Những ngày tháng hạnh phúc và cú shock tuổi trẻ

Tôi quen anh vào mùa xuân năm 2014, khi tôi vừa tròn 16 tuổi, cái tuổi quá nhỏ để nhận thức được những thứ phức tạp của xã hội.

Tôi gặp anh, một người Hàn Quốc trong một siêu thị cách nhà tôi khoảng 20 phút chạy xe. Mọi thứ chỉ là định mệnh, chuyện sẽ chẳng có gì khi tôi lại tình cờ gặp lại anh trong một nhà hàng ăn trưa ngay hôm đó. Anh tinh ý nhận ra và chủ động bắt chuyện cũng như mời tôi ngồi cùng bàn. Anh trông chững trạc, lớn tuổi nhưng lại hài hước, thế là chúng tôi cứ thế giữ liên lạc với nhau…

Anh dành thời gian của mình hoàn toàn cho tôi, chúng tôi gặp mặt nhau gần như là mỗi buổi tối. Anh sống một mình tại Việt Nam trong một căn hộ ven sông. Anh cũng thường xuyên giới thiệu tôi đến bạn bè, đồng nghiệp của anh ấy với không chút ngại ngần mà còn rất tự hào và thậm chí anh còn ngỏ lời mời tôi gặp mẹ anh. Tôi cứ ngỡ mình đang ở trong một giấc mơ, giấc mơ của tuổi trẻ, của hạnh phúc, của tình yêu, một giấc mơ mà tôi chưa bao giờ muốn tỉnh giấc. Nó đẹp, tràn đầy sức sống như cánh hoa mới nở của mùa xuân, ấm áp như tia nắng đầu hè và nhẹ nhàng như mùa thu Hà Nội vậy. Tôi còn nghĩ, nếu sau này tôi có thể viết một cuốn sách tôi nhất định sẽ viết về chúng tôi.

Buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi lãng mạng hơn bao giờ hết, anh đến đón tôi trên chiếc ô tô quen thuộc. Sau khi ăn tối, anh ngỏ ý mời tôi đến thăm nhà anh, đắn đo vài phút vì sự an toàn nhưng rồi tôi lại nhận lời. Ở trong căn hộ ấy, anh nấu bữa ăn nhẹ, chúng tôi cùng thưởng thức và cùng nhìn về Sài Gòn sa hoa với những ánh đèn rực rỡ.

Cứ như thế, sáu tháng trôi qua, anh mới tiết lộ cho tôi tuổi thật của anh ấy. Anh hơn tôi 23 tuổi, tôi đã không shock cũng như đã không thất vọng, vì tôi yêu anh. Tình yêu của anh cũng mãnh liệt và chân thật, anh chăm sóc tôi rất cẩn thận và nhẹ nhàng, chỉ cần tôi muốn thì anh sẽ bất chấp thực hiện. Cứ thế 2 năm trôi qua chúng tôi hạnh phúc bên nhau. Ngay từ đầu tôi đã thẳng thắn về khái niệm tình dục, No marriage no sex.

Anh cũng hoàn toàn đồng ý không cự tuyệt. Cứ thế anh yêu tôi, chỉ nhìn thấy nhau cũng làm chúng tôi hạnh phúc. Hai năm bên nhau anh chỉ về Hàn Quốc vào lần tết âm lịch để thăm gia đình, ngoại trừ lần đó thì anh chỉ có những chuyến công tác ngắn hạn chứ không phải về Hàn Quốc thăm gia đình.

Câu chuyện đẹp tưởng chừng cũng đi với cái kết đẹp. Mọi chuyện thực sự vượt ngoài khả năng kiểm soát của tôi, tôi phát hiện anh có một vợ và một con gái, không phải qua tin nhắn điện thoại anh mà qua profile anh gửi cho một cty vào năm 2014. Tôi cũng không rõ họ còn liên lạc với nhau hay không vì tôi chưa nói với anh. Tôi thực sự cảm thấy rất bối rối vì anh chưa bao giờ nói với tôi chuyện này, có lẽ như thế cũng đủ gọi là lừa dối rồi. Anh không hay về Hàn Quốc vì tôi có coi passport của anh, về liên lạc thì tôi không rõ. Tôi nên dừng lại hay nói chuyện thẳng thắng với anh và nếu có thể, chúng tôi lại tiếp tục? Tôi thực sự rất shock và không biết nên xử lí như thế nào.

Sandy Pham

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Comments

 1. Ui Em gái ơi, nghe xong câu chuyện của Em mà chị chẳng biết nên chia sẻ và khuyên E ntn?
  Thực sự A này quá là giả tạo với E. Uhm thì có thể Vc anh ta ko còn sống với nhau hay ly thân di chăng nữa thì ít nhất cũng nên trung thực nói hết tất cả để e được biết. Chứ yêu E mà lại ko nói gì hết về bản thân thì thực sự k hiểu A ta là con ng ntn?. lại còn muốn đưa E về gặp mẹ…
  Nếu là người Âu nhé , họ có chr thích E hay họ thấy hai người k có tương lai , hay kết quả tốt đẹp thì ng ta nói thẳng với E luôn, sẽ lạnh nhạt dần với E, có khoảng cách với E. .. chứ họ chẳng bao giờ như người Châu Á. ( XL nếu C nói hơi phân biệt một chút nhưng thực sự thì nó là như vậy ).
  C thấy Em còn trẻ 18t tính đến năm nay đúng ko? Nghĩ cho thấu đáo E nhé. Tuổi con trẻ, tuong lai còn dài, zai thì nhiều. cơ hội công việc, tình yeu , hạnh phúc của e còn ở phía trước rấ nhiều cho E.
  Hãy từ bỏ A ấy hay tiếp tục thì E nen nghĩ cho tương lai E nhé.
  Chúc E gái lấy lại được cân bằng tình cảm của mình,!

 2. Định cmt khuyên bạn. Nhưng thấy mới 18t à còn non và xanh quá nhưng nói chuyện kiểu già dặn quá xưng ” tôi ” thấy mất cảm tình

  • Mình thấy ngta viết theo dạng kể chuyện thôi mà, ngta gặp chuyện buồn mới viết bạn còn cmt như thế.

 3. E con tre ma. Lieu rag khoang cach tuoi tac co la mot tro ngai cho e. Lieu sau khj noi thag vs a ta e co thay de chju hon va san sag tha thu. E chi la mot con nai gap fai bac tho san. E hay suy nghj that ky va chjnh chan hon trog suy nghj cua minh. C cug da tuong nhu e. C va a ta yeu nhau trog haj nam. A ta ng my nhe. Thuong xuyen dj cong tax. It khj ve my. A ta tung li dj vo co haj con va cug khoang cach tuoi tac. A ta gjau c chuyen do. A ta nc chua tung ket hon. Nhug c luc do 22 tuoi. Da bon nam troi wa..c faj day dut va hag ngan lan chja tay moi dut ra dc
  Bay gjo thi c va a ta van la ban be. Du a ta van con iu c. Nhuv tinh yeu cua c k co cho cho su lua doi. Nhug c van tha thu cho a ta. Du a ta k chj lua doi chj ve gia dinh.
  C cug da tim dc ben do cho minh. A chong hjen tai cua c cug ng my. Nhe nhag tinh cam va k bao gjo nc doi c. La ng c co the tin tuong va lau kho nc mat cho c. Chua bh lm c khoc. E hay manh me len. Hi vog chuyen c c se lm e thay doi. E van con tre ma e se gap dc ng tot hon
  Cung dung song trog dau kho va han thu. Bay gjo c da 27 tuoi. Chinh chan hon. K con ngay tho nhu ngay xua. Tinh yeu cua c co ly try k theo ban nag va mo mong nua. Chuc e tim ra quyey dinh sag suot. Hoi xua c viet cau chuyen gjog nhu e len tren nay va cug co nhju ng khuyen c nhu vay va cug co nhug ng co cau chuyen gjog c va e.

 4. Chuyện quá khứ thì hãy cho nó vào quá khứ và đừng cố bới móc ra làm gì cho bản thân đau khổ. Quan trọng là ở hiện tại bản thân anh ta là người như thế nào thôi.
  Nhưng trong tình yêu lừa dối là không thể chấp nhận được. Anh ta không phải là phản bội bạn nhưng anh ta không nói tất cả sự thật cho bạn biết vì có nhiều nguyên nhân theo mình nghĩ.
  Anh ta yêu bạn, tôn trọng bạn ý kiến bạn( no sex before married) dành thời gian chinh phục bạn. 2 năm không quá dài mà cũng không quá ngắn để bạn cảm nhận được bản chất con người anh ấy mà phải không?
  Theo mình bây giờ cả 2 nên ngồi lại nói chuyện thẳng thắng với nhau, đặt mình vào vị trí của nhau để hiểu nhau hơn. Anh ấy chắc phải có lý do vì sao giấu bạn chuyện vợ con. Bạn cũng đặt mình vào vị trí anh ấy để hiểu và cảm thông nha. Nhưng nếu có dấu hiệu của sự lấp liếm,không rõ ràng, trung thực thì bạn dừng lại vẫn chưa muôn nha. Ít ra thì mình cũng biết sự thật mà phãi không 🙂
  Bạn còn trẻ lắm tận hưởng, trải nghiệm cuộc sống trước đã. Mình biết bạn sẽ rất buồn nếu mqh này chấm dứt vì 2 năm mà phải không. Bao nhiêu là chuyện cả 2 đã trải qua cùng nhau nhưng hãy mạnh mẽ lên cô gái! Ai khi còn trẻ cũng có một nỗi buồn mà tưởng chừng như sẽ không bao giờ nguôi ngoai, nhưng khi bạn trưởng thành hơn nữa bạn sẽ thấy mình thật sự ngốc nghếch ấy
  Ý kiến mình thôi nha.
  Chúc bạn vui và có quyết định sáng suốt nha ^^

 5. nếu anh ta yêu cô bé đấy giả dối thì e nghĩ a ta đã k nhịn 2 năm để yêu cô bé đó đâu. chỉ có điều a ta chưa nói ra thôi vì cô bé kia k nghĩ tới và e nghĩ a ta cũng k biết nói ntn . vì nói là mất . c nghĩ là e nên nch thẳng thắn với anh ấy đi e ạ. e ở cạnh a ấy 2 năm thì c nghĩ e biết mức độ tc của a ấy giành cho e là ntn. c chỉ biết nói vậy thôi . mọi lời khuyên là lời khuyên để e xem xét nhìn nhận tình hình để tìm hướng giải quyết chứ có ai là ng ở trong cuộc đâu ngoài e. chỉ người trong cuộc mới hiểu. nên e nch vs a ý rõ rầng về mối quan hệ này đi e ạ . c mong a ấy là ng đàng hoàng và đó chỉ là điều khó nói a ấy chưa nói ra đc thôi . mong mọi điều tốt đẹp đến với e nhé . c cảm thấy rất gần vs e vì người yêu cũ của c cũng hơn c rất nhiều tuổi, khác cái là người vn và còn già hơn ny e thôi :))))

Speak Your Mind

*