Quen trai Tây và chuyện vượt rào

Trinh tiết vốn là thước đo phẩm hạnh của người phụ nữ Việt Nam. Mặc dù ngày nay chị em phụ nữ đã trở nên rất năng động trong xã hội nhưng vẫn còn rất nhiều người không thoát ra khỏi định kiến về những giá trị truyền thống này.

Quen trai Tây và chuyện vượt rào

“…Huyền đùa với chồng là có phúc mới lấy được cô vợ trong trắng”

Thực tế ngày càng nhiều phụ nữ giỏi giang hiện đang mong muốn vượt ra khỏi biên giới mà tìm kiếm một đối tượng tóc vàng, mắt xanh để làm bạn trai và không ít người đã có cơ hội giao lưu, gặp gỡ họ. Tuy nhiên, khi được đề cập đến vấn đề vượt rào, không ít chị em đã trở nên lo lắng và cuối cùng đành nói lời tạm biệt với người tình trong mộng.

Duyên một cô gái có dáng dấp rất tây, cao to, da ngăm đen, nói tiếng Anh, tiếng Pháp như gió. Một mẫu người điển hình để có thể “cặp kè trai tây”. Và quả thật, cô đã từng ra đường nắm tay với một anh chàng người Pháp. Tuy nhiên, một lần, anh chàng này đã dắt cô vào khách sạn và tỏ ý muốn vượt rào. Duyên lúc đó mới phát hiện rằng mình vẫn chưa đủ “tây” để thử chuyện ấy, mặc dù cô cũng đã gần 30 tuổi.

Trường hợp của Huyền thì ngược lại, cô và bạn trai người Úc đã không hề vượt rào trước khi cưới. Do Huyền đã giải thích về văn hóa Việt và một mực từ chối chuyện quan hệ trước khi cưới. Mặc dù vậy trong đêm tân hôn, chồng Huyền lại chẳng tỏ ra hào hứng mà lại có đôi chút thất vọng về sự rụt rè của cô.

 Phải mất một thời gian dài sau đó, vợ chồng Huyền mới hòa hợp trong chuyện ấy. Nhắc lại chuyện đó, Huyền đùa với chồng là có phúc mới lấy được cô vợ trong trắng  nhưng chồng Huyền lại lắc đầu tỏ vẻ không đồng ý, anh ấy thích em là một cô gái từng trải “chuyện ấy” hơn, với anh ấy, trinh tiết không quan trọng.

Tuy nhiên cũng có trường hợp của Lâm, bạn trai cô là người Romania và anh đã rất xúc động khi biết Lâm là cô gái còn trinh tiết và anh là người đàn ông của cô.

Đúng hay sai trong việc vượt rào là tùy vào quan điểm của mỗi người. Nếu bạn thật sự chưa sẵn sàng trong chuyện ấy thì cách tốt nhất là hãy chia sẻ thẳng thắn với bạn trai để cả hai cùng đưa ra lựa chọn cho vấn đề này.

 

Trackbacks

  1. Trinh tiết vẫn là một nỗi ám ảnh của phụ nữ Việt Nam | Chồng Tây - Vợ Việt says:

    […] từ lâu đã không còn là nỗi ám ảnh, chỉ trừ những trường hợp vẫn muốn  giữ gìn sự trinh trắng cho đến lúc […]

  2. […] trọng. Mình có rất nhiều người bạn Pháp và họ đều tuyên bố với mình là chắc chắn sẽ không cưới người đó nếu không có QHTD trước đó. Nếu QHTD của cả 2 không được như mong […]

Speak Your Mind

*