Người bạn nhỏ tuổi tôi mới quen

Chào mọi người! Do em mới biết về trang web này nên vẫn còn có đôi chút nhầm lẫn! Gần đây em rất quan tâm về vấn đề chồng Tây mà trước đó em chưa bao giờ nghĩ! Trước khi bắt đầu, em chúc mọi người ở đây luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Em năm nay 18, vì còn là học sinh nên chưa muốn yêu ai hơn nữa bản thân em rất khó yêu! Trong đợt nghỉ tết này, em có chơi một ứng dụng phòng chat teen, là chat nhóm chủ yếu là người nước ngoài! Em đã add nhiều người nước ngoài nhưng chưa người nào khiến em phải khó xử như cậu bé nhỏ hơn một tuổi đến từ đất Mỹ xa xôi!

Lúc mới trò chuyện, em thấy cậu ấy là một học sinh chăm chỉ, nghiêm túc, rất hiểu biết và rất cá tính! Chúng em chỉ mới trò chuyện vài ngày và cậu ấy nói thích em, yêu em và muốn em làm bạn gái! Em từ chối và nói mình nên làm bạn thân! Lên đại học em mới muốn có bạn trai và cũng vì gia đình em là gia đình truyềnb thống nên k chấp nhận cho em có bạn trai ở lứa tuổi học sinh này! Em thấy mình và cậu ấy có quá nhiều điểm chung, thường thì e toàn hỏi cậu ấy trước, chúng em cùng thích mèo mà e lại rất thích những chàng trai yêu mèo! Em chưa yêu cậu ấy chỉ thích cá tính của cậu ấy thôi! Cậu ấy luôn nói yêu em, chúng em chat với nhau rất nhiều! Cậu ấy nói thói quen ngủ từ 10h đến 7h sáng, với một người yêu toán thích khoa học như cậu ấy thì em tin, từ khi quen e, cậu ấy chat với em suốt! Có lần cậu ấy chỉ ngủ có đúng 3 tiếng (từ 3 h sáng đến khoảng 6h sáng) sau đó lại nhắn tiếp cho em lâu rồi mới bắt đầu làm việc khác! Cậu ấy thường làm bán thời gian vào cuối tuần! Cậu ấy k tự nói về gia đình mình nhưng khi em hỏi thì cậu ấy nói hết! Rồi gần đây cậu mới chịu hỏi lại em và muốn biết nhiều hơn về em! Chúng em mới chỉ biết nhau vài ngày vậy mà cậu ấy đã nói yêu em! Em không dám tin và thấy hơi sợ! Khi em nói nếu em yêu, em muốn có mối quan hệ nghiêm túc và cậu ấy nói cậu ấy cũng vậy! Em hỏi có muốn đến Việt Nam không, cậu ấy nói 2 mùa hè nữa sẽ đến vì cần tiết kiệm tiền, ở lại ít nhất 1 tháng! Cậu ấy luôn nói cậu ấy k bao giờ nói dối em. Em hỏi cậu ấy muốn cưới em sau này không, cậu nói có và muốn chuyển đến Việt Nam sống với em! Em thử lòng hỏi cậu ấy có muốn gặp bố mẹ em, cậu cũng nói có! Nếu cậu ấy yêu em, cậu sẽ phải đợi em lâu, cậu đồng ý! Cậu có ước mơ của riêng cậu ấy! Em nói ở Mỹ cậu ấy dễ dàng phát triển niềm đam mê, cậu ấy ngay lập tức hỏi em sẽ qua Mĩ với cậu ấy và khi em nói em thích sống ở Việt Nam, cậu ấy muốn ở lại với em!

Cậu ấy lúc nào cũng muốn video call với em nhưng em lại từ chối và nói một ngày nào đó sẽ dùng chỉ k phải bây giờ, cậu đồng ý!

Cậu ấy luôn nói yêu em, nhắn nhiều cho em ngay cả khi e đã tắt wiffi! Em nói khi nghỉ tết xong em rất bận, không thể nhắn thường xuyên và cậu ấy nói chỉ cần nhắn một tin thôi cũng được! Cậu ấy rất dễ thương nhưng em muốn làm bạn với cậu ấy! Chúng e rất giống nhau! Em hỏi điện thoại cậu ấy là gì, cậu ấy nói mẹ cậu ấy k cho cậu ấy cho e số (e k hỏi số cậu ấy) nhưng e lại muốn xem cậu ấy dối e hay k! Cậu ấy khẳng định k bao h nói dối em! Luôn nói yêu em mãi mãi (rất lãng mạn) nhưng em lại hơi khô khan không thích lãng mạn! Em nói đến 19 tuổi bạn sẽ cho tôi số của bạn, cậu nói 18 tuổi sẽ đưa cho em! À cậu ấy cũng nói sẽ đưa e thêm một chìa khóa phòng khách sạn khi đến Việt Nam! Em hỏi cậu tin tôi, cậu ấy không chần chừ khẳng định có! Khi e nói muốn đến Mĩ, cậu ấy nói sẽ hộ tống e! Cậu ấy muốn nói với mẹ cậu ấy về em và khẳng định chỉ cần em đồng ý là sẽ nói với mẹ, trc đó e hỏi mẹ bạn đồng ý cho bạn đến Việt Nam, cậu nói cậu đã hỏi mẹ cách đây 2 ngày và đảm bảo k nói vs mẹ về e (nghĩ e không thích)! Đến hôm nay, cậu ấy đề cập đến sex, em đã rất khó chịu chỉ muốn bỏ cậu ấy nhưng quả thật khi nghĩ lại thì em bắt cậu ấy chờ đợi lâu hơn nữa lại là con trai Mỹ khó mà chịu đưng được! E biết chỉ là e k chấp nhận đc việc quan hệ trc khi cưới (có lẽ cổ hủ)! Cậu ấy nói chỉ muốn yêu, chỉ yêu em và chỉ muốn ở bên em! Liệu em có thể tin là cậu ấy có tình cảm thật với em hay chỉ là lừa dối? Em k muốn cậu ấy tổn thương! Nhưng lại luôn từ chối! Đã ba lần cậu ấy nói sẽ đi, nói như vậy sẽ khiến e hạnh phúc! En không biết cậu ấy thật lòng không? Liệu e có thể tin hay không? Xin mọi người chia sẻ cho em…

Andrena

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Fragrance says:

  Trẻ con quá! Cả hai cần thêm thời gian để trưởng thành, và cũng là để hiểu đời hơn.
  P.s: không phải trai Mĩ nào mới nói chuyện được 1, 2 tuần đã đề cập đến sex đâu em. Hãy nhớ câu này: cái gì dễ đến thì cũng dễ đi.

 2. Chào em
  Đọc bài của em,chị lại nhớ về chị hồi đó,lần đầu quen biết bạn Tây,rồi được bạn đó ngỏ lời ( năm chị 16 và cậu ấy 15, cậu ấy qua vn trong một chiến dịch tình nguyện và chị cũng là tình nguyện viên trong chương trình ấy luôn), hai đứa tham gia chung ,giúp đỡ các bé khuyết tật,cũng nhiều kỉ niệm lắm mà chẳng đứa nào dám ngỏ lời dù cũng cảm nắng nhau kha khá. Cậu ấy trở về Úc,tụi chị tiếp tục nt,một ngày có khi nt 4 5 tiếng là bt,vid call lúc nào cũng ít nhất 1 tiếng, có khi chị ngủ chị để skype cho cậu ấy nhìn cả đêm và cậu ấy cũng v. Hai đứa cũng bàn sôi nổi về chuyện tương lai lắm chứ,mà lúc đó còn con nít mà,chỉ thích nhau vậy thôi chứ chị biết chưa là yêu đâu,nó giống như một cơn cảm nắng ngang qua, rồi sẽ khỏi,3 tháng sau hai đứa cũng bận việc học rồi cũng nhạt dần sau hơn nửa năm quen biết. Nghĩ lại thấy lúc đó mình thật nông nỗi và trẻ con,sao lại có thể lãng phí cả một đống thời gian để nhắn tin như thế. Hình như năm nay em thi đại học phải không,em nên tập trung hết sức vào việc học đi, kì thi quan trọng nhất của 12 năm đi học đó em gái à. Chị nghĩ cậu bé kia cũng là say nắng tạm thời thôi,trai tây mà,lúc trẻ đứa nào chẳng yêu hết mình, hứa hẹn rất nhiều tại suy nghĩ chưa chín chắn đâu. Gạt bỏ hết mọi thứ và tập trung vào việc học nha em. Chị chúc em thành công nha❤

  • Cảm ơn chị! nhưng em thích cậu ấy! Em có nên bỏ luôn k chị? Em cũng sợ lừa đảo lắm

   • Chào em^^
    Chị nghĩ thứ mà em cho là tình cảm kia thật ra chỉ là cảm giác khi được người khác quan tâm,nhắn tin,cái cảm giác bỡ ngỡ xen lẫn tí thú vị khi lần đầu làm quen bạn Tây rồi được bạn đấy ngỏ lời, cứ ngỡ như yêu lần đầu vậy đó, khác hẳn với khi em quen bạn việt. Bên đấy thiếu gì gái châu Á đẹp,lại còn giỏi nữa. Hoặc là cậu này kiểu nerdy hoặc geeky nên ít có bạn,gặp em nói chuyện cho khuây khỏa. Hai em còn nhỏ tuổi,cứ lo học đi,em cũng đừng đợi cậu ấy,con gái tuổi thanh xuân ngắn lắm! Nhưng mấy ai thật sự thấy được điều đó trước khi nó trôi qua? Nếu có thể hãy sống cho trọn vẹn,học tập thật tốt cho bố mẹ vui làm,kiếm một công việc có thể nuôi sống bản thân chứ em đừng nên tin tưởng quá vào cái thứ gọi là tình yêu học trò qua mạng.Tuổi trẻ là bay nhảy chứ không phải ngồi một chỗ chờ đợi. Chị mong em có quyết định đúng đắn. Còn khoảng 5 tháng nữa là thi đại học rồi cô bé. Cố lên nha em❤

    • Tình yêu tuổi học trò qua mạng thực sự k bền vững vì chỉ là cảm nắng tức thời vì vậy nên em không muốn yêu hay tìm hiểu ai khi còn là học sinh và qua mạng! Chúng e hẹn nhau khi nào em 21 còn cậu ấy 20 thì sẽ gặp nhau chính thức xem nếu cả hai cùng thích nhau thì cậu ấy sẽ ở lại 1 tháng còn k thì sẽ chỉ ở lại 1 tuần( cậu ấy sống cùng mẹ ở oregon và k có anh chị e)! Nếu có ý định muốn tiến tới, e sẽ giới thiệu cậu ấy với bố mẹ em ( cậu ấy vì muốn gặp em và bố mẹ em nên mới tới đây) kế hoạch là vậy nhưng chúng e còn quá trẻ con, cậu ấy thích e lúc này cũng chưa chak đến khi lớn cx vậy ! Em cũng chưa thực sự thích cậu ấy nên tốt hơn là để thời gian trả lời! Cậu ấy nói đối với em học là nhất ^^! Em cảm ơn mọi ng cho e lời khuyên bổ ích ạ!

 3. Quá con nít:)) Chị gặp nhiều thằng ranh con như thế này rồi. em muốn biết thêm kinh nghiệm quen trai Tây thì gửi mail cho chị, mình trao đổi facebook, có gì nhắn tâm sự chơi: hana.spv.hcmup@gmail.com
  Chị đã đi chơi và quen khá nhiều bạn nước ngoài nên hiểu được tụi nó muốn gì, có khá nhiều đứa nó tâm sự với chị sự thật khi nó đến Việt Nam hay tìm gái Việt Nam:)) Em đừng có tin đứa con nít này.

  • Cảm ơn chị! Nhưng em hoàn toàn không có ý định thích hay yêu trai tây! Cậu ấy có nhiều điểm rất giống em! Em cũng nghi ngờ, nhưng em thích rồi liệu em có nên bỏ luôn k chị?

   • Thích chỉ là chớp nhoáng em ơi. Rồi cũng quên thôi. Em ko có ý định quen trai Tây và không có kinh nghiệm, ít tiếp xúc thì lại càng không nên quen. Em đâu thể hiểu được bản chất con người họ qua những dòng chat. Mà nói thiệt 90% những câu chuyện trên mạng chẳng bao giờ tốt đẹp. Em nên nhớ, với độ tuổi trẻ như em, nó cũng còn rất nhiều bạn gái Mỹ đẹp để lựa chọn, không ai dại gì mất công sức đi kiếm đứa con gái xa xôi khác ngôn ngữ, văn hóa chi cho mệt cả. Trừ khi nó đã từng đến Việt Nam và yêu Việt Nam, yêu nét đẹp gái Việt. Hoặc là những người lớn tuổi đã qua đời vợ, họ bất mãn với gái nước họ, thì muốn qua châu Á kiếm thứ mới lạ thôi. Mà hầu hết, nếu là dân Mỹ thì nó ghét Châu Á lắm em ơi:)) đừng có tin. Đi du học thì VN mình toàn chơi với mỹ đen hoặc Trung quốc hay mấy nước á. Căn bản nó khinh dân mình, dù nó không thể hiện nhưng trong lòng vẫn khinh nha em. Em phải chơi với bạn người Mỹ (không lai hay ng Mỹ gốc nước khác) thì e mới hiểu chúng nó có suy nghĩ, văn hóa như nào. Những đứa tuổi như thế ở Mỹ nó ranh ma lắm chứ không đơn giản như mình. Em có tưởng tượng rằng là em đang bị nó ngồi bên kia cười không? Rằng con gái VN nhẹ dạ cả tin, nói vài câu cũng xiêu lòng? Chị có nhiều người bạn bên đó, và thường những người nghiêm túc chẳng bao giờ đề cập đến sex hết em ơi, không phải cứ Mỹ là họ đề cập đâu:)) Em đã video call rồi nói chuyện trực tiếp với nó chưa? Nói chung người tốt vẫn có, nhưng mà ít lắm em ạ. Em chưa giao du hay kết bạn nhiều thì nên cẩn trọng. Lừa thì chắc chị nghĩ em đủ thông minh để không đưa bất cứ thông tin cá nhân về nơi ở hay tài khoản ngân hàng cho nó, nhưng tình cảm thì chị nghĩ thằng bé này nó đùa vui thôi. Vì Mỹ là hợp chủng quốc, gái đẹp nhiều lắm em, mà kể cả không đẹp thì bạn học nó cũng không thiếu để nó lựa chọn. Trừ khi nó thích em đến mức đặt máy bay sang tận VN thăm em thì em hẵng suy nghĩ lại. Còn không thì bơ đi, đừng quan tâm.

  • Chị có thể tâm sự với em không .

 4. Ở đâu ra cái chuyện cứ trai mỹ là phải sex vậy? Và tại sao mình lại phải sống theo tây mà không phải là cả hai dung hoà nhỉ? Nhiều bạn gái vn suy nghĩ ngộ ghê. Mình phải có chính kiến, phải tự lập tự chủ chứ

  • Vâng! Em đâu chấp nhận chị! Em còn nhỏ với lại chưa quen Tây bao h nên em mới đăng lên đây để xin ý kiến! Em k muốn cậu ấy bị tổn thương nhưng lại không có đủ niềm tin với cậu ấy! Em cũng khá ấn tượng với cậu ấy! Em có nên bỏ luôn k chị? Chị chia sẻ kinh nghiệm giúp e với ạ!

   • Không nên tiếp tục đâu em, không có tương lai đâu em

    • Nếu cậu ấy thích em thật thì sao ạ? Mấy lần chúng e cãi nhau, cậu ấy muốn rời đi để e hạnh phúc rồi sau đó lại tức giận không muốn mất em! Cậu ấy đã cố gắng giữ e lại vì lúc cậu ấy đề cập đến vấn đề nhạy cảm e đã quá thất vọng và chỉ muốn đi thôi! Bây h khi nhắn tin, cậu ấy đều hỏi ý kiến e nếu muốn nói ôm em hay kiss em, em k trả lời lại! Cậu ấy cố gắng nói để k thô lỗ khi nt với e! Cậu ấy đang cố gắng học tiếng việt và cũng nhớ dk những từ đơn giản! E k thích có bạn trai nc ngoài n e luôn quan niệm ng nào yêu mình thực sự thì e sẽ k bỏ qua ng ấy!

 5. Chào bạn. Mình rất thích nói và làm quen vs người nc ngoài vì vậy mình đã sử dụng vài ứng dụng để kết bạn vs người nc ngoài nhưng mọi chuyện lại ko tốt hầu như những ng mình nói chuyện lúc đầu thì dc lúc sau thì lộ rõ họ hỏi về sex. Mình thấy thất vọng.
  Khi đọc bài của bạn, mình thấy bạn có nói về trang ứng dụng mà bạn sử dụng, bạn có thể cho mình biết trang đó tên gì dc ko. Thanks

 6. Cô bé ạ, chuyện của em và bạn trẻ này là chuyện của hai đứa teenagers thích nhau. Với lứa tuổi này thì cứ thích nhau đi, cứ yêu nhau đi để biết hương vị tình yêu, biết cái cảm giác tình yêu của tuổi trẻ. Chỉ cần nhớ ơ trong đầu là đừng nghĩ xa quá, còn trẻ còn nhiều cơ hội, suy nghĩ lẫn con người còn đang phát triển nên không cần phải nghĩ xa xôi đến yêu là lấy. Ngày nay phụ nữ ko bị gói gọn vào gia đình nữa rồi, cuộc sồng có rất nhiều thứ chúng ta có thể khám phá nên đừng có chăm chăm nghĩ tới chuyện yêu để lấy chồng. Còn trẻ thì cứ tận hưởng tuổi trẻ đi, yêu rồi hết yêu thì cũng là chuyện bình thường, con người ta phải trải qua nhiều thứ mới lớn khôn được, mới biết mình thực sự muốn gì.

  Với cái tuổi này thì cũng không nên suốt ngày ôm cái máy tính, cuộc sống thật thú vị hơn cuộc sống ảo nhiều lắm nếu bé biết tận hưởng nó.

  • Vâng em cảm ơn chị ạ! Em có hơi rụt rè khi nc trực tiếp vs các bn nam nên mới dùng mạng chat quả thật đã khác rất nhiều rồi ạ tuy e vẫn còn nhát😅! Theo như chị nói teenager thích nhau nghĩa là cậu ấy thích e sao chị? E chưa thực sự thích cậu ấy và nhất là có bn trai ng nc ngoài

   • Em này ngộ ghê, luac bảo thích, lúc bảo không thực sự thích là sao? Em thấy em còn con nít lắm không? Có ai nói nhóc đó thích em không? Không muốn quen tây thì bỏ qua, mắc mớ gì cứ đu chi vậy bé?

 7. Mình cũng đang trong tình trạng giống bạn là quen biết 1 cậu bạn người Mĩ nhỏ hơn 1 tuổi. Nhưng không may mắn như bạn được bạn ấy để ý và thích mà ngược lại là mặc dù đã nói chuyện được 1 khoảng thời gian nhưng nhiều lúc mình có cảm giác như đang làm phiền bạn ý vậy. Bạn ý cũng có rep tin nhắn của mình mỗi ngày nhưng không nhiều, chúng mình thỉnh thoảng cũng có chia sẻ đôi chút về sở thích và cuộc sống hàng ngày. Mình có thể cho là do lệch múi giờ và bạn ý khá bận, chắc vậy. Thế nhưng mình lại để ý bạn ý mới khổ chứ. Thật sự rất bối rối không biết có nên mở lời thử xem với bạn ý không nữa….

  • Bạn cứ thử đi! Một là dk hai là k! Mình sẽ thấy nhẹ nhõm hơn! Mình cx từng vậy, giờ mình đã rất thích cậu ấy rồi nhưng dù thích vẫn k nói thế nên cảm thấy khó chịu lắm bạn à!

Speak Your Mind

*