Sợ cảnh làm “dâu Việt”, tôi sẽ chỉ lấy chồng Tây!

Mẹ tôi lấy chồng người Bắc. Kinh tế khó khăn, nên cả nhà tôi 4 người vẫn ở cùng gia đình ông bà nội. Tuổi thơ tôi còn ám ảnh cảnh làm dâu của mẹ tôi. Bà nội suốt ngày càm ràm, mắng nhiếc mẹ. Bố mẹ tôi có cãi nhau, đánh nhau nguyên nhân lớn cũng là vì bà nội. Mẹ tôi một tay hầu chồng, hầu con, một tay đối phó mẹ chồng. Tức tưởi về nhà ngoại thì cũng bị mẹ ruột khuyên giải “có gì bảo nhau mà sống”, “không được nghĩ đến chuyện bỏ chồng, bỏ con”.

Sợ cảnh làm "dâu Việt", tôi sẽ chỉ lấy chồng Tây!

 

Đời mẹ tôi khổ, đến đời bà chị lấy chồng miền Trung. Nhà chồng cũng con nhà gia giáo, chồng là trưởng phòng này nọ, nhưng nhu nhược và gia trưởng. Anh ta được dạy dỗ từ nhỏ câu “chồng chúa, vợ tôi”, nên khi lấy vợ về, anh ta bắt vợ cơm bưng, nước rót. Bà mẹ chồng ngay ngày đầu cưới đã răn đe mẹ tôi “lấy nó về, tôi sẽ răn dạy nó”.

Từ ngày làm dâu, chị tôi chẳng bao giờ cười. Một năm nhà mẹ chồng tổ chức không biết bao nhiêu lễ giỗ, cúng kiếng, nhang đèn. Cái nhà giống như cái am, nghi ngút khói hương. Chị tôi sinh con đầu lòng là con trai, tức là cháu đích tôn nên giống như chị tôi đẻ mướn, không được quyết đến cả cái tên đặt cho con. Việc chăm con cũng do bà tự làm theo kiểu “mê tín” của bà. Nhiều lúc tức tưởi thay cho bà chị, khuyên bà ly dị, nhưng nghĩ tới việc bị bắt con bà sợ nên không dám.

Tôi năm nay 24 tuổi, và tôi tự nhủ tôi sẽ chỉ lấy chồng tây!

Nhí

Chia sẻ câu chuyện của bạn đến Chồng Tây Vợ Việt tại http://chongtayvoviet.com/chia-se

Trackbacks

  1. […] nhàn chán rồi, chỉ phải chăm lo cho chồng con. Có những phụ nữ sống chung với mẹ chồng và đặc biệt là làm dâu trưởng thì còn vất vả nữa. Phải lo coi sóc nhà […]

  2. […] chẳng hề hãi hùng về cảnh làm dâu Canada chút nào. Dù làm dâu ở Tây hay ở ta thì cũng có những lễ nghĩa của […]

Speak Your Mind

*