Một chút buồn…

Chào các bạn CTVV

Thường ngày tôi là người rất vui vẻ, nhưng hôm nay tôi buồn, tôi mới chia tay và tôi muốn viết ra cho nhẹ lòng.

Có lẽ tôi là người không may mắn trong tình yêu, bạn bè tôi, mọi người sống xung quanh tôi ko ai hiểu sao đến giờ nay tôi vẫn chưa tìm thấy người đàn ông của mình. Tôi là người sống hòa đồng, ko xinh đẹp ngời ngời nhưng nhìn ko đến nối nào, vẫn có khi được khen là “hot”. Tôi sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, được học hành tử tế, kiếm tiền tốt. Tôi có nhiều bạn, ko phải là người nhút nhát, tôi quen biết nhiều và được mọi người quý. Vậy mà tôi toàn gặp các Mr. Wrong mà chính bản thân tôi cũng ko hiểu nổi vì sao.

Tôi bắt đầu biết yêu từ năm 20 tuổi. Bạn trai đầu tiên của tôi là người Việt, tình yêu thời trẻ nhiều ngượng ngùng nhưng cũng rất ngọt ngào. Anh là người duy nhất nói yêu tôi và tôi cảm nhận anh yêu tôi thật lòng, nó thể hiện từ những cử chỉ, ánh mắt và qua những việc anh làm cho tôi. Tôi yêu anh nhiều nhưng cũng chính tôi đã đề nghi chia tay anh sau hơn 1 năm yêu nhau. Vì cuộc sống của chúng tôi càng ngày càng khác nhau, suy nghĩ cũng vậy, và khi đó tôi còn quá trẻ để nghĩ về việc lập gia đình. Chúng tôi chia tay trong khi cả 2 đều còn yêu nên rất đau khổ, nhưng tôi ko hối hận cho cuộc chia tay này vì cuộc sống của tôi sau đấy thay đổi khá nhiều và anh sẽ ko theo tôi được.

Khi tôi ra nước ngoài sống và học tập là lúc con người tôi hoàn toàn thay đổi, tôi hòa nhập vào cuộc sống ở nước ngoài một cách dễ dàng. Tôi học tiếng nhanh chóng từ một đứa nói ko ai hiểu sau 2 tháng đã bỏ xa các bạn cùng lớp học tiếng về khoản ăn nói. Tôi bắt đầu chơi với các bạn Tây và sống trong môi trường chỉ toàn Tây mà lại đa phần là con trai. Thế nên việc tôi hẹn hò và yêu trai Tây cũng đến một cách tự nhiên. Khi tôi hẹn hò tôi không đòi hỏi gì ở người đàn ông, chỉ cần chúng tôi thích nhau, vui vẻ bên nhau là được, nhưng khi tôi yêu thì tôi cần người đàn ông phải thể hiện nhiều tình cảm cho tôi và điều này họ đều ko làm được. Tôi hẹn hò cũng nhiều, nhưng yêu thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Một điều lạ các chàng rất thích tôi, quý tôi, bị thu hút bởi tôi nhưng họ ko yêu tôi, tôi ko cảm nhận được tình yêu từ họ và rốt cuộc chúng tôi chia tay.

Tôi đã hẹn hò và yêu Tây hơn mười mấy năm rồi, nhưng không cuộc tình nào dài hơn 6 tháng.

Có người bỏ tôi có người tôi bỏ nhưng chung quy là do tình yêu ko có. Có vài người trở thành bạn của tôi sau chia tay, tôi từng hỏi họ tôi sai hay ko tốt ở điểm nào để tôi còn rút kinh nghiệm với người đến sau. Câu trả lời của họ đều nói tôi tốt này nọ, đều tâng tôi lên mây nhưng chốt lại một câu vì chúng tôi ko phải là của nhau. Tôi có mấy đứa bạn thân là con trai, tụi nó cũng đều là Tây, tụi nó cũng là quân sư quạt mo cho tôi những lúc tôi bế tắc trong mối quan hệ cũng như giải thích rõ hơn cho tôi phản ứng của đàn ông. Nhiều lúc tôi đi guốc trong bụng các anh chàng. Vậy mà ko hiểu sao tôi vẫn thất bại trong tình yêu.

Có lần tôi hẹn hò với một anh người Việt nhưng cũng sống ở Tây khá lâu, đến lúc tôi bắt đầu yêu anh thì anh cũng thẳng thắn nói với tôi là anh thấy tôi Tây quá nên anh chưa cảm thấy yêu tôi được. Các anh chàng cứ thế lần lượt ra đi, tim tôi nhiều lần tan nát vì có người tôi yêu rất nhiều và còn đau hơn nữa là sau tôi, họ đều gặp được người phụ nữ của đời họ, họ đều đã lập gia đình và sống hạnh phúc. Tất nhiên tôi ko phải là người dễ chịu gục, sau thời gian đau đớn thất tình tôi lại đứng lên, lại tiếp tục tìm tình yêu.

Bây giờ tôi lại đau một lần nữa. Lần này khi yêu tôi đã làm mọi thứ tốt nhất có thể, tôi ko làm sai một điều gì để phải hối hận. Chính anh ta cũng bảo ở bên cạnh tôi thấy thoải mái, nhẹ nhàng, nhưng rồi rốt cuộc anh ta cũng ko yêu tôi sau 5 tháng hẹn hò. Lần này tôi buồn nhiều chứ ko đau nhiều, tôi đã chọn sai người.

Tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với tình yêu. Tôi ko tin mỗi người chỉ có một “the one”, tôi tin là chúng ta có thể hợp với nhiều người vậy mà tôi vẫn chưa tìm được người phù hợp. Nếu như tôi mà là người sống khép kín, là người ít quan hệ thì tôi có thể khuyên tôi mở rộng ra mà sống. Đằng này tôi ko biết phải khuyên tôi như thế nào ngoại trừ hết buồn rồi thì ta lại tiếp tục đứng dậy và ko được give up. Không hiểu tôi còn có đủ kiên trì để tiếp tục ko?

Tuong Vy

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Biết sao được chị. Em sống ở VN nhưng chỉ hẹn hò Tây, vì họ dễ bỏ, sau khi bỏ rất dứt khoát sẽ không phải suy nghĩ về nhau nhiều… nhưng thực ra lại khác. Tất cả họ đều nói rất thích em, nhưng em và cả họ đều chẳng ai yêu ai, có những người đi thì vẫn phải đi, chưa một ai ở lại hay quay lại vì em cả… chỉ có mỗi giữ liên lạc, như bạn bè, thì vẫn có. Với em thì điều đó không quan trọng, vì em cũng còn trẻ mà cũng chẳng yêu ai trong họ cả. Có một số nói với em là họ rất thích con gái Châu Á nhưng nếu tiếng Anh của gái Á tốt hơn thì họ sẽ muốn hẹn hò lâu dài hơn hoặc nghiêm túc hơn. Chắc đó là vấn đề của em. Còn của chị, em nghĩ chị cứ vui đi, đừng nghĩ là phải tìm cho ra 1 người Mr.Right để kết hôn. Khi người ta ngưng kiếm tìm cái gì đó, có thể cái đó chưa chắc đến nhưng tâm tưởng sẽ nhẹ nhõm hơn, mà như thế thì sẽ hạnh phúc hơn 🙂 Tình yêu là thứ nên đặt sau chính mình, nếu nó làm mình mệt mỏi thì cứ quên xừ nó đi.
  Cứ vui vẻ lên nhé chị.

 2. Không biết bạn bao nhiêu tuổi, mình 37 tuổi nên cứ gọi là bạn thôi. Mình hiểu cảm giác của bạn bây giờ vì mình cũng trải qua cảm giác này nhiều năm về trước. Mình sinh ra trong gia đình nghèo, 6 anh chị em không ai học hành nhiều. Mình cũng đi du học vì học giỏi. Sau khi về nước chỉ biết cắm đầu làm việc lo cho cả gia đình. Yêu ai cũng bị người ta bỏ, ròng rã suốt hơn 15 năm qua. Mình còn tệ hơn bạn là còn bị đàn ông lừa gạt, bôi nhọ, chửi bới thô tục, bêu rếu làm nhục… đủ trò không biết tại sao luôn. Mà tính mình hiền queo à, lại ít nói, ít giận, mình ở trong chùa từ nhỏ mà. Người đời cũng bất công lắm, nhiều nhỏ bạn gái chả biết ất giáp gì cũng hè nhau cười chê mình, rồi đồn mình có mùi hôi, “ba mình thất đức”… trong khi mình xinh luôn, công việc tốt, lại thùy mị, dịu dàng… Mình ko hiểu tại sao mình toàn gặp người chẳng ra gì. Mình theo đạo Phật nên mình tin tiền kiếp và luân hồi nên suy nghĩ lạc quan là chắc kiếp trước mình không tốt trong chuyện tình cảm, nên kiếp này phải trả. Và từ đó, ai lừa dối, phản bội, chửi bới… mình kệ họ, không chấp. Mình thử ghi lại danh sách những người đàn ông tệ bạc mình gặp và nguyên nhân chia tay. Chắc phải 30 người xấu lừa tình, lừa tiền… Mỗi lần chia tay mình đều khóc và đọc kinh, cầu xin Bồ Tát là: con không biết kiếp trước con ăn ở thế nào, nhưng kiếp này ai đối xử con ra sao con cũng quyết không tạo thêm nghiệp, ai làm gì mình cũng sống tốt. Và 1 năm nay, mình gặp anh nhà mình người Áo. Ảnh theo mình 6 tháng mình mới chịu. Anh rất tốt, coi mình như kim cương, chiều chuộng, chăm sóc và yêu mình hết mực luôn. Cứ như một mình ảnh bù đắp hết những thiệt thòi trước đây của mình. Giờ mình hạnh phúc lắm và thầm cảm ơn những người đàn ông trước đây đã bỏ mình, vì nếu ko mình ko thể gặp người đàn ông tốt như bây giờ.

  Bạn biết không, nếu bạn càng gặp nhiều thử thách trong vấn đề gì, nếu bạn vượt qua được thì phần thưởng bạn nhận được càng lớn. Mình từng bị đàn ông chà đạp, khinh khi dù mình chả làm gì họ hết, choáng luôn, nhưng mà mình luôn bơ và tha thứ cho họ. Mong là bạn cũng sẽ gặp được người đàn ông thật tốt, sau tất cả như mình. Tất cả những người bạn gặp ko phải duyên của bạn. Buông bỏ và giữ vững niềm tin vào tương lai bạn nhé.

  • Tina, bạn có lẽ bị phụ tình nhiều quá, chúc mừng bạn giờ tìm được vui vẻ hạnh phúc trong tình yêu.

   Mình khác bạn ở chỗ những người đàn ông qua đời mình thì họ đều là người tương đối tốt chỉ có điều là họ không yêu mình để cùng sát cánh bên mình để đi tiếp. Chỉ duy nhất có một anh chàng đối xử với mình khá tệ dẫn đến chia tay, nhưng sau này gặp lại chàng đã xin lỗi mình vì cách xử sự của chàng khi ấy. Mình cũng hiền và cũng chẳng bao giờ hận thù ai, nên khi thời gian làm lành vết thương tình cảm thì mình lại tiếp tục yêu. Dù ko chủ ý thì mình vẫn bị cuốn hút vào những chàng trai thông minh và vui tính, và mình vẫn muốn yêu.

   Có lẽ do mình sống ở nước ngoài khá lâu nên mình ko tin vào kiếp luân hồi, mình nghĩ rằng mình chỉ sống một lần thôi nên sống sao cho đáng sống. Mình muốn người khác đối xử tốt với mình thì trước tiên mình cũng phải đối xử tốt với người ta. Người ta ko biết quý mình, xấu với mình thì mình bỏ đi ko cần tốn thời gian với họ. Thế nên những người đàn ông mình từng yêu họ đều là người khá tốt nhưng có lẽ tốt chưa phải là yếu tốt để cả hai ở bên nhau.

   Thực ra khi viết lên đây là cảm giác deep down của mình khi buồn sau cuộc tình vừa rồi. Chứ mình vẫn yêu đời lắm dù có độc thân đi chăng nữa.

   • Chị bị 3 lần chuẩn bị kết hôn thì xuất hiện cô gái mang thai với họ. Những người chứi bới chị là sau khi chia tay ấy. Chắc tại vì chia tay xong chị khá lạnh lùng và dứt khoát so với vẽ yếu đuối, thùy mị, dịu dàng trước đây nên họ ghét. Chị không may mắn như em, chia tay xong chả ai làm bạn với chị. Hihi, nhưng ai chửi gì chị cũng bơ, chả thèm chấp đàn ông gì như đàn bà và thấy mình quá hên vì họ lộ sớm.

  • Chị ơi bạn trai em cũng người Áo, em qua Áo mấy lần rồi, Áo đẹp lắm chị. Bạn trai em cũng rất tốt và yêu thương em. Em thì không gặp nhiều chuyện đau khổ trong tình cảm nhưng vẫn gặp được người tốt. Em thấy đàn ông Áo tính cách thẳng thắn và trung thực nhưng cũng rất ngọt ngào. Nếu chị có dịp đi Áo chị em mình kết bạn nhé

  • Trời ơi ngưỡng mộ chị quá, cho em xin mail em ll với. Em k như chị nhưng cũng rất mệt mỏi

  • Đọc bài của chị làm cho em tin tưởng hơn vào tình yêu và cs. Em đã nghĩ sau khi chia tay bạn scammer kia em sẽ làm single mom và em cũng không tin tưởng vào tình yêu nữa. Cảm ơn chị

 3. Anna ơi. Mình cũng quen và hẹn hò nhiều tây. Và vốn tiếng anh của mình cũng k được tốt. Mình đang vướng mắc. Bạn có thể để gmail cho mình đc k? Mình cần bạn tư vấn qá

 4. Em ko biết lí do chia tay của chị là gì, là do hay cãi nhau, cheat, hay là chán nhau…. Em nghĩ là một mối quan hệ sẽ không bao giờ hạnh phúc hoài được, sẽ yêu nhau, giận nhau, ghét nhau, chán nhau rồi lại yêu nhau. Nhiều lúc ở bên nhau chẳng biết nói gì, làm gì… nhưng quan trọng em nghĩ là đừng bỏ cuộc, học cách chấp nhận những gì mình đang có. Như người yêu em, có rất nhiều điều của anh ấy là em rất bực mình, buồn nữa, nhưng anh ấy rất chung thuỷ, nghiêm túc, với em vậy là đủ nên em chịu chấp nhận những mặt không tốt của anh ấy.

 5. Nể bạn thiệt. Mười mấy năm iu Tây, mình mới mấy năm mà mình mệt ghê lun

 6. Nói ra đây có thể các bạn sẽ thấy hơi lạ nhưng đối với tôi chuyện lập gia đình, lấy chồng có con không quá quan trọng. Cái tôi muốn là có được một người yêu mình và mình yêu họ, hai người sống vui vẻ, tôn trọng và yêu thương nhau thế là đủ. Vậy mà nhiều khi thấy nó thật xa vời.

 7. Cố lên bạn. Giờ chỉ có chúng ta động viên nhau thôi. Mình cũng đi du học về cũng có cách nhìn cởi mở về yêu Tây nhưng mới chỉ trải qua một mối tình với trai Tây nhưng anh chàng này có tâm hồn freedom nên chẳng bao giờ nắm bắt được,sau đó mình đã chia tay. Đang chuẩn bị tâm lý để yêu một bạn Tây khác thì găpk phải scammer. Mình buồn kinh khủng cũng giống tâm trạng của bạn bây giờ ý. Mà nhiều khi tất cả ng xung quanh kể cả bản thân mình đều không thể hiểu nổi rằng mình khá xinh xắn. Tính hoạt bát. Có công việc tốt. Nhà cửa ổn định mà tại sao mình không yêu và lập gia đình
  Có thể số phận chúng ta đã như vậy nên tớ nghĩ chúng ta vẫn nên lạc quan để sống tốt hơn.
  Luôn mong bạn may mắn và cũng mong may mắn đến với cả mình nữa.

Speak Your Mind

*