Một ít khó khăn

Chào các bạn.

Mình là người chia sẻ bài viết: cảm thấy bối rối trong mối quan hệ này. Hôm nay mình lại muốn chia sẻ tiếp với các bạn về câu chuyện cua chúng mình. Sau một thời gian tìm hiểu thì mối quan hệ của chúng mình khăng khít hơn. Cả hai dều cảm nhận dược sự chân thành và nghiêm túc của mỗi người…

Nhưng gần đây đã có một sự cố xảy ra. Sau khi mình đề cập vài lần đến kế hoạch kết hôn thì câu trả lời của bạn ấy là cuối năm nay lý do là bây giờ tổ chức sẽ không có người của nhà trai sang chung vui dược. Mình ok nhưng luôn lo lắng về các vấn đề bất đắc dĩ xảy ra. Mình không muốn có một mối quan hệ thân thiết trong thời gian quá lâu và không đi đến hôn nhân. Với lí do sang năm em gái sẽ kết hôn, mình muốn hoàn thiện thủ tục kết hôn trong năm nay thì bạn ấy đã nói ra một bí mật mà vẫn giấu mình.

Bạn ấy nói tình cảm dành cho mình là tình yêu thật sự nhưng hiện tại vấn đề lớn nhất bạn ấy gặp phải là vấn đề tài chính. Trước kia khoảng 7 năm trước bạn ấy có một công ty nhưng làm ăn thua lỗ vì vậy đang nợ chính phủ một khoản tiền lớn. Với công việc bây giờ bạn ấy phải chi một nửa lương dể trả nợ và một khoản nhỏ chu cấp cho con gái 17 tuổi.

Năm ngoái bạn ấy nghĩ rằng sẽ giải vấn dề này dễ dàng nhưng bây giờ nó không dễ như bạn ấy nghĩ. Bạn ấy nói đang có một luật sư ở Thuỵ Điển giúp bạn ấy đặt lại một số diều khoản. Thật sự mình cũng không nắm rõ được hoàn cảnh của bạn ấy thế nào. Nhưng mình buồn và chưa biết sắp xếp như thế nào…

Chilinh

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Mình nói thật lòng mình cảm thấy tình cảm của 2 bạn vẫn chưa gọi là đủ bền vững để đi đến hôn nhân, cứ có cảm giác sai sai oqr chỗ nào ấy, giờ bạn đang trong tình trạng không biết rõ gì về vấn đề của bạn kia cả, hai bạn nên tìm hiểu nhau thêm.

  • Thật ra mình cũng cảm nhận được tình cảm của bạn mình. Tất cả chỉ là để kiểm tra thông tin. Vì mình vẫn rất sợ bị rơi vào một trò đùa.sau khi hỏi han thì mình biết đươc số tiền nợ hiện tại là 10 tỉ . Trước kia công ty làm về xuất nhập khẩu và đã có vấn dề về thuế.ban mình đi làm và trả nợ khoảng 7 năm rồi,dự tính 8 năm nữa sẽ trả hết. Hiện tại bạn ấy nhận được 3 500usd mỗi tháng sau khi chính phủ đã trừ nợ. Bạn ấy luôn tỏ ra là một người thật thà, nghiêm túc, có trách nghiệm,từng trải và kinh nghiệm. Mình cũng chưa biết làm thế nào để kiểm tra thông tin. Nếu tât cả là dúng sự thật. Mình nghĩ rằng chúng mình sẽ cùng nhau khắc phục. Bởi vi chúng mình dã găp nhau khi cả hai đang gặp khó khăn và cũng đã giúp đỡ nhau rất nhiều trong cuộc sống

 2. Chào bạn, mình vừa đọc lại bài viết cũ để sâu chuỗi câu chuyện. Theo mình thì thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất, vì nó mang đến các tình huống mới, bạn sẽ có dịp kiểm chứng tình cảm, sự chân thành qua cách đối phương xử lý. Sau đó, vấn đề còn lại là ở bạn thôi, tự đặt câu hỏi xem điều bạn mong muốn nhất khi kết hôn với anh ấy là gì? Nếu anh ta đã khẳng định sẽ cưới, thì bây giờ hay cuối năm đâu quan trọng. Vì hoàn cảnh đang có khó khăn, ảnh ngại ko cho bạn được một đám cưới đẹp, chứ không phải tình cảm của cả hai gặp vấn đề. Vậy, theo mình, nếu bạn trông chờ một tình yêu chân thành thì cứ chờ đi, miễn cả hai quan tâm nhau là ok, còn nếu bạn trông đợi một cuộc sống sung túc vật chất sau hôn nhân thì anh này sẽ ko hợp với bạn. Chúc bạn và nửa kia hạnh phúc.

 3. Chilinh chị hỏi thật vì sao anh ta đã nói là sẽ cưới vào cuối năm, em cũng cảm nhận được tình cảm của anh ta vậy sao em còn lăn tăn nữa? Điều gì làm em vẫn chưa tin tưởng ở bạn trai em?

  Em nên hiểu đám cưới ko phải là đích đến cuối cùng, mà quá trình sống với nhau hạng phúc mới là cái ta nên nhắm tới. Chứ còn người ta kết hôn rồi cũng ly dị được đó thôi. Chị nghĩ là thời gian từ đây đến cuối năm là thời gian tốt để hai người củng cố thêm tình cảm và hiểu nhau hơn. Bây giờ em cũng biết anh ta khó khăn như thế nào để vun vén cùng nhau. Em cũng nên nghĩ xa hơn một chút là anh ta còn nợ nần, một tháng chỉ nhận chừng đấy tiền (người VN thì nghĩ nhiều nhưng so với mức sống bên TĐ thì chỉ là mức ngang bằng làm các công việc phục vụ) lại còn phải trả tiền nuôi con, giờ cưới thêm cô vợ nếu mang sang nước ngoài thì phải nuôi, mà chắc chắn vợ mới cũng muốn có con, nuôi thêm con nữa mà nợ còn 8 năm nữa mới trả xong. Nếu chị mà là bạn trai chị sẽ cực stress trong việc lập gia đình mới. Thế nên nếu em ko giúp gì được cho bạn trai em thì cũng ko nên tạo thêm áp lực nữa.

 4. Vấn đề là bạn sợ a ta lấy lí do để trì hoãn đám cưới đúng không.? Chỉ có 1 cách biết được sự thật là kêu a ta show hết giấy tờ chứng minh việc mượn nợ của a ta ra thôi. Chứ mọi người ở đây làm sao kiểm chứng giúp bạn được. Vs lại mình k hiểu tại sao bạn lại nôn nóng chuyện kết hôn nv. Nhất thiết phải cưới trước em gái bạn sao? Quả thật nếu mình là bạn trai bạn chắc mình sẽ áp lực lắm đấy

  • Em cũng hiểu. Không phải em nôn nóng kết hôn mà là em cảm thấy có vấn đề gì đó.và bạn ấy cũng phải khai ra chuyện nợ nần. Nhưng em lo lắng anh ấy chỉ nói dối em chuyện nợ nần để đạt mục đích gì đấy. E thì không muốn làm nhân vật chính trong chuyện cười của họ. Còn niềm tin thì có nhưng chưa thể yên tâm. Em cũng đỏi hỏi được xem một số bằng chứng. Nhưng bạn ấy nổi nóng và nói rằng cho xem xong sẽ kết thúc.nhưng bảo phải lâu nữa mới cho xem được.

   • Bạn nghe mà k thấy vô lý sao. Giấy tờ gì mà phải lâu mới cho xem được. Nếu mượn nợ thì coi cái giấy nợ thôi mà. Đã vậy còn nổi nóng đòi kết thúc. Mình nói bạn đừng buồn chứ mình k cảm nhận được tương lai của 2 bạn khi đọc câu chuyện của bạn. Tất cả là do bạn cố chấp k chấp nhận sự thật mà thôi. Mình thật sự k cảm thấy a này muốn kết hôn tý nào. Cứ thấy mỗi lần bạn hỏi tới là bạn ấy lại đưa ra 1 lý do. Chuyện mượn nợ lớn nv đáng lẽ a ấy phải nói sớm hơn chứ. Đó là ý kiến của mình. Còn bạn tiếp tục là quyết đinh của bạn, tốt nhất nên tỉnh táo trước khi qđ.

   • Vậy bạn kết hôn chỉ để mọi người biết bạn cũng có tấm chồng hả bạn? Hai bạn có gọi là yêu và đủ tin tưởng để đi đến hôn nhân đâu. Bạn quá là hấp tấp. Ngay cả 2 người việt cùng ở đây, gặp nhau hằng ngày mà còn tìm hiểu rất kỹ mới đi đến hôn nhân, 2 bạn còn chẳng thấu hiểu nhau lại còn xa xôi nữa, bạn có quá ảo tưởng về hôn nhân không vậy?

Speak Your Mind

*