Nỗi lo khi chồng Tây về Việt Nam

Tôi và chồng tôi quen và kết hôn vỏn vẹn được 1 năm, hiện giờ tôi đang ở Đức cùng chồng. Chồng tôi là một người tính tình hiền lành, thật thà. Số là gần đây vợ chồng tôi bàn nhau về ý định về Việt Nam sinh sống. Anh có thể tìm công việc về quản lý ở một công ty lập trình, còn tôi thì cũng có thể tìm việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia. Nhưng bây giờ tôi lại rất lo lắng, không biết chúng tôi có nên về hay không. Tôi cảm thấy cuộc sống ở Việt Nam xô bồ hơn cuộc sống của chúng tôi bên này. Nhỏ bạn thân của tôi cũng tâm sự từ ngày bạn trai nó qua Việt Nam bỗng thay đổi hẳn tính tình, suốt ngày đổi từ quán bar này đến quán bar khác. Anh ta dường như nhận thấy mình rất được ưa chuộng bởi các cô gái Việt nên luôn hành xử khác thường từ cách ăn mặc, nói năng. Về kết cục là nhỏ bạn thân cảm thấy khoảng cách giữa họ quá xa và không thể tiến lại gần được, nó đành ngậm ngùi chia tay anh bạn trai mặc dù luôn nhớ về quãng thời gian tươi đẹp họ đã có được khi còn ở Pháp.

Nỗi lo khi chồng Tây về Việt Nam

“Tôi có cảm giác cuộc sống ở Việt Nam bon chen nhiều hơn…”

Ở Việt Nam có rất nhiều cô gái sẵn sàng xả thân tấn công đồn có địch, mà tôi thì lại là người nhút nhát, ngây thơ. Nếu điều đó xảy ra với tôi, chắc là tôi không chịu đựng nổi. Hơn nữa, tôi cũng lo cái cảnh sau giờ làm mọi người bù khú, nhậu nhẹt từ quán này sang quán khác. Mọi thứ ở Việt Nam đều rẻ nên hấp dẫn mọi người nhiều hơn.

Về con người thì cũng có quá nhiều cái để lo. Tôi có cảm giác ở nước mình mọi người chộp giựt nhiều hơn. Rồi cảnh nói thách, chặt chém. Ra đường có mác gắn mác Tây ắt hẳn sẽ bị chặt chém nhiều hơn nữa.

Ở đây mọi người rất coi trọng cuộc sống gia đình, anh đi làm về nhà phụ tôi nấu ăn, rửa chén. Khi về Việt Nam, nếu anh học được văn hóa Việt là chồng chúa vợ tôi, chắc tôi ôm gối nằm khóc quá. Có quá nhiều nỗi lo khi quyết định về Việt Nam lúc này. Liệu tôi có nên về hay không hay tìm lý do gạt đi ý kiến này của anh?

Vân Nhi – Gửi CTVV

Comments

  1. Chi oi, em khuyen chi dung nen ve VN. Dung nhu ban cua chi noi do. Dan ong nuoc ngoai ma ve VN, gap may nguoi con gai khong dang hoang la minh lam khong lai dau chi. Em biet nhieu tinh huong lam roi. Chi nen suy nghi lai. Neu can tam su hay chia se chi cu email cho em nhe. butterflyrvg@gmail.com

  2. Thanh Thảo says:

    Chị Nhi à, cái đó còn tuỳ người nữa. Nếu chị thật lòng yêu Anh xã mình thì cũng nên tin tưởng vào Anh ấy. Hồi bf e sang VN, e cũng lo lắm, sợ ảnh bị bọn con gái chân dài ở đây dụ nhưng ảnh rất chung thủy, ảnh làm e thấy dường như mình là cả thế giới của ảnh vậy. Anh còn học Văn hoá và tiếng Việt 1 cách thích thú ( hầu hết là thông qua sự truyền đạt của e). Còn ba cái xấu, cổ hủ, đi ngược lại với sự trân trọng phụ nữ là ảnh đào thải hết 😀 chị cũng nên cho Anh ấy 1 cơ hội tìm hiểu quê Hương của người ảnh yêu thương chứ, nhưng đừng lún sâu và học hư là được rồi.

  3. Veronique Smith says:

    Chao chi, khi chong em ve Vietnam nguoi tap hu cho anh chinh la may ong cau mac dich cua em day. Ho Ru anh di nhau “Lai rai”, va rua chen, di cho (anh hay xach gio cho me em di cho) la viec cua Dan ba, co ong con ru anh di choi gai nua… Ong xa cua em TUC qua moi noi lai cho em nghe. Ke nha em co time ban cafe. Ngay ngay anh hay ra do mot minh uong nuoc cam (bo tay). Duoc mot tuan thi anh o nha luon. Hoi ra thi biet co tiep vien noi yeu anh va muon dang hien. Dau khi anh noi Da co vo thi co ta khoc nhu mua nen anh ngai khong ra do nua. Em thi hon nhien lam. Em noi em tin anh 100%, nen em khong ghen. Ma neu nhu anh tim duoc co gai khac thi cung OK thoi. Em khong dui cui sut me em quay lai Uc va tim nguoi khac xung dang hon. Xa hoi Tay nhu the do. Yeu la phai biet tin tuong nhau.

Trackbacks

  1. […] hè này. Trong suốt chuyến đi, chúng tôi gặp rất nhiều chuyện bất bình vì bị chặt chém và móc mỉa. Ở chặng “Hà Nội – Sapa – Hạ Long”, chúng tôi […]

Speak Your Mind

*