Một ngày yêu

Chào mọi người,

Em năm nay 21 tuổi, là sinh viên đại học. Bạn bè của em Tây ta đủ cả nên em cũng khá cởi mở trong cách sống (nhưng không bao gồm chuyện sex). Trong đám bạn của em có mấy anh bạn người Châu Âu, mấy người đó thấy em 21 tuổi mà chưa có một mảnh tình vắt vai nên hay bắt em đi kiếm bồ, hẹn hò hoặc giới thiệu người yêu cho em vì sợ em chuyển giới yêu con gái mất. Người ta bảo em còn trẻ, phải tận hưởng cảm giác yêu, đừng như bà già, số lượng hẹn hò phải đếm trên 10 ngón tay…

Nhưng em không suy nghĩ nhiều như vậy. Nói thật thì có một quãng thời gian dài em nghĩ mình không yêu, không kết hôn, chỉ sống, làm việc, kiếm tiền nuôi bố mẹ và du lịch thôi. Nhưng bố mẹ em mà biết được ý tưởng này của em chắc họ tống em ra khỏi nhà mất. hic.

Em khá dễ thương, thỉnh thoảng cũng có khá người theo đuổi. Người ta không nói rõ ràng, nhưng cách người ta nói chuyện chia sẻ cuộc sống khiến em biết. Vấn đề là em ngại, trai ngoại thì khác văn hóa, tôn giáo và bao nhiêu vấn đề khác nữa…

Nhưng ngày hôm qua thôi, một anh chàng người Ai Cập bỗng nhiên nhảy vào cuộc sống của em và khiến em phải suy nghĩ…

Em quen anh chàng trên một trang web kết bạn dành cho những người muốn kết bạn với người bản xứ để học tập ngôn ngữ và tìm kiếm trợ giúp khi du lịch. Em cũng tìm được khá nhiều bạn tốt từ đấy, cả nam lẫn nữ. Anh này tự nhiên nhắn tin cho em không có mục đích nhất định. Vì thường thì người ta nt cho nhau sẽ nói rõ tìm bạn để học hoặc mục đích du lịch. Nhưng em cũng nói chuyện bình thường. Anh ý người Ai Cập, 32 tuổi, là nha sĩ, thích lặn, sống ở Ukraine..

Nói chuyện một đêm thì anh ta xin FB của em, em OK. Sau đó tụi em chuyển qua chat FB. Em không hiểu anh ý nghĩ gì mà sau 1 đêm anh ý bảo: Anh ấy đã đi qua nhiều nước, gặp nhiều phụ nữ nhưng em như một điều kì diệu, dù chỉ mới quen nhưng anh ta cảm thấy em rất tốt, rất OK và anh ta biết biết về em nhiều và nhiều hôm nữa. Thấy em bảo đi làm về mệt. Anh ý kêu nếu ở đây anh ấy sẽ mát sa chân cho em vì anh ấy bảo anh từng học… Cách nói chuyện của anh ấy 100% là tán tỉnh. Em cho cô bạn người nước ngoài xem tin nhắn và hỏi cô ấy nghĩ sao (Vì em và bạn ấy hay cho nhau xem tin nhắn), Cô ấy bảo, “đừng cho là thật, tụi tao hay tán tỉnh nhau kiểu đấy, mày cứ đùa với nó đi…” xong em cũng trả lời anh ta nửa thật nửa đùa… Sau anh ấy nói anh ấy 32 tuổi, hơn em 11 tuổi lận, em có thấy đấy là vấn đề không, hay em thích các anh chàng trẻ hơn, đẹp trai hơn. Em nói tuổi không là vấn đề quan trọng là người đó yêu em bằng cả trái tim. Sau anh ta bảo em có trái tim của anh ta rồi đấy. Anh ấy bảo muốn ăn cơm em làm, nuôi em bằng đôi tay của anh ta, cho em cuộc sống lãng mạn, đối xử em như nữ hoàng, đại loại vậy. Vấn đề là em không phải là đứa dễ bị dụ. Em nói: Đừng nói như kiểu mình đã là couple. Mọi thứ đều cần thời gian.

Em phải gặp anh ý ngoài đời trước, nói chuyện tìm hiểu đã… Anh ta bảo anh rất vui vì sẽ gặp em sớm thôi. Anh ta sẽ đến Việt Nam để gặp em, muốn em du lịch cùng anh ta suốt thời gian anh ta ở Việt Nam. Anh ta bảo anh ta sẽ ôm và hôn tay em liên tục như thể tụi em quen nhau đã 10 năm vậy… Anh ấy có hỏi em về vấn đề tôn giáo. Em bảo em không thuộc tôn giáo nào hết và em chỉ làm những gì em cho là đúng thôi- anh ấy bảo tôn trọng. Và anh ấy hỏi em một câu hỏi, muốn em thành thật: Rằng em đã quan hệ bao giờ chưa. Em hỏi lại anh ta tại sao câu hỏi đấy. Anh ý nói anh ấy chỉ muốn biết tất cả về người phụ nữ anh ấy yêu nhất, muốn gần em hơn. Em bảo em là người phụ nữ truyền thống, nên em là virgin. Và sau hỏi lại anh ta còn nguyên nữa không? Câu trả lời là không và anh ấy hỏi em có để ý chuyện ấy không. Em bảo nó không là vấn đề. Anh ấy bảo anh ấy rất vui vì em còn nguyên vẹn. Anh ấy sẽ là người đầu tiên làm chuyện ấy với em, đương nhiên là sau khi kết hôn. Haha. Thực sự thì em thấy khá là buồn cười, vì anh ấy nói như thể tụi em đã yêu nhau lâu lắm, như anh ta đã có sẵn một kế hoạch và chỉ chờ em nhảy vào nữa thôi dù em nói em đã yêu anh ta đâu.

Em đang suy nghĩ về vấn đề yêu và kết hôn, có thể em sẽ kết hôn với một ai đấy em chưa biết, nhưng thực sự thì thì em không nghĩ sẽ kết hôn với một anh chàng người Việt sống cảnh mẹ chồng con dâu và những vấn đề phức tạp khác… Nhưng em cũng sợ kết hôn với anh chàng ngoại quốc vì vấn đề văn hóa.

Mọi người nghĩ gì về anh chàng này ạ? Có thể anh ta sẽ bay qua Việt Nam tóm em về nhà cũng nên. Mà em sợ cái cảnh đấy lắm nên mong là không phải. Hic.

Rose

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. E nên đọc những câu chuyện ở đây để học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn nữa. C nói ngắn gọn thôi. A ta ko phải là người tử tế. Kiểu như a ta nhìu lắm. Sáng suốt nhé.

 2. Anna Nguyen says:

  Tình cảm khó nói lắm, có người yêu nhau 10 năm vẫn chia tay, cũng có người yêu nhau 1-2 ngày đã cảm thấy như là quen nhau từ lâu rồi. tuy nhiên vẫn cứ gặp nhau tìm hiểu kỹ gia đình hai bên. lúc yêu nhau cái gì cũng đẹp, cưới nhau rồi ai cũng vỡ mộng hết.

 3. HI Rose, chị hơn em 10 tuổi và cũng mới trải qua chuyện giống em cách đây 1 tuần nên muốn chia sẻ với em.
  Nếu em tìm mqh nghiêm túc thì dừng nhé vì họ chỉ nói vậy thôi chứ ko thật đâu. CHị chat với anh bạn kia hơn chị 1 tuổi, đang học bác sĩ. Lúc đầu thì nói là ko thik ai hỏi quá nhiu về ngành học vì cậu ấy nghĩ ngta chat với cậu ấy vì muốn qua Mỹ và lấy được chồng làm nghề được coi trọng. Chị nói rõ chị ko thik người Mỹ nhưng thấy cậu ấy nhiệt tình nên cũng nói và ko qtam cậu ấy làm nghề gì, miễn là ko phạm pháp. Nói chuyện được vài ngày cứ khen tới tấp, cực ngọt ngào, cũng có video call 1 lần rồi và hay gửi hình cho nhau, chị thấy cũng vui vui nên cũng nói hưởng ứng, khen qua khen lại cho vui cả nhà, hehe. VÀ nói là chỉ nói với chị, ko tìm hiểu ai nữa hết, xóa tài khoản trên app hẹn hò ngay ngày đầu nói chuyện với chị (trước đó chị cũng nc với 1 bác sỹ người Ý 38 tuổi, cũng xóa tk chỉ sau 1 ngày nc nhưng chat với nhau được 3 tuần thì nói bận qua và chưa sẵn sàng quen xa nên thôi dừng). Sau đó cũng nói sẽ đi làm thêm để tiết kiệm tiền qua thăm chị, rồi chưa bao giờ gặp một người tuyệt như chị, nói chị làm người yêu. Cũng lâu lâu hỏi mấy chuyện tế nhị, lúc đầu chị nhắc nhở thì cũng nói xin lỗi, nhưng rồi cứ mỗi lần nói được vài câu thì lại quay trở lại chủ đề cũ, riết chị cũng thấy oải và nghĩ thôi nói cho vui chứ ko phải style của c. Vừa rồi được nghỉ đông 3 tuần nên cũng đi làm, mỗi ngày 100$, được ngày đầu về còn nói chuyện, ngày hôm sau thì rên như gì, nào là vất vả, nào là chưa bao giờ phải làm những việc như vậy … RỒi thêm 1 ngày nữa thì kêu vất vả quá, rồi bận rồi bận rộn này nọ nên ko đi làm nữa, chị nói ok, Sau đó chị thấy nói chuyện thưa dần và cuối cùng là sau 2 tuần thì nhắn là MỐi quan hệ chúng ta đả kết thúc, câu ấy muốn tập trung vào việc học. Chị ok ngay và luôn, hihi.
  Túm lại, mấy người mới chat mà cởi lởi quá là biết ko đi về đâu rồi nên em gái cũng chỉ tán cho vui thôi , chứ đừng hy vọng gì nhé.
  P/s: chị cũng nói chuyện với vài người Ai cập, trên web luyện tiếng Anh , và thấy hầu như họ đều thích giỡn, hay nói thẳng ra là nhây nhây (xin lỗi nếu bạn náo đang quen người Ai Cập, mình chỉ nói mấy người mình đã chat thôi) nên chị ko thích.

  • Hì, em cảm ơn chị đã chia sẻ.
   Em cũng không có kinh nghiệm trong mấy chuyện này lắm. Bạn ngoại quốc của em khá nhiều, nhưng hầu hết là bạn bè nghiêm chỉnh, không phải tán tỉnh nên đụng phải anh này làm em hơi bối rối. Thôi thì cứ ngó lơ vậy.hì. Đọc được chia sẻ về chuyện của chị em cũng cảm thấy hơi buồn. Nhưng em nghĩ nếu duyên tới thì sẽ tới thôi. Không cần phải quan trọng quá làm gì. Chúc chị tìm được người bạn đời tốt .^^

 4. chị cũng có ny là người Ai Cập đây nhưng a ko bao h hỏi về những vấn đề liên quan đến sex hay virgin với lại chị và anh ấy cũng gặp trực tiếp nhau rồi nên cũng k đáng ngại. nói chung cũng tùy e ạ k phải ai cũng nghiêm túc, chị thấy anh bạn kja của e chỉ tán tỉnh kiểu chơi bời thôi, chứ nếu có ý định nghiêm túc thì anh ấy sẽ tôn trọng mình và k bao h hỏi những vấn đề đó. e cũng k nên tin tưởng quá làm j kẻo tổn thương, nếu chị mà là e anh bạn đó mà hỏi chị những câu đó chị cho bye bye lun. c ghét đàn ông hỏi những câu như vậy, cảm thấy k đc tôn trọng e ạ. Chị trc cũng nói chuyện vs vài ng Tây, cái thể loại như anh ta là đa số lun, kiểu như mún chăn rau ý e ạ. e cẩn thận nhé

  • Vâng, em cảm ơn chị đã chia sẻ ạ.
   Lần đầu tiên gặp phải trường hợp này nên em hơi bối rối.hì. Em sẽ cẩn thận hơn.^^
   Chúc chị và người yêu luôn hạnh phúc^^

 5. Princesstamtam says:

  Well…
  Kiểu người đó toàn lừa đảo thôi e. E hô e virgin với 1 anh Ả rập thì chắc chắn nó tán tỉnh chơi bời rồi. Đừng tin là thật. Hồi 21 chị cũng hệt như em… :)) may sao ko bị lừa

  • Haha,
   Thực ra thì em 21 nhưng cũng không dễ bị lừa lắm đâu.hehe. Với lại Ả rập và đạo hồi em cũng không ưa lắm.Em cố gắng đi lừa người khác vậy. Thế bây giờ chị đã bị anh nào lừa được chưa?Haha, cho em biết với

 6. ThiLương says:

  Mình từng quen một anh chàng người Ai Cập. Cậu ấy nhỏ hơn mình 7 tuổi. Lúc ấy mình 24 thì cậu ấy mới 17. Cậu ấy rất đẹp trai và duyên. Quen nhau qua trang page về du lịch. Cậu ấy add fb của mình , tự động bắt chuyên và nói chuyện nhiều dần. Mình và cậu ấy thường xuyên chat skype , nên mình thấy nhiều thứ bên Ai Cập lắm. Cậu ấy học rất giỏi , gia đình là dân trí thức có truyền thống giáo dục,mình theo dõi face anh chị em của cậu ấy nên biết được gia đình cậu ấy là nhà gia thế đàng hoàng, sau một time mình ngỏ lời chia tay, vì mình ko thể chờ cậu ấy lớn lên để tìm tương lai của hai đứa đc. Ngày ấy chât skype mà khóc . Mình rất tiếc về cuộc tình ấy, giờ đã hai năm hai đứa ko còn nc với nhau nữa. Mình vân thường xuyên vào fb cậu ấy để xem cuộc sống của cậu ấy. Đến giờ mình vẫn còn chút lưu luyến. Chưa có anh chàng nào ng nước ngoài có ấn tượng vs mình như cậu ấy.

  • Hì, em cũng muốn chia sẻ với chị một câu chuyện của em. Em có cậu bạn người italy. Cậu ta hơn em 2 tuổi. Bọn em chơi với nhau rất thân. Ngày nào cũng dính lấy nhau nói chuyện, nào là Skype, whatsapp … bọn em hầu như nói chuyện với nhau cả ngày, ảnh gửi liên tục, đương nhiên là về cuộc sống thôi. Sau được 1 thời gian cậu ta bảo cậu ta thích em, muốn thành người yêu. Như mà em cảm thấy khó quá,làm sao mà chuyển từ bạn thân qua bồ được nên em từ chối. Sau một thời gian khá dài cậu ta thông báo với em cậu ta có người yêu. Mà bạn gái mới ấy cậu ấy chỉ quen có 1 tuần. Em thề với chị là em ghen lộn ruột luôn á. Tại sao cậu ý có thể thay đổi nhanh như vậy và em khó có thể chấp nhận ai đó sẽ trộm mất bạn em. Thói quen là điều đáng sợ, nhưng sau em cũng hiểu và bọn em lại bình thường chí chóe như xưa. Mỗi chuyện xảy ra đều để lại những kỉ niệm đẹp.Hì, em mong chị sẽ nhanh đi qua cái bóng và đón nhận những điều mới hơn, tốt hơn…

Speak Your Mind

*