Nhận diện người nghiêm túc

Chào các chị

Em 25 tuổi, còn anh 32 tuổi, người Mỹ. Em hiện đang trong tình trạng rất khó tả, vừa lo lắng vừa hạnh phúc. Hic hic. Em quen anh trên một site hẹn hò, (site này ko phổ biến ở VN). Ngay từ ngày đầu nói chuyện, anh đã hỏi em là đang tìm kiếm gì trên đây, thì em xổ 1 tràng nói lên quan điểm của mình. Dài lắm nhưng đại loại là em nghiêm túc, em ko quan tâm anh giàu hay nghèo nhưng em muốn một người chung thủy, chân thật, yêu gia đình và quan trọng là em còn virgin, em không muốn sex trước hôn nhân. Cái này là em coppy tin nhắn đã soạn sẵn rồi paste lại gửi anh. Haha. Với mọi chàng trai quen qua mạng em đều nói trước như vậy để nếu ok thì nói chuyện, ko thì đỡ mất time của nhau.

Sau khi nhận được tin thì anh im lặng cả 15p (em tưởng anh chạy rồi). Nhưng anh lại gửi lại 1 tin nhắn rất dài thể hiện rằng anh đồng ý tất cả những gì em nói, em làm anh kinh ngạc vì qua mỗi câu nói, anh nhận ra em chính là cô gái mà anh tìm kiếm. Sau đó anh cho em sdt di động. Tụi em ra ngoài chat viber với nhau.

Đúng 1 tháng, sau khi nói chuyện vô cùng hợp nhau về mọi điều trong cuộc sống. Em quyết định xóa hồ sơ trên site kia. Em nói với anh là em xóa rồi, vì em nghĩ em đã tìm được MR Right nhưng em ko bắt anh phải xóa.

Sau khi đọc xong tin nhắn thì anh trả lời lại rất dài rằng anh cũng đã xóa và biết ơn Chúa vì tìm được cô gái như em.

Anh bắt đầu học tiếng Việt, tập phát âm tên em, chuẩn bị kế hoạch sang thăm em vào năm sau. Anh nói chuyện với em sáng tối mỗi ngày, video call mỗi cuối tuần, chia sẻ về gia đình anh, công việc anh và trong friendlist chỉ có em là gái Á duy nhất.

Em không dám nghĩ đến chuyện sau khi meet up sẽ thay đổi cảm xúc thế nào. Nhưng bây giờ, với những gì em kể, theo các chị có phải anh nghiêm túc với em không? Và chỉ mới 1 tháng mà đã tính sang thăm em thì có quá nhanh không? Em rất happy vì tìm được người như anh nhưng cũng lo sợ mình đặt tình cảm sớm quá sẽ bị tổn thương. Các chị tư vấn cho em với.

Kate

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. em à, anh ấy có nói cụ thể thời điểm sang thăm em là khi nào không? đã cho em xem vé máy bay chưa? anh ấy hơn 30t thì kinh nghiệm tình trường cũng không ít, nói và làm là hai việc hoàn toàn khác nhau, anh ấy phải chứng minh bằng hành động trước đã rồi xem xét tiếp.

 2. Chị nghĩ cũng có thể tin, nhưng chị k biết em có kể tốt về anh ấy theo cảm nhận của em nhiều quá hay không thôi, vì có lẽ đang say anh này như điếu đỗ rồi đây 🙂 Nhưng em đừng đặt quá nhiều tình cảm vào và chừa đường rút cho mình. vì khi đặt nhiều tình cảm mình là người bì thiệt thòi nhiều nhất. có chân thành hay không, nghiêm túc hay không thời gian sẽ trả lời. Mà tốc độ của em hơi nhanh. mới nc 1 tháng mà em nói em tìm được Mr Right,…chị thấy hơi nhanh.thật ra chị không có kinh nghiệm quen trai tây, mà theo chị tây hay ta đều giống nhau hết ráo, mà mấy trang online nữa nên mình càng cẩn thận, làm bạn trước, xem thế nào rồi từ từ tính. Tây hay ta đều cũng cần thời gian tìm hiểu để thích và yêu, trừ khi bi sét đanh trúng, mà chị thì k tin vào tình yêu sét đanh 😀 Nếu cứ ào ào mà nhanh quá nhiều khi gặp trai tình trường nhiều quá sẽ bị ăn quả lừa. chị cũng có tài khoản trên mấy trang online dating, lão làng trên đó là đang khác 🙂 nhưng chưa nc hợp với ai cả, cũng chưa bị lừa, cũng chưa gặp ai nói chuyện bậy bạ như mấy chị trên này kể. nhưng chị luôn đề cao cảnh giác. nhiều người nc nghiêm túc thì k hợp tính, gặp nhiều người lúc đầu nghiêm túc thì lúc sau tào lao mía lao, nhiều người đọc profile thấy mặt mũi cũng được mà giới thiệu kiểu tào lao. chắc chị khó tính quá:D. gần đây gặp 1 anh European nhưng lại đang làm việc ở 1 nước khác ngoài Europe, chị thì k muốn qua Europe :)) nc có vẻ được được, cả hai đều xác định là bạn, và anh có 1 điểm là gặp mặt rồi mới xác định được tình cảm (chị kết điểm này),nhiều lúc nc bình thường thôi em cũng biết được con người thế nào, cứ gợi chuyện cho bạn em nói nhiều vào, gợi nhưng điều em muốn biết, quan điểm về 1 vấn đề, học vấn, gia đình, … rồi từ đó kết nối lại tìm mau thuẫn:) nếu k mâu thuẫn, ok tạm tin. quen gặp mặt , dẫn tận nhà nhiều khi còn k chân thành huống hồ gì online càng có cơ hội để k thật. chị cũng chúc anh là Mr Right của em. chị đọc mấy câu chuyện của mấy chị trên này chị nghưỡng mộ lắm, nhưng onine là tùy duyên thôi 🙂

  • Tracy nguyen says:

   Hi chi, hien tại em cũng y như chủ top ma luac nào tinh thần em cũng o tư thế đề cao cảnh giác ghê gớm, co khi tưởng minh mắc chứng hoang tưởng các vđề nua chứ! Chi cho em hỏi anh bạn chj tên j v ? Em cung đang nc với môt anh Châu âu làm ở nc khác ạ 🙂

   • Em nhỏ tuổi hơn chị Tracy Nguyen:) Jeremy, bạn chị tên gì? nếu đúng một người thì bạn ấy khá dễ thương ấy ah. tiến tới luôn đi chị, em chỉ là bạn thôi 🙂

 3. Cứ bình tĩnh em ạ. Tin cũng đc nhưng để đấy bà đừng nên quá hi vọng vào mối quan hệ này. Chị cũng nói chuyện với một lão người Anh liên tục 3 tháng, tưởng chừng như trời sinh 2 đứa ra là để cho nhau vậy. Hắn cũng tỏ vẻ nghiêm túc lắm, sau 2 tháng nói chuyện thì bắt đầu nói chuyện yêu đương và đặt vé 1 tháng sau sang Việt Nam thăm chị, mà chie sang có 4 ngày thôi nhé. Hôm nay là ngày thứ 3 rồi. Lúc c ra sân bay đón nghe thông báo chuyến bay hạ cánh tim còn như sắp nhảy ra ngoài, bây giờ thì ôi thôi ngấy đến tận cổ, thực tế của hắn khác đến 80%… huhuhu

  • Chị Anna ơi, khác 80% là cụ thể khác nhau những điều gì vậy chị ơi? Mấy ngày gặp nhau hai anh chị đi chơi những đâu ạ?

 4. Jenny_silas says:

  Cũng tùy người bạn ạ, m thì sau khi chat với ck m sau có 3 ngày là ck m lên kế hoạch về VN, sau 2 tháng là ck m về tổ chức đám cưới luôn 😁.Tuy nhiên bạn cứ chờ xem anh ta nghiêm túc hay k như ck m sau khi chat với m thì ck m xóa tài khoản luôn và m cũng vậy. Mỗi người mỗi khác k ai giống ai cả bạn ạ

  • Ôi chị giống em quá nói chuyện có 3 ngày là n.y em đã có kế hoạch về vn khi về lại Đức thì tháng 2 sau a qua một lần nữa để cưới em

 5. Tra Carter says:

  Bạn nên cần thêm thời gian và cũng đừng quá hy vọng bởi bạn vẫn chưa gặp anh ta thực tế ngoài đời, chưa tiếp xúc thì chưa thể nói là yêu đc. Đó cũng chỉ mới là thích thôi. Mình và chồng sắp cưới cũng vậy. Quen nhau qua một website trên mạng nhưng may mắn là anh ấy đg đi du lịch ở Hà Nội nên sau vài ngày nói chuyện thì anh ấy quyết định bay bề ĐN để gặp mình. Gặp nhau thấy có tình cảm rồi nhưng những ngày đầu tiếp xúc 2 đứa mới thấy có rất nhiều vấn đề. Cãi nhau 1 trận lon’ xong thì bảo chia tay nhưng rồi nhận ra ko thể thiếu nhau nên quay lại và lần này thì ko thể xa nhau nữa. Hai đứa đã hiểu nhau nhiều hơn và thay đổi nhiều để phù hợp với nửa kia của mình hơn Hehe mình kể hơi nhìu nhưng ý mình muốn khuyên bạn gái là đừng quá hy vọng hãy gặp trực tiếp đã, thời gian sẽ giúp bạn nhận ra anh ta có phải là Mr Right hay ko.

 6. Ban e sang Vn tham em thi cu de ban ay sang. Sang thi moi biet duoc con ng ho la nguoi ntn chu.
  Cai chinh la nhu nguoi Chau au noi chung neu ho tim duoc tinh yeu thuc su thi ho se nhanh chong dua e theo ho ve ben do. Nen e cu chiem nghiem v cam nhan tinh cam cua ban ay danh cho e ntn?

Speak Your Mind

*