Phân vân vì trai tây lớn hơn mình 20 tuổi ?

Chào mọi người!

Em đang hoang mang lắm vì người đang cầm cưa e hơn e tận 20 tuổi.
Em làm trong môi trường cũng gặp gỡ nhiều người nước ngoài nhưng không có ý định quen Tây vì khác biệt ngôn ngữ.

Phân vân vì trai tây lớn hơn mình 20 tuổi...?

Em gặp anh một năm trước, khi anh tới đặt phòng cho bạn anh. Trò chuyện vài câu thì anh xin số điện thoại nhưng em không được phép cho và từ chối, thế mà anh cứ nằng nặc có cho được số điện thoại của em, thấy anh nhiệt tình nên em bấm bụng cho luôn. Rồi chúng em qua lại bằng tin nhắn, ngày nào sau khi làm việc anh cũng ghé qua chào em và rủ đi ăn tối. Do em không thích nên lần nào em cũng từ chối vì bận và mệt. Và em chuyển qua chỗ làm mới nên những ngày sau đó anh tới tìm nhưng không gặp em. Anh nhắn tin thì em bận quá quên trả lời và rồi chúng em ngừng liên lạc từ đó.

Sau đó em quen một người Việt Nam nhưng chỉ được 11 tháng rồi chia tay vì cảm thấy không hợp nữa. Ngồi suy nghĩ em chợt nhớ đến anh và nhắn tin hỏi thăm xem anh còn nhớ mình không. Và cuối ngày anh đã trả lời em, anh nói anh rất vui vì em đã chịu trả lời tin nhắn và anh rất muốn gặp em.

Hôm sau anh đến chỗ làm tìm em và chúng em nói chuyện rất vui vẻ. Qua đó em biết anh là giáo viên tiếng anh cho trẻ em, sống ở Việt Nam 2 năm và sẽ định cư lâu hơn, cuộc trò chuyện thú vị và em như bị cuốn vào, em muốn được gặp anh lần nữa.

Tiếp sau đó là những buổi ăn tối, cà phê. Đi bên anh em thấy rất gần gũi và vui vẻ, dường như chúng em đang tiến tới một bước gần nhau hơn.

Anh biết em năm nay 22 tuổi, nhưng không cho em biết số tuổi của anh là bao nhiêu, và em cũng không quan tâm điều đó, chỉ cần biết đi bên anh em thấy vui lắm. Trong bữa ăn tối, anh vô tình lỡ lời nên em mới biết năm nay anh đã 40 tuổi, em chỉ cười và nói là anh rất trẻ, nhưng em thấy anh đã rất buồn vì trước đó đã cố gắng giấu em.

Anh chưa hề nói yêu em, cũng chẳng nói có thích em không.

Tất cả mọi thứ em chỉ cảm nhận qua hành động của anh như là vuốt tóc,  nựng má và lẳng lặng nắm chặt tay em khi đi bộ trên phố, hôn tay tạm biệt khi về nhà.

Em có cảm giác là em đã thích anh rồi, lúc nào cũng nghĩ về anh. Nhưng về phần anh thì em không biết gì ngoài việc anh là giáo viên, hơn em tận 20 tuổi, thích người việt, ăn cơm việt, còn gia đình anh thì sao, có vợ con chưa…???

Em hoang mang lắm, chỉ có nhiêu đó chưa nói lên điều gì cả. Chúng em cũng chưa hứa hẹn gì với nhau. Nhưng ngộ là khi về nhà toàn là em chủ động nhắn tin cho anh thì anh mới trả lời và rất ngắn gọn kèm theo đó là những lời mời ăn tối. Hay tính cách của anh là như vậy.

Mọi người cho em lời khuyên nhé, em sợ nếu chúng em đi xa hơn thì em có chịu được những lời dèm pha xung quanh khi anh hơn em 20 tuổi, và đối với em thì em không thấy có khoảng cách tuổi tác gì với anh cả. Nhưng người Việt mình quan niệm một điều là tây lúc nào cũng giàu, lấy tây sẽ được ra nước ngoài. Trong khi đó anh chỉ là giáo viên bình thường thôi, anh không giàu, và nếu cưới vợ Việt chắc cũng không qua nổi bên đấy đâu.

Em viết văn hơi dài và hơi dở, có thiếu sót mọi người bỏ qua nhé, mong mọi người sẽ tư vấn em nhiệt tình.  ^^

Ngoc Ngan

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn đến CTVV tại http://chongtayvoviet.com/chia-se/

Comments

 1. Hi Ngoc Ngan,

  Mình không biết khoảng thời gian bạn tiếp xúc với anh ấy bao lâu, nhưng có vẻ 2 bạn rất thường xuyên gặp nhau để cafe, ăn tối, trò chuyện, vậy sao bạn không hỏi anh ấy những thông tin mà bạn muốn biết như gia đình, hôn nhân, văn hóa xứ sở? Mình làm việc cùng và cũng có rất nhiều bạn là người nước ngoài, trừ khi họ cố tình chơi bời, còn lại họ đều khá rõ ràng và thẳng thắn chia sẻ thông tin nếu như những câu hỏi của bạn không quá mang tính cá nhân và tò mò. Về tuổi tác mình thấy không quan trọng, quan trọng là 2 bạn hiểu nhau thôi.
  Hoai

  • Ngoc Ngan says:

   dear Hoai,
   chỗ làm việc của mình và anh ấy gần nhau, khoảng 5p đi bộ thôi, nhưng do công việc của cả 2 kết thúc quá muộn, có khi 7h hoặc 9-10h, hôm nào sớm thì 3h chiều, một tuần cũng chỉ gặp nhau 1 lần, trình độ anh văn của mình cũng ít nên muốn hỏi nhiều điều cũng khó, mình sợ mình hỏi nhiều điều riêng tư quá sợ anh không thích hoặc cảm thấy bị phiền, mình cứ để mọi thứ tự nhiên, tới đâu hay tới đó vậy. cũng chỉ gặp nhau được 4 lần nên còn quá sớm để nói trước điều gi…!! còn về tuổi tác thì mình không nghĩ tới nữa, mình không có cảm giác tuổi tác của mình và anh là quá xa, bạn bè mình vô tình bắt gặp 2 đưa cũng nói là anh rất trẻ, nhìn rất đẹp đôi, quan trọng bên trong tính cách của cả 2 có hợp và hiểu nhau hay không thôi..^^

 2. Chào bạn, giữa bạn với anh ấy vẫn chỉ là trên mức bạn bè nên đừng nghĩ quá nhiều. Và cho đến khi anh ta nói thích bạn, thì mới có nghĩa là thích, nhưng hành động ôm, hôn , nắm tay nó ăn trong máu rồi, giống như một phản xạ vậy. Đừng đặt tình cảm quá nhanh, bạn sẽ tự làm mình tổn thương thôi.

  • Ngoc Ngan says:

   Hi June,
   Đã 4 tháng từ ngày mình đăng bài này, có nhiều cảm xúc khó tả, anh đã nói thích mình và xhúng mình ngày càng tiến xa hơn. Nhiều lúc mình k hiểu được anh, đôi khi mệt mỏi mình muốn buông cho rồi thì a nắm mình lại, dù a k chắc tương lai phía trc ra sao. Ban đầu mình nghĩ a là ng tử tế và chung tình nhưng hình như k phải, a đối xử tốt vs mình vô cùng, nhưng thỉnh thoảng lại có gì đó mập mờ nên mình sinh nghi.
   Mình hỏi thẳng thì a bảo đừng bao giờ đặt ra cho a những câu hỏi như vậy, a k muốn làm e buồn hay tổn thương, và mình đã im lặng, xong a tự khai vs mình là: a thích e nhìu lắm nhưng a k phải kẻ chung tình, trc đây a rất tệ, a co mối tình 7 năm và a rất chán khi cứ gặp mãi 1 ng, khi qua vn a hẹn hò rất nhìu cô gái trc khi gặp e, a thật sự k muốn e pùn, ngoài e ra thì a còn gặp 1ng nữa nhưng khoảng 1,2 lần trong tháng, tgian còn lại a đều dành cho e, a rất vui vì e nói cho a pít trong lòng e đang nghĩ gì.E hỏi a có nghiêm túc k thì a nói: a k pít, nhưng chắc chắn 1 điều là k phải quen chơi vì a sẽ k lặn lội một mình tìm đường về quê gặp e và gđ, rãnh rỗi chở e về thăm ông bà ngoại, a chỉ biết sống cho hnay trc, ngày mai ra sao thì ra.
   Em nghe vậy nữa vui nữa buồn, chị bạn e bảo là cứ yên tâm, a này ít ra còn thẳng thắn, từ từ e cũng sẽ cướp đc ảnh thôi.Thế là tgian sau, vài ngày k tn của a đối vs e là bình thừong, k có cuốn quít nổi điên nữa, a muốn gặp thì sẽ tự tới tìm e, rủ đy ăn tối, từ ngày e giả vờ lơ a bớt thì a lại níu nhiều hơn, chở đy đây đó nhiều hơn, hẹn hò nhiều hơn, quan tâm e hơn.
   E thì bị áp lực từ phía đồng nghiệp là a có giàu k, mỗi lần đi ăn là ăn nhà hàng nào, hóa đơn bnhiu, tặng gì giá trị chưa, e k mún công khai nhưng a hay tới tìm e nên mọi ng pít, e nói những thứ đó e k cần và k qtrọng, quen a k phải vì tiền e k giàu nên k đòi hỏi ng khác phải giàu, a nghèo lắm nên đừng hỏi những câu như thế.
   Và giờ, 4 tháng trôi qua, lần nào e nhớ ngoại a cũng chở về thăm, cuối tuần dẫn xem phim hay đy gặp bạn a trong vài buổi party, dù trc đó a rất ít tham gia, e làm lễ tân ksạn nên a dẫn e đy Củ chi tham quan, để khi khách hỏi tour pít đường mà trả lời, a yêu cầu hướng dẫn tiếng việt để e có thể hiểu, mặc dù a k pít tiếng việt nhiều. A còn khuyến khích tài lẻ của e, là ng cho e cảm hứng quyết tâm vs nghề e thích.
   Tgian rãnh của a là sẽ gặp e, khi nào a rãnh mà e bận làm thì a ở nhà game liên tục k ra ngoài, e bảo sao a game hoài vậy, a trả lời là e nên vui vì điều đó, vì giờ a chỉ có e và game thôi, nếu k cho anh chơi game a sẽ ra ngoài gặp nhìu cô khác, mà e thì k thích điều đó mà….hahaha….
   E thấy là mình thắng được 50% rồi, sau lần nc thẳng thắn kia e chưa lần nào nhắc về cô gái đó và e k mún quan tâm tới, có lẻ vì vậy e thấy ổn hơn.
   Mỗi lần e bệnh đi khám bác sĩ là a sẽ trả lại tiền viện phí cho e vì theo a nói ở nước a ng bệnh k cần chi trả những khoản đó và a sẽ trả cho e, e đăng kí đi học thêm nghề khác a nói sẽ đóng tiền học phí cho e luôn vì e đang rất cố gắng thay đổi cuộc sống hiện tại, dám thử cái mới. E biết a k có nhiều tiền nên k muốn đòi hỏi gì cả, e chỉ thích hành hạ a là bắt a đưa đón e đy nơi này nơi kia dù e có chuân bị đy làm đy chăng nữa, chủ yếu là muốn gặp a nhìu hơn thôI..hahah
   Bây giờ, mục tiêu của a là muốn a nói love hoặc là chỉ có em thôi chứ k.mơ.mộng tới tương lai xa xôi ki. E may mắn là k bị gđ ép bất cứ thứ gì, có thể thoải mái lựa chọn dù sau này có ra sao đi nữa thì ba mẹ cũng ủng hộ.
   Có thể nói là giờ e đang xài chiêuLẠC MỀM BUỘC CHẶC của các cụ…hi vọng là sẽ thành công bởi vì lúc này a k muốn ràng buộc hôn nhân nên e k thể hấp tấp được….hiccc

   • Hi Ngoc Ngan,
    Mình muốn chia sẻ với bạn đôi chút, vì người yêu hiện tại của mình cũng hơn mình 21 tuổi. Thật sự là mình không thể nói rằng chênh lệch tuổi tác quá lớn như vậy là không quan trọng. Thời gian đầu quen nhau, bọn mình cãi nhau triền miên. Vì khác biệt văn hoá, khác biệt về suy nghĩ, cách sống. Nói chung mình đã từng có ý định chia tay vì cảm giác anh như một thế giới hoàn toàn khác. Tiếng nói chung duy nhất của bọn mình là tình yêu. Nên mình bắt đầu học cách chấp nhận nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn. Yêu Tây đã là yêu một thế giới mới rồi, huống hồ độ tuổi lại chênh lệch lớn như vậy. Nên vẫn cho mình thời gian để tìm hiểu, dung hòa. Mọi thứ bây giờ đã ổn hơn rất nhiều. Nếu bạn thực sự yêu, mình nghĩ 20 vẫn là con số có thể chấp nhận được. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, một người hơn bạn 20 tuổi mà vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc thì không đáng đâu nhé. Bạn nghĩ bạn phải giành lấy người ta? Vậy bạn phải làm điều này đến bao giờ? Người ta có thể sẽ giành nhiều thời gian cho bạn hơn, nhưng người ta vẫn dành thời gian cho những cô gái khác. Bây giờ vì bạn quá yêu, nên bạn không nhìn nhận rõ được vấn đề. Khi mối quan hệ mập mờ này kéo dài một thời gian, bạn sẽ thấy rất mệt mỏi. Bạn còn trẻ, đừng lãng phí tuổi xuân của mình cho một người đàn ông không xứng đáng.

    • Ngoc Ngan says:

     Hi Mai,
     Cám ơn chia sẻ của bạn, mình cũng suy nghĩ rất nhiều vì điều đó, k lẽ cứ mãi cố gắng trong vô vọng. Nhưng nhiều khi.mình mệt muốn nói vs a là mình dừng lại thôi mặc dù chúng mình rất ít khi cãi nhau, 5 tháng trời chỉ cãi nhau 2 lần, nhưng cả hai đều tiết chế cảm xúc, im lặng ít phút rồi lại giải thích vì sao nổi nóng như vậy chứ k cố đôi co ai đúng. Như mình đã nói lần nào mình muốn buông mặc dù k thể hiện gì ra bên ngoài thì những lần đó a lại nắm chặt mình lại, và những lúc đó mình tranh thủ hành hạ a nhiều hơn…haha…bắt a đưa đón, tối khuya đòi uống cái này, sáng sớm đòi uống cái kia a cũng lọ mọ đi mua, biết mình thích cái này cái kia. A có nhiều thay đổi rất khác chứ hết hờ hững như trước rồi. Làm mình thấy tin nhiều hơn là nghi ngờ và mình bớt suy nghĩ lại, ngta tốn tgian công sức, tiền bạc vs mình làm gì, giúp mình lập kế hoạch cho tương lai, lúc nào cũng động viên và góp ý cho mình để làm gì, nên mình cứ tiếp tục thêm tgian nữa xem sao, dù gì mọi thứ đang tốt lên mỗi ngày chứ k hẳn đy xuống. Và dạo này a có tâm sự vs mình nhiều hơn, mỗi khi buồn a lại viết mail cho mẹ a, có lần a khóc vì tủi thân mà mình k làm gì đc, a cũng cho chị gái xem hình của mình, hay mượn phim hoạt hình để nói i love you nữa, những điều đó rất thật Nên mình nghĩ cho ng khác thêm cơ hội cũng k phải là khó.

   • Ban Ngoc Ngan cho mình hỏi, có phải người yêu của bạn tên là Richard không?

 3. Ngoc Ngan cho minh hoi, co phai nguoi yeu ban ten Tom khong?

Speak Your Mind

*