Ờ thì tôi đi lấy chồng Tây!

Có thể bạn nghĩ tôi xấu?

Nếu xấu đẹp theo quan điểm của người Việt Nam thì tôi không hề xấu. Tôi da trắng, ốm ốm, khuôn mặt xinh xắn. Tôi không trang điểm, không ăn diện, không ăn chơi. Tôi không sexy, 3 vòng, ngược lại hơi nhỏ con. Tôi học giỏi, làm việc chăm chỉ.

Ờ thì tôi đi lấy chồng Tây!

Tôi có một công việc lương tháng $1000 so với nhiều người Việt mức lương này là quá tốt. Tôi lại là người làm việc rất chăm chỉ và không ngại khó. Tôi có thể tự mình nuôi một gia đình theo kiểu một đấng mày râu Việt. Tôi không hề la cà hết bar này bar khác sau giờ làm việc, không ve vãn tán tỉnh trai này trai kia. Tôi có sính Tây?

Có thể bạn nghĩ tôi có nhu cầu cao trong chuyện ấy?

Chồng tôi và tôi gặp nhau lúc tôi còn là con gái trinh trắng và anh luôn trân trọng điều đó.

Vì sao tôi quyết định lấy anh?

Anh hiểu tôi hơn cả một người Việt hiểu tôi. Chúng tôi có thể chia sẻ với nhau tất cả mọi việc.

Từ hiểu thành tin. Tôi nghĩ đó là duyên phận. Tôi cũng có nhiều người đàn ông Việt theo đuổi trước đó, nhưng tôi đã không thể tin tưởng vào họ. Có người đã dốc rất nhiều công sức để chinh phục tôi, nhưng chỉ sau một thời gian họ thấy nản chí và lập tức tìm cho mình một người khác thay thế. Tôi cũng bắt gặp quá nhiều cuộc hôn nhân bất hạnh trong họ hàng nhà tôi. Nhiều người chị họ xinh đẹp của tôi sau một vài năm lấy chồng trở nên già, xấu và buồn bã hơn bao giờ hết. Họ không còn sống vì tình yêu, vì bản thân mà cảm giác sống không còn ngày mai. Tất cả chỉ vì lấy phải những ông chồng tệ bạc, nhậu nhẹt, chè chén, vô công rỗi nghề, gia trưởng, bạo hành…Tôi nhìn thấy và căm giận rất nhiều về đàn ông.

Tôi viết điều này để chia sẻ cùng các bạn, đừng quy chụp, định kiến vì mỗi người sống trong một hoàn cảnh khác nhau. Có thể đâu đó trên đất nước Việt Nam có rất nhiều người đàn ông Việt Nam rất rất tốt, rất sẵn lòng chia sẻ giúp đỡ bạn, nhưng tôi không có may mắn để gặp người đó. Nhưng tôi lại có may mắn khác là đang được sống hạnh phúc bên người chồng Tây. Đường đời còn dài nên không thể nói trước được chuyện gì sẽ xảy ra nhưng tôi chắc chắn không hối hận về quyết định của mình.

Ngọc Ánh – Chồng Tây Vợ Việt

Comments

  1. Theo em thi cha can phai noi gi, ai muon nghi gi thi nghi, danh gia sao thi danh gia. Ma minh khong lam gi thi nguoi ta van thich danh gia nay no ma, cu song thoai mai va cha can ban tam den thien ha nghi gi dau chi. “Cho cu sua va doan nguoi cu tiep tuc buoc di” 🙂

    • mình thấy bạn nói đúng. miễn ko làm gì hổ thẹn với bản thân là được. mình làm những gì mình cho là đúng chứ không phải làm theo ý người khác. hơi đâu chấp miệng đời. ai thích nói gì cứ nói chẳng ai cấm nhưng suốt ngày sống trong sự ganh đua đó kị chỉ mệt họ thôi.

Trackbacks

  1. […] ghế, anh đã chỉ thẳng tay vào mặt con gái mà rằng: “Mày giỏi cứ đi lấy Tây đi, đừng về nhìn mặt tao nữa”. Cô con gái mặt xanh tái, chỉ ngồi […]

Speak Your Mind

*