Những điều băn khoăn cho lần gặp mặt đầu tiên với chàng

Làm sao để quen bạn trai TâyEm năm nay 29 tuổi, vừa rồi có có tham gia một trang dating online và có nói chuyện với 1 anh ở Thái Lan. Bọn em nói chuyện với nhau cũng khá nhiều. Cảm nhận chung của Em về Anh là một người vui vẻ và dễ gần, khá hài hước. Anh cũng là người đầu tiên em nói chuyện nên có nhiều ấn tượng tốt và dành nhiều tình cảm cho Anh. Em thì Em thích nói chuyện với Anh, chứ không phải là yêu hay thích. Duy nhất 1 lần em có nói với anh là “Em thường hay nghĩ về Anh” và ” Em thích cách Anh nói chuyện, làm em vui và cười rất nhiều”. Tháng trước Anh có nói là Anh sẽ sang Hà Nội thăm em, nếu anh sắp xếp được lịch. Vì bọn Em mới nói chuyện khoảng 3 tháng , nên Em nghĩ Anh cũng chỉ nói dự dịnh vậy thôi chứ không sure lắm. Nhưng Chủ nhật rồi anh bất ngờ thông báo rằng Anh đã đặt vé và KS xong rồi. Cuổi tuần này Anh sẽ có mặt ở Hà Nội để thăm em và muốn gặp Em ở ngoài đời thật. Anh nói là Anh thấy Em thú vị và Anh thích Em, muốn gặp Em để biết chính xác cảm xúc của mình. Anh cũng nói là Anh không hứa hẹn gì cả, nếu gặp nhau mà cả 2 cùng thấy phù hợp thì cứ để mọi thứ tự nhiên.

Tự nhiên từ lúc đó đến giờ Em thấy rất hồi hộp và lo lắng. Lịch trình của Anh là tối thứ 6 sẽ có mặt ở HN, và sáng Chủ nhật sẽ về BKK. Khi anh sang em có mấy điều băn khoăn muốn các chị tư vấn giúp Em :

1. Anh muốn Em đón Anh ở sảnh KS sau đó 2 đứa sẽ đi ăn hoặc đi uống nước hoặc Bar. Nhưng Em thì không muốn đón Anh ở KS, mà muốn hẹn Anh ở quán cafe gần đó. Vì ở ngoài Bắc thấy con gái mà vào KS một mình , thì thường nghĩ rằng mình là người không đứng đắn, chắc là đang đi tiếp Anh khách nào đó ở KS huhu…với lại Em sợ gặp người quen bắt gặp Em và Anh đi từ sảnh KS ra thì lại mang tiếng. Mà buổi hẹn đầu tiên E cũng chỉ muốn uống nước trò chuyện chứ không muốn đi ăn như vậy có được không ạ

2. Trong buổi hẹn đầu tiên , E thấy rất hồi hộp và lo lắng, không biết bắt đầu câu chuyện như thế nào, mà ngoại ngữ của Em thì không tốt. Đây là buổi hẹn đầu tiên với 1 anh chàng nước ngoài của Em ạ .

Em muốn rủ 1 cô bạn Em đi cùng , vì bạn Em nói khá tốt Tiếng Anh có nên không ạ. Anh thì động viên Em rất nhiều, nói là đừng lo về Tiếng Anh, Anh sẽ nói rất chậm để Em hiều, ngoài ra còn có google translate nữa . chỉ cần nhìn Anh và cười đã là một món quà ý nghĩa với Anh rồi….

3. Vì sáng CN Anh đã về BK rồi, Em muốn mua 1 món quà để tặng Anh, các chị có thể gợi ý cho Em một món quà nào đó ý nghĩa được ko ạ. Ngoài ra các chị có thể chỉ giúp Em những điểm có thể dẫn anh đi chơi Ha Noi trong ngày thứ 7 với ạ….

4. Lúc đi cafe hoặc Bar thì em có nên trả tiền không, như 1 lời welcome anh khi đến Hà Nội, hay để Anh trả hoặc share vì em nghe nói người nước ngoài rất sòng phỏng ạ….

5. Hà Nội bây giờ đang lạnh lắm các chị ơi, Em nên mặc gì trong buổi hẹn hò này ạ ? Em nhờ các chị trên này tư vấn giúp Em.

Thực ra còn rất nhiều thắc mắc trong Em nữa, nhưng mà khả năng trình bày của Em thì rất kém, Em chỉ nói sơ sơ mấy cái mà đang lăn tăn nhất lúc này thôi ạ …

Mai Ha

Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

 1. Hi bạn,
  Đọc câu chuyện của bạn làm mình nghĩ tới một chuyện xảy ra với bạn mình, hy vọng bạn đừng thất vọng nha. Bạn mình cũng quen 1 anh chàng qua dating online hiện cũng đang làm việc ở Thai Lan. Bạn mình cũng tiếng anh không tốt, nhưng anh chàng này vẫn kiên trì theo đuổi lắm, cũng nói muốn qua Việt Nam gặp mặt. Nhưng bạn mình vẫn thấy nghi ngờ vì anh ta ở Thai Lan thì sao ko tìm bạn gái Thái mà lại muốn tìm bạn gái Việt. Bạn mình hỏi nhiều lần, mà anh ta nói là ko thích gái Thái, và thích nụ cười của bạn mình, v…v… Thế là mình thử search theo tên và những thông tin bạn mình cung cấp về anh ta, và thấy anh ta trên Thailovelinks, nói là muốn tìm bạn gái Thai, muốn học tiếng Thái v…v… Shock ghê. Cuối cùng thì bạn mình mới dứt khoát được và quyết định ko gặp anh ta.
  Về câu hỏi của bạn:
  1. Mình nghĩ là bạn đúng rồi, lần đầu ko nên theo anh ta vào ks, hẹn anh ta ở một quán nước và nói chuyện thôi.
  2. Dắt theo bạn nếu bạn ko cảm thấy tự tin. Tuy nhiên, nếu bạn dắt theo bạn thì buổi nói chuyện chắc cũng sẽ ko thoải mái và riêng tư lắm, trừ khi đó là bạn rất thân, có thể chia sẻ mọi thứ với bạn.
  3. Cái này mình nghĩ sao cũng được mà. Một món quà nhỏ, ko đắt tiền, tượng trưng cho Việt Nam 😀
  4. Bạn nên đề nghị chia tiền nước nhé, (Chia nhé, nhưng nếu anh ta để bạn trả toàn bộ thì hơi bị có vấn đề còn nếu anh ấy muốn mời bạn thì bạn cứ để anh ấy trả thôi).
  5. Mặc ấm, hihi

  • Cảm ơn Anna đã cho Em kinh nghiệm và những lời khuyên hữu ích. Có lẽ Em cũng phải check lại thông tin của chàng này. Thú thực rằng E cũng không đặt kỳ vọng nhiều vào mối quan hệ này, chỉ coi như là một cơ hội để mình gặp 1 người bạn mà hàng ngày mình hay nói chuyện.
   Anh chàng này 37 tuổi, người lai giữa Thái và Pháp Anna ạ , Bố là người Thái Lan, mẹ là người Pháp. Em quen Anh chàng này trên VietnamCupid. Không biết là trên này đã ai gặp và nói chuyện với Anh chàng này chưa cho Em biết với ạ . Vì có lần nói chuyện Anh có nói là đã gặp 2 bạn ở Sài Gòn nhưng thấy không hợp nhau, một người hiện nay vẫn giữ liên lạc bạn bè ạ . Nếu anh chàng là người xấu thì em bye luôn sẽ không gặp hôm cuối tuần này nữa… huhu .

  • Mình cũng có tham gia Vietnam Cupid, quen anh chàng người Pháp và anh muốn hẹn gặp mình tại nơi ở của anh, mình đang rất phân vân và lo lắng! Anh nói hiện tại đang làm việc ở Sài Gòn nên thuê ks dài hạn ở đó và mời mình qua gặp mặt đầu tiên mà mình nghe hẹn gặp ở Ks thì hơi sợ với lại ở Sài gòn nữa, anh đó thì mới qua Việt nam nên k biết đường. tư vấn giùm mình nhé mọi người, gấp lắm ạ! tks!

 2. Hạnh Đào says:

  Anh này là Phi công phải không chị..hình như em nói chuyện vài lần rồi..

 3. Minh cung co quen 1 anh chang lam phi cong tren vietnamcupid ne. Nhug 31 tuoi. Co ai noi chuyen chua?? Haha

 4. Ca tuan vua roi minh ban qua, bay gio moi vao web duoc. Anh nay la phi cong cua Thai Airways moi nguoi oi. Neu moi nguoi noi chuyen voi Anh roi, thi nhan cho minh voi. Vua roi Anh sang va minh thay cung co chut tinh cam voi Anh. Mong lien lac cua Em Lovely va Hanh Dao de minh muon biet them 1 chut ve Anh a, yahoo cua minh : maiha606@yahoo.com

Speak Your Mind

*