Phân vân về tình cảm với bạn trai Philippines

Xin chào các chị,

Đây là lần đầu tiên em tham dự diễn đàn này và có tâm sự muốn chia sẻ trên Chồng Tây Vợ Việt.

Em năm nay 20 tuổi, em đang là sinh viên. Tình cờ em có quen một người, anh ấy là người Philippines. Công việc của anh ấy là thiết kế đồ gỗ, nói nôm na la như vậy các chị ạ. Anh ấy đi khắp các nước và lần này anh ấy đến Việt Nam. Anh ấy để ý tới em và anh ấy nhờ một người bạn của anh ấy xin số phone của em (chúng em gặp nhau trong hoàn cảnh nào thì em xin nói là bí mật). Và rồi chúng em nói chuyện với nhau trên faceboook. Anh ấy nói muốn hẹn hò và quen nghiêm túc.

Phân vân về tình cảm với bạn trai ngoại quốc

 Nhiều lần anh ấy rủ em đi cafe, đi chơi thì em đều viện cớ lấy lý do là bận vì trình độ tiếng anh của em không được good cho lắm. Với lại cái tính em rất nhát khi tiếp xúc voi nước ngoài. Lúc pm với nhau trên Facebook anh ấy nói là sẽ đợi em, em nghĩ là anh ấy bị điên. Em chỉ nghĩ là anh ấy đang cua em nên em cũng đáp trả lại là em cũng sẽ đợi anh ấy ( chắc mọi người nghĩ em quá dễ dãi). Lúc nói chuyện với nhau anh ấy đề cập đến gia đình, con cái. Anh ấy cũng đã 34 tuổi. Mối tình đầu của anh ấy là một cô gái người Trung Quốc tại vì anh ấy làm việc ở bên đó một thời gian rất dài và bây giờ thì anh ấy gặp em.

Anh ấy nói là anh ấy thích em, anh yêu em, mặc dù chưa hẹn hò lần nào, chỉn nói chuyện trên Facebook (em cũng nghĩ anh ta không tốt) chưa gì mà đã nói i love you….. i wating for you. Hiện tại thì anh ấy đã trở về Philippines để tiếp tục công việc, không còn pm cho nhau nhiều như ở Việt Nam. Khoảng một tuần hoặc 2, 3 tháng thì anh ấy nhắn tin hỏi thăm việc học của em. Em chỉ nói là bình thường, chỉ vậy thôi, chẳng có gì để nói với nhau. Theo em suy đoán là anh ấy khá gia trưởng, nóng tính. Anh ấy hỏi em có phải là một cô gái tốt không, thì em cũng đoán được ý của anh ta rồi. Chắc anh ấy muốn tìm vợ nhưng em đang phân vân liệu anh ta có thực sự chờ em như lời anh ta đã nói, mong Chồng Tây Vợ Việt tư vấn giúp em.

Ngân

Repost từ comment bạn đọc tại Liệu anh ấy có thực sự yêu em?

Comments

 1. Chi nghi em va anh ay lam ban di em. Roi nhan tin qua lai tu tu coi tinh cam the nao em ah. Tinh cam dau the noi yeu la yeu ngay duoc dau. Chi nghi ban ay noi ban ay thich em la do em de thuong va ban ay thay qui men em ngay cai nhin dau tien. Em co cam giac do doi voi ban ay hay khong? thong thuong, chi thay an tuong ban dau la quan trong lam. Neu em co an tuong tot voi ban ay em co the trinh bay cho ban ay biet. Chuc em vui ve.

  • tụi em chưa hẹn hò lần nào, nhưng từ khi anh ấy quay về philippin, em đã cảm thấy anh ấy đã thay đổi, rất thân mật với người khác trên fb nhưng mà anh ấy vẫn liên lạc với em, khoảng một tuần thi nt cho em, cứ đều đăn thường xuyên như vậy đó chị, anh ấy có phải là người đứng núôi này trông núi nọ không chị, em có hỏi anh ấy thi anh ấy nói là hãy tin anh ấy, nhưng cuối cùng thì em cảm thấy không ổn và em đã chủ động cắt đứt liên lạc với anh ấy không nói lời nào

   • Mình là con trai từng yêu ban gái Filipino .
    MÌnh xin góp ý với bạn thế này.Nếu bạn muốn yêu người nước ngoài thì cách nghĩ của bạn cũng cần thay đổi,cởi mở hơn.Việc bạn nói anh ấy thân mật với người khác trên FB, rồi phán xét anh ta là không đúng.Nên nhớ đó là rất bình thường ,bạn đã là gì của anh ấy đâu,anh ấy có thể tìm bạn gái và chính bạn cũng có thể tìm bạn trai cơ mà.

    Có thể bạn còn ít tuổi chưa có kinh nghiêm, một cách để đối phương chú ý đến mình đó là tìm đối tượng khác khiến họ ghen tỵ .Mình đã thử và thành công.Biết đâu a ta đang làm vậy với bạn

    Cứ làm bạn trước đa bạn ơi,quen biết cả các bạn khác nữa .Ko chắc Mr.Right của bạn đang ở nc ngoài hay lại ở ngay gần mà bạn ko để ý

 2. Em chào anh/ chị ạ !!!!!
  Có chị nào biết thông tin gì về anh tên Jonas còn tên skype là Amir Lahhebi người Thụy điển trên trang Asiandating.com không ạ ? Em join group này nhưng ít vào, hầu như là k vào , em sent interest cho 2 người 1 là Jonas và 1 người là Robert Pantho, thì chỉ có Jonas sent interest back lại cho em . Nên em added skype anh này, Thỉnh thoảng chat chit vs anh ta nhưng lúc nào cũng khoe của , đang đi làm ở Anh, Mỹ hay đâu đó ….khi em hỏi anh ta là đang ở nhà hay ở ngoài thì lạ trả lời là anh ta có nhà riêng không phải ở vs bố mẹ, cũng không phải thuê =))=)) tụi em add friend thì cũng lâu lâu rồi tầm 5 tháng trước nhưng ít khí nói chuyện chỉ vào cuối tuần thôi,1 lần em thấy anh ta online và lock thì anh ta bảo đang đi làm ở London khi nào về nhà sẽ nói chuyện sau , cũng tầm 2-3 tháng em không nc với, ai mà lâu lâu em k nói chuyện vs và k thân là em unfriend luôn 😛 , bỗng dưng tuần trước em đang talk vs bạn em thì anh này drop cho cái message, em không trả lời vì bận thì anh ta hỏi em : are you mad for me ? …because i haven’t been online for ages 🙂 song hỏi em 1 đống câu hỏi có muốn sang Thụy Điển sống không , bên này có điều kiện tốt hơn ở Việt Nam rất nhiều, bên này không phân biệt chủng tộc, cũng nhiều người Việt đang sống ở đấy, em bảo không thích vì em Asian nên sẽ không tìm dc việc làm tốt … anh ta bảo anh ta rất giàu O.o nên khỏi phải lo , không tìm được việc thì sẽ ở nhà làm nội trợ, thỉnh thoảng thì gửi quà vs tiền về quê cho bố mẹ 🙂 và bảo tiếp khi nào em mà gặp anh ta thì sẽ đổi ý định ngay vì anh ta mắt xanh , tóc vàng , mà mắt xanh thì chỉ có người trên phương bắc ms có thôi không phải tây ai cũng dc green eyes or blue eyes mà thng bị mix vs nâu ,* tự tin gúm *em hỏi sao lại thíck em, thì anh ta bảo vì anh ta đọc nhiều sách vs xem các tư liệu về Việt Nam nên thích lấy vợ Việt, vs em nói chuyện rất fun 🙂 * đồng ý nha* nhuwngggggggggg tiền sử anh này đã từng hẹn hò vs 2 cô gái Việt khi anh ta sang nước mình du lịch ,xong chê là vì gặp ở quán bar nên không thích , vs lại họ suốt ngày nhắn tin gọi điện nên rất phiền 🙁 em bảo anh ta khí nào sang Vietnam thì gặp nhau nói chuyện . Anh tao bảo tầm hè sang chơi !!! em không hiểu rõ về anh này nên em rất sợ bị lừa đảo, vì dạo này anh ta luôn mention về sex , hỏi em thế nọ thế kia, rồi đòi send ảnh vớ vẩn của anh ta cho em xem nhưng em không nhận 🙂 dạo này anh ta online suốt nên làm em ít vào skype 🙁 mọi người ai biết thông tin về anh này share cho em vs nhé !!!

 3. Tú Ngọc says:

  Làm gì có loại tình yêu nào
  chưa từng gặp nhau ở ngoài mà đã nói lời yêu rồi hả mọi người… cho nên đừng bao giờ tin những gã như vậy .Thân !

 4. Tram Hoang says:

  Hi mọi người
  Em hiện đang sống tại Hoa Hỳ, và đang quen bạn trai người Philippines. Anh ấy thì lại sống ở Philippines và tụi em cũng chưa từng gặp nhau. Em và anh ấy quen biết nhau qua Yahoo chat room hồi 8 năm trước. Lúc đầu, tụi em cũng nghĩ chỉ làm bạn và lâu lâu mới hỏi thăm nhau, nhưng đầu năm nay tụi em bắt đầu nói chuyện thường xuyên hơn, từ 2-3 tuần 1 lần cho đến ngày nào cũng nói chuyện và bắt đầu có tình cảm với đối phương, rồi tụi em quen nhau. Bản thân em cũng rất cẩn thận trong việc quen bạn trai nên trước khi nói lời thương anh ấy, em cũng suy nghĩ đắng đo nhiều lần rồi mới quyết định. Và em biết anh ấy cũng đã có nhiều lần trốn tránh và sợ làm tổn thương cả hai vì khoảng cách địa lý quá xa. Anh ấy mất cha từ 15 tuổi nên khi tốt nghiệp college anh ấy đi làm chief cook cho hãng tàu tại Manila, còn mẹ thì làm quản lý tại một khách sạn. Dù chưa gặp nhau nhưng em và mẹ anh ấy cũng có nói chuyện qua Skype vài lần. Em định đi về Philippines để gặp mặt nhau và tìm hiểu thêm về nhau.
  Em không biết có nên hay ko, xin cho em vài lời khuyên

 5. Hi !
  Theo mình biết đàn ông Philippin rất tử tế và ga lăng. Điều mình thích nhất ở họ là luôn nghĩ về gia đình , vợ con mặc khoảng cách địa lý. Hiện mình đang trong giai đoạn tìm hiểu với anh chàng Philippin làm việc tại Việt Nam. Mình cũng có tiếp xúc với vài người bạn của anh nên cũng hiểu được phần nào. Nếu như bạn Tram Hoang cảm nhận được tình cảm anh ấy dành cho bạn thì làm 1 chuyến nhé. Dù gì gặp mặt sẽ tốt hơn. Tin vui cho bạn là mối quan hệ mẹ chồng con dâu Philippin cực kỳ tốt. Ko như ở vietnam, thậm chí mẹ chồng còn thương cả con dâu hơn con ruột và biết ơn thầm vì con dâu đã chia sẻ cuộc sống cùng con trai họ. Good luck !

 6. Bạn Linh thân mến ! Mình hiện đang sống tại Mỹ và mới biết 1 người bạn Nam học chung Filipino 🙂 Tụi mình có cảm tình thân thiết và Anh ấy cũng thường đưa mình về khi tan học …đặc biệt hôm bữa Anh đưa bàn tay anh ra và ánh mắt nhìn rất tình cảm ,nhưng mình ko hiểu ý nghĩa cách đưa tay như vậy nghĩa là gì ?! Bạn Linh có bạn trai Philipin thì hỏi dùm ý nghĩa đưa tay vậy là sao nha hihi .Xin cảm ơn và chào thân ái !

Speak Your Mind

*