Người Châu Âu thể hiện tình cảm như thế nào?

Xin chào mọi người. Em có chút thắc mắc không biết làm thế nào. Mong nhận được sự góp ý của mọi người.

Em hiện đang học ở NZ và ở lớp học trước của em em có quen vài người bạn ở các nước khác, trong đó có 1 bạn nam người Đức. Công bằng mà nói thì bạn đó rất đẹp trai, nhiều con gái trong trường để ý. Bạn nam đó cũng làm thêm tại quầy lễ tân của trường em, và trùng hợp là khi em bắt đầu vào học thì cũng học cùng lớp bạn đó. Ngày đầu vào lớp bạn đó là người dẫn em đến lớp, nói chung là thái độ khá nice và thân thiện. Nhưng sau đó thì em cảm thấy người Châu Âu có vẻ kỳ thị ng Châu Á, đặc biệt là người Đức nên em thấy khó nói chuyện và hầu như không nói chuyện mấy. Nhưng sau vài lần nói chuyện cùng những người khác thì bạn đó trở nên thân thiện và friendly với em hơn, hay hỏi chuyện và thỉnh thoảng trêu em, em bắt đầu chơi cùng nhóm của bạn đó trong lớp và hòa đồng hơn. Nhóm bọn em có khoảng 7 người từ 6, 7 nước khác nhau, em có nói chuyện với bạn đó nhưng không nhiều bằng em nói chuyện với những bạn khác trong nhóm, thường thì là bạn đó chủ động hỏi chuyện em, vì em sợ những người con gái để ý bạn đó hiểu nhầm rồi nhiều chuyện không hay khi em mới vào học. Mặc dù em là học sinh mới và nói chuyện với bạn đó không nhiều nhưng bạn ý trở nên rất thân thiện, em nghĩ để thân thiện như thế thì chắc phải cần một thời gian chơi với nhau lâu hay nói chuyện với nhau lâu chứ không nghĩ chỉ mới chơi với nhau khoảng 1 tuần mà bạn đó trở nên thân thiện vậy.

Khi đi học em vẫn dùng tên VN của em vì chưa nghĩ được tên tiếng anh nào phù hợp, nên với người nước ngoài thì tên em rất khó phát âm và khó nhớ, hồi đầu vào lớp em không bao giờ nói chuyện với bạn đó, nhưng em rất ngạc nhiên khi bạn ấy lại là người duy nhất trong lớp nhớ tên em, và khi hỏi thì phát âm gần đúng được tên, thậm chí là viết được đúng tên em (chỉ tên gọi và không dấu) trong khi thầy giáo em không bao giờ nhớ nổi viết tên em thế nào và lần nào thầy cũng phải giở danh sách ra để xem. Bạn ấy cũng gần như là học sinh duy nhất trong lớp biết về VN, sau vài buổi đi học khi nói về nước VN thì em thấy bạn ấy biết được những đặc trưng của nước mình, trong khi những bạn khác vẫn chẳng ai biết, thậm chí còn bảo em chỉ trên bản đồ nước VN ở đâu.

Ngay sau khi em sang đây 1 tuần thì em có đi làm thêm ở tiệm nail, khi bạn đó biết em đang làm thêm ở tiệm nail thì có nhờ 1 bạn khác hỏi em về giá, bạn đó muốn qua tiệm nail của em để làm (em không biết ở VN thế nào vì chưa làm nail ở VN bao giờ, nhưng ở bên này thì nail có menicure là làm tay và pedicure là làm chân, bao gồm cả cắt, làm sạch móng và massage nên thỉnh thoảng vẫn có nam đến làm, họ chỉ làm massage chứ không sơn màu). Khi em gặp bạn đó thì có hỏi trực tiếp bạn đó muốn qua tiệm mình làm gì, muốn cắt giũa… hay gì thì bạn đó bảo có lẽ để qua kỳ nghỉ (vì lúc đó là gần kỳ nghỉ cuối năm), bạn đó cũng không biết làm nail là làm những cái gì, chỉ hỏi em có đắt không, khi em nhìn móng tay bạn đó thì móng cắt cụt hết rồi, tự dưng thấy buồn cười vì không hiểu định làm gì ở tiệm nail nữa. Em có bảo bạn đó em mới học làm, nên bạn đó có đến thì sẽ là người khác làm cho chứ không phải em, bạn đó bảo vậy thì em có thể thực tập trên tay của bạn đó, em không biết là thật hay đùa nữa.

Hội em chơi chủ yếu là con trai, có một lần mấy người rủ nhau đi uống cafe và có rủ em đi cùng, bọn em uống cafe ở một quán có cả hút shisha, khi đó chỉ có bạn người Đức đấy và 2 người con trai nữa hút, mỗi người có một đầu hút riêng chứ không dùng chung. Đấy cũng là lần đầu tiên em nhìn kỹ người ta hút shisha thế nào, bạn đó hỏi em có muốn thử không, nhưng em cũng hơi sợ vì chưa thử bao giờ, dù biết cái đó nếu chỉ hút thử cho biết thì không gây nghiện. 3 người đó cứ lần lượt hút, đến người nào thì cắm đầu hút của người đấy vào. Em nhìn khá tò mò, đến lưọt bạn đó hút thì bạn đó hỏi em muốn thử không, và thuyết phục em thử, em bảo nếu vậy phải gọi thêm cái đầu hút nữa nhưng bạn đó bảo không cần, dùng luôn đầu hút của bạn đấy. Em hơi ngại về vấn đề vệ sinh, và em nghĩ đặc biệt ng Châu Âu chắc rất kỵ về cái đó, không hiểu vì sao bạn đó bảo em dùng luôn đầu hút đấy, nhưng vì lịch sự khi người ta nói vậy rồi em cũng không thể cố tình gọi thêm cái nữa, nên em thử bằng đầu hút của bạn đấy, và em rất ngạc nhiên khi sau đó bạn đấy tiếp tục dùng đầu hút đấy một cách bình thường. Thậm chí đến lần thứ 2 khi đến lượt bạn đó hút, bạn đó lại hỏi em có muốn thử không và đưa đầu hút của bạn đó cho em nhưng em không muốn thử nữa nên thôi bạn đó không hỏi em nữa.

Sau đó là đến dịp nghỉ lễ, bạn đó đi du lịch cùng bạn bè gần 2 tháng, rồi mới đi học tiếp thì bọn em mới gặp nhau, trong kỳ nghỉ thỉnh thoảng bọn em có nhắn tin hỏi nhau về chuyến du lịch và kỳ nghỉ, nhưng thường phải 3, 4 ngày đến 1 tuần bạn đó mới trả lời tin nhắn, nên về sau em cũng vậy, gần 1 tuần em mới trả lời tin nhắn, dù vậy nhưng lần nào trả lời bạn ấy cũng kể khá chi tiết về chuyến đi của bạn ấy và hỏi thăm em.

Đến khi vào học tiếp thì em với bạn đó không học cùng lớp với nhau nữa và cũng ít gặp nhau, thỉnh thoảng mới gặp thì có nói chuyện 1 chút, và cảm thấy không gần gũi thân thiện như lúc trước. Cho đến 1 hôm hội mấy người em từng chơi (trong đó có bạn đấy) rủ nhau vào bar để tạm biệt 1 người bạn đi sang vùng khác, em lại không biết người bạn đó vì người bạn đấy học xong trước khi em vào trường, nên không thấy ai gọi em đến cả. Nhưng khi bạn người Đức đó tới thì hỏi 1 bạn nam người Ả rập (trong hội em hay nói chuyện và thân với bạn Ả rập này nhất) là em đâu và bảo bạn nam người Ả rập rủ em tới, bạn ấy bảo vì bạn ấy không thân với em như bạn người Ả Rập nên nói bạn người Ả Rập rủ em, bạn nam sắp chuyển sang vùng khác nghe thấy vậy dù không biết em nhưng cũng bảo bạn người Ả Rập rủ em đến. Cuối cùng thì em nhận đc tin nhắn và em cũng tới. Nhưng địa điểm hôm đó khá chán nên nhìn ai cũng rất chán nản. Cuối cùng thì bạn Đức về trước, sau đấy em đi về cùng bạn người Ả Rập. Khi bạn đó chào những người khác (họ chơi với nhau lâu hơn với em, họ biết nhau từ trước khi em vào học) thì luôn chào theo kiểu thân mật của người châu Âu, là bắt tay rồi ôm. Khi chào mình bạn đó không bắt tay giống với con trai mà ôm kiểu thân mật mặc dù bọn em không thân cho lắm.

Nhưng từ sau tối hôm đấy, giờ khi em gặp bạn ấy ở trường thì bỗng dưng thái độ bạn đó thay đổi rất khác, khi bạn đấy đi qua cửa lớp thấy em ở trong thì chủ động đi vào lớp nói chuyện với em, thái độ của bạn ý trở nên thân thiện, gần gũi và vui vẻ hơn hẳn lúc trước. Nói chuyện hay nhìn thấy em lúc nào cũng cười rất tươi, thậm chí là em thấy có vẻ hơi hớn hở, dù không biết có phải do em tưởng tượng không hay do bạn đó mới trúng sổ xố. Hồi đầu nghĩ bạn đó kỳ thị nên thật sự em không ưa bạn đó lắm, nhưng giờ khi chơi với nhau thì thấy bạn đó khá tốt, và nhiều lúc thân thiện một cách kỳ lạ, hơn cả những bạn khác với em nên em cũng có cảm tình hơn, không biết cảm tình hay cảm nắng nữa. Em không biết có phải với ai bạn đó cũng thân thiện đến thế không. Những người bạn khác từ con trai đến con gái, từ trẻ đến nhiều tuổi biết bạn đó đều khen và quí mến, mọi ng ai cũng nói rằng đó là người rất tốt, tử tế và lịch thiệp, nhiều người thích tính cách của bạn đó và nói với ngoại hình của bạn ấy, bạn ấy có thể dễ dàng có bất cứ ng con gái nào mà bạn ý muốn, nhưng bạn đó không phải dạng người tán tỉnh cho vui hay chơi bời linh tinh như vậy. Mà hơn tháng nữa thì bạn đó lại về nước rồi. Em k biết việc bạn đó thân thiện và tốt với em một cách theo em là hơi quá như thế là sao nữa. Phải chăng là người châu Âu dễ gần và lại dễ thân thiện hơi quá đến vậy? Liệu có dấu hiệu tình cảm nào ở đây không và em có nên chủ động thân thiện lại với bạn đó như thế không?

Nếu mọi người có suy nghĩ hay ý kiến gì thì vui lòng góp ý cho em. Em rất cám ơn!

Thu Huong


Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. chàO ban. theo cảm nhận cua mình thì. có lẽ do bạn bị say nắng anh chàng nguoi đức này quá thì phải. nên đã de ý tung chi tiet rat nhỏ vê cách anh ay doi xu voi bạn. mình sống o châu âu từ nhỏ mình thây cũng có mot so nguoi kỳ thị sắc tộc …nhung ko phải là tất cả moi nguoi đều như vậy. theo nhu bạn kể thì anh chàng này cũng có thien cảm voi bạn .nhung chắc thích thì chua phải. boi nếu là con gái se rat nhạy cảm ,de nhận ra rằng nguoi ta có thích mình hay ko.

  • Thu Huong says:

   Em cám ơn chị đã cho ý kiến. Chắc cũng chỉ là bạn bè bình thương thì tử tế vậy thôi chị ak, tại e say nắng nên hơi để ý quá thì phải 😀

 2. Mình đồng ý với c Katy rằng có lẽ bạn đang say nắng anh chàng này nên từng chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng khiến bạn bối rối tương tư. Ng phương tây yêu ghét rõ ràng,thậm chí khi anh chàng đó nói i like u nhưng chưa chắc đó đã phải là tình yêu. Chồng mình người Anh ( nhiều ng nói ng Anh lạnh lùng ) anh ý nói với mình ngay từ lần đầu gặp mặt khiến mình khá bất ngờ ” em có muốn làm bạn gái của anh không? Em k cần trả lời ngay,anh sẽ đợi 1 tháng,2 tháng, 3 tháng….” Sau 1 năm thì bọn mình đã kết hôn, và giờ thì mình đang rất hp với lựa chọn của mình. Cứ thoải mái với tình bạn cùng anh chàng ng Đức đó nhé, hãy cho anh ấy thấy điểm hấp dẫn của bạn để anh ấy không thể không nói ra 3 từ ngọt ngào nhất. Khi đàn ông tây nghiêm túc với mối quan hệ của mình họ cũng không quá nhanh đề cập đến vấn đề sex hay tiền bạc đâu ( các bạn chú ý nhé ). Mà dù Tây hay ta thì con đường ngắn nhất đến trái tim chàng là mùi hương và dạ dày đó. Ox mình bị fall in love với mùi hương của tóc mình trong lần đầu gặp mặt, và cầu hôn mình chỉ vì anh ấy quá kết món thịt bò kho gừng xả và thịt bò cuốn lá lốt của mình đó. Chúc chủ top sớm tìm được hp đích thực nha. 🙂

  • Thu Huong says:

   Giờ e nghĩ tại e để ý quá thôi chứ chắc bạn đó cũng coi e là bạn bè bt thôi ạ. E cũng k để ý nữa, chơi vs bạn đó cũng như với những ng bạn khác thôi ^^ Cám ơn chị đã góp ý cho e đầy đủ và nhiệt tình như vậy 😀

 3. Minh nghi co the anh chang nguoi Duc nay hoi thich ban mot ti. Chuyen tinh cam thi cu phai tu tu. Neu sau khi anh chang nay ve nuoc ma van nho den ban thi co le ban se co co hoi voi anh ta do. Nguoi nuoc ngoai kha la than thien va khi ho tiep xuc voi minh nhieu , ho cung co the nay sinh tinh cam mot chut. Nhung de co duoc tinh cam do nhieu hon va lau dai hon thi thoi gian se cho ban thay.

  • Thu Huong says:

   Bạn ý về nước rồi thì có tình cảm hay ko cũng ko làm gì đc mà bạn 😀 hơn nữa như mọi ng góp ý thì bạn đó cũng là bạn bè bt với mình, tử tế nên vậy thôi. Nên giờ mình cũng không nghĩ gì nữa cả. Chơi với bạn đó thoải mái như với những người bạn khác. Cám ơn bạn nhiều vì đã cho mình ý kiến ^^

 4. Mình cũng đang phân về chuyên mình. Mình 24 tuổi. găp anh ấy là người Đức trên trang kết bạn online. A 37 tuổi , a lên trang này sau khi chia tay bạn gái bản xứ được 1 tháng. được 1 thời gian anh ây xin địa chỉ facebook cua mình. Mình thấy mình là người châu á duy nhất trong danh sách bạn bè facebook của anh. Anh cho mình xem hình bạn gái cũ. Một thời kỳ gian sau đóình thấy anh unfriend cô ấy khỏi facebook .Minh để ý và thấy anh ít khi vào trang hẹn hò đó nũa chừng 2 tuần 1 lần và số bạn bè không hề tăng Nên cũng phần nào tin tưởng. Anh cũng khuyên mình hóc tiếng Đức vì có thể mình tìm đươc cv mới ở Đức. Cả hai đều chưa dám nói yêu nnhau. Mà chỉ dừng ở mức thích nhau. anh hứa,sẽ sắp xếp cv để qua VN thăm mình trong 3-10 tuần tới. Và mong khi găp nhau tụi mình cũng hiểu nhau như thế này.Vì anh chưa bao giờ qua VN. tụi mình cũng có nc bằng Video và đuơc nóc với 2 người bạn thân của anh khi họ đến thăm anh. Nhung 1tuần gần đay anh rất lạnh lùng, anh nói vì bận công viêc. Anh vẫn nhắn tin hàng ngày nhưng qua loa rồi thôi. Cũng ít online facebook. Mình thấy bất an và anh ấy nói mình tin vào anh ấy và đừng cảm giác bất an nữa. Mình chấp nhận nhưng trong lòng nóng như lửa đốt. Liệu anh có chán mình và găp cô gái bản xứ phù hợp vơi anh ấy? anh cũng khá thu hút và thu nhập khá. Mình buồn lắm vì mình cãi gia đình, từ chối một anh Bác sỹ ở vn chỉ để chờ đợi một người quen qua mạng. Bạn nào có kinh nghiệm có thể cho mình lòi khuyên được không…

  • xin lỗi vì mình đăng ké ở đay, mình đang tìm cách tạo một bài viet mới mà chưa biết cách đăng.

 5. rose , em quen anh ấy bao nhiêu lâu rồi . chị cũng có bạn trai ngừoi đức . theo chị biết người đức họ rất bạn rôn công việt . yahoo của chị honglinhxt . chị em có trò chuyện thêm

Speak Your Mind

*