Nhiều vấn đề với bạn trai tây

Chào các chị em trên trang CTVV

Mình đã theo dõi trang được một thời gian, hôm nay mình xin chia sẻ câu chuyện hiện tại của mình.
Mình quen bạn trai người Mỹ qua mạng, đến nay được 3 năm rồi, anh hơn mình 14 tuổi. Lúc đầu mình cũng không có cảm tình gì đặt biệt, chỉ nghĩ trao đổi nói chuyện như một người bạn, nhưng qua vài email (mình không thích chat và anh cũng vậy) mình cảm thấy anh nói chuyện rất lịch sự, có chừng mực và suy nghĩ rất nghiêm túc về chuyện tình cảm, tụi mình bắt đầu gọi điện nói chuyện nhiều hơn và dần dần mình đã chấp nhận quen anh. Sau khoảng 1 năm quen nhau, anh ngỏ lời cầu hôn mình. Anh là người rất tốt, quan tâm chu đáo không chỉ với mình, gia đình mình, mà còn đối với bạn bè xung quanh. Mình cảm thấy rất may mắn khi gặp được anh. Nhưng có một vấn đề làm tụi mình thường xuyên cãi nhau và tần suất ngày càng dày đặc hơn, làm cả anh và mình đều cảm thấy mệt mỏi.

Lúc mới quen nhau anh có công việc tốt, ổn định ở một công ty lớn đa quốc gia, nhưng ở một nước Châu Á khác. Mình cũng có công việc ổn định ở Việt Nam. Khoảng nửa năm sau, anh quyết định thôi việc ở công ty để về Việt Nam làm kinh doanh riêng và để có nhiều thời gian vun đắp tình cảm với mình. Lúc đó mình hạnh phúc lắm, nhưng cuộc sống nhiều lúc không như mình mong muốn. Về Việt Nam làm khoảng 7 tháng, công việc thất bại, anh gần như tay trắng, trong thời gian đó, cũng có nhiều chuyện xấu xảy ra với anh, anh gần như tuyệt vọng, bế tắc và cũng là lần đầu tiên mình thấy một người đàn ông phương Tây chảy nước mắt. Mình thấy thương anh nhiều lắm, lúc nào cũng ở bên cạnh động viên, an ủi, sau cùng anh quyết định trở về Mỹ bắt đầu lại. Anh hứa sẽ nhanh thôi, vài tháng sau khi tìm được việc làm tốt, ổn định sẽ trở về làm đám cưới và bảo lãnh mình qua đó. Trước khi đi, anh sắp xếp gặp luật sư để tư vấn cách làm thủ tục visa, giấy tờ, tất cả mọi thứ để bảo đảm có thể bảo lãnh mình đi nhanh nhất. Mình kể tất cả những chuyện này để mọi người thấy anh thật sự rất nghiêm túc với mình.

Sau khi về Mỹ, anh tìm mọi cách để trở lại công ty cũ nhưng không được, anh cũng đi phỏng vấn vài chỗ, anh cho biết họ đồng ý nhận anh, nhưng mức lương không như mong đợi, nên anh đã từ chối. Anh xin một công việc lao động chân tay làm tạm thời trong thời gian tìm việc. Sau nhiều tháng không tìm được công việc tốt, anh nói sẽ tập trung viết kế hoạch kinh doanh làm riêng, không muốn đi làm cho người khác nữa và công việc lao động chân tay này rất phù hợp để anh thư giãn đầu óc, tập trung viết kế hoạch, bắt tay vào kinh doanh. Mình ủng hộ tất cả những việc anh làm, nhưng hơn một năm trôi qua, mình không hề thấy một kế hoạch kinh doanh thật sự nào từ anh mặc dầu anh có bàn với mình rất nhiều việc, và anh vẫn tiếp tục làm việc lao động chân tay từ sáng sớm đến chiều tối với mức lương cũng rất thấp. (Anh đã gần 45 tuổi nhưng không có nhà, xe hay tài sản tiết kiệm gì hết, sau một lần ly dị vợ, anh ra đi tay trắng, nhưng cũng đã hơn 10 năm rồi). Tụi mình bắt đầu gây gỗ, vấn đề chủ yếu là anh không xác định được anh sẽ làm gì, khi nào về lại Việt Nam và anh vẫn chưa hoàn thành thủ tục ly dị với vợ cũ mặc dầu hai người đã không còn gì với nhau nữa, vợ anh cũng đã có chồng khác và có con riêng với người chồng sau.

Đến hơn 1 năm, thấy mình làm căng quá, anh quyết định về lại Việt Nam lập nghiệp. Khỏi phải nói mình hạnh phúc như thế nào sau hơn một năm chờ đợi và hy vọng, nhưng về đây được khoảng 3 tháng, tìm được công việc dạy học, anh lại nói muốn quay về Mỹ. Anh nói lần này anh sẽ tập trung hơn, cố gắng hơn trong công việc, sẽ về đó gặp trực tiếp một số người tiềm năng trong kinh doanh để kêu gọi đầu tư, anh không muốn và cũng không thích công việc dạy học, vả lại với mức lương như vậy chỉ có thể sống vừa đủ, không thể có cuộc sống sung túc được. Anh hứa với mình chỉ 3 tháng thôi, cho anh 3 tháng, nếu không có kết quả khả quan, anh sẽ quay lại Việt Nam. Mình tin anh thêm 1 lần nữa, đồng ý để anh về Mỹ, nhưng cho đến nay đã 4 tháng rồi, mỗi khi hỏi anh khi nào về lại Việt Nam, anh đều nói “sớm thôi”, khi mình hỏi anh khi nào bắt đầu công việc kinh doanh, anh cũng nói “sớm thôi” (anh vẫn đang tiếp tục làm lại công việc chân tay anh đã làm hơn 1 năm qua), mình hỏi anh khi nào thủ tục ly dị xong, anh cũng nói “sớm thôi”. Mình thật sự rất chán nản và tuyệt vọng, nếu mình hỏi nhiều thì anh cũng bắt đầu bực dọc, vì anh cũng rất stress, rồi lại bắt đầu gây gỗ, từ small argument đến big argument. Thật sư anh rất tốt với mình, tuy anh đang khó khăn nhưng nếu gia đình mình gặp vấn đề gì, anh đều sẵn sàng giúp đỡ, lúc công việc anh trôi chảy, khi nghe mình tâm sự không vui về công việc, anh liền kêu mình nghỉ làm đi, để anh nuôi. Nhưng tính mình không thích sống dựa dẫm, mình vẫn tiếp tục đi làm.

Nghĩ tới mối quan hệ của tụi mình hiện nay, mình không biết nó sẽ đi tới đâu, mình sẽ tiếp tục chờ anh trong bao lâu, anh có thật sự muốn ổn định không, hay lại tiếp tục thay đổi kế hoạch sau vài tháng. Anh và mình đều không còn nhỏ nữa, nhưng mình cảm giác anh vẫn chưa biết anh muốn làm gì, vẫn chưa có gì ổn định. Nhưng nếu chia tay, mình không có can đảm, trong suốt 3 năm qua, anh và mình đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, cả 2 đã cùng nhau vượt qua nhiều chặng đường, hơn nữa anh sống rất tình cảm, đó là điều mình quý nhất ở anh.

Có chị em nào từng trải qua hoàn cảnh giống mình không, xin hãy cho mình lời khuyên, có lẽ mình đã suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, mình có nên tiếp tục cho anh thời gian không.

Cám ơn các chị em.

An

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Chào chị An,
  Đọc bài viết của chị em thấy giống 1 phần chuyện của em nhưng ex bf của em chọn sự nghiệp chứ ko chọn em 🙁 em đã nghĩ là anh ấy nghiêm túc với em nhưng không phải chị ah. Chị nên rõ ràng với anh trong chuyện này vì thời gian không đợi mình đâu chị à.
  Chúc chị vui

  • Cám ơn lời khuyên của em, Rosy, chúc em sẽ sớm tìm được người yêu em thật sự.
   Chị biết anh đối với chị rất nghiêm túc, vì anh đã chủ động suggest mẹ anh, bạn thân, con riêng…những người mà anh yêu quý, kính trọng kết bạn với chị qua facebook. Anh nói tuy chưa kết hôn nhưng anh hy vọng chị và gia đình, bạn bè anh sẽ làm quen dần với nhau. Chị cũng thỉnh thoảng nói chuyện với mẹ anh qua skype, email, bà rất thân thiện, gọi chị là con dâu tương lai và rất mong được gặp chị, khi anh về VN, mẹ anh cũng gửi quà cho mẹ chị (chỉ là vật trang trí trong vườn thôi, không nặng về giá trị) qua đó cũng thấy được gia đình anh rất tình cảm.
   Chị đang thúc đẩy anh nhiều hơn, và anh hứa sẽ giải quyết rõ ràng mọi chuyện trong khoảng thời gian nhất định. Hy vọng anh sẽ làm được.

   • Thanks chị, vậy chị cứ cho anh một thời gian nữa hi vọng mọi chuyện sẽ đâu vào đấy .

 2. Chao ban,
  Minh biet cho du 2 nguoi da trai qua nhieu song gio, ngot bui voi nhau. Nhung theo loi ban ke thi bf ban da co doi vo thu 1, ly di gan 10 nam. Nen minh doan nguoi vo gan nhat la vo thu 2. Co ay cung da co chong va co con rieng ma bf ban va co ay cung chua hoan thanh thu tuc li di thi minh van chua tin tuong hoan toan vao bf ban. Khi anh ay that su nghiem tuc den voi ban, anh phai gap rut hoan tat moi thu tuc thi moi co the chinh thuc hop phap hon nhan voi ban duoc. Con dang nay, anh ay van dung dang “Som thoi”, co nghia la van chua xong. Theo loi ban ke, anh cham soc ban, quan tam ban, gia dinh ban va ban be ban, nhung neu anh that su ton trong va yeu thuong ban thi anh phai lo giai quyet cai mo bong bong cua moi quan he hon nhan truoc cai da. Yeu nhau la 1 chuyen, con khi lay nhau ve chung song voi nhau lai la chuyen khac nua. Theo quan diem cua minh, minh thich nguoi dan ong chinh chan, khong xoc noi, khi da quyet dinh lam gi thi theo duoi toi cung hoac it nhat cung phai biet phuong huong giai quyet van de la o cho nao. Minh rat ghet kieu dan ong hom nay the nay, mai the khac, khong co chinh kien, lap truong vung vang; ket hon voi nguoi dan ong co tinh cach nhu the nay ban se rat kho. Minh nghi la ban nen dut khoat. Neu anh muon den voi ban thi phai hoan thanh cho xong giay to li di truoc het. Phai lam duoc chuyen nay vi ban thi moi tinh den nhung chuyen khac.

  • Cám ơn lời khuyên của T mzz

   Mình biết mình cần phải cứng rắn hơn để thúc đẩy anh giải quyết những vấn đề hiện tại. Hy vọng anh sẽ hoàn thành mọi chuyện nhanh chóng.

 3. Chắc bạn cỡ tuổi mình, mình cũng quen bạn ng nước ngoài gần 2 năm. Đọc chuyện của bạn, mình muốn chia sẽ quan điểm của mình với bạn, nếu mình là bạn, mình sẽ ủng hộ, cổ vũ, quan tâm anh ấy. Vì trong thời điểm này, anh ấy còn khủng hoảng, buồn chán, thất vọng và suy sụp hơn cả bạn, tình nghĩa hai bạn 3 năm nay đâu phải ít, lúc vui buồn hoạn nạn bên nhau để khi sau này hai bạn thành đôi thì càng đáng trân trọng hơn. Hơn nữa, luôn có bạn bên cạnh giúp anh ấy mạnh mẽ hơn, vững vàng hơn, mình tin một người như anh rồi sẽ tốt, khởi đầu anh ấy làm công ty đa quốc gia mà, bạn cứ vững niềm tin vậy nhé. Giả sử bạn bỏ rơi anh ấy giai đoạn này, liệu bạn có lại dễ yêu ai khác không khi tình nghĩa hai bạn vẫn còn, nếu là mình, mình khó yêu ai khác nếu chưa thể quên người cũ…. Bạn cũng không còn trẻ nên mình nghĩ bạn hiểu. Theo mình những tình cảm như vậy mới bền và chờ ngày hái quả ngọt…. Chuyện ly dị chưa xong mình nghĩ anh có nỗi niềm riêng khó chia sẽ vì mình cũng có bạn quen người nước ngoài mà ng ta chưa li dị dứt điểm vì khúc mắc chuyện chia tài sản, tuy nhiên bạn mình và ng đó yêu nhau, cũng khó chia tay vì tình cảm cho nhau vẫn còn. Nếu một ngày anh ấy khá lên ắc hẳn là anh sẽ muốn rước bạn qua Mỹ với anh như bạn chia sẽ ở đầu mà phải không. Cố lên bạn! Nếu một ngày bạn thấy sẵn sàng cho mối quan hệ mới thì đó là quyền của bạn. Đôi lời chia sẽ với bạn.

  • Chào Rannie,
   Đọc lời khuyên của bạn mình cảm thấy như gặp được người thật sự hiểu mình. Mình cũng có suy nghĩ như vậy, trong hoàn cảnh anh đang gặp khó khăn, cần người bên cạnh động viên, ủng hộ, nếu chia tay, mình sẽ day dứt nhiều, và cũng sẽ khó có thể mở lòng cho mối quan hệ khác. Anh cũng đã làm lại hồ sơ ly dị và gửi ra tòa, đợi ngày được duyệt thôi. Mình vừa nói chuyện với anh, anh nói hy vọng sẽ hoàn thành trong vòng 2 tháng.
   Cám ơn lời động viên của bạn. Chúc bạn và bạn trai sẽ sớm có happy ending.

  • Tôi cũng đồng quan điểm với bạn Rannie là tìm được người hợp với mình đâu phải dễ,còn những khó khăn trước mắt thì cái gì cũng có thể giải quyết được nhưng cần có thời gian .. và tình cãm hai bên mới là chính bạn ạ!.

   Tháng 07/ 2015

   • Cám ơn Vân đã động viên, mình đang cố gắng nhẫn nại hơn, bớt gây gỗ và cho anh thêm thời gian.

 4. Tran Khanh says:

  Th của em giống 2/3 th của chị và chồng chị nên chị phải nói. Chị định cư cùng chồng ở Pháp hơn hai năm rồi , chị có con dưới 1 tuổi, ox chị 44t, ly dị 1 lần có 3 con riêng ở với mẹ chúng, trong đó có 1 đứa lớn vừa có việc làm ổn định nên ox ngừng chu cấp cho đứa con này.
  Vô chuyện em ha.
  1. Nếu chồng em đã ly dị 1 lần thì trắng tay là chuyện bt vì luật kh và ly dị mỗi nc mỗi khác. Ở Pháp còn tệ nữa là họ bảo vệ trẻ em và cuộc hôn nhân đầu nên khi ly dị bên nào có lương cao hơn phải trả tiền cho người kia với số tiền do tòa qđ. Chồng chị và vợ vũ đang trả góp nhà đc 5/20 năm cho NH thì ly dị nên em nghĩ đi nhà trả 1/4 nợ NH khi ly dị muốn chia nhà thì phải bán đi, 3/4 trả cho NH. Còn 1/4 ox và vợ cũ chia đôi. Mà cái nhà đâu fải rao là bán đc liền chưa kể bị ép giá, rồi hông lẽ ly dị rồi vẫn ở chung nhưng ngủ khác phòng trong khi chờ bán. Nói thật tiền chu cấp cho vợ cũ trong 4 năm (25 ngàn euros nhưng chồng chị xin bả cho trả góp vì ko thể trả 1 lần như tòa phán) + với tiền chu cấp cho con và nuôi nó đến khi có việc ổn định ( do chồng xhị muốn vậy) là đi đoong gần 1/2 lương tháng chồng chị rồi. Chồng chị có xe nhưng là xe cũ mèm Mercedes đời 1995. Chồng em ko xe vì ổng làm rày đây mai đó (châu Á, VN và Mỹ), sắm làm gì lại phải đóng 2,3 thứ thuế cho cái xe.
  Mà khi chị sống rồi mới biết rõ chứ lúc trc khi cưới chị ko hề biết mà cũng ko từng nc với bạn bè hay bất cứ người thân nào của ảnh hết.
  Ở điều 1 này em may mắn hơn chị.

  2. Em có mc tương lai thế là có thể “dự báo thời tiết” là trời quang mây tạnh không nắng cháy cũng ko mưa mưa phùn đc rồi. Mc Tây của chị thánh soi tới mức có bầu và mới sinh xong cũng soi (Số là sau khi khi dị ở nhà má ruột, mc có bạn trai nên 1 tháng sang chơi ở vài ngày hay 1 tuần. Sau khi chia tay bạn trai mc về nhà má, đụng mặt 24/24. Kq là chị chịu đựng 2,5 tháng kêu chồng ra ở riêng dù tốn tiền thuê nhà).
  Điều 2 em may mắn hơn chị luôn nè.

  Chốt lại em thích tự lập là tốt sau này có sang định cư cũng vậy em nhé chứ ko sẽ có nhiều hệ lụy lắm. Nói tới câu này tự nhiên tủi thân buồn quá em à. Trc khi định cư nhớ nói thoòng ba mẹ mình 1 câu là khi con qua có việc làm rồi mới xem giúp đỡ ba mẹ đc gì chứ con ko thể hỏii chồng con đc. Đừng cãi nhau vì mấy chuyện như em kể nữa. Mai mốt có nhiều chuyện khác khi sống chung mới đáng cãi nhau em à.

  Cho chị ké chuyện chị tý nha. Chị và chồng chị hay cãi nhau vì chuyện mc thánh soi (thuê nhà ở riêng mà qua chơi vài lần/ tháng là má soi như thường nha) hoặc con riêng ổng nghỉ lễ và cuối tuấn ổng rước về chơi (mình thì vui vẻ làm món chả giò và bánh cuốn mà chúng thích còn chúng thì chẳng bận tâm lắm nhất là thằng nhỏ 10 tuổi. Cãi nhau cũng vì chồng chì ox đội con lên đầu thờ. Hông biết bon trẻ ở nn sống vậy sao ta? Có cả trăm chuyện nhưng vd vài chuyện đỉnh điểm như vc chị đi s.thị mua rau củ quả thôi nha sẵn tiện ox muốn mua cho nó giày mới trong ch khác, thế là chỉ vì thằng nhỏ hông chịu chờ 10 phút thôi mà ox để chị mang bầu sắp sinh vác rau củ quả cho cả tuần và cái gối to đi bộ sang ch giày. Bt đi ko sao lúc đấy đi mà buồn lắm, rồi hễ mà vc đi s.thị trùng ngày đi rước nó qua chơi là i như rằng cãi nhau trên đường đi vì ox sợ trễ hết … 10 phút thằng nhỏ phải chờ ở trường. Sau 1 năm chị mới tìm ra cách là hễ trùng ngày là vừa mới ngủ dậy là chị nhắc chiều nay đi s.thị trc giờ rước con anh anh tự canh nha. Riêng tg đi lựa hàng và mua hàng của em là 1,5 tiếng. Thế là có trễ ox ráng chịu hết đổ thừa. Rồi gần đây nhất là chuyện ox chị mua sách cho nó ôn tập trc khi vô năm học ( bên này nghỉ hè là nghỉ hẳn), nó ko chịu ôn mà đánh ox chị rồi rút di động ra gọi chị nó, má nó, rồi hôm sau nó đòi chở nó về sớm dù cho chị nói hết lời chị buồn, con chị buồnn (nó hay chơi với con chị), ba nó buồn mà nó mặc kệ. Thế là từ hai tháng nay chị ko còn quá tốt với nó nữa chừng nào nó muốn ăn chả giò bánh cuốn thì kêu mình làm chứ ko có tự làm sẵn nữa. Chị có nói ox là anh để em dạy con chúng ta cho đúng cách chứ em ko muốn giống như anh và vợ cũ dạy theo kiểu đội con lên đầu mà thờ đâu.

 5. Cám ơn sự chia sẽ rất chân tình của chị Khanh, em cảm thấy lạc quan hơn sau những lời động viên của mọi người.
  Lúc trước bạn em cũng giải thích với em về chuyện không mua xe vì nhiều năm anh làm việc ở các nước Châu Á, mua để đó mất công đóng thuế, nhưng em vẫn hay nghĩ ngợi, giờ nghe chị nói vậy chắc đúng rồi. Về chuyện con riêng của anh, đọc chuyện chị xong, thấy mình may mắn một phần, con anh đã 16 tuổi rồi, thường hoặc anh đến thăm nó, còn không thì nó cũng ít đến thăm anh, chỉ gọi điện nói chuyện, nên sau này có sống chung, em với anh không phải cãi vã vì chuyện đưa đón hay chăm sóc nhiều.
  Con nít nước ngoài nhiều đứa khó vậy đó chị, do tính chất công việc nên em đã gặp không ít trường hợp, dần dần lớn lên, nó sẽ thay đổi và biết chuyện hơn. Bạn em thường nói em là người quan trọng nhất trong cuộc sống của anh, vì em sẽ là người sống với anh cả đời chứ không phải mẹ hay con (anh vẫn rất quan tâm, và gọi điện nói chuyện với gia đình thường xuyên), nên em nghĩ đối với chồng chị, chị cũng là người quan trọng nhất. Chị nên nói chuyện với ox khi cảm thấy không thoải mái trong mối quan hệ với gia đình anh, để anh chú ý hơn và có cách điều chỉnh, đặc biệt là góp ý với mẹ chồng. Ở phương Tây họ rất tôn trọng cuộc sống riêng của con cái, hy vọng sau khi chồng chị nói chuyện, bà sẽ bớt soi mói. Sống ở xứ người một mình đã buồn lắm rồi, nếu cứ như vậy sẽ tuổi thân lắm.
  Em chúc chị luôn mạnh mẽ, lạc quan, hạnh phúc và sớm giải quyết được những rắc rối với gia đình chồng.

 6. Khanh Tran says:

  Cám ơn em chúc.
  Ở nn thếu cho xe là bắt buộc mà hai ba loại một lúc lận nên mới qua chưa làm việc ko dám sắm xe dù xe cũ.
  Chồng chị đã nói “má có bao giờ lèm bèm với anh đâu mà anh nói vào đc, lỡ má nói má hông có nói thì sao? (Cũng có lý nếu bả muốn lật lọng vì bả toàn nói lúc ko có mặt ox vì anh ấy hay đi c.tác). Bả thánh soi mà khôn lắm em ơi. Chị tính là sẽ nói mình đi ra ngoài cùng con khi mc gọi nói sang chơi mà ko có ox ở nhà.

  • Aaaa gap dc chi dung la cuu tinh cua e ahh, truong hop cua e bay jo chi la buoc dau tien cua chi ah, nen em mong chi cung giup e cho e loi khuyen voi, og nay cua e cung 3 dua con rieng roi, vi tuoi tho anh ay ko vui ve va cung mo coi tu nho roi, nen e ko lo ve gia dinh, nhung jo cung boi roi nhieu thu ma ko dam noi vs ai, em ko muon ja dinh hay ban be e biet ve moi qhe nay, e nghi wen wa mang nen ko the noi truoc dieu j. Chi co mail hay app chat nao ko, e co the chia se vs chi duoc khong? Mong nhan dc hoi am tu chi, chuc chi va gia dinh hanh phic 👪❤🙏

   • Chào Lion88

    Cám ơn em đã động viên và chia sẽ, đúng là mỗi người mỗi hoàn cảnh. Em có thể gửi mail cho chị qua địa chỉ: pocahotat@gmail.com

    Hy vọng có thể chia sẽ được tâm sự của em.

 7. Chi An co len chi, ban e noi moi cap doi deu co van de rieng, khong the ap dung van de cua nguoi khac vao van de cua minh, neu chi vs anh thuc su yeu nhau thi se vuot wa moi thach thuc, van de la time thoi, em cung gap kho khan rieng trog t/y cua e, doi khi chi em minh cung nghi ngo co phai dang lang phi thoi gian va ko co tuong lai, nhung hanh phuc se dung lai neu chi ngung hy vong, tinh yeu cung se dung lai neu chi ngung wan tam ng chj iu, mong chi som hanh phuc va vui ve 😊😉

 8. Em xin lỗi vì post câu hỏi ở phần bình luận này ạ. E có y 1 anh tây được 2 năm r ạ( hiện thì a ý sống ở Việt Nam). Tiếng anh giao tiếp của e khá ok e vs a ý và các bạn ng nước ngoài của a ý vẫn giao tiếp ổn( không phải xuất sắc ạ). Nhg e đang có 1 vấn đề nan giải ở chỗ là tuần tới e sẽ đi gặp mặt các bạn ng Việt của a ý( họ học giỏi tiếng anh lắm ạ toàn ielst trên 6.5 thôi ạ vì bf của e dạy ơ trung tâm tiếng anh) em thật sự rất lo lắng, tiếng anh của e k hoàn chỉnh trau chuốt như của họ,e sợ họ sẽ cười e, sẽ chê bai e. Người Việt ns tiếng anh vs nhau e thấy hay bắt lỗi với k willing như ng tây đâu ạ. E tự ti lắm mọi ng ơi. Ai đã trải qua hoàn cảnh này r thì cho e ý kiến với. E cảm ơn mọi ng nhiều ạ

  • Kieu Anh oi, ban hay la chinh minh truoc mat ho, tai sao minh nguoi Viet minh ko so ng nuoc ngoai ma lai so ng Viet, neu nhug nguoi ban do cuoi ban vi ban noi ko chuan thi minh thay nhug nguoi nhu vay tot nhat ko gap lan hai, va ban trai cua ban se danh gia thap gia tri con nguoi cua nhug ng do, neu ban trai ban yeu ban that log thi ban se luon hoan hao trog mat anh ay, nhug nguoi khac thi ko can wan tam, ho hoi thi ban tra loi, ko hieu ban kiu ho noi tieg viet vs ban, bf ban ko hieu thi keu ho dich sag tieg anh cho a ay. Chuc ban vui

   • Cảm ơn Lion88 nhiều nha. Thực sự mình cũng k nghĩ rằng mình sẽ y được ng nước ngoài. Xung quanh a ý toàn những ng việt hoàn hảo, người thì là gv dạy t.a, ng thì là chủ quán cf. Đôi khi mình cảm thấy lạc lõng giữa họ, mình chỉ là cô sinh viên bé nhỏ chả giỏi giang gì. Mình có thể là chính mình trước a ý nhg khi đi gặp gỡ bạn bè a ý mình như có 1 nỗi sợ vô hình, sợ mình k hoàn hảo, sợ mình kém cỏi hơn họ. Mình chả biết tâm sự cùng ai nên rất hay lên trang CTVV để chia sẻ với mọi ng. Hay mọi ng trong trang này lập nhóm kín để dẽ tâm sự đi nhỉ

Speak Your Mind

*