VN thăm em. Tôi biết những đòi hỏi của em là tốt, em không đòi hỏi tôi về mặt tiền bạc hay trách nhiệm, em chỉ muốn tôi sang thăm em. nhưng đối với tôi 2 chữ kế hoạch không phải là những kỳ nghỉ. Tôi phải tính toàn những chuyện lớn lao hơn vậy. Nhưng em không đủ kiên nhẫn chờ đợi tôi. Em từ bỏ công việc hiện tai, em về sống với bố mẹ em ở Miền Bắc Việt Nam. Tôi thực sự cảm thấy áp lực rất nhiều, buồn rất nhiêu, nhưng em còn trẻ, em có thể về đó sống thoải mái một thời gian, sau đó tôi sẽ sắp xếp kế hoạch cho tương lai. Tôi im lặng thực hiện tất cả các kế hoạch của mình vì em, Tôi im lặng theo dõi em trên facebook, em đã từng block nhưng sau đó chỉ unfriend. Tôi thấy em hạnh phúc khi sống cùng bố mẹ.
Tôi nhớ em như điên dại, tôi muốn nói chuyện với em nhưng không thể. Tôi đã hứa với bản thân mình, tôi chỉ quay lại khi đã có kế hoạch trên tay.
Tôi có gắng sắp xếp công việc của mình. Trong năm nay tôi có 8 tuần để có thể có một kỳ nghỉ dài ngày và mỗi 9 ngày trong 2 lần/ năm có thể nghỉ bất cứ lúc nào. Tôi đã tưởng tượng đến việc hen em ra Hà Nội, tôi sẽ cầu hôn em, Em sẽ ngạc nhiên và hạnh phúc biết chừng nào. Trong 2 năm tới sẽ về VN và sống cùng em, sau đó chúng tôi sẽ sang Mỹ, chúng tôi sẽ bán hai căn nhà hiện tại và mua một căn nhà ở ngoại ô, bất kỳ nơi nào mà em muốn. Chúng tôi sẽ sống nhũng ngày tháng yên bình, sẽ sinh con. Em thích có một đứa con gái, chúng tôi sẽ nuôi dạy con cái, tôi có đủ tiền bạc và tài chính để có thể có một cuộc sống thoải mái hạnh phúc. Nhưng tôi không ngờ sau 5 tháng quay lại, em đã có người khác. Em đã đi chơi với anh ta. Tôi không thể ngờ được em lại có thể quên tôi nhanh đến vậy. Tôi thực sự cảm thấy tuyệt vọng. Tôi cố gắng năn nỉ em, van xin em quay lại, Tôi thực sự yêu em và muốn sống bên em trọn đời. Tôi biết tôi đã sai, Nhưng tôi mong em cho tôi một cơ hội.


Còn đây là chia sẻ của người đến sau:

Tôi là một kỹ sư, Tôi từng tốt nghiệp một nhạc viện ở Mỹ, nhưng công việc đó không đủ sống. Nên tôi đã chuyển công việc của tôi sang làm Kỹ sư trong nghành hàng không. Công việc của tôi không phải di chuyển nhiều, Tôi có nhiều thời gian rảnh ở nhà. Tôi thích động vật, tôi nuôi mèo, trồng hoa và nuôi cá. Tôi từng thất bại rất nhiều trong chuyện tình cảm. Tôi mong muốn tìm được một người tri kỷ có thể chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Tôi gặp em rất tình cờ, em là người chủ động làm quen tôi. Em hiền lành và có nụ cười rất đẹp. Tôi ấn tượng bởi nụ cười của em, Tôi chưa bao giờ hẹn hò với một cô gái người Châu Á, điều đó rất mới mẻ đối với tôi. Tôi và em nói chuyện hàng ngày qua Skype và Line. Em chia sẻ về cuộc sống của em, em hiện đang sống cùng gia đình. Cách em nói chuyện rất ấm áp và thu hút, Em nói cho tôi biết về con người, phong tục, ngôn ngữ của Việt Nam một đất nước mà tôi chỉ nghe đến với những cuộc chiến tranh. Tôi rất thích thú nghe những điều em kể cho tôi nghe. Hiện tại thì tôi đã học và biết một ít tiếng Việt. Em nói tôi học tiếng Việt rất nhanh.
Tôi thực sự rất thích em, tôi dành thời gian mỗi buổi sáng để gửi những email cho em, và viết những bức thư tay gửi về VN cho em, Vì những điều đó làm em vui và cảm thấy đặc biệt.
Vì tôi không thường xuyên đi du lịch đặc biệt là đi du lịch ở nước ngoài. Sau một tháng quen em, Tôi làm hộ chiếu và giấy tờ để nộp visa qua Việt Nam thăm em. Tôi hồi hộp, mong chờ ngày được gặp em. Tôi thông báo với bố mẹ tôi rằng tôi sẽ qua VN thăm em, Bố mẹ tôi cho rằng điều đó không thực tế. Họ nói rằng rất nhiều phụ nữ ở Châu Á lừa đảo, chỉ muốn tiền và visa sang Mỹ. Cô ấy sẽ mang gia đình cô ấy sang Mỹ nếu kết hôn với tôi. Tôi không tin những điều đó ở em. Em là người mà tôi rất muốn được gặp. Đôi lúc em còn đùa tôi rằng em sẽ bán tôi sang Trung Quốc khi tôi sang VN, Tôi không hề sợ hãi những điều đó.
Sau 3 tháng quen nhau tôi sang VN thăm em, Tôi hồi hộp được gặp em. Em thật dễ thương, em ra tận sân bay để đón tôi, vì em sợ tôi bị lạc. Tôi thực sự đã có những giây phút hạnh phúc bên em. Em dẫn tôi đi chơi khắp Hà Nội và một số nơi đẹp ở VN. Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc khi có em.
Rồi sau 10 ngày găp nhau tôi cũng phải về Mỹ, tôi lưu luyến và khóc khi tôi phải xa em. Tôi muốn mang em về bên tôi, tôi có thể chăm sóc và làm em hạnh phúc. Nhưng chỉ sau 2 ngày tôi về đên Mỹ, tôi cảm thấy em rất khác, em không tự nhiên, không cười nhiều như trước, tôi hỏi mãi, em mới nói cho tôi biết rằng người yêu cũ của em quay lại, người đã từng làm em đau khổ. Em đã từng nghĩ anh ta sẽ không bao giờ quay lại. Nhưng tôi không ngờ rằng người đàn ông đó muốn dùng mọi cách để đưa em đi. Thực sự tôi chỉ quen em một thời gian ngắn, Tôi không the chắc chắn có mang hạnh phúc cho em như người đó hứa với em. Tôi không giàu có như anh ta, tôi mới quen em. Nhưng trong khoảng thời gian em ở bên tôi, cả hai chúng tôi đã rất hạnh phúc. Tôi tôn trọng ý kiến và trái tim em, tôi không muốn níu giữ những thứ không thuộc về tôi. Tôi đã từng như vậy trong quá khứ, tôi không muốn níu giữ em khi trái tim em vẫn còn rung động vì người khác, Tôi thực sự rất buồn, Em mong tôi hãy ở bên em trong thời gian này, Tôi biết em còn trẻ, cả hai chúng tôi đều không còn trẻ để chạy theo những trò chơi. Em là cô gái ngọt ngào, dễ thương, em có thể yêu và được yêu bởi những chàng trai trẻ, nhiệt huyêt. Em xứng đáng được như vậy. Bây giờ tôi cảm thấy rất buồn. Em chưa đưa ra được quyết định bởi vì tôi biết trong lòng em rất rối bời.

Em mong các anh chị hãy cho em những lời khuyên chân thành nhất. Em xin cảm ơn!

Hana


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. mjnh nghj a moi yeu ban that day.
  con cai a cu kja dung that kj la, neu yeu thi co the noi ra cho ban thong cam de con quyet dinh cho a ta den hay k chu sao lai im lang bat tam

 2. @Van:
  Theo mình nên chọn người mới đi cư xử của anh rất dễ thương. Ước gì người yêu của mình cũng quý mình như anh ấy. Anh chàng người cũ không dứt khoát hay không thật lòng yêu bạn nữa. Còn không dứt khoát ở đây thì có khi him vẫn còn có người khác ngoài bạn cũng không chừng? Còn nếu vì công việc mà không về thăm bạn được thì nghe có vẻ xạo xạo. Hãy yêu người mới đi vì theo mình Đừng nên khóc nhiều lần cho một cuộc tình vì đã rất đau để đưa ra quyết định ra đi lẽ nào ta tìm cơ hội để đau một lần nữa hay để đánh mất hết tất cả những điều tốt đẹp còn lại của nhau.
  Vân

 3. mjnh khuyên bạn nên chọn á thứ 2 vj cuộc sống k là màu hồng đâu bạn. mjnh nghj á thứ 2 sẽ yêu bạn và trân trọng bạn hơn hết. người mjnh yêu k mang lạj hạnh phúc bằng người yêu mjnh đâu bạn ah.

 4. Theo cam nhan cua rieng minh thi minh nghi ban nen cho anh thu 2 co hoi. Cai gi da qua di thi no thuoc ve qua khu. Neu anh nguoi yeu cu thuc su yeu ban thi co le anh ta da khong de ban phai that vong va nghi rang anh ta khong con tinh cam voi ban nua, anh ta da co giu lien lac voi ban va giu vung niem tin cua ban noi anh ta.Neu yeu mot ai do thuc su thi nguoi ta luon co gang giu lay niem tin, niem hy vong cua nguoi yeu minh danh cho minh , khong bao gio de mat no. Minh nghi anh nguoi yeu cu cua ban cung co mot khoang thoi gian anh ta thuc su danh tinh cam cho ban nhung co le tinh cam do chua du sau dam, mot thoi gian sau co le anh ta khong con cam thay hung thu nua va muon roi xa ban.Dieu do lam ban cam thay hut hang va dau kho nhu the minh vua mat di mot dieu gi do rat than thuoc. Bay gio, anh ta lai muon quay lai. Neu la minh thi minh se khong quay lai voi anh nguoi yeu cu nhu vay vi nguoi do da lam ta ton thuong mot lan roi , lieu co chac anh ta se khong lam nhu the lan nua. Cai gi la qua khu thi hay de cho no qua di.Khi mot dieu gi moi den voi ban, no giup ban vuot qua noi buon cua qua khu minh nghi ban nen mo long de don nhan cai moi. Co the do la mot su khoi dau khac cho ban trong tinh yeu.Hy vong ban se gap may man va co su lua chon dung dan cho ban than minh. ( Minh thich cach suy nghi cua anh thu 2, tinh yeu khong han la su so huu, du anh thu 2 co ve cung co tinh cam voi ban nhung anh ta ton trong quyet dinh cua ban du no co nhu the nao di chang nua. Diei do chung to anh ta la nguoi cung biet nghi cho ban do).

 5. Mình cũng đưa ra quyết định chọn người thứ 2 nhưng trái tim mình vẫn thon thức vì người thứ nhất. Mình không muốn làm ai đau cả. Nếu mình hạnh phúc cùng người thứ 2 thì ok. Nếu không hạnh phúc thì mình sẽ nuối tiếc cả đ ời. Có lẽ mình đã quá tham lam.

  • Doc cau chuyen cua ban y chang cau chuyen cua minh 5 nam ve trc, giong toi 90% luon. Minh cung da chon anh thu 2 mac cho anh thu 1 nan ni, tim du moi cach de niu keo. Thuc ra minh chon anh thu 2 vi minh thay anh ta ko lam gi sai voi minh, ko co ly do gi minh lai di ruong bo nguoi ta. Nhung con tim minh van con yeu anh thu 1 nhieu nhieu lam. Luc ay minh rat so neu quay ve voi anh thu 1, anh ta se lai lam ton thuong minh nua thi sao. Cuoc song vo chong cung co doi luc xung dot, vao nhung luc ay minh thuong hay nghi ve anh thu 1, va cam thay an han, va luon cho rang ngay ay minh da dua ra quyet dinh sai trai. Den tan bay gio anh thu 1 van con quan tam minh rat nhieu, hay hoi tham minh khoe ko, va luon noi la suot cuoc doi nay anh se doi minh. Anh rat an han da de minh vut mat… Noi vay thoi, minh gio dang dang song dam am ben nguoi thu 2 lam sao quay ve dc nua. Chi co dieu hoi tiec nuoi moi khi cuoc song vo chong ko dc vui ve hihi. Chuc ban som co cau tra loi. Duyen no la troi dinh, minh rat tin dieu nay. Nen neu la cua nhau se ve lai ben nhau

   • Minh cung so nhu ban. Ca haj nguoi deu song tren dat my. Nha cung gan nhau. Mjnh chj so sau nay k hanh fuc. Luc do mjnh laj thay nuoi tiec thoi. A thu nhat la nguoi hieu mjnh nhat. Con a thu hai thi mjnh chj moi wen trong thoi gjan ngan. Nen chua co nhju thoi gjan de tim hieu nhjeu.

 6. Minh xin gop y: Tinh chi dep khi con dang do: tai sao? tai vi con nguoi ta song qua dua vao cam tinh ma quen nghi den su that.
  Minh co chung y kien voi da so cac ban trong dien dan la nhan vat chinh nen chon anh thu 2. Boi vi sao? vi theo minh nghi, anh thu 1 da khong ton trong ban. Tinh yeu la moi quan he cua 2 nguoi, anh ay noi rang anh ay tu tinh toan va cuoi cung khi co quyet dinh roi moi toi tim ban. Vay chu, neu nhu anh khong co quyet dinh roi anh im luon hay sao??? It nhat anh ta cung phai chia se voi ban la anh can thoi gian de suy nghi cho ke hoach va mong em hay cho anh. Do la cach ung xu toi thieu cua 1 nguoi lam viec co trach nhiem.
  Mong ban dung mo mat vi nhung cai mau hong anh chang thu 1 da ve ra cho ban. Cuoc song thuc te luc nao cung khac day ban ah.
  Than chao.

 7. Chao em gai. Doc qua cau chuyen cua e.la nguoi ngoai cuoc nhin vao thi chi thay anh thu nhat co ve. Sao sao ay. Vi em qua yeu nen ko nhan ra nhung diem ky ky o anh ta.ve cong viec thay ko tin la Su that cho lam. Ok ma cu cho la anh ta tai gioi , giau co, busy vay di. Nhung khu yeu that long 1 ai do nguoi ta se tu sap xep thoi gian Duoc. Song o TQ 10 thang. Trung quoc dau co xa vn. Ma ko qua vn tham e Duoc vao ngay cuoi tuan.( chi la Anh ta yeu, nhung chua nghiem tuc 1 moi quan he. Cung co the dang tim hieu lua chon.) cung co Luc chan em. Nhung sau khi chia tay roii. Moi thay nuoi tiec. Chua chac em quay Lai roii Anh ta se vi em ma Bo cong viec, ban2 Nha, mua 1 nha moi( neu that su co Nha) roi ve vn o vai nam cho visa. Neu 1 nguoi thanh cong giau co vay. Ho Chang tu Bo het de ve vn o khong vai nam dau. Ma dau can lam vay. Van song va lam viec o my. Ve vn holiday. Roii em co the lam visa qua my thoi. Uhhhhh. Ko tin Duoc anh thu nhat 48 t…Anh thu 2 thi co ve Duoc hon Nhieu. Cung tre trung hon, se hop nhau hon.hy vong e sang suot va tim Duoc hp.

 8. Em va anh thu nhat quen nhau hon 2 nam. Em va anh da danh thoi gian rat nhieu de tim hieu nhau. Thuc ra may hom nay anh dang co gang thuyet phuc em gap anh them mot lan nua. Anh se ve vn. Anh la nguoi rat tot va lich su. Ca hai nguoi deu lich su va khong ai muon em dua ra quyet dinh sai lam. Noi em hay quyet dinh theo trai tim em. Nhug em khong the chon anh thu nhat. Vi anh khong dep trai, vi anh gja hon em. Thuc ra thi anh 43 tuoi chu k fai 48 tuoi. Em k bit nen phai lam nhu the nao moi dung.

 9. chào bạn. đọc câu chuyen của bạn mà mình thấy quen quen ,nhu da dọc ở đâu roi thì phải… nhung mình thấy nguoi thu nhất chắc chắn là có vấn đề , bạn nên nhớ đây chỉ là tình ảo thôi, bạn đã gặp nguoi ta và biết rõ về nguoi ta đâu. hay chỉ nghe anh ta nói và to vẽ ra thôi .?? 48 tuoi mà chưa có vợ con gì thì hơi bị có vấn đề đấy. bởi nếu là một nguoi tài giỏi và thành đạt như vậy thì thiếu gì gái tây ở mỹ theo xếp hàng mà phải lên mạng làm quen voi một cô gái ở tít tận phưong troi nào. ko rõ mặt mũi hả bạn ??
  vả lại một nguoi thành đạt nhu vậy chẳng đời nào từ bỏ cả sự nghiệp để sang vn sống như lời bạn nói cả. bạn nên tỉnh táo một chút. đừng để bị lừa.
  cái gì cũng phải có thực tế. anh chàng mới bạn cũng nên tìm hiểu cho kỹ. bởi ở gần nhau còn chưa hiểu hết đuợc lòng nguoi, huống chi ở xa tít mù tắp, cứ cần phải có thoi gian tìm hieu. ko phải đi đâu mà voi.
  mình song ở nuoc ngoài lâu roi va đã thấy rat nhieu tây tráo trở ,có vài lời chia sẻ cùng bạn .mong bạn tỉnh táo lựa chọn.

 10. Ban hieu nham rui. Minh da gap ca hai nguoi nay; da di choi vs nhau, danh time nhieu de timhieu. Chu k fai chi gap tren mang.trog thoi gian hai nam. Ngay nao mjnh cung skype tro chuyen. Chu k fai la chi tinh ao.

 11. t thay chu nhan cau chuyen dang lyen tiec a thu 1 qua , di choi voi ca 2 a roi va da biet ro roi thi con len day hoi chi nua. t doan chac a thu 2 k lam ban ay chet me man nhu a thu 1 nen k the bo dc.
  t thay tat ca chi e o tren dau khuyen dung nhung ban dang co phan lai loi khuyen va co tim them xem co ai la dong minh voi ban khuyen ban ve lai a thu 1

 12. Elise Bear says:

  Hana ơi cho mình hỏi, người thứ nhất của bạn tên gì vậy? Vì thấy có vẻ hơi giống giống người đang nói chuyện với mình. Bạn có thể pm qua gmail, để mình gửi hình cho bạn đc ko? Cảm ơn bạn nhé, vì mình cần làm rõ một vài chuyện

 13. Vi chuyen rieng tu. Va minh biet ng thu nhat la ng song don gian. Minh cung k thich dua ra tên tuổi cua nguoi do. Co gi ban lienlac vs minh qua mail nhe. Ban cho minh dia chi mail di. Minh gui mail cho ban.

 14. oh. mình xin loi. mình nhầm nghĩ bạn chỉ mới gặp nguoi thu 2. nhung theo cá nhân mình thấy thì nguoi thu nhất duong như ko đáng tin lắm.

 15. Chào em gái.
  Chị đã ngoài 40 tuổi và có một số thông tin chia sẻ để em tham khảo thêm nhé.
  Đa số bạn bè ở Mỹ của chị đều nói rằng người Mỹ da trắng tìm hiểu nhau ít nhất 2 năm (thông thường là sống cùng khu vực địa lý để gặp gỡ nhau thường xuyên) thì mới đính hôn và cưới.
  Chị có một số bạn người Mỹ là nam giới và nữ giới độc thân ở độ tuổi 40, 50 tuổi, VN mình có thể nghĩ họ có vấn đề nhưng thực ra đất nước đó tôn trọng và đề cao sự độc lập da dạng của các cá nhân. Họ có nhiều niềm say mê để theo đuổi chứ không đặt mục đích cuộc đời là hôn nhân. Hoàn cảnh cá nhân khác nhau dẫn đến lựa chọn trong hôn nhân khác nhau, chứ ko phải họ có vấn đề gì nghiêm trọng như người VN mình nghĩ . Tuy nhiên nếu so sánh với người trẻ, họ khá kỹ tính trong lựa chọn, và họ đã sẵn sàng chấp nhận độc thân suốt đời, nếu ko tìm được người ưng ý.
  Sau khi kết hôn, nếu ly hôn thì chia đôi tài sản, người nào thu nhập cao hơn thì phải chu cấp người có thu nhập thấp hơn. Họ bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ chu cấp này, khác hẳn VN đa số tòa xử ly hôn xong ko thi hành án được.
  Vì vậy nếu anh thứ nhất có tài sản (2 ngôi nhà) và có khả năng có nhiều nguồn thu nhập trong tương lai, anh ấy phải suy nghĩ hết sức thận trọng trước khi đưa ra kế hoạch kết hôn với ai đó.
  Chị nghĩ cho dù 2 người đã skype chat 2 năm, nhưng mới gặp mặt thực tế 10 ngày thì ko thể đủ để anh ta đưa ra quyết định kết hôn được. Việc anh ấy dự kiến sẽ sang VN ở vài năm…là để tìm hiểu em thêm. Nếu chị là anh ấy chị cũng ko thể kết hôn ngay khi sang VN lần tới (nếu như em đồng ý chọn anh ấy), mà sẽ phải dành 1 khoảng thời gian. Bao lâu là tùy tình hình công việc của anh ấy.
  Có nhiều người có thể làm việc online, có passive income và họ ko nhất thiết phải đến cơ quan hàng ngày.
  Ngược lại, người trẻ tuổi, chưa có nhiều tài sản, chưa làm việc nhiều năm, chưa chuyển nhiều công ty…thì nhiều người trong số họ có thể kết hôn nhanh chóng hơn. Có lẽ vì ko phải tính toán nhiều, cũng như do chưa kinh nghiệm thất bại trong tình yêu, và vì trong lứa tuổi kết hôn thông thường nên họ hành động theo tâm lý chung thông thường.
  Em thao khảo nhé.
  Chúc em may mắn và hạnh phúc

  • Bài viết này của chị rất đáng để suy ngẫm nếu em là cô hana thì em sẽ chọn anh đầu tiên , bởi tuổi đời họ lớn chút nhưng nếu là chồng vợ rồi thì anh ấy là cả một điểm tựa lớn cho đời mình và con cái . Sự hiểu biết lẫn kinh nghiệm cuộc sống nữa !

 16. Xin lỗi để nói, nhưng thật sự là mình đã đọc bài viết này nhiều lần và mình cảm thấy ảo ảo làm sao đó, nó không thật. 1- Lời văn của tác giả, người đàn ông thứ 1, người đàn ông thứ 2 ….. giọng văn như nhau. Mà chúng ta mỗi người mỗi cách viết văn không thể nào có 3 người giống nhau cách hành văn đến vậy. 2- Người nước ngoài họ rất tôn trọng tự do cá nhân của họ, cho nên những chuyện tình cảm như vậy họ không bao giờ công khai lên facebook để cho tất cả gia đình, anh em bạn bè họ biết … nếu như chưa đi đến đâu. 3- Với lại mình thấy đàn ông mà ra xã hội nhiều, điều kiện tiếp xúc nhiều thì họ sống lý trí lắm, chứ không ủy mị như 2 người đàn ông này đâu. Đàn ông họ không bao giờ muốn cho ai biết sự yếu đuối của mình ngoài người phụ nữ họ yêu. Vậy mà cả 2 anh chàng này dám công khai việc ” éo le ” của mình cho cả thiên hạ biết thì quá nể (nếu đó là sự thật).

 17. Hoa Lộc Vừng says:

  không thể tin được chuyện của bạn cũng giống như chuyện của mình 99% mình cũng 25 tuổi và người 1 cũng 35tuổi cũng quen nhau qua mạng anh ở canada một con người trưởng thành,hài hước và thông minh nhất mà mình đã quen ,anh ý cũng về thăm mình 10 ngày và mình cũng đã yêu anh ý rất nhiều, chuyện tình của mình và anh ý 18 tháng trong thời gian đó tuy ở xa nhưng mình đã cảm thấy hạnh phúc nhất nhưng có lẽ anh ý đã yêu mình nhưng anh ý chưa thực sự yêu mình nhiều để đến với tương lai vậy nên mình đã nói lời chia tay dù trong lòng rất đau khổ vì mình đã yêu anh ý rất nhiều và anh ý cũng nói xin lỗi và hi vọng mình được hạnh phúc. Và sau đó mình quen anh Pháp anh ý rất trẻ,anh ý hơn mình 6 tuổi ,anh ý cũng là người đã trải qua nhiều cuộc tình đau khổ trong quá khứ và anh ý cũng hi vọng tìm một người mà anh ý có thể yêu và lấy làm vợ.trong thời gian đầu quen thực sự mình vẫn còn nghĩ về anh thứ 1 rất nhiều ,nhưng đúng là thời gian và tình yêu của anh thứ 2 đã làm mình quên được anh thứ 1 và mình đã cảm thấy hạnh phúc và yêu anh ý và bọn mình kế hoạch cho kết hôn nhưng khi mọi chuyện tưởng đơn giản như vậy thì anh thứ 1 muốn quay lại vì anh nói anh không thể quên mình vì anh nhận ra khi mình xa anh cảm thấy yêu mình rất nhiều và không muốn mất mình và anh lên kế hoạch tương lai cho 2 người.Và … khi mình nghe như vậy cảm xúc từ ngày xưa nó lại về bởi vì trong sâu thẳm mình vẫn còn yêu anh ý rất nhiều . Đứng giữa 2 người lúc đó mình thực sự buồn một người (anh thứ 1) đã bỏ mình khi mình khó khăn và một người (anh thứ 2) giúp đỡ mình trong lúc khó khăn , trái tim mình mình biết mình yêu anh thứ 1,không muốn mất anh ý nhưng khi quen anh thứ 2 anh ý yêu mình với tình yêu thực sự, tôn trọng và anh ý chưa bao giờ làm mình buồn cả. Lúc đó mình khó xử lắm vì nếu mình quay về với anh thứ 1 thì sẽ làm với anh ý rất đau khổ và anh không đáng như thế nhưng… có lúc mình đã nghĩ nên rời cả 2.
  Nhưng cuối cùng mình đã chọn anh thứ 2( cho dù vẫn buồn và nhớ anh thứ 1 ) và bây giờ bọn mình đã kết hôn rồi ,cuộc sống vợ chồng cùng trải qua khó khăn mình cảm thấy gắn bó với anh ý hơn, ,và nhờ tình yêu của anh ý mình cảm thấy hạnh phúc và dần yêu anh ý nhiều hơn và mình nghĩ rằng bây giờ chẳng ai có thể thay thế anh ý cả nhưng bây giờ mình cũng không biết mình có cảm thấy hối hận không nữa vì đôi khi mình nghĩ về anh thứ 1 mình lại tiếc cho một cuộc tình đẹp ko vật chất, danh vọng và tình dục và cũng bởi thời gian dài nữa nhưng mình phải nhắc bản thân mình phải trách nhiệm với lựa chọn của mình.
  Dù sao vài dòng chia sẻ hi vọng bạn có lựa chọn đúng cho chính mình và dù bạn có lựa chọn ai thì hay rứt khoát và đừng bao giờ hối hận vì sự lựa chọn nhé.
  mình biết một câu rất hay đó là “CHÌA KHÓA CHO MỘT MỐI QUAN HỆ LÂU DÀI KHÔNG NẰM Ở VIỆC TÌM ĐÚNG NGƯỜI ĐỂ YÊU (MR/MS RIGHT) MÀ LÀ HỌC CÁCH YÊU NGƯỜI CHÚNG TA ĐÃ CHỌN”

 18. Lan huong says:

  hi hann.
  chong hien tai cua minh nguoi my nen minh hieu chUT ve nguoi my.
  that ra o dau cung vay Co nhieu dang nguoi. My trang hay gi cung giong nguoi viet minh, deu co nguoi nay nguoi kia. Nhung da Phan ho rat it ve vien tuong Nay no, ho cu im im ma lam thoi ah. May anh ma hay len vien canh nay no, loi van lan man cac ban cung can than vi may anh do kinh nghiem tan tinh day minh. nhu anh chong minh ne, luc tan tinh cha Co gi lan man ca, doi luc kho khan, k Hua hen gi nen minh cung Nan the ma khi gap a thi moi thay iu a that. May a it von va khi noi iu ban co le may anh do dang tin hon vi ho nghiem tuc voi c hinh quyet dinh cua ho.
  may hom nay tu khi biet trang Web va doc cac comment cac ban minh bat dau hoi chong minh ve suy nghi trai my, vi sao thich vo chau a… thay co nhieu diem thu vi lam, khong giong nhu mot so bao van viet dau.

  Chuc cac ban hanh phuc voi quyet dinh cua minh.

 19. Lan Huong ơi,chồng bạn trả lời ntn khi bạn hỏi tại sao thích vợ Châu á?Mình tò mò quá hihi
  Bạn trai mình cũng là người Mỹ,quả thạt anh rất chậm rãi từng bước khi bắt đầu mối qhe với mình,ko nồng nhiệt hay vội vã,phương châm của anh là chậm mà chắc,nên mình cũng thấy tin tưởng anh hơn
  Còn chuyện của bạn Hana này mình cũng thấy bạn nên suy nghĩ lại và chọn anh thứ nhất,không gì có thể chứng minh tất cả bằng tình cảm thật sự,mình thấy bạn hơi ảo tưởng quá,bạn bảo bạn chọn anh thứ hai vì anh ấy đẹp trai và trẻ hơn,thế lúc bạn gặp và đi chơi với anh thứ nhất bạn có lăn tăn là anh ấy già và xấu chưa?
  43 tuổi chưa phải là già đâu ạ

 20. Mình gần rơi vào hoàn cảnh này
  người mình thực sự thích thì chưa gặp bao giờ,vô cùng tâm đầu ý hợ,y như 1 cặp trời sinh vậy..cả 2 thường nc với nhau khoảng 3 tiếng mỗi ngày vì do lệch múi giờ nên anh cố gắng dậy sớm để nc với mình,các chủ đề tình yêu,ăn uống,tương lai,hiện tại,quá khứ tóm lại là như 2 người là mảnh ghép của nhau
  còn 1 người thì thích mình vô cùng,đã về Việt Nam! thăm mình 3 lần..nhưng không hiểu sao mình có cảm giác xa cách…mình cũng đã nc với mẹ anh ấy qua fb nhiều lần,bà rất quý và tôn trọng mình
  anh thứ 1 thì lớn tuổi hơn nhưng đúng gu của mình,còn anh thứ 2 thì to cao,mình đi cạnh nhìn bé xíu,nhiều lúc đi ngoài đường chỉ muốn lúc nào anh ấy cũng mặc quần áo dài tay và đeo khẩu trang,vì body anh ấy gần như kín tatoo và quá là đẹp trai,đi với mình rất nhiều các em xì teen xin chụp ảnh
  mình không thấy làm khó chịu ngược lại còn thấy rất vui,nhưng mình cảm giác tại sao rất xa cách,không hề cảm thấy ấm áp hay bình yên khi bên cạnh anh này

 21. Khanh Tran says:

  Xin lỗi biết bài viết của bạn thì trễ 2,5 tháng rồi. Câu chuyện này giống mình 3 năm trước nhưng khác là hai anh ở hai nước khác nhau và làm công ăn lương bình thường, đã ly dị có con lớn hoặc gần lớn. Nhưng mình – cũng như nhiều bạn trên đây khuyên bạn – đã chọn anh thứ hai, hiện định cư đc 2 năm có 1 bé sơ sinh. Mình thấy bạn CHMT viết :
  “Doc cau chuyen cua ban y chang cau chuyen cua minh 5 nam ve trc, giong toi 90% luon. Minh cung da chon anh thu 2 mac cho anh thu 1 nan ni, tim du moi cach de niu keo. Thuc ra minh chon anh thu 2 vi minh thay anh ta ko lam gi sai voi minh, ko co ly do gi minh lai di ruong bo nguoi ta. Nhung con tim minh van con yeu anh thu 1 nhieu nhieu lam. Luc ay minh rat so neu quay ve voi anh thu 1, anh ta se lai lam ton thuong minh nua thi sao. Cuoc song vo chong cung co doi luc xung dot, vao nhung luc ay minh thuong hay nghi ve anh thu 1, va cam thay an han, va luon cho rang ngay ay minh da dua ra quyet dinh sai trai. Den tan bay gio anh thu 1 van con quan tam minh rat nhieu, hay hoi tham minh khoe ko, va luon noi la suot cuoc doi nay anh se doi minh. Anh rat an han da de minh vut mat… Noi vay thoi, minh gio dang dang song dam am ben nguoi thu 2 lam sao quay ve dc nua. Chi co dieu hoi tiec nuoi moi khi cuoc song vo chong ko dc vui ve hihi. Chuc ban som co cau tra loi. Duyen no la troi dinh, minh rat tin dieu nay. Nen neu la cua nhau se ve lai ben nhau”

  (Xin lỗi mình dẫn nguyên văn để mn đỡ fải rê chuột)

  Mình không hiểu sao vẫn còn giữ ll với người cũ, mình khác nhiều lắm, đã không còn yêu thì khó làm bạn tốt với nhau, người cũ sẽ tác động lên cs mới của mình làm mình hoang mang mà dễ ah đến gđ khi có trục trặc nhỏ. Chén bát trong chạn thì lâu ngày sẽ sức mẻ, nhưng nó vẫn được con người sd và lau chùi mỗi ngày sau bữa ăn. Miễn đừng đánh rớt thì nó không bao giờ tự nó vỡ tan đc.
  Trở lại chuyện chuyện của chủ thớt mình chia sẻ qđ của mình thế này… Khi mình quyết định chọn anh thứ hai mình công khai viết thư từ chối anh thứ nhất trước mặt anh thứ hai dù anh nói em cứ viết anh tin em dể anh ra ban công chờ. Nhưng mình không muốn khuất tất việc gì nên mình nói nếu anh tin em thì cứ ngồi bên cạnh em khi em viết và bấm nút gửi. Sau 10 mình lấy anh thứ hai bằng 1 đám cưới thì anh thứ nhất có dịp sang VN, tìm đúng đc chỉ nhà mình lúc 22:00 (vì taxi chở đi vòng vòng), để xem mình cưới thật không, mình từ chối ra ngoài nc, mình tiếp anh dưới phòng khách, mình nói hai tháng nữa mình định cư với chồng, ngoài chúc mình hạnh phúc thì anh cũng không quên nói nếu mai mốt không hạnh phục thì quay lại với ảnh, ảnh chờ. Mình đã nói luôn anh đừng chờ, nếu không hạnh phúc em tự chịu một mình. Vậy mà hôm sau anh ấy gọi đt cho mình từ cái số máy bàn của ks ở quận 1 (có cô lễ tân hay phục vụ gì đó alô trc), anh nói muốn nc, mình bảo mình dứt khoát rồi và đã nói hết hôm qua rồi. Anh hỏi tại sao anh gửi email cho mình mà bị từ chối một cách lạ lắm. Mình nói xin lỗi anh đừng liên lạc với em bằng bất kỳ hình nào nữa. Em đã block đc email của anh vì chồng em ghen lắm. Sau này sang định cư rồi mình phải xóa tài khoản email trước mặt chồng vì anh thứ nhất ráng lấy cái đc email khác viết thư cho mình (Mình không hiểu sao chứ theo kn nghiệm mình thấy ngừời nn ít khi níu kéo tc như vậy lắm!
  Tóm lại nếu dứt khoát thì dứt hẳn chứ ko dứt 1/2 (nghĩa là vẫn giữ ll). Nếu đôi lúc cãi nhau bất đồng nghĩ đến những cái tốt của nhau, hoặc nghĩ rằng chắc gì sau khi sống cùng người cũ trong “chạn chén” vài năm mà ko hề “sứt mẻ” miếng nào? Ba mẹ ở VN đã khuyên mình thế khi vc mình lục đục.

 22. Người mới bạn ạ. Bạn lựa chọn người mới nhé. Nhưng mình buồn là bạn đã hurt người mới rồi. Mình nhiều trải nghiệm hơn bạn, hãy nghe mình, hãy bù đắp cho người mới.

 23. Thực ra anh thứ 1 khi chia tay đã xác định tìm người mới thay bạn. Nhưng có thể ở TQ, anh ý không tìm được người như bạn, hoặc dated như thất bại. Lúc đó, đàn ông mới thấy khi mất mới thấy người ra đi có giá trị, là của báu, đặc biệt bạn đang seeing someone else. Lúc đó, việc sợ mất, nhớ crazy mới bắt đầu. Mình cũng đã ở trong tình huống như bạn, và mình sống hạnh phúc với người đến sau. Còn khi bạn ko thành với người thứ 1, bạn thấy đau, cảm xúc với họ đôi lúc có thể quay về, bạn nghĩ bạn yêu người đó. Nhưng ko phải, con cá mất là con cá to. Bạn chỉ nghĩ những gì tốt đẹp với người đó.
  Tiếp xúc, nói chuyện nhiều sẽ hiểu nhau. Hãy đến với người đến sau nhé. Chúc bạn hạnh phúc.

 24. Mình cũng ủng hộ bạn đến với anh thứ 2, có bạn ở trên chia sẻ rất hay, “con cá mất là con cá to”, bạn nghĩ viễn cảnh anh ấy vẽ ra nên lung lay thôi, vả lại anh ấy là tình đầu nên khó quên là chuyện thường, mình thấy anh thứ 2 không có lỗi gì, cũng giữ lời hứa với bạn nữa (trong khi anh thứ 1 thì có vẻ như việc gi cũng tự ý quyết định). Bạn hãy sáng suốt, không ai bỏ công ăn việc làm đàng hoàng, bán nhà bán cửa hết để về Việt nam sống 2 năm đợi visa của vợ đâu, có gì đó rất lạ..
  Về tuổi tác, 43 tuổi cũng không quá lớn, tuổi này 1 chắc có sự nghiệp , 2 là tất cả là ảo thôi, ngừoi phương tây trưởng thành, 43 tuổi, sự nghiệp như thế mà sao thất tình lại viết câu chữ ảm đạm như vậy lên facebook??
  Mình cũng không hiểu lắm câu chuyện của bạn nữa..

 25. Cam on tat ca cmt cua cac ban cac chi. Sau mot thoi gian dien dao va.lung lay cung nhu suy nghi rat.nhieu va su chia se nhu nguoi ban cua me em. Em da dua ra quyet dinh. Em k lien lac vs ng thu nhat trong mot.thoi gian. Sau.do em thay ng do cung bt. Em bay gjo thay ok. Em cug nho anh nhu mot.ky niem. Em den voi anh thu hai. Anh vua qua tham em.va bon em dang lam ho so k1. Me cua anh cug da noi chuyen voi em. Gja dinh anh cung de thuong lam. O ben.anh em cam thay binh yen. Ban be cua em cung noi chuyen va rat thich anh ay. K aj noi truoc duoc tuog lai nhu the nao. Anh thu nhat bay gjo cug giong nhu mot cuon phim di qua doi em. anh ta da tung la nguoi rat yeu em. Nhug cs cua anh ta co nhieu lua chon. Anh ay chj hoi han khj mat em. Anh ay da nghj viec mot time va ve song voi bme . Bay gjo anh ta da lam lai o mot cty khac.Neu sau nay co duyen.gap lai cung nhu ban be. Thoi gjan qua da rat kho khan trong cuoc doi em. Em thay.nhung vap nga trong tinh yeu lam.em truong thanh hon. Nhug cam xuc trog tinh yeu k manh liet nhu luc ban dau.

Speak Your Mind

*