Nỗi lòng chuyện tình yêu và công việc

Nỗi lòng chuyện tình yêu và công việcXin chào các anh chị trong page. Hôm nay em có tâm sự này muốn chia sẻ rất mong được nhận ý kiến đống góp từ các anh chị.

Em và người yêu em ở Mỹ đã quen nhau 1,5 năm rồi. Đó không phải là thời gian quá dài nhưng cũng không ngắn. Anh là kỹ sư IT, công việc của anh rất bận rộn, tuần nào cũng phải đi công tác từ nước này sang nước khác. Hiện tại thì anh đang ở Trung Quốc,anh ký hợp đồng làm việc ở Trung Quốc 02 năm nhưng tuần nào cũng đi công tác hết. Anh là người sống nội tâm, ngoài công việc và em ra thì anh ít nói chuyện với người khác, cũng ít giao lưu với bạn bè. Anh chỉ về thăm em được một lần, vì chuyện thời gian mà bọn em cứ chia tay mấy lần. Bọn em chưa bao giờ xảy ra cãi cọ vì cả hai đều không thích xung đột. Vấn đề ở đây là anh không thể đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc cho em khi anh suốt ngày phải đi công tác xa. Anh đã định chuyển công tác nhưng công ty anh không cho phép. Anh tìm việc khác, nhưng anh đã làm việc ở công ty này 12 năm. Trước đó có một số cty mời anh về làm việc nhưng anh không làm, dạo này anh đã nhờ một anh bạn apply công việc khác nhưng không có kết quả. Anh sợ khi có em tất cả sẽ bị đảo lộn. Và anh không làm cho em được hạnh phúc như từng nghĩ. Anh không muốn mang đến một cuộc sống không hạnh phúc cho em, anh thì không thể có thời gian cho em.

Chúng em chia tay được hơn một tuần, cả một tuần đó em giống như bị điên, em đau khổ, nhưng em nghĩ không có cách nào thay đổi cả, anh không cần em. Em đã unfriend trên facebook và xóa skype, còn anh đã thoát khỏi Line. Em có 2 facebook, em chỉ dùng một cái, em chỉ unfriend anh một cái thường xuyên dùng, còn cái kia em để lại thỉnh thoảng vào nhìn ngắm….Trên facebook của anh chỉ có mình em là bạn. Ở bên TQ không có dùng facebook, muốn vào phải dùng VPN.

Trước đây anh ở TQ anh không dùng Facebook, nhưng khi hai đứa chia tay anh ngày nào cùng vào xem em làm gì. Em biết điều đó. Hôm trước em có vào và bắt gặp anh, anh ẩn Facebook. Em bắt anh nói chuyện rồi hai đứa đâu lại vào đó. Lại nói chuyện luyên thuyên, em nói em không để anh đi nữa, em sẽ sang Trung Quốc sống nhưng em biết là rất khó vì anh không muốn để em một mình ở Trung Quốc đi công tác suốt ngày. Và cứ một vòng luẩn quẩn không lối thoát, anh thì không thay đổi được công việc, cũng không thể ở cùng em, và rồi liệu em sang bên đó sống em có chịu được cảnh ơ nhà một mình, không ai nói chuyện. VÀ theo em tìm hiểu thì visa cho người VN du lịch ở Trung Quốc chỉ có 15 ngày.

Em muốn hỏi chị nào hiện đang sống ở Thượng Hải Trung Quốc không, và có chị mắc phải trường hợp như em không? Nếu em sang Trung Quốc làm visa du học mà không đi học có được không? Vấn đề nữa là em lại không biết nói tiềng Trung Quốc. Nếu có đi học em cùng không biết học cái gì bây giờ. Giờ em không biết nên làm gì bây giờ???

Hằng


Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

  1. Ruby nguyen says:

    Hi bạn, mình có lời khuyên cho bạn về người bạn của bạn . Thực sự thì mình không phải là người trong cuộc nên mình k hiểu cặn kẽ nhưng mình đọc những dòng bạn tâm sự thì mình nghĩ rằng khi 1 cuộc tình không có kết quả thì cả 2 nên dừng lại anh chàng kia cũng bảo thẳng với bạn rẰng không đảm bảo cho bạn 1 cuộc sống thì thôi nên chấm dứt . Đau 1 lần còn hơn là dằn vặt cả đời bạn a. K có người này còn có người kia . Yêu xa hay gần cũng vậy thôi . Là con gái ai cũng muốn bên người mình yêu . Đây anh này còn sợ có bạn lại đảo lộn moi thứ của anh ta . Chứng tỏ bạn k phải thứ quan trọng lắm của anh ấy . Còn đừng chạy theo 1 thứ vô vị . Hay tìm cái gì đó ý nghĩa hơn là chạy theo 1 thứ k có kếy quả bạn ak . Mình cũng từng yêu 1 anh người mỹ khi mình học ở sing . Nhưng khi về nước duy trì liên lạc với nhau dc 1 tuần thì mình nhận ra rag 2 dua chag đi dc đến đâu nên mình dưng lại cho 2 bên thoải mái . Mình cũng từng muốn theo chân ny minh đến mỹ nhưng mình nghĩ ca tương lai mình là do mình quyết định k thể chạy theo đàn ông dc . Thê nhé . Có gì muốn tư vấn có thể liên hệ vs mình qua mail ngoc21296@gmail.com

Speak Your Mind

*