Phụ nữ Việt khổ vì chồng!

Từ nhỏ tôi đã được rèn luyện một cá tính thật mạnh mẽ. Mạnh mẽ để sau này lớn lên sẽ không bị đàn ông xem thường và đánh đập. Bà ngoại tôi, mẹ tôi, dì tôi đều là những tấm gương để tôi phải sống mạnh mẽ trước đàn ông.

Bà tôi có tất cả 10 người con và là kinh tế chính trong nhà, bà làm quần quật để có đủ cái ăn cái mặc cho gia đình, trong khi ông ngoại thì hầu như chỉ ở nhà, sửa vài thứ linh tinh. Ông hay quát tháo và nạt nộ nhưng chưa bao giờ nhìn thấy bà tôi mới là người chịu thương chịu khó, vất vả để nuôi gia đình. Dù phải buôn gánh bán bưng, khi về nhà bà vẫn tiếp tục cơm nước cho cả nhà, và không quên dọn sẵn một chai bia hoặc ly rượu cho ông ăn ngon miệng.

Phụ nữ Việt khổ vì chồng!

Mẹ tôi thì có khác hơn một chút, ba tôi là kinh tế chính, mẹ tôi chỉ lo chăm sóc chị em tôi, cơm nước giặt giũ, quản lý tiền bạc và đôi khi phụ ba tôi trong công việc. Tuy nhiên ba tôi là một người rất gia trưởng, độc đoán và suốt ngày rượu chè. Mỗi lần nhậu xỉn, ông ta lại kiếm chuyện đánh đập me tôi thậm tệ. Nhiều lần ông ta rượt mẹ tôi chạy cùng làm khắp xóm. Sáng tỉnh dậy lại xem như không có chuyện gì, mẹ tôi vẫn phải cơm nước đầy đủ cho cả gia đình. Tuổi thơ tôi đã chứng kiến rất nhiều chuyện đau lòng và luôn tâm niệm sau này mình nhất định sẽ không lấy người đàn ông nào như ba tôi.

Đến dì của tôi, dì ấy lấy được người chồng bảnh bao nhưng hóa ra chỉ là một kẻ ăn bám và vũ phu. Anh ta không biết làm gì ngoài rượu chè, cờ bạc. Không có tiền, anh ta sẵn sàng làm trai bao cho những quý bà nhiều tiền. Khi về nhà thì sẵn sàng đánh đập vợ thậm tệ. Nhưng dì vẫn không dám ly dị với anh ta, chỉ vì anh ta sẵn sàng dở thói côn đồ đến hăm dọa bà tôi bất kỳ lúc nào.

Đây là những câu chuyện có thật xảy ra trong gia đình tôi, nhưng còn biết bao nhiêu những câu chuyện đau lòng khác xảy ra do tính cách gia trưởng, độc ác của đàn ông Việt Nam. Thật sự tôi không muốn vơ đũa cả nắm, nhưng tôi chắc chắn là mình không muốn lấy chồng người Việt để tiếp tục phải sống khổ sở như những người phụ nữ xung quanh tôi.

Thuc Doan

Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

  1. katherine says:

    cam on nhung chia se cua chi.chuc gia dinh chi lun vui khoe

Speak Your Mind

*