Sự chân thành của tình bạn và tình yêu

Chào các bạn, mình tham gia trang này cũng khá lâu và cũng có một số bài viết, hôm nay mình muốn viết bài này gửi đến một số bạn, mình hi vọng vói chút kinh nghiệm của mình sẽ giúp ích cho các bạn tham gia online dating.

Sự chân thành của tình bạn và tình yêu

Dạo này có một số ban add nick mình để trò chuyện và muốn nhờ mình giới thiệu bạn trai Tây cho các bạn ( mình có quen biết một số bạn nước ngoài). Một số bạn trẻ hơn mình, cũng có một số bạn nhiều tuổi hơn mình, hầu hết các bạn đều tham gia dating online. Cách đây hơn một năm mình có tham gia dating, mình có tham gia khoảng vài tuần. Mình cũng không có kinh nghiệm nhiều. Nhưng có một số bạn trẻ hỏi mình về dating  online khiến mình băn khoăn và mình nghĩ mình  muốn chia sẻ vài điều. Mình chưa từng sống ở nước ngoài nhưng mình cũng tiếp xúc nhiều với người nước ngoài.

Thứ nhất có bạn hỏi mình tại sao bạn ấy không thể gủi tin nhắn hoặc nhận tin nhắn, mình đã trả lời bạn ấy là bạn chỉ được nhắn tin và nhận tin nhắn của người có nâng cấp thành viên màu xanh da trời hoạch màu vàng, còn những người cùng màu xanh lá cây như bạn thì không thể gửi tin nhắn hoặc nhận tin nhắn cho người khác. Bạn ấy hỏi làm sao để trả phí? ở bên phải của trang web có chữ Upgrade nếu bạn muốn nân cấp hội viên, mức phí hơi nhiều so với người Việt mình, khoảng 20$ gì đó, mình cũng không rõ lắm.

Có bạn hỏi làm thế nào để lấy chồng Tây, bạn có thể giới thiệu cho mình một người được không?
Xin trả lời bạn như sau: Bản thân mình cũng chưa lấy chồng bao giờ và cũng chưa có mối quan hệ chính thức về mặt hôn nhân nào với trai Tây ( mình chỉ có bf).
Cái đó tùy thuộc vào duyên số và sự may mắn của mỗi người.  Mình cũng có quen một số người bạn Tây, họ đều rất tôt với mình, nhưng đổi lại mình cũng đối xử rất tốt với họ!

Mình xin nói thêm trên dating online có những người cùng tốt đối xử nice với bạn nhưng số đó rất nhỏ, còn lại là lừa dối, chơi đùa cho vui thôi bạn ah. Trên dating có khoảng 1000 người thì chỉ có khoảng 10 người là tốt và một người là người phù hợp với bạn, và Nếu may mắn thì cả hai mới có thể tìm hiểu nhau nên duyên vợ chồng. Mình nói bạn đó nếu muốn tham gia dating bạn phải tìm hiểu kỹ trước. Bạn đó nói với mình là đã tim hiểu sơ sơ. Mình nói thêm cho bạn biết nữa. Trên trang ctvv chỉ nói về một số trường hợp điển hình có cuộc sống hạnh phúc và thành đạt, nhưng bạn có biết được rằng trước đó họ cũng đã từng chịu bao khó khắn gian khổ để đến được với nhau. Và cái quan trọng là xuất phát từ tinh yêu đích thực. Và may mắn mỉnh cười với họ khi cả hai nửa tìm đến được với nhau, nhưng trên trang ctvv cũng có một số bài viết nói về nhưng cuộc hôn nhân trong đau khổ, không tiền, không tình, không công việc bạn đã tìm hiểu chưa? Nhưng người gian dối lừa lọc, tìm đến gái việt để mua vui, để sex miến phí, để chăn rau sạch, moi money,… bạn có biết?

Có bạn hỏi mình có thích lấy chồng ngoại không? Gia đình bạn rất nghèo, đó là con đường xuất ngoại duy nhất, có thể mang lại cuộc sống sung sướng, có nhà có xe, được làm điều mình thích và có thể giúp đỡ gia đình…!
Câu hỏi này các bạn cũng đoán được độ tuổi của bạn này, khoảng 20 tuổi.
Mình nghĩ bạn này còn trẻ, lai nông nổi khi hỏi mình câu hỏi này.

Mình có bf là Tây (ÚS guy) mình và him có 14 tháng yêu nhau, mình hạnh phúc vì điều đó. Trước đây mình cũng đã từng có bf người Việt cũng rất đàng hoàng lịch sự, nhưng vì không hợp nhau qua một thơi gian tìm hiểu, mình hạnh phuc vì điều hiện tại với bf của mình. Mình cũng chưa biết là có thể nên duyên vợ chồng hay không! Nhưng mình cũng chưa từng dùng tiền của bf hay xin tiền bf vì một việc gì cả, không phải bf keo kiệt hay bủn xỉn gì đâu. Nói đó là con đường xuất ngoại cũng chưa hẳn, có rất nhiều con đường bạn có thể đi ra nước ngoài bằng đôi chân của bạn. Ở đâu cũng phải làm việc vất vả mới có đủ tiền để sống, dù đó là ngành nghề gì! Ở VN dù bạn có đói có khổ thì vẫn có người giúp đỡ, còn có chỗ để ở, bạn hãy tưởng tưởng xem một ngày bạn sống ở một đất nước xa lạ, không người thân, với cuộc hôn nhân sai lầm, chống bạn bỏ bạn, bạn không có nghề nghiệp, không hiểu hết ngôn ngữ, bạn không có nhà cửa, sẽ chẳng có nơi nào cho bạn ở ngoài tàu điện ngầm. Ở nước ngoài làm việc vất vả  không có thời gian nghỉ ngơi như ở VN, giờ cao su, làm việc thất thường, nếu bạn không làm việc chăm chỉ thì bị đuổi ngay lập tức.

Bạn nghĩ về chuyện giúp đỡ gia đình, có nhà có xe, nếu bạn không làm việc, mình thấy ở phương tây họ rất song phẳng, tiền của chồng chồng xài, của vợ vợ xài, cũng có một số trường hợp tiền là của chung, nhưng bạn có đảm bảo được rằng bạn sẽ có một ông chồng sẵn sàng làm việc ngày đêm, đưa bạn sang đó chỉ để làm cảnh, ở nhà ngồi chơi, shopping, sẵn sang giúp đỡ gia đình bạn bằng cách gửi tiền về cho gia đình bạn không? Ở nước ngoài người ta tự lập khi 18 tuổi, họ phải làm nhiều nghề khác nhau để sống, con cái không sống chung với bố mẹ khi đã 18 tuổi. và độc lập về tài chính, không giống như văn hóa VN đâu nhé bạn.

Bạn đã hỏi mình bạn thấy các ông già bên đó về lấy vợ VN, mua nhà mua xe cho vợ, đưa vợ sang bên đó sống. Mình hỏi bạn đó là bạn có sẵn sang lấy một ông già 50-60 tuổi và không có tình yêu không, bạn trả lời có. Mình nghĩ bạn đã sai lầm, khi bạn lợi dụng người ta về mặt tiền bạc thì người ta cũng lợi dụng bạn về mặt khác, có qua thì phải có lại, chưa nói với bạn rằng bạn còn quá non nớt để lợi dụng, lừa lọc được người khác trước khi họ làm thế với bạn.

Có khi nào bạn nghĩ bạn sẽ về cơm bưng nước rót cho một người già cả, không yêu bạn, và chỉ chi tiêu những thứ cần thiết, không cho bạn đi chơi,… bạn sẽ sống một mình lặng lẽ như một cái bong vì bạn chẳng quen biết ai ở đó cả, hoặc chồng bạn sẽ không để bạn đi đâu, vì bên đó ra khỏi nhà là phải đi bằng ôtô. Bạn có thấy hạnh phúc vì những điều đó không? Và phải mất ít nhất là một năm chờ đợi bạn mới có thể làm thủ tục  kết hôn với một người nước ngoài sống ở Úc hay Mỹ nhé!

Mình chỉ nói về khía cạnh hôn nhân không tình yêu với một người lớn tuổi, còn tình yêu không có giới hạn về tuổi tác khi bạn yêu một người. mình đã từng gặp những trường hợp hạnh phúc khi yêu người hơn tuổi rất nhiều.
Nếu bạn muốn lấy chồng Tây với những lý do nêu trên với cuộc hôn nhân không tình yêu bạn sẽ vấp phải nhưng sai lầm. Mình hi vọng những lời giải thích của mình sẽ  làm bạn hiểu thêm vài điều.

Sau đây mình kể chuyện về  một số người bạn của mình:
Mình có một số bạn nước ngoài và một số người Việt yêu người nước ngoài.
Người thứ nhất: Là bạn và cũng là em gái trên ctvv của mình, em đã yêu một người đàn ông Mỹ bằng cả trái tim nhưng hóa ra người đàn ông đó chat chit với rất nhiều người phụ nữa Việt khác, và có thể đã gặp một số người khác nữa, chính mình lá người đã test người đàn ông đó, và ông ta cũng muốn gặp mình, nói những lời ngọt ngào và danh tiem chat với mình mỗi ngày.
Người thứ hai: Bạn của mình quen một người đàn ông Mỹ, người đó đã bỏ chị vì khi have sex không có cảm giác, chị không có kỹ năng sex. Đó cũng là lần đầu tiên của chị và nó đã để lại vết thương lớn trong long chị.
Người thư 3: Một chàng trai người Pháp yêu một cô gài VN điên cuồng, nhưng cuối cùng cô lừa dối anh và theo một người đàn ông khác giàu có hơn, đẹp trai hơn.
Ngừơi thứ 4: Chị yêu một người đàn ông Đan mạch say đắm nhưng chị phát hiện ra anh không chung thủy với chị khi anh sống ở SG , chị sống ở HN, hai người chia tay và một thòi gian sau anh đã lấy vợ.
Người thứ 5: Anh là người Úc gốc VN, anh đã trải qua một cuộc hôn nhân sai lầm lúc 18 tuổi, có một bé trai, sau một thời gian dài không tìnhyêu, trải qua bao thử thách anh đã yêu một cô gài VN, và có happy ending.

Không phải chuyện tình nào đến với nhau cũng sẽ có kết quả tốt đẹp và  nếu bạn đối xử tốt với người khác thì người khác sẽ trân trọng bạn và đối xử tốt với bạn. Mình học được điều đó khi mình còn là sinh viên. Và mình cũng có những mỗi quan hệ bạn bè vơi người nước ngoài rất đẹp.

Mình có một số người bạn nước ngoài như Nhật, Anh, Mỹ, Pháp.. cũng có một số người bạn online mà mình chẳng bao giờ có cơ hội găp mặt, nhưng câu chuyện sau mình kể cho các bạn vì mình muốn chia sẻ cá may mắn của mình.
Mình là một cô gái sinh ra và lớn lên ở miền quê Nghệ an, Mình vào học đại học tại Đà Lạt năm 2008, hiện tại mình đang làm văn hóa cho một xã miền núi ở Tây Nguyên. Trước đó mình thi đại học và đậu ĐH là do may mắn, vì mình chỉ học bổ túc văn hóa. Vào ĐH mình sợ nhất là môn toán và môn tiếng anh, vì mình không được học tiếng anh ở THPT, Mình đi học thêm ở ngoài vào năm 2, sau những cố gắng của mình vơi vốn tiêng anh ít ỏi, mình sợ mình không thể làm được gì, mình theo một số bạn bè lên thư viện học, mình thầy bạn bè nói chuyện với người nước ngoài bằng Tiêng anh, mình hâm mộ lắm, mình kiên trì đi theo mấy bạn học nói, nhưng cũng chẳng ăn thua, vì tiêng anh của mình vẫn tệ,mình đến Club tiếng anh để học, và mình ra nhưng chỗ có người nước ngoài để nói chuyện, một hôm mình đi chợ đêm với hai người bạn thân, mình bắt chuyện với hai người đàn ông khoảng 65 tuổi, mình đi theo họ, mình không dám nói chuyện vì mình không tự tin, nhưng sau đó họ ngoảnh lại nhìn mình, mình cũng chẳng biết họ nói gì, nhưng họ shơw cho mình vài tấm ảnh về gia đình, sau đó mình có cho họ số điện thoại của mình, và họ cũng cho mình  số điện thoại của họ, nhưng sau đó mình vứt đâu không nhớ, rồi một hôm mình nhận được tin nhắn từ một người nước ngoài,, mình không nhớ họ là ai, nhưng sau nhưng tin nhắn mình biết đó là người mình đã gặp ở chợ đêm. Sau đó mình cúng thường xuyên nhắn tin, gửi mail, viết thư tay gửi sang Úc cho họ, và họ cũng gửi cho mình những bức hình gia đình của họ kèm theo những món qùa của Úc, hai năm sau họ nói sẽ sang VN và muốn đến thăm mình và gia đình mình, mình đang học ở Đl, mình nghĩ chắc người ta chỉ nói đùa, nhưng họ đã nhờ mình đặt vé may bay của họ và cho mình, cùng với em bé gái 7 tuổi của mình vào HCM chơi sau đó đưa họ về nhà mình chơi. Mình đã dẫn họ về chơi ở nhà mình một tuần, họ cũng đưa mình và em gái mình đi chơi HCM 3 ngày. Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì có hai người bạn già rất tốt vói mình họ mời mình nếu có dịp sẽ sang Úc chơi, mình nghĩ chuyện đó chẳng bao giờ xảy ra với mình.

Hai năm sau, khoảng 2 tuần trước đây họ  đã quay lại VN, và lên thăm mình ở ĐL, nơi mình làm việc gần ĐL. Mình đã có 4 ngày đi chơi vui vẻ cùng với họ, họ mong mình sang ÚC chơi và đưa cho mình một  số tài liệu để làm visa sang Úc. Mình nói mình làm gì có tiền nhiều để qua bên đó, họ nói sẽ chịu toàn bộ chi phí  và sẽ gửi tiền qua ngân hàng để mình mở tk ngân hàng, và thư mời, thủ tục để cuối năm mình qua bên đó vài tháng để hiểu cuộc sống và văn hóa, đất nước con người Úc. Mình cảm thấy thật hạnh phúc, họ như hai người bố của mình, khi về lại HCM và ThaiLand ( họ đi du lịch) Họ vẫn gọi điện thoại và nói chuyện với mình mỗi ngày. Có những chuyện vui hay buồn mình đều chia sẻ và nhận được lời khuyên chân thành từ họ. Họ cảm ơn mình về tình cảm, sự chân thành của mình dành cho họ, họ nói đã đi khắp thế giới nhưng mình là một cô gái chân thành, tốt nhất mà họ từng gặp ( sweet lies) ^^. Mình cảm thấy họ thật sự là những người bạn tuyệt vời mà ai cũng muốn có. Mình hi vọng sẽ sang Úc trong một ngày gần nhất!

Qua câu chuyện mình chia sẻ mình chỉ muốn nói với các bạn, tình yêu hay tình bạn đều xuất phát từ sự chân thành!

Hằng


Email này được gửi bằng form liên lạc trên trang Chồng Tây – Vợ Việt http://chongtayvoviet.com

Comments

  1. Cảm ơn những chia sẻ chân thành của bạn. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc 🙂

  2. Anh Thu says:

    C oi cho e Nick yahoo cua chi dc khong

  3. hihi! mình tham gia ctvv cũng thích lấy tây, đọc xong bài viết của bạn phải suy nghĩ lại hì. thanks!

  4. Minh cung thay minh may man, Minh chi viet ra de chia sẻ cùng các bạn thôi! nick yahoo cua minh la minhhang_swcd. rất vui làm quen cùng các bạn!

Speak Your Mind

*