Nên tiếp tục hay bỏ cuộc

Chào tất cả thành viên CTVV, mình năm nay 27 tuổi, ngoại hình nhỏ nhắn (1m55), da trắng, xinh xắn, hihi (theo nhận xét của mọi người là vậy ^ ^), mình đang làm cho 1 công ty nước ngoài nên vốn tiếng Anh của mình cũng kha khá. Mình đã tham gia các trang dating với người nước ngoài khá lâu và cũng đã trải qua vài mối tình với người nước ngoài, nhưng mối quan hệ không kéo dài lâu vì nhiều lý do bất đồng và cũng vì tình cảm mình dành cho họ cũng không sâu sắc.

Online Dating - Những Điều Bạn Cần Biết

Cho đến khi mình tham gia trang vietnameseloves thì mình quen 1 anh người Mỹ, khi ấy chúng mình không nói chuyện nhiều, và ngày anh ấy về Việt Nam có hẹn gặp mình nhưng do mình bận nên đã từ chối gặp, khi mình rảnh thì anh lại đang du lịch nên chúng mình không gặp được nhau. vả lại, khi ấy mình cũng không tha thiết chuyện gặp mặt lắm vì cũng ít nói chuyện với anh và mình nghĩ chắc anh cũng qua đây hẹn gặp nhiều cô nên mình không hứng thú lắm. Nên sau 3 tuần anh ở Việt Nam mà mình và anh vẫn không có cơ hội gặp. Điều đó cũng chẳng khiến mình thấy tiếc.

Nhưng khi anh về Mỹ, có lần mình nhắn tin viber hỏi thăm anh dạo này thế nào, đúng lúc đó anh đang bị bệnh và phải nằm viện nhưng vẫn trả lời mình và chụp hình ảnh lúc đó cho mình xem. Tự dưng mình cảm thấy có chút cảm giác gì đó rất đặc biệt về anh. Rồi từ đó mình thường xuyên nhắn tin hỏi thăm sức khỏe anh. Ban đầu anh có vẻ ngại nhắn tin thường xuyên với mình, nhưng sau đó, anh chủ động nhắn tin nhiều hơn mỗi ngày, rồi mình và anh thường xuyên liên lạc qua facetime, viber, nói chuyện và thấy mặt nhau mỗi ngày. Từ đó mình cảm thấy tình cảm mình dành cho anh ngày càng nhiều, và hơi tiếc vì sao trước đây mình không dành 1 ngày để gặp anh ở Việt Nam. Anh cũng nói thích mình, cảm thấy đặc biệt với mình, nhưng chưa phải là yêu, và mình cũng hiểu được điều đó. Chúng mình chưa bao giờ tiếp xúc với nhau ngoài đời thì làm sao biết yêu hay không.

Anh dự định tết Ta sẽ về Việt Nam chơi và sẽ gặp mình. Mình đã rất hy vọng về mối quan hệ này, vì anh là người mình có ấn tượng rất tốt từ trước tới giờ, kể từ khi mình tham gia các trang dating. Anh luôn vui vẻ, lạc quan và cởi mở. Đặc biệt anh nói anh rất yêu văn hóa Việt Nam vì bạn bè anh bên Mỹ đa số là người Việt Nam.

Tưởng rằng mọi chuyện sẽ êm đềm, mình và anh trò chuyện được hơn 2 tháng thì cách đây 1 tháng anh nói với mình rằng anh có chat với 1 cô gái Việt Nam cũng ở Sài Gòn, anh có cảm giác rất đặc biệt về cô gái này. Đối với anh cô là người đẹp nhất, anh hỏi em rằng nếu như anh thích cô gái này thì em có muốn làm bạn với anh nữa không. Khi ấy em cảm thấy buồn và tức nên em nói không. Nếu anh chọn cô ấy thì em sẽ không bao giờ gặp anh. Anh có giải thích với em rằng anh không nói là anh yêu cô ấy hay yêu em. Vì cả 2 đều chưa gặp bao giờ thì làm sao anh biết, chỉ có khi nào anh qua Việt Nam thì mới biết được tình cảm thật sự dành cho ai.

Kể từ khi đó, em rất ít chủ động nhắn tin cho anh vì em rất buồn. Em sợ cái cảm giác khi anh gặp 2 người, anh chọn cô gái ấy và em sẽ là người thua cuộc, em rất sợ… Về phần anh thì anh vẫn nhắn tin cho em thường xuyên và rất nhiều, những tin nhắn rất giản dị về những gì anh đang làm, anh đang đi đâu, gửi hình của anh và 2 con chó với mèo của anh (anh rất yêu chúng như con của mình). Em thì sợ trả lời lại vì kể từ ngày anh kể về cô gái đó, mỗi khi nói chuyện với anh thì lòng ghen tuông của em lại trỗi lên, rồi chúng em lại cãi nhau. Mỗi lần cãi thì 1 là em, 2 là anh đề nghị đừng bao giờ liên lạc nữa, nhưng rồi sau 1 tuần thì 1 trong 2 lại chủ động nhắn tin lại. Chúng em nói chấm dứt liên lạc cũng đã 4 lần, 2 lần anh chủ động nhắn tin trước, 2 lần khác là em. Và chúng em không giận nhau lâu, chỉ cần người này nhắn tin trước thì người kia lại nói chuyện bình thường. Anh cũng nói là nhớ em nên mới nhắn tin cho em. Lần giận gần đây nhất là do em giả vờ nói với anh rằng có 1 chàng người Anh đang tán tỉnh em và có thể em sẽ chọn người ấy. Anh nói rằng nếu vậy anh happy cho em, em thấy thái độ của anh không có gì là ghen, nên em nói như vậy tết này anh qua Việt Nam em sẽ không gặp anh để anh tự do đến với cô gái kia. Rồi anh giận lên, nói là em bịa chuyện để thử anh, nói em nói xạo. Anh không muốn kết bạn với người nói xạo nữa, em tức quá mới nói không tin thì em gửi hình qua cho coi.

Thế là em gửi hình chụp chung với chàng Tây đó cho anh coi (chàng Tây này chỉ là bạn của em chứ không phải boyfriend). Mục đích em muốn chọc tức anh mà thôi. Thế là anh gửi cho em hình cô gái mà anh nhắc đến rồi nói đây là girlfriend của anh. Anh yêu cô ấy rất nhiều, lúc ấy tim em như vỡ ra. Em cảm thấy rất đau, em không ngờ mục đích em muốn chọc anh ghen tức lên thì bây giờ người đau lại là em. Em nói với anh không muốn kết bạn với anh nữa. Anh là đồ ích kỷ, thiếu trưởng thành, chúng em cãi nhau rất nhiều và thái độ của anh khi ấy thật đáng ghét. Sau đó 1 tuần em rất đau buồn và không liên lạc với anh. Rồi sau 1 tuần em cũng nhắn tin nói với anh rằng dù chuyện gì xảy ra em vẫn xem anh như 1 người bạn tốt. Em mong anh hạnh phúc với người con gái đó, và em sẽ luôn giữ hình ảnh của anh như 1 ký ức đẹp. Em cũng nói với anh rằng đúng là em đã nói dối anh, người con trai trong hình chỉ là bạn của em chứ không phải là boyfriend của em, nhưng thật sự đau lòng khi anh hành động với em như vậy. Và anh cũng vui vẻ reply tin nhắc của em. Anh cũng nói rằng khi qua Việt Nam, anh mới thực sự biết ai là người anh yêu, nhưng anh không hiểu sao mỗi khi nhìn thấy hình cô gái đó thì anh cảm thấy over fall in love, còn giải thích về việc tụi em gây nhau lần đó và anh nói với em cô gái ấy là girlfriend của anh. Anh yêu cô ấy nhiều, vì lúc đó anh tahasy đau buồn khi nhìn thấy hình của em chụp với boyfriend của em. Cho nên anh mới làm như vậy để trả đũa lại em. Còn 1 tháng nữa anh về Việt Nam. Vừa rồi em có nói với anh, nếu anh muốn gặp thì em phải là người đầu tiên anh gặp, còn không thì thôi em không gặp. Anh nói vì lúc em giận , nói với anh rằng để cho em yên, nên anh không thể nhờ em ra sân bay đón, nên anh đã nhờ cô gái kia. Anh nói nhưng cô ấy chỉ đưa anh đến khách sạn an toàn, sau đó anh có thể gặp em, vì không muốn bây giờ đi nói với cô gái ấy là đừng đến sân bay đón anh ấy, vì làm như vậy sẽ không tốt….

Em chia sẻ bài viết này, hy vọng mọi người có kinh nghiệm cho em ý kiến rằng em có nên tiếp tục theo đuổi mối quan hệ này. Có nên gặp anh một lần hay không? Hay em sẽ bỏ cuộc để anh đến với cô gái đó? Phải thú thật là em cũng đã hẹn gặp nhiều chàng Tây, và nhiều người trong số họ thích em, nhưng do em không thấy hợp và không rung động khi gặp nên em từ chối tiếp tục gặp. Còn đối với anh này, em thật sự thích mặc dù chưa gặp bao giờ. Mỗi ngày nói chuyện với anh ấy, nhìn anh ấy qua webcam, em có cảm giác rất thân thuộc và đặt nhiều hy vọng vào mối quan hệ này. Trước đây em rất tự tin khi đi hẹn hò cùng các chàng Tây, nhưng lần này em thật sự rất sợ nếu em gặp anh ròi em sẽ yêu anh thực sự và lỡ như người anh yêu không phải là em thì chắc em sẽ tổn thương rất nhiều. Em đang thực sự rất phân vân, hiện giờ anh và em vẫn thường chủ động nhắn tin cho nhau nhưng cách nói chuyện của em có phần hơi lạnh lùng vì hình ảnh cô gái đó cứ xuất hiện trong đầu em khi em nghĩ rằng liệu có khi nào nhắn tin với cô ấy nhưng vì cô ấy busy nên anh mới chuyển sang nhắn tin cho em? :((

Thuy


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây – Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Chào e,Tốt nhất là ko nên gặp e à. E có thể hẹn gặp a ta nhưng khi him đến Sg thì e chủ động cắt liên lạc.
  Nếu cô gái kia đúng là ng him yêu thì him sẽ ko liên lạc với e đâu. Còn nếu a ta cảm thấy cần e thì sẽ tìm e bằng mọi cách.
  Mọi sự là Tùy Duyên e nhé. Mong e sáng suốt lưa chon.
  Thân!

 2. chào mừng bạn đã rơi vào “dating game”
  Nếu bạn coi ctr truyền hình thực tế Bachelor thì sẽ thấy câu chuyện của bạn giống như vậy :D. Anh chàng này, về vn và lựa xem cô nào phù hợp với mình để tiếp tục với cô ấy, hoặc ko có cô nào cả mà chỉ cho vui thôi.
  Mình ko thể đưa ra lời khuyên, chỉ giúp bạn vạch ra các chọn lựa của mình:
  1. Bạn ko gặp anh ta: bạn có thể sẽ day dứt, dằn vặt vì tình ảo luôn làm người ta có nhiều hy vọng và ảo tưởng. Tuy nhiên, điều này có thể tự hết với thời gian.
  2. Bạn gặp anh ta: Bạn chấp nhận “dating game” của anh ta và phó mặc cho sự lựa chọn của anh ta.
  Trường hợp này thì bạn rất bị động và phần tổn thương rơi nhiều vào bạn rồi.
  Thân!

 3. Tôi nghĩ em không nên tiếp tục vớ i anh ta, rõ ràng em tự đặt mình vào vị trí cá để cho anh ta chọn, thật xấu hổ cho phụ nữ Việt!

  • Yeah…I think the same… du la Tay hay Ta thi toi khong bao gio muon minh la 1 trong nhieu su lua chon cua nguoi khac. Toi da suy nghi sang suot va lam nhung gi toi nen lam, toi luon tu tin ve chinh minh va tu hao vi minh la nguoi VN va se khong co chuyen lam xau ho cho nguoi phu nu VN dau 🙂

 4. Tiểu Như says:

  Một người có yêu bạn hay không bạn có thể tự cảm nhận được. Không cần phải gạt người gạt mình , miễn cưỡng bản thân.
  Mọi việc nên nằm trong vòng kiểm soát của bạn , chuyện tình cảm mà để người khác lựa chọn bạn , thì chẳng khác nào trở thành con cờ trong ván cờ của anh ta ? Bạn cũng nên biết là trong 1 ván thì có bao nhiêu con cờ !
  Nhưng tôi biết 99% bạn sẽ chấp nhận làm con cờ của anh ta .
  Thân !

  • Tks ban, nhung minh roi vao 1% con lai do ban hihi, minh da thuc su cat dut lien lac voi him 2 tuan roi va trong thoi gian qua minh co hoi buon ty nhung bay gio minh binh thuong roi 🙂 , thuc ra cung ko qua kho de quen nhu minh tung nghi, minh cam thay hanh phuc voi nhung gi minh dang co :)) doi voi anh ay minh se xem nhu chua quen biet, khi thich ai do minh rat chan thanh va nong nhiet, nhung khi da lam mat niem tin noi minh thi kho ma quay lai duoc va tot nhat nen xem nguoi do chua tung ton tai trong cuoc song minh .

 5. Chi oi, ko co gi phai lo lang dau, neu la cua chi, the nao cung thuoc ve chi. Em da tung roi vo truong hop thuong tu nhu vay. Roi thi Nguoi ay da chon 1 nguoi khac, va e van tiep tuc cuoc song cua Minh. E chuc c manh me va Vui ve c nhe. Tuy duyen c nhe!

 6. Tks all, thuc ra em khong yeu duoi nhu minh nghi, em da quyet dinh cat dut lien lac voi him hon 1 tuan roi va lan nay la em kien quyet lam. Con gai cung co cai gia cua minh, em khong the de nguoi khac bien minh thanh mon hang de lua chon nhu vay, coi nhu him khong xung dang voi tinh cam cua minh vay, va em cung khong hoi tiec nua, cai gi khong phai cua minh co co gang may cung khong bao gio co duoc. Hien tai, em dang quen mot anh nguoi Bi, em co ke anh nghe ve chuyen cua minh va anh luon lang nghe em, an ui va cho em loi khuyen, anh luon dat ra nhung cau hoi ve em, em thich gi va khong thich gi, lam cho em co cam giac minh dang duoc quan tam, moi khi em noi den topic nao, anh cung quan tam noi ve dieu do cung em, va luc nao cung noi nhung cau choc em, doi khi anh co noi dua nhung cau noi hoi te nhi mot ty ve sex, nhung noi xong anh noi chi joke thoi, nhung em hieu nguoi phuong Tay ho rat thoang ve chuyen do nen em cung khong trach anh ma nguoc lai cam thay anh rat vui tinh di dom. Anh noi anh rat thich em, nhung anh muon tim hieu ve em nhieu hon va khi 2 dua cam thay than mat va ” fall in love” thi anh se quyet dinh ve VN tham em. Ve phan em thi em cung bat dau thich anh, em cam thay rat nho moi khi khong noi chuyen voi anh, cam thay anh rat de thuong, anh la nguoi mix giua chau Au va chau A nen hoi dep trai, cuoi rat duyen, anh cao to va than hinh rat dep do anh co tap gym va boi loi :), nhung dieu lam em thich nhat o anh la su vui tinh, doi khi anh cung rat nghiem tuc, tuy moi quen biet nhung bat ky cau hoi nao cua em anh cung tra loi rat chan that, ke ca ve nhung moi tinh truoc cua anh va li do chia tay, anh khong ngai hay to ra khong thich khi em hoi ve qua khu cua anh, nen em co cam giac an tam ve anh hon, tuy nhien sau chuyen xay ra voi nguoi ban My, em da rat buon va that vong, va lan nay em rat so neu nhu dieu do lai lap lai lan nua voi nguoi ban hien tai…Va sau nhung gi xay ra, em rut ra duoc mot dieu rang em se chi chon nguoi dan ong nao den VN la vi em, em la li do duy nhat khien anh ay quyet dinh den VN sau thoi gian dai tim hieu, va em se tuyet doi ne tranh nhung nguoi nao co y dinh qua VN du lich va tim cach ket ban voi cac co gai VN de co nhieu su chon lua, du la Tay hay Ta thi em khong bao gio muon minh la mot trong nhung su lua chon cua ai do.

 7. Han Nguyen says:

  mình thông cảm với hoàn cảnh của bạn nhưng mình vẫn thấy có 1 cái gì đó mơ hồ trong chuyện này. giữa bạn, anh đó và cô gái kia. nếu anh ấy thực sự thương bạn thì sao lại phải nói over fall in love khi nhìn thấy hình cô gái kia, nhưng rồi lại trả đũa bạn khi bạn chọc tức anh ấy và mình nghĩ hành động của anh ấy lúc đó là ghen nhưng lại không thể hiện ra cho bạn biết. tức là anh ấy không thể quả quyết được tình cảm của mình. không biết được rằng mình đang yêu ai và mình muốn chọn ai. vì vậy mình thấy đây chưa hẳn đã là 1 mối quan hệ. nó như rằng quá mơ hồ về tình cảm giữa bạn và anh ấy. và bạn hãy thử nghĩ cho kĩ, khi anh ấy về Việt Nam, người anh ấy gặp đầu tiên là cô gái kia, không phải là bạn. và bạn có chắc rằng cô gái kia không xinh đẹp, xinh nói chuyện khéo léo, không đủ sức để níu anh ấy hay không? lúc đó người tổn thương là bạn. tốt nhất bạn đừng liên lạc và cũng đừng gặp anh nữa. mình biết thế là rất rất khó. nhưng đó là tốt cho chính bạn. mình mong bạn sẽ nhanh vượt qua. chào thân ái

  • Tks ban nhe, minh da am tham cat dut lien lac voi him gan 2 tuan roi, va trong thoi gian nay minh cung da xac dinh duoc tinh cam cua minh, dung la minh da tung rat thich him nhung minh thay mot nguoi de thay doi nhu vay, khi thi noi thich minh khi thi noi thich co ay, neu co yeu him thi sau nay nguoi dau kho cung la minh, va lai du gi day cung la tinh ao tren mang nen viec quen him cung ko phai la qua kho voi minh, tinh minh tu ai rat cao nen minh ko muon la cai duoi chay theo ai het, cung nhu ko muon bien minh thanh mon hang de ai lua chon het, tren doi van con nhieu nguoi tot, minh cung hy vong sau nay tinh cam se danh cho dung nguoi hon.

   • Oi giong minh y het. Chi khac ve do tuoi, ten, chieu cao, cong viec …cua nhan vat nu. Con ve anh chang thi chung ta co le deu biet. Doc xong bai viet nay ma minh ko khoi bat ngo , vo cung bat ngo …anh chang ten je…sinh thang 3 nam 1977 …

    • Chinh xac do ban, he chak vua wa VN hom nay, tot nhat la dung nen gap him ban ah, dung de tui Tay bien con gai VN minh thanh 1 trong nhung co hoi va lua chon cua no, chi moi o day thoi ma da co ban va minh, vay thi se con co ca chuc co nua giong 2 dua minh i :)))
     Hay gap va chon nguoi con trai quyet dinh qua VN la vi ban, dung chon nguoi quyet dinh qua VN roi gap nhieu nguoi trong do co ban nhe. Chuc ban som nhan ra nhu minh!

     • Minh ko noi chuyen voi anh ta cung gan thang roi. Sau khi thay moi quan he nay ko ro rang va ko duoc on lam. Anh nay cung thuoc kieu nguoi deo mieng tan tinh…cung noi luv ,roi nho nhung…dai loai thi cai muc dich cuoi cung la o z . Sau khi coi hinh anh ta tren Fb voi cac co gai thi minh hieu . Ban be don thuan thi ban nhin vao la biet ngay. Cu nhin may co gai chup hinh trong hotel cua him la chung ta hieu. Trong fb cua him ban gai la rat nhieu . Va ket ban moi sau nay cung rat nhieu.Sau khi roi vn anh ta bi benh, benh do no ko don thuan nhu a ta noi…cai nay thi minh doan thoi. Nhung ma minh tin la dung . Vay nen minh chuon som . Gio anh ta qua vn lan 2 nen hinh nhung co gai chup trong ks da duoc anh ta khoa roi 🙂 minh yeu bang ly tri cho tim do dau ban ah. Minh cung chuc ban luon sang suot.

   • Chao Thuy,H va cac ban!
    Doc qua bai cua Thuy post va comment cua cac ban minh xin phep co y kien cua rieng minh. Neu khong dung y cua cac ban thi mong cac ban bo qua.
    Thu 1: Thuy cam thay bi ton thuong khi Je… noi la khong khang dinh Thuy la ban gai vi anh con co 1 nguoi khac….
    -> Phai chang nguoi trong cuoc nen cam on vi ban ay da noi that?
    Ai cung co quyen lua chon nguoi nao thich hop nhat cho minh ma. Suy nghi minh chi la mon hang de Je…lua chon do la do chinh ban than nguoi trong cuoc suy nghi va tu suy dien thoi.
    Chung ta thu nghi nhe. Doi luc minh co don, can 1 nguoi ban trai de chia se ma hong co ai. Dung 1 cai, xuat hien 2 hay 3 nguoi dan ong quan tam den minh va co the noi la ho co tinh cam dac biet voi minh . Luc ay, ai cung se phai dem 2 hay 3 nguoi dan ong ay ra de ma can nhac xem minh thich anh nao nhat.
    Thu 2: Minh khong biet ban Je…kia la nguoi nhu the nao, nhung nghe H noi la nhin FB cua ban ay thi thay toan chup voi gai trong khach san…..
    -> Co the do la nhung nguoi ban cua anh ay hoac nhung nguoi vo tinh gap duoc va chup hinh chung thoi. Minh thay co nhieu nguoi ban cua minh khi ve VN choi chup chung voi nhieu nguoi con gai va post len mang xa hoi. Minh cung tung nghi chac may anh chang nay da tinh lam day( minh la nguoi VN ma). Nhung roi minh thay suy nghi cua minh hong co dung. Nguoi nuoc ngoai ho thay gai VN minh ai cung nho nho xinh xinh nen chup hinh chup anh lam ki niem vay thoi( vi la ma)….

 8. Chào mọi người, mình cũng tham gia trên vn cupid, mục đích kết bạn và practice english, mình cũng thích tìm hiểu về văn hóa nc ngòai nữa. mà không hiểu sao chẳng có ai làm quen cả. >”< chẳng lẽ phải nâng cấp account mới kết bạn đc à? mình không có thẻ visa. Ai có kinh nghiệm kết bạn với người nước ngoài chỉ mình với. thanks nha

  • Ruby nguyen says:

   Mình cũng có lập tài khoản trên đấy . Để thế vẫn có người làm quen ma 🙂 dua chu ma vao search xem ai ưng thi bat chuyen 🙂 🙂

 9. Ruby nguyen says:

  Mình nghĩ là bạn nên cho anh í theo cái hướng mà anh í muốn đi 🙂 anh ta đã nói rõ thế rồi thì bạn cũng tự hiểu là nên tránh xa anh í . Còn nếu bạn muốn tiếp tục thì tốt thôi đánh đon có địch ms vui hìhi

 10. Sarah Lu says:

  Mình đã đọc nhiều câu chuyện của các chị em trong trang này. Và có một điểm chung đáng buồn của chị em VN mình ( và cả bản thân mình đây!?), đó là: khư khư ôm chặt những cảm xúc “tiêu cực” rất ư là “một phía”. Hình như lúc nào các Girls Việt nhà mình cũng là người “sa vào” tình cảm với người ta trước. Quá nhạy cảm, quá mủi lòng, bi quan và không thực tế trong tình cảm với Tây. Mình hay ôm vào lòng những “nỗi niềm” hoặc suy nghĩ mông lung, mơ mộng từ một phía; trong khi bên kia có thể hắn đang nằm ngủ khò, đang chat chit cưa cẩm mấy cô khác, hoặc đang làm “chuyện ấy” cũng không chừng ( Tây có tần suất làm chuyện ấy nhiều lần trong ngày!?). Các Girls hay rung động, vui trong lòng, và nghĩ rằng “phải chăng là tình yêu?” chỉ vì vài câu nói ngọt ngào, tán tỉnh, cử chỉ lịch sự ga- lăng và rất ư là quan tâm chiều chuộng… mà không biết rằng đó là những kỹ năng trời phú cho tất cả những người đàn ông trên thế giới, tất yếu phải áp dụng chúng khi tiếp cận bất kỳ phụ nữ nào ( và trai Tây rất biết tận dụng các kỹ năng này hơn trai Việt!?).

  Tóm lại, mình thấy rằng, quen trai Tây, đặc biệt là quen qua Online Dating, thì các Girls Việt nhà ta phải thật tỉnh taó, sáng suốt, thực tế và cởi mở, hiện đại hơn trong tư tưởng. Và một điều vô cùng quan trọng là ” hãy tin vào trực giác” của chính mình.

 11. Isabelle-Anne Phan says:

  JUNE OI….TRONG CUOC TINH TAY 3,KHONG PHAN BIET AI DEN TRUOC HOAC DEN SAU….NGUOI NAO DUOC YEU NHIEU HON,NGUOI CON LAI SE LA KE THU 3…..CO CHUC JUNE CAN DAM VA SANG SUOT VAN DI GAP HIM 1 CACH BINH THUONG….VE DEP CUA CON NGUOI KHONG DANH THANG DUOC HON DUYEN PHAN DAU…..CO HIEN NAY DANG SONG O NUOC NGOAI,BAN TRAI CUA CO CO 1 THAN HINH RAT DEP VA CA KHUON MAT NUA,NET DEP TOA SANG AY THAM CHI CA NHUNG CO GAI TAY LAM CUNG VAN PHONG CON PHAI NGUONG MO VA THEO DUOI,MOI MOC….NHU TRONG SHOWBIG BAO BAN TRAI MOI CUA HA ANH RAT DEP TRAI CHI DUOC MAU MAT XANH THOI NHUNG CHIEC NHIN KY KHONG DEP CAN XUNG TREN KHUON MAT,CO HON BAN TRAI CO 5 TUOI VA CHI O SAC DIEN TRUNG BINH SO VOI CON GAI VN THOI….HIHIHI…BAN TRAI HA ANH NHIN KY TUNG NET THI THAT SU CO KHONG CHO LA DEP LAM DAU….THAM CHI CO NHIEU LAU NHUNG NGUOI CON TRAI CON PHAI KHEN RANG HIM DEP HIM TRA LOI RANG BO THANG AY PEDE HA????PEDE=GAY=DONG TINH LUYEN AI….CO CHUC JUNE HAY TIN VAO DUYEN PHAN CUA MINH NHE!!!!!

 12. L Nguyen says:

  Chao cac chi!
  Nghe cac chi em noi chuyen lua dao nhieu tren VNC ma em thay nan qua. Em cung moi tham gia duoc chua day mot thang. Cung co vai ke lua dao gui mail nhung qua kinh nghiem hay va bo ich cua cac chi thi chang ten nao lua duoc em. E noi luon va cho cac anh nay out het. Em thay mot so chi noi nen vao trang hen ho co uy tin cua My, Anh hoac Uc thi an toan va gap nhieu anh Tay hon nhung ma em mo mam tim thay roi nhu canh he. Tu viec dang ky thanh vien den viec chuyen tien de tro thanh thanh vien ma loang ngoang qua. Co chi em nao da tung co kinh nghiem tham gia mang nay nhu MATCH.COM (cua My); DATINGDIRECT.COM (cua Anh) hay cua Uc thi lam on chi bao giup e voi.
  Dia chi email cua em
  muadong921721@gmail.com
  Rat cam on cac chi! Mong nhan duoc hoi am cua cac chi em

Speak Your Mind

*