Nên quen hay không?

Chào mọi người.
Mình theo dõi CTVV cũng khoảng thời gian rồi. Giờ muốn chia sẻ câu chuyện của mình và mong mọi người cho lời khuyên.

Mình năm nay 27t rồi. Hiện tại mình đang quen 1 anh chàng người Đức hơn mình 1 tuổi nên mình cũng tìm hiểu về chuyện CTVV. Sao mà càng đọc càng hoang mang mọi người ạ, chẳng biết nên như thế nào. Thấy happy ending cũng có mà kết thúc buồn cũng có làm mình lo lắng quá.

Trước đây sau khi chia tay mối tình đầu, mình cũng quen mấy anh người tây, cũng cảm nắng mấy anh chàng này mấy ngày sau đó khỏi bệnh cảm nắng luôn (vì mình không có khái niệm quen và lấy người nước ngoài, chỉ cảm nắng do trai đẹp thôi ah…hihi). Một lần, rảnh rỗi mình tham gia metme, cũng nói chuyện nhiều người lắm, nhưng cũng 2, 3 ngày mình chán là chả thèm liên lạc với họ nữa, có mình anh chàng người Đức này là mình nói chuyện thường xuyên hơn, ngày nào cũng chát trên whatsapp, có thời gian thì video call trên skype. Nói chung mình và hắn khá hợp nhau, có nhiều cái chung quan điểm. Nói chuyện khoảng 10 ngày hắn ngỏ lời muốn quen lâu dài với mình và dự tính sang năm cưới (mà mình cũng đang dự tính sang năm mặc dù đang FA). Thế là mình đồng ý luôn, mặc dù k tin hắn lắm nhưng muốn thử dù sao mình và hắn dự tính gặp mặt tìm hiểu trước sau đó mới quyết định tiến tới hay không vì nói chuyện qua mạng và thực tế gặp mặt khác nhau mà.

Hắn nói đầu tháng tới qua thăm mình, hai đưa gặp mặt nói chuyện, nếu 2 đứa ổn, hắn muốn về gặp mặt gia đình mình luôn, mình cũng dự tính như thế. Nhưng sau khi đọc CTVV thấy có nhiều cặp gặp nhau xong rồi lặn mất tăm luôn, mình lại lo lắng k biết có nên làm như thế hay k? Mọi người cho mình lời khuyên với….. huhuhu

Selena

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Em gái ơi, chỉ mới bắt đầu mà e lo bò trắng răng thế. Chị nghĩ e chưa có tình cảm sâu đậm gì với a này cả qua cách e nói mà e đã sợ ngta phụ mình rồi sao. Đâu phải e yêu a,hay hi sinh cho a cả chục năm trời cuối cùng a ăn xong dong đâu. Tất cả chỉ mới vừa chớm nở thôi mà e, bình tĩnh..hít vào thở ra. Cứ đợi đến khi thấy được a rồi, nói chuyện tâm tình gì đó bla bla..rồi tính tiếp đúng như e và a đã thoả thuận ấy. Còn giờ lo giữ gìn nhan sắc đi, ấn tượng ban đầu cũng quan trọng lắm đấy. Chị nhớ khoảng th gian biết a sắp về là lúc chị háo hức nhất ấy. Tương lai không ai dám nói trước. Tận hưởng cái trước mắt đi em.

  • Tại em xác định lâu dài ak chị Miu , thấy hợp và có cảm tinh thì tìm hiểu thôi, em lười khi phải tìm hiểu người này người kia lắm, nên k muốn mất thời gian tìm hiểu rồi lại chia tay , rồi lại bắt đầu tìm hiểu… Nói chung em cũng thấy tin tưởng hắn ak nhưng sau khi tìm hiểu mấy chuyện quen người nước ngoài ak, cũng thấy người tốt người xấu nên hoang mang thôi chị ạ, hichic…

 2. AnnWaldb says:

  Dear Selena!
  uhm thì nói chơi chơi như bạn nói thôi. Chứ để tiến tới hôn nhân nó là cả một quá trình dài bạn ah. Bạn nghe qua lời chia sẻ chuyện của mình để thấy rõ nhé.
  Mình và Anh người yêu nói chuyện với nhau trên trời dưới biển mãi 2 tháng mới gặp nhau và cảm nhau ngay lần đầu gặp mặt . Cứ nghĩ người đó sẽ khác và mình cung sẽ ngại ngùn nhưng ko , chém gió ác ngồi phần phật cả buổi chiều… nói chung là vui. và cũng thấy người ta khiến mình có thể tin tưởng được bạn ah. ..,sau hẹn hò thì A cũng quyết định muốn married và làm việc ở VN để được sống với mình. … một quyết định táo bạo , khiến thay đổi mọi thứ cuộc sống tốt đẹp nơi anh đang sống chỉ vì mình. … Mình cũng bất ngờ và thấy anh rất nghiêm túc với mình. .. và 2 tháng nữa A trở lại VN rồi. ….
  Qua câu chuyện của mình thì một phần mình muốn cho bạn thấy thứ nhất về tình cảm của người ta dành cho bạn nhiều ntn>,?.. profile của họ nữa.??? và đương nhiên ngta nói gì với bạn hay xem người ta thực hiện nó ntn??? và lưu ý alf có nhiều a đi du lịch hẹn gặp nhiều cô gái ở một đất nước để hẹn hò nhé. mình thấy nhiều chị em này dính vào một người lắm đấy.
  Luon tỉnh táo với mọi quyết định để ko bị tổn thương nhé.
  Chúc bạn sớm có tình yêu đẹp.!!

  • Cám ơn bạn nhiều nhé. Hiện tại mình thấy thì cũng thành thật với mình lắm, đi đâu làm gì cũng kể và chụp hình lại cho mình xem, chuyện gia đình hắn có xung đột hay bố mẹ hắn thế nào cũng kể hết cho mình nghe. Từ lúc nói chuyện với mình là đóng tk meetme luôn k lên nữa, nói là xác định là quen mình lâu dài, nói chung cũng đáng tin ấy. Lúc mới quen hắn cũng hỏi mình muốn sống ở đâu, nếu muốn ở Việt Nam thì hắn sẽ sang Việt Nam sinh sống và làm việc luôn. Nhưng mình chưa tính tới, muốn gặp rồi mới xác định sau này thế nào.

   • AnnWaldb says:

    ôi! cư gặp nhau đi đã bạn Selena ah.
    Anh nhà mình là chưa j cả, mới nc mấy tháng mới gặp nhau rồi đùng cái bảo sang VN làm việc để sống vói mình rồi sau này tính tiếp. tháng nữa A trở lại VN rồi.
    Ban o ngoài HN hay trong SG. nếu ngoài HN chị em gặp nhau cafe. to it bạn lắm. vi cung bận công việc ..

    • Umh, minh cũng nói hắn ak, gặp nhau tính tiếp, mạng và ngoài đời khác xa mà. Mình ở SG bạn ơi. Bạn dùng skype k? add mình đi, rảnh rang tâm sự. Skype mình là : selena.nguyen123

 3. Bạn lo xa quá ,bạn cứ gặp đi có duyên vợ chồng thì tránh cũng không được đâu,nếu có sang Đức thì alo cho mình vì mình cũng đang sống ở Đức.

  • bạn dùng skype hay ứng dụng nào không? Mình kết bạn đi, biết đâu có duyên nợ thật sau này sang có bạn cũng đỡ tủi thân đi xa nhà. Anh ấy của mình thì ở thành phố Mainz. Bạn ở chỗ nào ak?

   • Vậy là cách chỗ mình xa lắm hơn 500 km,bạn đừng lo buồn hãy nghĩ rằng chỉ cần được sống bên người mình yêu bạn sẽ vượt qua được tất cả.Đây là mail của mình :h0atuylip_vn@yahoo.com

 4. Chị ơi chị cứ gặp đi đã :)) Nếu a ấy sang đây chị cảm thấy thích hợp rồi thì đưa về nhà mình chơi thôi. Sau đó 1 tgian chị cũng hãy lấy cớ đi du lịch mà sang xem gia đình của a ấy thế nào? Mọi người có yêu quý và tiếp đón chị k? Với cả nếu cưới thì chị có thể hoà nhập với cuộc sống bên đấy k? Đừng vội cưới chị ạ. Muốn yêu muốn lâu dài trước hết phải hiểu nhau, mà hiểu nhau thì cần có thời gian chị ạ. Chúc chị hạnh phúc và mạnh khoẻ!!
  P/s: Tiện đây em cũng hỏi luôn các chị là e dở tiếng anh lắm, các chị có cách nào tăng khả năng Anh ngữ k ạ??

  • AnnWaldb says:

   Lynn Dear!
   Em cứ quen đại một bạn rồi nc với bạn ấy một thời gian rồi tiếng A của E sẽ ok dần, chẳng gì học bằng trực tieps đối thoại đâu E. Như C vừa học tiếng Anh trau dồi thêm vừa học thêm tiếng Duestch nè. đang nhe răng đây.

  • Chị cũng nói chuyện qua Skype với ba mẹ hắn rồi Lynn ơi. Chị cũng muốn tìm hiểu kỹ trước đó chứ, chỉ là xác định một người rồi tìm hiểu thôi, chứ kiểu chơi trò ái tình chị k muốn, tìm hiểu rồi chia tay, rồi lại tìm hiểu mất thời gian lắm hjhjhj già rồi mà.
   Còn học tiếng anh thì em phải chịu khó nghe tiếng anh nhiều vào, mỗi ngày em nghe một đoạn ngắn ít nhất 10 lần ấy, nghe mà cảm giác thuộc luôn đoạn văn đã nghe, rồi giao tiếp với người nước ngoài ấy, nhanh tiến bộ lắm.

Speak Your Mind

*