Nên chọn tình cũ hay tình mới ?

Chào mọi người !

Bài viết lần này mình hi vọng nhận được sự chia sẽ và lời khuyên của mọi người.

Nên chọn tình cũ hay tình mới?Một năm trước mình có quen và nói chuyện với 2 người đàn ông cùng 29 tuổi. Một anh người Indian nhưng sống và làm việc tại AU, anh còn lại người US sống tại Florida.

Người đầu tiên của mình là anh người Indian. Biết nhau hơn 8 tháng anh đã làm một surprise cho mình là book ticket sang Vietnam gặp mình. Một buổi sáng tháng 4- Anh gọi điện cho mình và hỏi mình: ” Do you really wanna meet me, Y ? ” Mình nói :” yes of course. really?”. Thế là anh get Visa trong vòng 4 tiếng đồng hồ và lần đầu tiên lên máy bay qua VN. Mình đón anh tại sân bay- Anh nhận ra nụ cười của mình rồi anh ôm mình và hôn lên đôi má …Mình vui không tả siết …..cùng nhau về hotel tại quận 7. Vì là hotel 4 sao nên không cho phép 2 người khác quốc tịch ở chung 1 phòng khi chưa married- nhưng mình đã năn nỉ và họ đồng ý với điều kiện nếu có người kiểm tra mình bảo mình là bạn gần phòng sang chơi.

Ngày đầu tiên ở cùng nhau tụi mình quyết định quan hệ …Anh  không dùng biện pháp tránh thai nhưng sau đó anh đi mua thuốc tránh thai đưa mình uống. Lúc đó mình cảm thấy buồn lắm nhưng vẫn uống nó. Đêm thứ 2 anh ngồi nghiêm túc và anh đưa mình $500 và kêu mình đóng tiền học tiếp đại học. Mình hoàn toàn không muốn nhận tiền đó nhưng mình đã cầm vì không nghĩ gì nhiều.

2 ngày thắm thiết bên nhau. Mình yêu anh và cho anh tất cả những gì đầu tiên. Sau đó mình tiễn anh ra sân bay. Anh trở lại AU. Mình đón taxi về nhà trong nước mắt. Anh về bên đó có mở webcam cho mình thấy là anh đã về an toàn. Sau đó anh liên lạc thất thường với mình không như trước kia.

4 tháng sau anh nhắn tin cho mình biết bà của anh ở Ấn Độ qua đời nhưng anh đang làm ở Mỹ không thể về gặp mặt bà lần cuối. Anh chỉ nói thế rồi lại hờ hững…Nhớ anh – Yêu anh – Trách anh – Hận anh …Mình cố gắng quên anh chàng người Indian…Mình cố gắng gạt hình ảnh của anh khỏi suy nghĩ của mình. Anh vẫn liên lạc thất thường rồi mình nói tốt nhất nên xem nhau là bạn. Anh cũng đồng ý. Mình thật sự rất đau !

Trong lúc đó mình và anh chàng US biết nhau qua facebook  hơn 5 tháng … có một chút tình cảm nhen nhóm nhưng mình nghĩ ai đến trước mình sẽ chọn người đó nên mình vẫn nói chuyện hằng ngày với anh nhưng chưa thật lòng yêu … Nhưng sau vấp ngã đó mình dành thời gian cho anh thật sự và tìm hiểu anh. Mình đã yêu anh từ lúc nào không hay không biết. Anh tâm sự hầu hết mọi chuyện về anh cho mình nghe. Anh nhẹ nhàng – am hiểu – yêu thương và quan tâm đến mình dù xa nhau nửa trái đất nhưng chưa ngày nào anh để mình cảm giác cô đơn. Mình thi không đậu anh gửi hẳn 1 số tiền lớn qua bảo mình mua bằng đi. Mình rất bất ngờ nhưng anh nói :”Một ngày anh qua gặp em và sẽ cưới em làm vợ. Em cầm lấy số tiền anh gửi để lấy tấm bằng tốt nghiệp mà em đã bỏ 2 năm ăn học. Em vui anh thấy hạnh phúc!” Tình cảm cứ nhẹ nhàng trôi anh hẹn tháng 7 sẽ qua gặp mình nhưng vì chưa xin được kì nghỉ. Anh đành thất hứa. Nhưng mình hiểu và thông cảm anh. Mình và anh thật sự rất đồng điệu trong tâm hồn…Mình cứ thế chờ anh.

Rồi 15 ngày hôm trước, người cũ lại quay lại nhắn tin cho mình vì anh thấy vài tấm hình mà mình đã gửi qua cho anh “với tư cách bạn bè”. Anh nhắn tin cho mình. Từ trước tới giờ anh không bao giờ dùng facebook nhưng anh đã tạo 1 facebook ngày trong ngày hôm đó và kết bạn nhắn tin với mình. Vì anh biết mình hay online facebook. Anh kêu cho anh một cơ hội. Lúc đó mình rất giận và  anh nói :” give me a chance please, Y. i want explain for you”. Lúc đó mình không nén được cảm xúc mình khóc và nói : “i love you but that was long time before. i have new bf now ” …. Ngày hôm sau mình online và nói chuyện với anh, anh nói:” i still love you – i love you so much Y, i never stop loving you …please stay with me and give me a chance..i promise i never hurt you anymore.” Anh nói sau khi gặp mình về đến Úc anh bị mất việc và anh tìm công việc bên Mỹ …Trong thời gian anh qua gặp mình là bà của anh đang bị bệnh nhưng anh không nghĩ là bà sẽ mất … Anh nghĩ bà sẽ sống mãi mà thôi … Nhưng sau 4 tháng bà anh mất và anh không thể gặp mặt bà lần cuối chỉ thấy qua webcam ngày tang lễ. Anh chỉ biết khóc nhưng không thể làm được gì. Anh thấy bất lực nhưng anh không thể chia sẽ với mình vì anh không muốn gây stress cho mình ” a little girl ” còn quá ngây thơ và trong sáng… Đó là lí do tại sao 1 thời gian dài anh liên lạc thất thường với mình làm cho mình không hiểu anh. Anh nói tính anh không thích chia sẽ những khó khăn…..và anh muốn mình chú tâm vào việc học và đừng suy nghĩ nhiều về chuyện tình yêu và những rắc rối của anh.

Và mình không cầm được nước mắt và tha thứ cho anh…

Nhưng sau đó mình chợt nhớ người yêu hiện tại của mình … Anh không làm gì có lỗi. Anh yêu mình chia sẽ quan tâm lúc mình cần nhất. Và mình từ chối người cũ mình nói: “Em tha thứ nhưng tốt nhất là em với anh không nên liên lạc nữa.” Anh hỏi :” Because your new bf? did you meet him? ” i said ” yes. the reason is my new bf. i never meet him before but i still waiting for him. ” Then he said :” you belong me…you will be my wife…i will marry you 3 next years – after you finish school. now focus on your study Y! i love you and i never stop loving you. i truly love you! i work hard now for our future Y.”
… Tim mình như ngừng thở …yêu thương trở về …mối tình của 2 ngày bên nhau…anh ấy nói :”i want you are mom of my kids….if i didn’t do some stupid may be we have a son or daughter now. i’m sorry i hurt you Y. but i never do it again Y. i truly love you! “…yup thật sự viên thuốc tránh thai cấp tốc mà anh đi mua về đưa mình uống như dao cắt tim mình… Mình bắt đầu thất vọng về anh ngay giây phút mình cầm viên thuốc trên tay…..Nhưng mình không thể làm gì hơn vì anh chưa muốn tiến xa hơn với mình mình không thể có thai lúc đó.

Rồi anh kết bạn facebook với bạn trai mới của mình. vì thế mình không muốn bạn trai hiện tại như một người ngốc —-mình đã kể hết câu chuyện chó bạn trai hiện tại nghe . Câu chuyện mà mình đã hoàn toàn giấu anh vì đó là nỗi đau vô tận của mình. Mình gửi tin nhắn cho bạn trai mới. Anh giữ im lặng trong 1 ngày sau khi đọc nó và anh online nói chuyện với mình …anh hỏi :”what’s your choice? why did you don’t tell me that story before? when did you meet him ?” mình nói :”đây là nỗi đau em không muốn có vì thế em đã không kể với anh. Em xin lỗi đã không nói cho anh biết. Em chưa có sự chọn lựa….Em cần thời gian yên tĩnh một mình suy nghĩ. Em gặp anh ấy vào tháng tư năm nay.”he said :”ok. Take your time to thinking Y. Anyways i want to say i love you…whatever you did i still love you.. let me know what’s your choice… listening in to your heart Y.”… Rồi anh ấy đi ngủ sớm tối hôm đó và mình không cần nhiều thời gian suy nghĩ mình đã gửi tin nhắn yêu cầu nêu anh yêu mình thì hãy về VN gặp mặt mình 1 lần … Mình cần gặp anh ấy và cần anh ấy lúc này … Ngày hôm sau anh online và nói :”December 13 th anh sẽ về 1 tuần …..anh dự định năm sau về 2 tuần hay 1 tháng nhưng nếu em  yêu cầu như thế tháng 12 anh sẽ về nhưng anh chỉ nghĩ được 1 tuần. If you still choose me i will find anyways to bring you come US with me and my family.”

Hiện tại người yêu cũ của mình đang nằm bệnh viện vì đau tim … Anh ấy mới xuất hiện 8 giờ sáng hôm nay “chủ  nhật” vì anh ấy thức liền 5 đêm nói chuyện với mình và vì cảm thấy đau – khóc- cảm xúc không thể ổn định … Từ lúc sau khi anh sang VN và trở về ÚC mình luôn sống trong nước mắt mỗi khi nhắn tin nói chuyện hay hỏi thăm anh ấy. Có lẽ mình còn yêu anh ấy nhưng mình biết là type bạn gái lí tưởng của anh ấy không phải là mình … Anh ấy muốn một người phụ nữ thành đạt mạnh mẽ còn mình thuộc type người phụ nữ của gia đình đó là lí do vì sao mình và bạn trai mới rất đồng điệu với nhau…Bạn trai hiện tại của mình tôn trọng sự và chấp nhận the way i am. He know i’m shy no so confident but nice women ….(anh ấy có thể nói chuyện với nhiều người phụ nữ “theo mình biết anh ấy là người thân thiện”)  nhưng anh ấy care – hiểu và yêu mình.chỉ có điều anh chưa về VN.

Mọi người ơi mọi người đọc đến đoạn này theo ý kiến riêng của mọi người thì ai là người thật sự yêu mình?

Ai là người mình nên chọn đây? Lỗi cũng một phần do mình —tim mình có hình bóng của cả hai. Nhưng phải chọn 1 in 2 …. Mình không thể sống trong hoàn cảnh này được…Mình cảm thấy mệt mỏi khi đứng giữa ngã ba đường….Lùi về quá khứ để sống và chờ đợi 3 năm cho tình cũ  người đàn ông đầu tiên trong đời – hay – tiến về phía trước chờ đợi cho tình mới chưa gặp nhưng chấp nhận cả ưu điểm và khuyết điểm của mình ???

Yến
Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

 1. Loi Song Lanh Manh says:

  chuyện của bạn này đọc éo le như phim Hàn, hihi… mình đoc nguyên đoạn đầu thì thấy ko có cảm tình với anh chàng indian. Cá nhân mình do cũng ko thích người ấn cho lắm. Bạn suy nghĩ kĩ nha. Bây giờ thì anh chàng người Mĩ chắc cũng tổn thương ít nhiều rồi, tình cảm dành cho bạn chắc ko còn như trước còn anh chàng người ấn thì mình ko có cảm tình.

 2. Nếu m là bạn, m sẽ không tha thứ cho người thứ 1 đâu và m sẽ chọn người thứ 2. Đối với m người thứ 1 hay thứ 2 không quan trọng lắm, quan trọng ai mới là người yêu thương mình. Người cũ là quá khứ, người mới là hiện tại. Bạn vừa có hạnh phúc vừa có đau khổ với quá khứ thì có chọn nó bạn cũng chẳng hạnh phúc được. Chỉ có hiện tại mới thay đổi được tương lai thôi. Mong bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhé!

 3. Bạn nên chọn người thứ hai, nếu người thứ nhất thật sự quan tâm bạn thì họ sẽ tìm mọi cách để liên lạc với bạn và luôn bên bạn, sẽ ko gây cho bạn cảm giác thiếu an toàn, mình cũng đã từng như bạn, chỉ những người ko đàng hoàng tử tế mới tìm mọi cách để ngụy biện cho lỗi lầm của mình. Mà thường thì Ấn Độ, Hồi giáo, trung đông mình ko có cảm tình vì theo mình họ ko thật thà lắm (mình đã từng vướng vào chuyện). Bạn nên theo người thứ hai, người mà cho bạn sự tôn trọng và cảm giác ấm áp, tin tưởng. Chúc bạn có quyết định sáng suốt và đúng đắn..

 4. Hoa Hong Trang says:

  Bạn ơi, đừng quá tin vào lời đàn ông nói…chỉ nên nghe một tai thôi… tin mình đi… những gì bạn nghe thấy chưa chắc đã là sự thật… có thể cả 2 đều có vấn đề…phụ nữ cần phải thật bản lĩnh để ko rơi vào cái bẫy tình của họ… với mình việc anh chàng Indian làm với bạn thật tồi tệ á, cho bạn uống thuốc rất nguy hiểm. Anh ta QHTD ko dùng biện pháp an toàn cũng vô cùng nguy hiểm chứng tỏ anh ta ko fai là người đáng tin cậy. Bạn nên từ bỏ người đàn ông này bạn ạ…

 5. chị nên suy xét như thế này nè, đầu tiên em ko biết anh ng ấn kia thế nào nhưng mà qua cái cách anh ta nc với chị đã thể hiện sự gia trưởng, độc đoán trong đó rồi như là em thuộc về anh, em sẽ làm vợ anh, v.v em nói thật với chị, ai thì em ko biết chứ ng ấn rất bảo thủ và đọc đoán với phụ nữ, ko đối xử ko có sự tôn trọng với phụ nữ đâu, còn anh ng Mỹ thì nói là tôn trọng quyết định của chị và sẽ vẫn yêu chị, Chị thấy ko, kiểu tình yêu của 2 ng đó khác nhau: 1 ng muốn chiếm đoạt về mình như đồ vật ý, còn 1 ng thì tôn trọng và đối xử với chị như ng phụ nữ thực sự. Những điều chị băn khoăn chẳng qua do anh ng ấn đã là đầu tiên nên khó phai, những cảm xúc của chị bị khơi dậy, tất cả là ở quá khứ thôi mà con ng thì luôn thay đối, chị đừng nghĩ là lúc trước anh ng ấn yêu chị thế nào thì giờ vẫn thế đâu nhé. Em chúc chị hạnh phúc

  • ban noi dung do, minh o ben nuoc ngoai minh ro lam, trung dong khong chung thuy dau, va khong co su ton trong, nguoi phu nu cua ho phai nghe loi va phuc tung ho, mieng luoi cua ho thi khoi noi roi, ngot ngao lam, nen phu nu vn cua minh rat thich, con trai tay thi luon ton trong phu nu, ho de phu nu quyet dinh, cai nay minh cong nhan, minh chuc ban that sang suot de chon lua hanh phuc cua minh, than men

 6. Tien ve phia trc di ban. Cai ji cua wa khu thi dung way lai lay vac theo chi moi nang nhoc , roi lai nua duong ko ganh noi buong xui, nhin theo nguoi o phia trc thi nguoi ta da bo ban ca mot doan xa. Luc do tien cug ko dc , lui cung chang xong mat trang lun do ban

 7. bùi ngân says:

  yêu anh thứ hai đi bạn ơi, anh chàng người ấn kia có gì đó không thật lòng, nếu anh ấy thật sư yêu bạn thì anh ấy sẽ ko thể không liên lạc cho bạn trong thời gian dài như vậy.

 8. minh thay moi nguoi gop y dung do ban. ban nen chon tinh moi di. neu chon ah nguoi an co ve ban se kho do. ben an khong trong phu nu dau. doc bao thay may vu phu nu an bi hiep dam ma chinh quyen thi to ve tho o vi xem thuong phu nu, thay so qua.

 9. Loan Phương says:

  Lấy anh Mỹ đi bạn, nhưng phải gặp mặt nhé, và tìm hiểu kỹ đấy, anh ấn bạn lên nghĩ lại đàn ông ấn bảo thủ hơn cả Việt nhé

 10. Anhdung Pham says:

  Tình yêu. Câu hỏi muôn thuở. Minh ko binh ai hết. Chỉ mong bạn bít ai nói thật. Ai nói dối. Nếu Ấn Độ nói thiệt thì mình nghien về a ấy. Nền văn hoá khác nhau.ko bít đàn ông có giống nhau ko.Minh la một đàn ông Việt. Minh cũng thường ko thể chia sẽ nối đau hoặc khó khăn với bx minh
  Nói chung. Cầu chúa phù hộ bạn

 11. tôi có mấy thằng bạn là người châu Âu, bọn nó nói that với tôi là bọn nó thực ra ko thực sự yêu phụ nữ châu Á mà là do phụ nữ châu Á khá đơn giản, và biết chăm lo cho gđ nên chúng nó lấy thôi chứ chả yêu thật sự đâu. Nó yêu kiểm mày ko đồng ý thì tao đi tìm người khác ngay ấy mà

 12. trong tình yêu bạn cần phải tỉnh táo không lên vội vàgg

 13. người ta thương nói “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” nếu bạn có tình yêu chân thanh thì sẽ gặp được tìhh yêu chân thành thôi, can lưu ý rằgg người tây rất thoang trong chuyện vợ chồng, họ có thay đổi vợ chồgg bất cứ khi nào họ muốn…, chúc bạn có thàhh công và hạhh phúc trong cuộc sốgg.

 14. Ban nen chon nguoi dan ong thu hai , “vi cai ly da vo khong the ghep lai ban ah “, hay nhin ve phia truoc va buoc di , dung tin nhung nguoi da lam ton thuong ban,sau do quay lai bien minh du ly do, thoi gian se phai mo vet thuong nhung no se bien thanh vet seo , dung de ban than minh co them vet seo thu 2 nhe!, hay bao ve minh va manh me len ban ah , anh chang nguoi My minh thay duoc, cach noi chuyen rat ton trong ban. Minh lam viec voi nguoi An . Minh hieu van hoa cua ho , ho rat gia truong , doc doan , khong ton trong phu nu lam dau ban , khong co su cong bang, khi ho lay vo , vo phai phuc tung . MONG BAN SANG SUOT VA LUA CHON ” la than con gai da kho roi , nhung lua chon nham nguoi dna ong con kho hon nua ” hay binh tinh va sang suot . CHUC BAN HP!

 15. Dung rui do dung bao jo wen hay lay nguoi an do..vi ho rat doc ac va nguy hiem va toi te khi doi su voi phu nu..mih da xem rat nhiu ve nhung vu o an do…dug la cai thu dan ong an do xau net va mat day…..ban nen chon nguoi thu 2 ..tay nguoi ta co cai love rieng …mih cung lay tay nen mih hiu…good luck nhe

 16. cho em hoi có phai quen trai tây thuong de có quan he tinh duc truoc hon nhan k a, ho se doi quan he tinh duc khi ho ve vn tham minh k a, ban than em la 1 co gai truyen thong ko the lam chuyen ay truoc hon nhan ma lai co hi vong mong mun lay chong tay , lieu co de dang tim 1 nguoi tot dong y cho doi sau khi ket hon k a

  • Nếu một người đàn ông phương tây tốt và thật lòng với em anh ấy sẽ không yêu cầu em làm bất cứ thứ gì mà em không sẵn sàng trong đó có cả chuyện QHTD, bởi vậy nói đàn ông phương tây đòi QHTD khi về thăm mình là không đúng. Tuy nhiên phần lớn đàn ông phương tây không sẵn sàng kết hôn với một cô gái không hoà hợp chuyện TD vì QHTD là vô cùng quan trọng trong cuộc sống vợ chồng, tờ hôn thú không thể giữ người đàn ông và đàn bà ở bên nhau và có trách nhiệm với nhau như ở VN, bởi vậy có thể nói rằng nếu em không sẵn sàng QHTD trước hôn nhân thì không nên mơ mộng lấy chồng tây. Những người đàn ông chờ đợi em đến đêm tân hôn cũng có nhưng mà rất hiếm và thêm một điều kiện là em phải là người phụ nữ có tính cách, cách sử sự, kinh nghiệm sống tuyệt vời đến mức QHTD chỉ là chuyện nhỏ thì điều đó mới xẩy ra. Vài thông tin cho em tham khảo, chúc em vui.

Speak Your Mind

*